Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
438 lượt xem

cài win 7 32bit lên 64bit

Bạn đang quan tâm đến cài win 7 32bit lên 64bit phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ cài win 7 32bit lên 64bit

>>Xem thêm: Cách cài win 10 bằng file iso ngay trên ổ cứng

1. Có nên nâng cấp Windows 32 bit lên Windows 64bit không?

Thực tế thì windows 64bit và windows 32bit không có gì khác biệt lắm nếu như máy tính xách tay các bạn có cấu hình tầm trung. Bởi với windows 32bit sẽ giới hạn số Ram mà các bạn sử dụng là 3.5GB Ram trong khi windows 64bit có thể hỗ trợ lớn hơn 3.5GB Ram

Nếu như cấu hình phần cứng máy tính của các bạn đang sử dụng có Ram lớn hơn 4GB thì các bạn nên cài lại windows 64bit.

>>Tham khảo thêm: Tư vấn Laptop nâng cấp được những gì

2. Cách nâng cấp win 7 32bit lên 64bit

Trước hết nhằm đảm bảo máy tính laptop có thể nâng cấp lên Windows 64bit thành công, các bạn phải đảm bảo máy tính có đầy đủ cấu hình về phần cứng để phù hợp với phiên bản này.

Hướng dẫn cách nâng cấp win 7 32bit lên 64bit

Để thực hiện việc nâng cấp các bạn phải chuẩn bị đầy đủ cho máy tính laptop : bản Setup Win7 phebinhvanhoc.com.vn, phần mềm Winrar và USB boot. Như vậy người dùng đã có đầy đủ nguyên liệu sẵn sàng cho việc nâng cấp.

Bước 1 : Việc đầu tiên các bạn thực hiện hãy bật chế độ hiển thị những tập tin, thư mục ẩn lên. Tiếp theo, các bạn nhấn vào nút Alt -> chọn vào Tools -> sau đó chọn Folder options

Hướng dẫn cách nâng cấp win 7 32bit lên 64bit

Bước 2 : Tại cửa sổ mới hiện ra các bạn hãy chọn vào Tab View. Tab View sẽ hiển thị bảng danh sách những tùy chọn, các bạn nhấn vào mục Show hidden files, folders and drivers -> tiếp đến tại mục Hide protected operating system files các bạn hãy bỏ tích chọn -> một thông báo sẽ được hiện lên và các bạn hãy nhấn vào nút Yes -> cuối cùng nhấn OK

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách xử lý lỗi định dạng số trong Excel đơn giản nhanh chóng

Bước 3 : Đến bước tiếp theo của cách nâng cấp win 7 32bit lên 64bit, các bạn sử dụng phần mềm Winrar để giải nén bản Setup Win7 phebinhvanhoc.com.vn ra bất kỳ ổ đĩa nào ở trên máy tính ( ngoại trừ ổ đĩa C và ổ đĩa đang chứa hệ điều hành của thiết bị )

Bước 4 : Trong ổ đĩa C, các bạn hãy đổi tên hay cũng có thể xóa file bootmgr. Mục đích để các bạn thực hiện gọi File bootmgr của bộ cài vừa giải nén để tiến hành cài win 7 64 bit

Bước 5 : Tạo và sử sụng USB boot. Nếu USB các bạn muốn sử dụng không phải USB boot thì các bạn phải tạo một thiết bị của mình về phiên bản này.

Hướng dẫn cách nâng cấp win 7 32bit lên 64bit

Việc cần làm để hô biến USB thông thường thành USB boot, các bạn cần phải chuẩn bị một file *.iso của hệ điều hành windows 7 Professional x64, một USB 4GB được format định dạng NTFS cùng với bộ phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool cho khả năng hỗ trợ tạo bộ cài Win ở trên USB.

Sau khi tải Windows 7 USB/DVD Download Tool về máy tính của bạn hãy tiến hành cài đặt nó. Sau đó các bạn thực hiện khởi động phần mềm hệ điều hành Windows 7 USB/DVDDownload Tool, chỉ đường dẫn đến file *.iso rồi nhấn vào Next để tiếp tục thao tác.

Cửa sổ mở ra yêu cầu lựa chọn một thiết bị, lúc này các bạn hãy nhấp chọn vào USB. Sau khi chọn xong các bạn hãy nhấn vào mục Begin copying thiết bị để bắt đầu bootable. Quá trình này sẽ phải mất vài phút.

XEM THÊM:  Hướng dẫn thay key bản quyền cho Windows XP/ 7/ 8/ 10 dễ dàng

Bước 6 : Để có thể tiến hành nâng cấp 32bit lên 64bit các bạn hãy cắm USB Boot mình tạo vào máy tính. Kết nối thành công, thì các bạn hãy tiến hành thiết lập boot USB đầu tiên rồi sau đó chọn vào Boot from Harddrive. Tại đây, máy tính sẽ gọi file bootmgr để tiến hành cài đặt lên Win 7 64 bit.

>>Tham khảo thêm: Cài lại win có mất dữ liệu không và sau khi cài cần làm gì

Trên đây Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn cách nâng cấp win 7 32bit lên 64bit mà các bạn có thể thực hiện để lên đời cho máy tính của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: phebinhvanhoc.com.vn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc cài win 7 32bit lên 64bit. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *