Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
450 lượt xem

Zapier là gì ? Lập trình nó như thế nào ? (P1)

Bạn đang quan tâm đến Zapier là gì ? Lập trình nó như thế nào ? (P1) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Zapier là gì ? Lập trình nó như thế nào ? (P1)

😜

(hình ảnh lấy từ trang chủ của zapier.)

Bạn cảm thấy mệt mỏi với một loạt các bài đăng trên blog mới? Ngày nay, có rất nhiều công cụ tiếp thị phục vụ đắc lực cho công việc kinh doanh của bạn, và zapier là một trong những công cụ tiêu biểu và dễ sử dụng giúp bạn tự động hóa hoạt động tiếp thị của mình. với hơn 100.000 ứng dụng tích hợp để tự động hóa và xây dựng quy trình làm việc gồm nhiều tác vụ khác nhau. Nếu như hàng ngày bạn phải dành nhiều thời gian cho việc cập nhật email, lọc và gửi email cho sinh viên thì với zapier, bạn chỉ cần cài đặt một lần và để zapier thực hiện công việc hàng ngày cho bạn.

zapier là một trang web tự động liên kết đến tất cả các ứng dụng yêu thích của bạn, từ đó bạn có thể tạo quy trình làm việc bao gồm nhiều tác vụ hàng ngày tiêu tốn thời gian của bạn. Khi kết hợp hơn 500 ứng dụng khác nhau, bao gồm hầu hết các trang mạng xã hội lớn, bạn cũng có thể tùy chỉnh lịch đăng bài và mức độ tương tác bài đăng của mình.

vì vậy zapier là một công cụ được tích hợp sẵn, nó không liên quan gì đến việc chúng ta lập trình, nó có sẵn để sử dụng. nếu bạn hiểu điều đó, bạn đã bỏ lỡ một nửa chức năng của zapier. đối với các lập trình viên chúng tôi, zapier là một công cụ để chúng tôi có thể liên kết dự án của mình với hàng trăm triệu ứng dụng bên ngoài một cách dễ dàng và nhanh chóng.

bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu thêm về điều này sau từ góc độ của một lập trình viên.

Như đã mô tả và giới thiệu ở trên, chúng ta đã có thể hình dung được công dụng của nó rồi phải không? Vậy nó hoạt động như thế nào để có thể đáp ứng nhu cầu của chúng ta theo cách đó? đằng sau đó là một vấn đề đã làm nên tên tuổi của nó. chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn để tìm hiểu cách thức hoạt động đằng sau hậu trường.

1. cách vận hành và sử dụng

a. cho các nhà cung cấp.

(hình ảnh lấy từ fcmedia.)

chỉ đơn giản là sử dụng lại những gì mọi người đã tạo cho mục đích riêng của họ.

  • ví dụ: Tôi muốn làm marketing cho các fanpage của mình trên facebook và instagram. nhưng quá bất tiện khi ngày nào cũng đăng lên facebook rồi lại đăng lên instagram. ví dụ như tôi sử dụng zapier để xuất bản thông qua trình soạn thảo của google. nhiệm vụ của mình là kết nối google với facebook và instagram thông qua zapier (anh này làm trung gian). thì mình lên google nhập ảnh và thông tin. 5 phút sau, tự động đăng lên 2 nền tảng xã hội lớn nhất. nó có vẻ đơn giản với bạn? quá đơn giản phải không.

Trong phần này, bạn thực hiện tiếp thị để có thêm thông tin. Về cơ bản thì không khó lắm, phải hiểu thì mới làm theo được. không cần thảo luận nữa.

tiếp theo …..

b. dành cho lập trình viên.

😅

(hình ảnh lấy từ laptrinhcuocsong)

  • Bạn đã bao giờ tạo một trang web để người dùng trò chuyện với nhau chưa? ở đây tôi đưa ra một ví dụ. bạn đang làm một webchat chẳng hạn. Vì vậy, bạn đã bao giờ nghĩ rằng appchat của bạn sẽ được sử dụng trên bất kỳ nền tảng nào chưa? Tôi hỏi hơi trừu tượng. chẳng hạn.
  • trên trang facebook chẳng hạn. bạn muốn một hộp thoại trò chuyện xuất hiện bên cạnh hộp thoại trò chuyện messengergo mặc định. để facebook có thể làm được điều đó. bạn phải chia sẻ api facebook hoặc sdk cần thiết nhất để facebook tương tác với ứng dụng chat của bạn đúng không? không sao đâu. zapier là để bạn làm. cầu ngắn nhất để tương tác với facebook là thông qua zapier. nhưng đó là nói chuyện, và chúng tôi đang làm điều đó. làm điều đó để zapier hiểu những gì tôi chia sẻ với bên ngoài, để facebook có thể xác định mọi thứ đáp ứng những nhu cầu trên để tạo boxchat cho riêng bạn trên facebook. Do vấn đề về cách làm, tôi viết bài này để chia sẻ với các bạn cách lập trình.
XEM THÊM:  Yoonla là gì? Bật mí cách kiếm tiền với Yoonla hiệu quả bạn nên biết

2. tạo ứng dụng zapier của bạn.

có 2 cách để tạo ứng dụng zapier của riêng bạn. được tạo ra miễn phí cho những người chuyên sản xuất các sản phẩm cho chùa. (Sử dụng các mặt hàng đền thờ ở đây là tôi đã tạo ra nó để sử dụng cho mục đích cá nhân, nhưng nếu tôi xuất bản ứng dụng của mình lên thị trường của bạn, thì hơi khó. Tôi có thể phải đi qua cửa ở tầng dưới để đến thị trường của bạn).

Tích hợp zapier thường bao gồm các định nghĩa về lệnh gọi api cho các trình kích hoạt theo dõi và cập nhật dữ liệu mới, tìm kiếm các yêu cầu dữ liệu cụ thể và tạo các hành động gửi dữ liệu mới cho api của bên thứ ba.

zapier gói dữ liệu ứng dụng mà nó tích hợp với bất kỳ đầu vào nào nhận được từ người dùng trong zaps (zaps là tên ứng dụng của họ), chuẩn bị các yêu cầu api bao gồm chi tiết xác thực và thực hiện lệnh gọi api.

>

zapier sau đó phân tích cú pháp phản hồi api cho các trường riêng lẻ và sao chép kết quả của các bước tìm kiếm và kích hoạt với mong đợi một loạt kết quả.

zapier sau đó thực hiện hành động tùy thuộc vào cấu hình của chúng tôi. đối với bước kích hoạt, nếu dữ liệu của chúng ta thay đổi mới, thì zapier sẽ thực hiện các bước zap để lấy dữ liệu. đối với các tìm kiếm, nếu thông tin xác thực tồn tại, zapier sẽ thực hiện quá trình hydrat hóa tài nguyên, phân tích chi tiết của nó và sẽ thực hiện các bước sau trong zap; nếu nó không tồn tại, zapier có thể dừng zap hoặc chạy hành động tạo để thêm mục vào gói dữ liệu để gửi cho bên thứ ba, tùy thuộc vào lựa chọn của người dùng trong cấu hình zap.

đối với các hành động, zapier sẽ trả về kết quả sau khi tạo dữ liệu và thực hiện các bước tiếp theo trong zap nếu zap bao gồm các bước bổ sung hoặc dừng zap và ghi lại quá trình thực thi zap thành công này.

về cơ bản, nó yêu cầu api của chúng tôi, sau đó lọc dữ liệu, lọc mọi thứ theo cách đẹp nhất và gửi nó qua api của bên thứ ba để bên thứ ba có thể nhận dữ liệu của chúng tôi. .

XEM THÊM:  Spring IoC , Inversion of Control trong Spring

bên dưới là sơ đồ ví dụ về cách hoạt động của các bước như bước kích hoạt; tìm kiếm ….

😅

(hình ảnh lấy từ trang chủ của zapier.)

Đang còn khá trừu tượng đúng không Zapier là gì ? Lập trình nó như thế nào ? (P1)Zapier là gì ? Lập trình nó như thế nào ? (P1)

Hãy thực hiện một cuộc điều tra sâu hơn. hai cách để tạo ứng dụng zaps của bạn.

a. nền tảng zapier.

vậy nền tảng zapier là gì?

zapier cung cấp cho bạn một nền tảng mà khi bạn không viết mã, không biết mã hoặc không cần quan tâm đến mã, bạn có thể dễ dàng tạo một ứng dụng zapier hoàn chỉnh và làm cho nó phù hợp với mọi nhu cầu của bạn. yêu cầu I but, tại sao tôi có sàn nhưng ở đây. thứ nhất, nền tảng này bên phía zapier đang phát triển nên thỉnh thoảng có lỗi, thứ hai, nó hạn chế chúng ta trong nhiều giai đoạn xử lý logic phức tạp. nhưng tôi cũng phải giới thiệu với bạn.

  • tất cả các tích hợp zapier mới đều được xây dựng bằng nền tảng zapier v3. phiên bản hiện tại mới nhất cho đến thời điểm này.
  • tất cả các cài đặt của bạn đều tuân theo trình tự mà bạn chỉ định. trình tự ở đây là gì? Tôi sẽ nói rõ hơn sau.
  • có 2 dịch vụ là miễn phí và trả phí. Cái này mình không quan tâm lắm vì mình có tiền muốn tốt hơn, nhiều tính năng hơn thì phải trả tiền. miễn phí là điều khá tốt đối với tôi.
  • Giao diện người dùng nền tảng zapier được thiết kế để nhanh chóng tạo và cộng tác trên các tích hợp mới với các nhóm bao gồm các nhà phát triển không phải người dùng.
  • Đây là cách nhanh nhất để có được bắt đầu với nền tảng Zapier và bạn có thể quản lý chi tiết các ứng dụng cli của mình từ giao diện người dùng trực tuyến của nó.

chỉ là phần giới thiệu. Trong phần tiếp theo, tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm điều đó từng bước. Hôm nay tôi sẽ làm rõ khái niệm trước.

b. clip zapper.

Bạn có thể tạo tích hợp bằng cách sử dụng nền tảng zapier cli, một giao diện dòng lệnh để tạo tích hợp trong mã javascript từ môi trường phát triển cục bộ của bạn.

Để phát triển nhóm, tôi nghĩ phát triển nhóm là giải pháp tối ưu nhất cho sự lựa chọn của bạn, bởi vì sự khác biệt nằm ở cách bạn phát triển sự tích hợp.

Nền tảng cli của zapier được thiết kế để các nhóm phát triển cộng tác sử dụng với kiểm soát phiên bản và ci, đồng thời có thể được sử dụng để tạo các tích hợp nâng cao hơn với mã hóa tùy chỉnh cho từng phần của phân tích cú pháp phản hồi và lệnh gọi api.

Chỉ là giới thiệu thôi mà. Phần sau mình sẽ nói rỏ từng bước làm như thế nào thế nào nhé. Hôm nay mình là rỏ khái niệm trước đã. (Lặp lại lần 2 Zapier là gì ? Lập trình nó như thế nào ? (P1)Zapier là gì ? Lập trình nó như thế nào ? (P1))

Đến đây, hãy để tôi hoàn thành phần này. thông tin chi tiết sẽ có trong tập tiếp theo. gợi ý một số chủ đề bạn cần nghiên cứu trước với bức ảnh này.

Zapier là gì ? Lập trình nó như thế nào ? (P1)

cảm ơn vì đã đọc!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Zapier là gì ? Lập trình nó như thế nào ? (P1). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *