Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
621 lượt xem

cách đổi màn hình chờ win 7

Bạn đang quan tâm đến cách đổi màn hình chờ win 7 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ cách đổi màn hình chờ win 7

Đối với các bạn sử dụng máy tính thì việc thay đổi hình nền máy tính chắc là không có gì khó khăn rồi. Thậm chí đối với những bạn cũng mới sử dụng máy tính để làm việc thì nhiều bạn cũng đã biết thay đổi hình nền desktop theo ý của mình rồi. Tất nhiên về một lĩnh vực cho dù khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết hết phải không nào.

Chính vì lý do đó, cộng với phương châm của website là chia sẽ những gì mình biết. Vì vậy mà mình vẫn xuất bản bài viết này để phục vụ cho tất cả những bạn còn chưa rõ nhé.

Sau khi các bạn đã cài win xong và có các phần mềm cần thiết cho máy tính rồi thì chúng ta muốn làm đẹp cho chiếc máy tính của mình. Đầu tiên là hình nền desktop, việc này không có gì khó khăn cả. Các bạn thực hiện theo hướng dẫn phía dưới nhé.

Cách thay đổi hình nền desktop

1. Sử dụng kho giao diện Wallpaper có sẵn trên Windows

Các hệ điều hành đều cung cấp cho người dùng sẵn những hình nền Wallpaper đa dạng để lựa chọn. Đặc biệt từ hệ điều hành Windows 7 đến Windows 8 và Windows 10 thì Miccrosoft có rất nhiều hình nền đẹp lộng lẫy.

Đối với những bạn mới làm quen với máy tính, ban đầu để cho dễ sử dụng thì chúng ta có thể thay đổi hình nền cho sang mắt. Ngoài ra bạn có thể thay đổi cỡ chữ trong hệ điều hành để thuận tiện trong quá trình làm việc.

Đầu tiên các bạn đưa con trỏ chuột ra vị trí trống trên desktop. Sau đó click chuột phải vào vị trí trống bất kỳ và click chọn Personalize.

Thay đổi hình nền máy tính

Cửa sổ Personalize mở lên, bạn chọn vào phần Windows Default Themes, ở đây có rất nhiều mẫu Wallpaper cho chúng ta lựa chọn.

Thay đổi màn hình nền máy tính

Bạn có thể lựa chọn nhóm Wallpaper bất kỳ, ngoài ra các bạn có thể lựa chọn 1 hình hoặc nhiều hình nền. Tuy nhiên bạn sẽ cần set thời gian để hiển thị mỗi hình. Nội dung này chúng ta sẽ đọc tiếp phần dưới nhé.

Khi bạn thấy một hoặc nhiều ảnh đẹp mà muốn sử dụng làm hình nền thì rất đơn giản, bạn có thể đưa vào cùng một thư mục ảnh. Tiếp theo đó, bạn có thể sử dụng cùng lúc tất cả những tấm ảnh đó làm hình nền theo các cách sẽ được trình bày ở dưới.

Nếu bạn muốn chọn một ảnh làm Wallpaper cho máy tính. Bạn click chuột phải vào ảnh đó, sau đó click chọn vào Set as desktop background như hình dưới đây:

Thay đổi hình nền cho máy tính

2. Chọn cùng lúc nhiều hình nền Wallpaper trong Win 7, 8, 8.1

Như trên mình đã nói, bạn có thể cùng lúc lựa chọn nhiều Wallpaper làm hình nền trong máy tính.

XEM THÊM:  Hướng dẫn tải và cài game Red Alert 2 trên Windows 10

Tiếp tục mở cửa sổ Personalize sau đó bạn click vào Desktop Background như hình dưới.

Thay đổi hình nền máy tính

Bạn được chuyển đến cửa sổ Desktop Background, và tại đây bạn có thể lựa chọn nhiều hình Wallpaper có sẵn của Windows. Hoặc bạn có thể click vào Browse (1) để chọn vào folder chứa ảnh (2) trong máy tính của mình.

Cách thay đổi hình nền trong máy tính

Bạn chọn ảnh theo ý muốn của mình trong máy tính để làm Wallpaper. Sau đó click OK (3), click tiếp vào Save changes (4) để lưu lại là xong.

Bạn có thể thiết lập thời gian chuyển ảnh trong mục Change picture every: với đơn vị thời gian là giây.

Thay đổi hình nền máy tính

Shuffle: có nghĩa là nếu bạn chọn vào đây thì ảnh sẽ không chuyển theo bất cứ thứ tự nào. Wallpaper sẽ chuyển một cách ngẫu nhiên giữa các ảnh với nhau. Nếu bạn chọn vào When using battery power, pause the slide show to save power thì khi máy tính đang sử dụng Pin thì sẽ dừng trình chiếu ảnh để tiết kiệm pin.

3. Chọn cùng lúc nhiều hình nền Wallpaper trong Win 10

Đối với Windows 10, việc đặt hình nền được thực hiện như sau:

Tương tự đối với Win 7, đầu tiên bạn cũng chọn vào vùng trống bất kỳ trên màn hình, sau đó nhấn chuột phải và chọn Personalize. Cửa sổ Setting mở lên, bạn click chọn vào Background như hình dưới đây:

Thay đổi hình nền máy tính

Trong mục Background, các bạn chọn Slideshow để hiển thị làm hình nền. Sau đó click tiếp vào nút Browse để chọn ảnh hiển thị làm hình nền.

Cách thay đổi hình nền máy tính

Trong các mục Shuffle: để đặt các hình ảnh hiển thị một cách ngẫu nhiên không theo bất cứ trình tự nào. Allow slideshow when on battery power: Tức là nếu bạn mở từ Off sang On thì hình nền vẫn trình chiếu khi máy tính sử dụng pin. Bạn có thể tắt đi nếu muốn tiết kiệm pin. Choose a fit: Cho chúng ta các kiểu hiển thị hình ảnh trong slide Wallpaper.

XEM THÊM:  Tải Rise of Kingdoms (MOD, Vô hạn tiền, Gems) 1.0.40.18 Miễn Phí

Thay đổi màn hình chờ, màn hình khóa cho máy tính

1. Thay đổi màn hình khóa cho máy tính

– Với Windows 8 và Windows 8.1: Bạn mở cửa sổ Setting có biểu tượng hình răng cưa ở góc phải màn hình máy tính. Sau đó bạn chọn vào Change PC Settings. Ở cửa sổ PC and Devices bạn tìm đến mục Lock screen.

Cách thay đổi hình nền máy tính

Bạn click chọn vào Browse để duyệt bức ảnh mà bạn muốn sử dụng là ảnh màn hình chờ cho máy tính.

– Với Windows 10: Click chuột phải vào màn hình Desktop ở một vùng trống bất kỳ. Tiếp theo các bạn chọn Personalize để mở cửa sổ Setting. Sau đó bạn chọn vào mục Lock screen như hình dưới.

Cách thay đổi màn hình chờ

Tương tự như Windows 8, bạn cũng chọn vào nút Browse để chọn ảnh làm màn hình khóa. Rất nhanh và đơn giản thôi.

2. Thay đổi màn hình chờ máy tính

Sau một thời gian máy tính được bật mà không được sử dụng thì sẽ chuyển sang chế độ chờ. Với Windows 8 và Windows 10 thì chúng ta thực hiện theo các bước như sau:

– Trên Windows 7, 8 và 8.1: Trong cửa sổ Personalize được mở ra như cách ở trên, bạn click vào Screen Saver. Sau đó cửa sổ Screen Saver Setting mở lên như hình dưới.

Hình nền desktop

Screen saver: chọn hiệu ứng của màn hình chờ. Bạn muốn chọn thêm các hiệu ứng khác thì click chọn vào nút Setting ở bên cạnh. Chọn thời gian bắt đầu bật chế độ chờ sau bao lâu không sử dụng máy tính ở mục Wait.

Sau khi thiết lập chế độ chờ xong thì click Apply và chọn OK là xong.

– Trên Windows 10: Cài đặt chế độ màn hình chờ trên Windows 10 cũng rất nhanh, bạn mở cửa sổ Setting sau đó click chọn vào mục Lock Screen, tiếp theo bạn kéo xuống dưới để chọn vào mục Screen Server settings.

Cách thay đổi màn hình chờ máy tính

Đến đây các bạn thiết lập tương tự như đối với Windows 7 và Windows 8 như ở trên.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc cách đổi màn hình chờ win 7. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *