cài nhạc chuông cho iphone 7 plus

Việc cài nhạc chuông cho IPhone có lẽ đã quá đơn giản với những “Tin Đồ IPhone” của họ hàng nhà Táo rồi. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách cài nhạc chuông cho iphone 7 như thế nào? Thì Minh Tân sẽ giúp các bạn các thao tác cài nhạc chuông cho Iphone đơn giản và nhanh nhất!

cai nhac chuong cho ip

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn cài nhạc chuông cho iphone 7 thôi. Tuy nhiên vẫn các dòng iphone còn lại của apple như: Iphone 6s plus, iphone 8 plus, Iphone 10 hay con iphone 5s thì cách bạn vẫn sử dụng được những cách này để cài nhạc chuông cho dế yêu nhé!

Hãy tạo nên những phong cách âm nhạc các tính quan những bản nhạc chuông trên chiêc điện thoại iphone của bạn chứ không phải nhạc mặc định của nhà sản xuất.

Cách 1: Tạo nhạc chuông iphone bằng cách sử dụng iTunes

Bước 1: Tải phần mềm iTunes về máy

cai nhac chuong cho ip 1

Để bắt đầu, hãy tải phiên bản mới nhất của iTunes về máy tính của bạn. Để biết được đó có phải phiên bản mới nhất hay không hãy :

  • Nhấp chuột vào iTunes trên thanh ứng dụng và chọn Kiểm tra cập nhật nếu bạn sử dụng MacBook.
  • Nhấp vào tùy chọn Trợ giúp nằm trong thanh bên dưới các nút phát lại và chọn Kiểm tra cập nhật ở gần cuối danh sách nếu máy tính của bạn sử dụng Windows 10.

Bước 2: Chọn bài hát

Tiếp theo, chọn bài hát bạn muốn sử dụng làm nhạc chuông. Hãy nhớ rằng nhạc chuông iPhone chạy liên tục trong vòng 30s (hoặc ít hơn), do đó hãy chọn đoạn nhạc bạn thích nhất trong cả bài hát. Khi bạn đã chọn được bài hát, hãy ghi nhớ thời gian bắt đầu và thời gian dừng cho đoạn nhạc bạn muốn sử dụng làm nhạc chuông.

Bước 3: Thêm thời gian bắt đầu và thời gian dừng

Một trong những tính năng ít được biết đến của iTunes là khả năng “cắt xén” các bài hát và video của phần mềm, cho phép bạn chọn thời gian cụ thể để bắt đầu và kết thúc. Dưới đây là cách hướng dẫn bạn cắt đoạn nhạc yêu thích:

  • Nhấp chuột phải hoặc giữ phím Ctrl – nhấp vào bài hát bạn chọn. Sau đó, chọn Info từ danh sách hiện ra.

cai nhac chuong cho ip 2

  • Chọn Options. Lúc này, máy tính sẽ hiện ra ô “start” – thời gian bắt đầu và “stop” – thời gian kết thúc. Hãy nhập khoảng thời gian mà bạn muốn và nhớ khoảng thời gian này có tối đa 30s.

Ví dụ: chúng tôi chọn thời gian bắt đầu từ 0:12 và thời gian kết thúc vào 0:42.

cai nhac chuong cho ip 3

Sau khi hoàn tất, nhấn OK.

Bước 4: Tạo định dạng AAC

AAC là một định dạng âm thanh mà Apple sử dụng cho các thiết bị của nó. Về cơ bản, nó đạt được chất lượng âm nhanh như một máy nghe nhạc trong khi sử dụng không gian lưu trữ ít hơn.

Các phiên bản gần đây của iTunes cung cấp cho bạn AAC của bất kì bài hát nào mà bạn chọn, nó rất tốt cho việc bạn tiết kiệm được không gian của ổ cứng.

cai nhac chuong cho ip 4

Để thiết lập định dạng AAC, bạn vào File -> Convert -> Vonvert to AAC Version.Lúc này, iTunes sẽ tạo ra bản sao của phần nhạc bạn muốn cài làm nhạc chuông và nó sẽ xuất hiện ngay bên dưới bài hát gốc của bạn.

Bước 5: Sao chép tệp AAC và xóa bài hát cũ

cai nhac chuong cho ip 5

Nhấp vào phiên bản AAC của bài hát và kéo nó ra desktop. Thao tác này chính là sao chép tệp vào desktop của bạn.Lúc này, bạn sẽ không cần đoạn nhạc bạn đã rút ngắn nữa.

Do đó, hãy xóa đoạn nhạc đó bằng cách nhấp chuột phải hoặc Ctrl – nhấp vào tệp AAC trong iTunes và chọn Delete from Library. Sau đó, ấn vào Delete File nếu được nhắc.

cai nhac chuong cho ip 6

Bước 6: Thay đổi phần mở rộng

cai nhac chuong cho ip 7

Các tệp AAC thường sử dụng phần mở rộng “.m4a” ( bạn có thể nhìn thấy khi nhấp vào tệp AAC của mình). Tuy nhiên, đối với nhạc chuông, iTunes sử dụng phần mở rộng “.m4r”. Cách thay đổi rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào tên tệp và thay đổi “.m4a” thành “.m4r” và nhấp vào nút Use .m4r hoặc Yes để xác nhận thay đổi.

Lưu ý: có một số người dùng Windows có thể không thay đổi được phần mở rộng. Để khắc phục, bạn hãy :

  • Mở Control Panel từ Start.
  • Chọn Appearance and Personalization

cai nhac chuong cho ip 8

Chọn File Explorer Options

cai nhac chuong cho ip 9

  • Sau đó, chọn View và bỏ dấu tích ở Hide extensions for known file types
  • Cuối cùng, chọn Apply và bạn có thể sửa phần mở rộng ở đoạn nhạc vừa sao chép

cai nhac chuong cho ip 10

Bước 7: Cho đoạn nhạc vào iPhone

cai nhac chuong cho ip 11

Để thêm tập tin nhạc chuông .m4r vào iPhone của bạn, hãy kết nối iPhone với máy tính bằng cách sử dụng dây cáp. Sau đó, chọn biểu tượng iPhone ở góc bên trái.

Chuyển đến phần Summary và chọn phần Options ở dưới.

Chọn Manually manage music and videos và chọn phebinhvanhoc.com.vnếp đến, kéo tệp .m4r vào Tones nằm ở dưới phần On My Device, lúc này máy sẽ tự động đồng bộ nhạc chuông với iPhone của bạn.

Bước 8: Cài đặt nhạc chuông trên iPhone

cai nhac chuong cho ip 13

Mở điện thoại lên và chọn Cài đặt -> Âm thanh -> Nhạc chuông. Sau đó, chọn đoạn nhạc mà bạn đã thêm vào và thưởng thức chúng khi có người gọi điện cho bạn.

Cách 2: Cách cài nhạc chuông cho iPhone 7 bằng WinX Media Trans

Bước 1: Tải phần mềm WinX Media Trans về máy tính của bạn

cai nhac chuong cho ip 14

Bước 2: Chọn Voice & Ringtone trên giao diện và mở mục Ringtone

Bước 3: Nhấp vào Add Ringtone ở phía trên cùng và chọn bài hát từ máy tính của bạn.

Bước 4: Nhấp vào Make Ringtone và cửa sổ làm nhạc chuông sẽ xuất hiện. Nhạc sẽ tự động phát và bạn hãy chọn đoạn nhạc bạn muốn làm nhạc chuông. Sau đó, bạn có thể thiết lập thời gian bắt đầu và thời gian dừng trong 40s hoặc ít hơn 40s bằng cách kéo khung thời gian. Sau khi hoàn tất, hãy chọn “OK”

cai nhac chuong cho ip 15

Bước 5: Chọn nhạc chuông và bấm chọn Sync để bắt đầu chuyển nhạc chuông đã tạo ra sang iPhone của bạn.

Cách 3: Cài nhạc chuông cho iPhone 7 bằng Youtube nhanh gọn

Bước 1: Tải phần mềm Youtube về iPhone của bạn.

cai nhac chuong cho ip 16

Bước 2: Tìm bản nhạc bạn yêu thích hoặc video trên Youtube, Facebook, Twitter, Vevo…, sao chép URL trên trình duyệt và dán vào cột địa chỉ trống trên Youtube.

Bước 3: Nhấn vào Analyze, chọn một định dạng video/nhạc được cài sẵn và nhấn Download.Lưu ý: Nếu bạn tải xuống video, hãy kiểm tra tính năng “Tự động chuyển đổi” và chuyển sang video sang âm thanh trước khi tải xuống.

Bước 4: Sau khi việc tải xuống hoàn tất, hãy chạy phần mềm WinX Media Trans như các bước chúng tôi đã trình bày phía trên.

Bước 5: Chọn Music Manager -> Add Music để chọn và thêm các tệp nhạc đã tải xuống.

Bước 6: Di chuyển chuột trên mỗi bài hát để xuất hiện biểu tượng iPhone sau đó chọn Make Ringtone

Bước 7: Bắt đầu đồng bộ hóa để tạo ra nhạc chuông cho iPhone.

Trên đây là những cách cài nhạc chuông cho iphone 7 một bản nhạc chuông cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Đừng quên ghé thăm thường xuyên danh mục tin tức công nghệ để đọc thêm những thủ thuật hay về công nghệ bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *