cài đặt màn hình chờ máy tính

Không giống như những hệ điều hành khác, màn hình chờ của Windows 10 có nhiều điểm khác biệt. Chúng được tích hợp trong nhiều khu vực khác nhau vì vậy các phương pháp cài đặt màn hình chờ Win 10 rất đa dạng và dễ thực hiện. Cùng tham khảo cách thực hiện được chia sẻ trong bài viết sau.

Cài đặt màn hình chờ win 10 từ màn hình desktop bằng 2 bước đơn giản

Với cách cài đặt màn hình chờ Win 10 từ màn hình desktop rất đơn giản. Chỉ với 2 bước là bạn có thể hoàn thành được việc cài đặt. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Từ màn hình desktop bạn hãy bấm chuột phải sau khi hiển thị cửa sổ mới hãy chọn vào Personalize. Giao diện cài đặt màn hình chờ sẽ hiện lên.

cài đặt màn hình chờ win 10
Bấm chuột phải để chọn Personalize

Bước 2: Sau khi bấm vào Personalize các bạn hãy chọn Lockscreen, sau đó chọn Screen Saver Setting để tùy chỉnh.

Cài đặt màn hình chờ win 10
Chọn Screen Saver Setting để hiển thị màn hình chờ

Một hộp thư mới sẽ hiển thị các bạn hãy tùy chọn các kiểu chuyển động trên màn hình chờ, thời gian chờ sau đó bấm chọn Apply.

Cài đặt màn hình chờ win 10
Tùy chỉnh các thay đổi của màn hình chờ

Một số cách cài đặt màn hình chờ Win 10 khác

Bên cạnh cách cài đặt màn hình chờ từ desktop các bạn có thể áp dụng một số phương pháp khác được chia sẻ sau đây:

Sử dụng ứng dụng Settings

Để sử dụng cách này, trước tiên bạn cần mở ứng dụng Settings của máy tính bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + I. Hoặc có thể thực hiện bằng cách khác đó là vào Start sau đó chọn Settings. Tiếp tục trên cửa sổ Settings bạn hãy kích chọn Personalization.

Cài đặt màn hình chờ win 10
Mở Personalization từ ứng dụng Settings của máy tính

Sau khi mở Personalization các bạn hãy chọn vào mục Lock screen, tiếp theo là kích chọn Screen Saver Settings để mở một cửa sổ màn hình chờ trong hệ điều hành Windows 10.

Cài đặt màn hình chờ win 10
Cách cài đặt màn hình chờ Win 10

Sau khi bấm chọn Screen Saver Settings, cửa sổ mới sẽ hiển thị. Các bạn bấm chọn các kiểu màn chờ theo ý thích. Đồng thời có thể cài đặt thời gian chờ của màn hình. Sau đó bấm Ok và Apply.

Cài đặt màn hình chờ win 10
Chọn các kiểu thay đổi của màn hình chờ

Sử dụng hộp thoại Run

Một cách khác để cài màn hình chờ đó là sử dụng hộp thoại Run. Các bước thực hiện theo phương pháp này cũng rất nhanh chóng và đơn giản. Trước tiên bạn hãy mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó trong hộp thoại này hãy nhập lệnh control phebinhvanhoc.com.vn,,@screensaver. Kết thúc bằng phím Enter. Sau khi cửa sổ mới hiển thị, bạn hãy thực hiện các bước như chia sẻ bên trên.

Cài đặt màn hình chờ cho win 7
Kích hoạt màn hình chờ bằng hộp thoại Run

Mở cửa sổ Screen saver từ Start

Với cách này các bạn có thể đến cửa sổ Screen saver một cách nhanh chóng hơn. Trước tiên bạn hãy bấm chọn vào Start sau đó gõ từ khóa Change Screen Saver ở ô tìm kiếm.

Cài đặt màn hình chờ cho win 10
Tìm Change Screen Saver ở thanh tìm kiếm của máy tính

Sau khi bấm vào mục này các bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện của màn hình chờ. Các bước thực hiện tiếp theo sẽ tương tự như những phương pháp bên trên.

Tạo phím tắt nhanh

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng màn hình chờ thì có thể áp dụng theo phương pháp này để có thể tạo nhanh chức năng khởi động màn hình chờ cho Win 10. Trước tiên các bạn hãy bấm chuột phải trên màn hình Desktop sau đó bấm vào New và chọn Shortcut

Cài đặt màn hình chờ cho win 10
Mở hộp thoại Shortcut

Tiếp đó các bạn hãy nhập lệnh control phebinhvanhoc.com.vn,,@screensaver vào ô “Type the location of the item”.

Cài đặt màn hình chờ cho win 10
Nhập lệnh vào ô Type the location of the item

Sau đó chọn next và cuối cùng hãy đặt tên cho Shortcut là Screen Saver Settings. Đồng thời bấm chọn Finish để hoàn thành quá trình tạo phím tắt nhanh.

Cài đặt màn hình chờ cho win 10
Bấm Finish để kết thúc việc cài đặt màn hình chờ

Lúc này các bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện một tính năng mới đó là “Screen Saver Settings”. Lúc này bạn chỉ cần nhấn chuột 2 lần là sẽ được khởi động cửa sổ màn hình chờ trong Win 10.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn một số cách cài đặt màn hình chờ Win 10 rất nhanh chóng, đơn giản. Bằng những bước này các bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt màn hình cho máy tính của mình. Đặc biệt hãy lựa chọn cách thực hiện phù hợp và hiệu quả nhất với mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *