Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
683 lượt xem

cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 10

Bạn đang quan tâm đến cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 10 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 10

Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình

1.Hướng dẫn chỉnh thời gian tắt màn hình trên máy tính Windows

Mỗi máy tính khi mua về đều đã được cài đặt sẵn thời gian sáng tắt hình vừa đủ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta nhận thấy màn hình đang sáng quá lâu hoặc tắt quá nhanh thì hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm cách chỉnh thời gian tắt màn hình trên máy tính chi tiết nhé.

Đối với mỗi hệ điều hành Windows thì sẽ có cách chỉnh thời gian tắt màn hình khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết với từng Win để có thể dễ dàng áp dụng với máy tính của mình nhé.

1.1 Hướng dẫn chỉnh thời gian tắt màn hình trên máy tính Win 10

Cách 1: Để có thể chỉnh thời gian tắt màn hình cho máy tính Win 10, các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows+I để mở hộp thoại Setting, sau đó chọn Personalization.

Trong hộp thoại Personalization tiếp tục chọn Lock Screen và di chuyển để tìm mục Screen Timeout Settings. Tại đây các bạn có thể cài thời gian sáng màn hình tùy ý ở mục Screen. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Never để vô hiệu hóa hoàn toàn chế độ tắt màn hình trong mục Sleep. Với chế độ vô hiệu hóa hoàn toàn này thì màn hình sẽ giữ nguyên cho tới khi bạn tắt máy.

Cách 2: Ngoài cách vừa thực hiện các bạn cũng có thể sử dụng cách sau đây để chỉnh thời gian tắt màn hình trên Win 10.

Các bạn sẽ dùng tổ hợp phím Windows+X sau đó chọn lệnh Control Panel sau đó tiếp tục chọn System and Security và chọn Power phebinhvanhoc.com.vnếp theo đó là nhấn vào Change Plan Settings và tiến hành cài đặt thời gian mà bạn mong muốn.

XEM THÊM:  cài win 10 từ file iso

1.2 Hướng dẫn chỉnh thời gian tắt màn hình trên máy tính Win 7

Để có thể chỉnh thời gian tắt màn hình trên máy tính Win 7, các bạn sẽ thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Vào mục Start / Tìm kiếm mục Power và chọn Power Options.

Bước 2: Trong cửa sổ Power Options các bạn chọn mục Choose when to turn off the display. Tại đây các bạn có thể thực hiện chỉnh thời gian tắt màn hình ở mục Turn Off the Display rồi sau đó chọn Save Changes.

1.3 Hướng dẫn chỉnh thời gian tắt màn hình trên máy tính Win XP

Hiện nay vẫn còn khá nhiều bạn đang sử dụng máy tính PC dùng hệ điều hành Win XP. Các bạn có thể tham khảo các bước dưới đây để điều chỉnh thời gian tắt màn hình một cách nhanh chóng nhé.

Bước 1: Đối với máy tính sử dụng Win XP các bạn sẽ nhấn chuột phải ở màn hình chính và chọn Properties.

Bước 2 : Sau khi chọn Properties máy tính sẽ xuất hiện hộp thoại Display Properties sau đó các bạn tiếp tục nhấn vào Screensaver.

Bước 3: Tại Screensaver bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thời gian tắt màn hình tại mục Wait.

2.Hướng dẫn chỉnh thời gian tắt màn hình trên hệ điều hành Mac OS

Với máy tính chạy hệ điều hành Mac OS như Macbook thì việc điều chỉnh thời gian tắt màn hình sẽ có chút phức tạp hơn. Dưới đây sẽ là 2 cách phổ biến các bạn có thể tham khảo.

XEM THÊM:  loại bỏ tạp âm trong file mp3 online

2.1 Hướng dẫn chỉnh thời gian tắt màn hình với lệnh Terminal

Bước 1: Để có thể bắt đầu chỉnh thời gian tắt màn hình các bạn chọn vào Applications sau đó chọn Utility và chọn Terminal.

Bước 2: Trong cửa sổ Terminal các bạn sẽ gõ dòng lệnh caffeinate.Nếu thấy lệnh caffeinate xuất hiện trong thanh tiêu đề Terminal nghĩa là thiết bị của bạn sẽ luôn hoạt động mà không bị rơi vào tình trạng tắt màn hình. Sau khi đã kiểm tra xong các bạn dùng tổ hợp phím Ctrl + C để kết thúc.

2.2 Hướng dẫn chỉnh thời gian tắt màn hình với ứng dụng Owly

Ngoài việc kiểm tra thời gian sáng màn hình qua lệnh Terminal, các bạn có thể tải thêm ứng dụng Owly để chỉnh thời gian tắt màn hình trên Macbook 1 cách nhanh chóng.Owly hiện đang là ứng dụng có thể dễ dàng cài đặt trên App Store, dùng để thiết lập thời gian trước khi Macbook chuyển sang chế độ Sleep.

Sau khi tải ứng dụng Owly (có biểu tượng tách cà phê) về Macbook. Để bắt đầu chỉnh thời gian tắt màn hình các bạn sẽ kích chuột phải vào biểu tượng của Owly, khi đó Owly sẽ được khởi động và biểu tượng chuyển sang màu đỏ cùng với đó là danh sách thời gian. Lúc này bạn chỉ cần chọn thời gian mà mình muốn Macbook sáng màn hình là được.

Vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách chỉnh thời gian tắt màn hình trên máy tính Windows cũng như Macbook. Chúc các bạn có thể áp dụng thành công cho máy tính của mình.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 10. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *