Câu đối tết PNG và Vector

Câu đối tết PNG và Vector

Mỗi dịp tết đến xuân về, cùng với thịt mỡ, dưa hành bánh chưng xanh. Thì câu đối đỏ là là một nét văn hóa vô cùng đặc sắc của Tết Việt. Câu đối tết không chỉ là những lời chúc tết ý nghĩa mà ẩn sâu trong nó còn là những bài học sâu sắc, hướng con người đến vẻ đẹp chân-thiện-mỹ. Chính vì thế mà mỗi dịp tết đến xuân về. Người Việt thường treo trong nhà đôi câu đối giúp cho không gian trở nên ấm cúng hơn. Cũng như mong muốn con cái mỗi năm lớn lên sẽ học hỏi được nhiều điều tốt đẹp.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những tệp tin Câu đối tết PNG và Vector cùng những câu đối ý nghĩa. Phục vụ các bạn thực hiện những thiết kế về tết 2021 thật ấn tượng nhé.

Nguồn gốc và ý nghĩa câu đối tết trong văn hóa Việt Nam

Ngày Tết, người Việt xưa thường có thói quen mua và xin câu đối đỏ để treo trong nhà. Câu đối thường là những câu thơ đối vần, đối nghĩa được viết trên giấy màu hồng đào hoặc màu đỏ. Được viết bởi những người có sức ảnh hưởng trỏng xã hội như các ông đồ, nhà nho… Còn người xin chữ là những người mang trong mình niềm tin, cầu mong những tin mừng. Những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Các câu đối này được viết trên giấy đỏ vì quan niệm của người Việt ngày xưa cho rằng. Màu đỏ là màu rực rỡ, từng câu chữ được viết trên giấy đều là những lời chúc, lời cầu mong ý nghĩa nhất. Làm thành những bài học giáo dục sâu sắc, hướng con người đến vẻ đẹp chân-thiện-mỹ.

Bạn đang xem: Câu đối tết png

Các câu đối tết này khi được xin về, mỗi gia đình đều treo câu đối đỏ trong nhà với mục đích. Mong năm mới sẽ mang đến may mắn, bình an và thành công, mong năm mới đến có thể rrước thêm lộc về nhà. Mọi chuyện sẽ gặp nhiều may mắn, tránh xa được những điều không tốt. Mang lại cảm giác thư thái, an nhiên.

*

Khi xưa, nhưng câu đối thường được viết bằng chữ Nôm. Nhưng theo thời gian, đến nay, khi chữ Nôm đã không còn thịnh hành. Thì câu đối tết được thay thế bằng chữ quốc ngữ theo hình thức thư pháp.

Xem thêm: Stt Thả Thính 2020 – Top 200 Tus Thả Thính Đáng Yêu Nhất 2021

Với những câu từ rất ý nghĩa, mỗi câu đối được viết lên đều mang ý nghĩa tốt đẹp của nó. Giống như một lời nhắc nhở với mọi người về đạo đức, về lối sống, về cách làm người. Mang ý nghĩa nhân sinh sâu sắc, từng nét chữ hiện lên đều góp phần làm toát lên khí chất của người viết và người mua. Người xin câu đối không kém gì chữ Nôm của khi xưa

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, đến nay phong tục xin câu đối ngày Tết của người Việt. Dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong nét đẹp của con người Việt Nam. Ở một khí cạnh nào đó có thể thấy rằng câu đối như đại diện cho hình ảnh những con người Việt Nam. Về cuộc sống, về thói quen hàng ngày, mỗi câu đối đều toát lên khí chất như những con người Việt Nam thân thiện. Cởi mở, tốt bụng, luôn hướng đến vẻ đẹp chân-thiện-mỹ mà đối đãi với nhau

Link: Download font chữ thư pháp ông đồ việt hóa

Chính vì thế cho dù ngày nay xã hội đã phát triển rất hiện đại nhưng Phong tục xin và mua câu đối ngày Tết. Vẫn còn sở hữu sức sống mãnh liệt, trở thành một điều tất yếu, thành thói quen của người Việt. Treo câu đối trong nhà cũng chính là lời chúc, niềm hy vọng mà người treo muốn gửi gắm. Đó cũng là một nét đẹp văn hóa cần được giữ gìn và phát huy với mong muốn hy vọng. Tất cả những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình và với gia đình của mình.

Những lời chúc hay ghi trên câu đối tết

Năm mới thừa phúc lành. Tết đẹp mãi trường xuân. Xuân sang cội phúc sinh nhành lộc. Tết về cây đức trổ thêm hoa.

Xem thêm: Status Hay Về Tuổi 20 Viết Cho Thanh Xuân Chập Chững Vào Đời ♥️♥️

*

Đất nước phồn vinh câu chúc tết. Gia đình hòa thuận thiệp mừng xuân. Cạn ly mừng năm qua đắc lộc. Nâng cốc chúc năm mới phát tài. Sắc xuân tô thắm lòng nhân ái. Hương tết đượm nồng nghĩa vị tha. Chiều ba mươi, đầu bù tóc rối, heo hắt tiễn năm tàn. Sáng mồng một, quần là áo lượt, phấn khởi mừng xuân tới. Trời thêm tuổi mới người thêm thọ. Xuân khắp dương gian, phúc khắp nhà. Giao thừa hái lộc, cung kính ông bà, rượu rót đôi ly, nghe lời chúc. Mồng một đơm hoa, nhớ ơn cha mẹ, trà dâng ba chén, nhận lì xì. Lộc biếc, mai vàng, xuân hạnh phúc. Đời vui, sức khỏe, tết an khang

Tặng bạn: 128+ Font chữ thư pháp đẹp chúc mừng năm mới tết 2021

Ðấp gốc cây cao, Tết đến thắp hương thơm đèn sáng, Khơi nguồn nước mát, Xuân về dâng trái ngọt hoa thơm. Trai gái cười vui mừng đón Tết. Trẻ già hoan hỉ đón xuân sang.Phúc đem lễ nghĩa trong nhà thịnhLộc nảy vinh hoa phú quý xuân

Một số mẫu câu đối tết 2021 file vector do Thiên Hà thiết kế và in

*
*
*
*
*
*
*
*

Link tải hình ảnh câu đối tết 2021 file Vector miễn phí

*
*

Với những tệp tin Câu đối tết PNG và Vector và những câu đối hay ý nghĩa được cung cấp trong bài viết, các bạn có thể thoải mái sáng tạo những mẫu câu đối đẹp, ấn tượng để treo trong nhà hoặc làm quà tặng cho đối tác, bạn bè trong dịp năm mới sắp tới. Chúc các bạn thành công.

Chuyên mục: Nói hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *