2 cách lấy lại mật khẩu Instagram trên điện thoại và máy tính cực đơn giản không phải ai cũng biết

Nếu chẳng may quên mất mật khẩu tài khoản Instagram của mình là gì, bạn có thể tìm lại pass và lấy lại mật khẩu bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại, máy tính đã đăng ký trước đó. Cùng tham khảo bài viết bên dưới để biết cách lấy lại mật khẩu nhé!

1Lấy lại mật khẩu Instagram trên điện thoại

Đối với Android

Bước 1: Trên màn hình đăng nhập, nhấn vào Nhận trợ giúp khi đăng nhập bên dưới phần Đăng nhập.

Bước 2: Nhấn chọn Sử dụng nhập tên người dùng hoặc email, gửi SMS hoặc Đăng nhập bằng Facebook.

Bước 3: Bạn chọn Log In with Facebook (Đăng nhập bằng Facebook) ở bên dưới màn hình và đăng nhập bằng tài khoản Facebook.

Bước 4: Chạm vào nút Next (Tiếp tục). Bạn sẽ nhận được mã xác nhận sẽ được gửi đến địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng kí.

Bước 5: Nhập mã xác nhận được gửi đến để tiếp tục đến hãy nhập mã đó vào ô trống trên Instagram và chạm vào Next để xác minh. Nhập thông tin của bạn rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Đối với Android

Đối với iPhone

Bước 1: Trên màn hình đăng nhập, nhấn vào Quên mật khẩu bên trên Đăng nhập. Nhấn vào Tên người dùng hoặc Điện thoại. Nhập địa chỉ email, tên người dùng hoặc số điện thoại của bạn rồi nhấn vào Tiếp.

Trên màn hình đăng nhập, nhấn vào Quên mật khẩu bên trên Đăng nhập

Bước 2: Để đặt lại mật khẩu, bạn cần nhấp vào đường dẫn đặt lại mật khẩu hoặc mã xác minh được gửi đến địa chỉ email hay số điện thoại của bạn. Để nhận mã hoặc đường dẫn, bạn sẽ thực hiện như sau:

  • Sử dụng tên đăng nhập: Chạm vào Username (Tên đăng nhập), nhập tên đăng nhập Instagram và chạm vào Next (Tiếp tục). Chọn địa chỉ email hoặc số điện thoại bị ẩn một phần và chạm vào Send Login Link (Gửi đường dẫn đăng nhập).
  • Sử dụng địa chỉ email: Chạm vào Username, rồi nhập địa chỉ email vào ô trống. Chạm vào Next để gửi đường dẫn đăng nhập.
  • Sử dụng số điện thoại: Nhập số điện thoại di động và chọn Next. Thao tác này sẽ gửi tin nhắn chứa mã xác minh đến điện thoại di động của bạn.

Để đặt lại mật khẩu, bạn cần nhấp vào đường dẫn đặt lại mật khẩu hoặc mã xác minh được gửi đến địa chỉ email hay số điện thoại

Bước 3: Nhấn chọn đường dẫn Reset your Instagram password (Đặt lại mật khẩu Instagram) trong email (chỉ dành cho email).

Nhấn chọn đường dẫn Reset your Instagram password (Đặt lại mật khẩu Instagram)

Bước 4: Nhập mã xác nhận trong tin nhắn và chạm vào Next (chỉ dành cho điện thoại). Nếu bạn đã chọn gửi đường dẫn đến email, hãy bỏ qua bước này. Sau khi nhập mã có trong tin nhắn, bạn sẽ thấy các trường đặt lại mật khẩu.

Nhập mã xác nhận trong tin nhắn và chạm vào Next (chỉ dành cho điện thoại)

Bước 5: Nhập mật khẩu mới 2 lần. Sau đó, chạm vào Reset Password (Đặt lại mật khẩu). Đây là lựa chọn ở cuối trang. Bây giờ mật khẩu của bạn đã được đặt lại, và có thể đăng nhập Instagram bằng thông tin đăng nhập mới.

Bước 5: Nhập mật khẩu mới 2 lần. Sau đó, chạm vào Reset Password (Đặt lại mật khẩu).

2Lấy lại tài khoản Instagram trên máy tính

Bước 1: Truy cập phebinhvanhoc.com.vn bằng trình duyệt web trên máy tính. Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị trang đăng nhập Instagram.

Hãy nhấp vào ảnh đại diện ở phía trên góc phải, rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng (Cài đặt) ở phía trên trang cá nhân. Sau đây là các bước đặt lại mật khẩu:

  • Nếu biết mật khẩu hiện tại và muốn thay đổi, hãy nhập mật khẩu cũ, rồi nhập và xác nhận mật khẩu mới. Tiếp theo là nhấp vào nút Change Password (Thay đổi mật khẩu) để lưu các thay đổi.
  • Nếu không nhớ mật khẩu, hãy nhấp vào Forget Password? (Quên mật khẩu?) ở cuối trang và tiếp tục thực hiện các bước trong phương pháp bên dưới.

Bước 1: Truy cập phebinhvanhoc.com.vn bằng trình duyệt web

Bước 2: Nhấp vào Forgot password? (Đã quên mật khẩu?). Đây là đường dẫn bên dưới lựa chọn đăng nhập ở phía trên góc phải trang.

– Nếu bạn đã tạo tài khoản Instagram thông qua việc đăng nhập bằng Facebook, hãy nhấp vào Log in with Facebook (Đăng nhập bằng Facebook), rồi đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Nếu không nhớ mật khẩu Facebook, bạn có thể tham khảo cách đặt lại mật khẩu Facebook khi lỡ quên.

Bước 2: Nhấp vào Forgot password? (Đã quên mật khẩu?). Đây là đường dẫn bên dưới lựa chọn đăng nhập

Kế đến, bạn nhập địa chỉ email, số điện thoại hoặc tên người dùng liên quan đến tài khoản của bạn. Bạn có thể yêu cầu gửi đường dẫn đến địa chỉ email hoặc số điện thoại thông qua một trong các thông tin này.

Bước 3: Nhấn vào nút Send Login Link (Gửi đường dẫn đăng nhập). Thao tác này sẽ gửi mã đặt lại mật khẩu đến địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đã nhập.

Nhấn vào nút Send Login Link (Gửi đường dẫn đăng nhập)

Bước 4: Mở email hoặc tin nhắn được gửi từ Instagram. Nội dung thường chứa đường dẫn bắt đầu bằng https://ig.me. Nếu bạn không thấy email từ Instagram sau khi chờ vài phút, hãy kiểm tra thư mục Spam (Thư rác), Social (Mạng xã hội) hoặc Updates (Quảng cáo).

Mở email hoặc tin nhắn được gửi từ Instagram. Nội dung thường chứa đường dẫn bắt đầu bằng https://ig.me

Bước 5: Nhấp hoặc chạm vào đường dẫn đặt lại mật khẩu. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang nhập mật khẩu mới cho tài khoản của bạn.

Nhấp hoặc chạm vào đường dẫn đặt lại mật khẩu

Bước 6: Nhập mật khẩu mới 2 lần. Sau đó, chọn Reset Password (Đặt lại mật khẩu). Đây là lựa chọn ở cuối trang. Nếu cả hai mật khẩu được nhập giống nhau, bạn có thể truy cập tài khoản Instagram bằng mật khẩu mới.

Nhập mật khẩu mới 2 lần. Sau đó, chọn Reset Password (Đặt lại mật khẩu)

3Mẹo quản lí mật khẩu Instagram để bảo mật tài khoản

Chọn một mật khẩu mạnh

Hãy sử dụng mật khẩu kết hợp ít nhất sáu chữ số, chữ cái và dấu câu (như ! và &). Đồng thời hãy đảm bảo rằng mật khẩu đó phải khác với những mật khẩu khác bạn sử dụng ở những nơi khác trên Internet.

Chọn một mật khẩu mạnh

Thay đổi mật khẩu thường xuyên

Hãy đổi mật khẩu thường xuyên, đặc biệt nếu bạn thấy thông báo từ Instagram yêu cầu bạn làm vậy.

Trong các lần kiểm tra bảo mật tự động, nếu Instagram phát hiện ra rằng mật khẩu của bạn có thể đã bị đánh cắp, việc thay đổi mật khẩu trên Instagram và các trang web khác giúp bảo mật tài khoản và ngăn chặn việc bạn bị hack trong tương lai.

Thay đổi mật khẩu thường xuyên

Không bao giờ cung cấp mật khẩu cho người khác

Đây là một điều cấm kỵ khi sử dụng mạng xã hội, nếu bạn không biết hoặc không tin tưởng ai đó, đừng cung cấp mật khẩu cho họ.

Bật xác thực hai yếu tố

Cũng như cách kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook, việc kích hoạt xác thực hai yếu tố trên Instagram sẽ yêu cầu mã kích hoạt riêng cho mỗi phiên đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn.

Bật xác thực hai yếu tố

Đảm bảo tài khoản email của bạn an toàn

Bất kỳ ai đọc được email của bạn cũng đều có thể truy cập vào tài khoản Instagram của bạn.

Vì thế, hãy thay đổi mật khẩu cho tất cả các tài khoản email của bạn và đảm bảo rằng các mật khẩu không giống nhau.

Đảm bảo tài khoản email của bạn an toàn

Với các cách lấy lại mật khẩu Instagram đơn giản có thể thực hiện trên máy tính và điện thoại bên trên được chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *