Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1251 lượt xem

Câu nói hay của trịnh huyền trang

Bạn đang quan tâm đến Câu nói hay của trịnh huyền trang phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Câu nói hay của trịnh huyền trang

pixshare.vn – Một cô gái trẻ xinh đẹp, mong manh nhưng đến khi trò chuyện mới thấy: Đằng sau vẻ đẹp tưởng chừng như mong manh ấy, lại là một cô gái có nhiều tâm sự, điềm đạm, nhưng cũng rất dứt khoát, rõ ràng khi nói về quan niệm của cô về tình yêu, về hôn nhân, về người thứ 3.

Có thể cuộc trò chuyện dưới đây sẽ ít nhiều ngườicó cảm giác như không mấy tin tưởng: Nhà văn này còn quá trẻ, nói gì về người thứ 3 được đây? Nhưng …ngay cả chúng tôi những người trực tiếp phỏng vấn ,đều cảm thấy thú vị, thú vị với cái cách mà một cô gái trẻ nhìn cuộc sống: Rõ ràng, yêu ghét phân minh, hiểu về bản chất của tình yêu, thất bại trong tình yêu, nhưng vẫn tin tưởng vào tình yêu …Huyền Trang Bất Hối , cô gái này thực sự là người như thế nào ?

*

Chào Huyền Trang Bất Hối!

Huyền Trang Bất Hối là một cái tên nhà văn nữ trẻ rất nổi tiếng trong cộng đồng, bạn cũng đã ra 3 tập truyện , được độc giả đón nhận và yêu thích. Cảm nhận của bạn lúc này thế nào với những thành công của mình cho đến thời điểm hiện tại ?

Tôi chưa bao giờ dám nhận định rằng bản thân đã và đang thành công, tôi chỉ nghĩ rằng đây là thành quả cho những sự cố gắng trước đây của tôi đã được đền đáp. Được nhiều người yêu thích, với tôi đấy là may mắn, nhưng đôi lúc cũng không thiếu áp lực. Nhưng chung quy, đường mà toàn hoa hồng thì lại khiến bản thân không có sức đề kháng, sóng gió chông chênh mài dũa lên một con người thì ngoài việc được mọi người yêu thương, thì áp lực hay khó khăn cũng là điều hiển nhiên cần có.

Bạn đang xem:

*

Nổi tiếng với những phát ngôn, những phát biểu rất đúng đắn về tình yêu,nhưng cũng luôn đượm buồn với những câu chuyện tình dang dở, Huyền Trang Bất Hối có phải là một cô gái trải qua nhiều chuyện tình yêu không ?

Nhiều, chưa chắc đã là hiểu. Ít, cũng chưa chắc đã là không biết gì. Nên với tôi trải qua bao nhiêu chuyện tình yêu không quan trọng, quan trọng là sau mỗi cuộc tình, sau mỗi lần tan vỡ, bản thân nhận ra được bài học gì, và rút ra cho bản thân được điều gì, đấy mới là quan trọng.

“Cái mà phụ nữ tự hào không phải người đàn ông bên cạnh có bao nhiêu đào hoa, mà chính là dù có bao nhiêu cô gái xung quanh, anh ta vẫn có khả năng khiến người phụ nữ bên cạnh an lòng.”- đây là những điều bạn đã chia sẻ lên trang cá nhân của mình. Huyền Trang Bất Hối nghĩ thế nào về những người đàn ông có có nhiều mối tình cùng một lúc và nghĩ rằng đó là sức hút của mình ?

Tôi nghĩ, một người đàn ông có nhiều mối tình cùng một lúc và tự cho rằng đấy là sức hút của bản thân, thì chính là họ chưa hiểu thế nào về hai từ “sức hút’. Đàn ông cũng như cục nam châm, cho dù là có hút manh bao nhiêu, dính chặt vào nhau cỡ nào, nhưng có dang tay ra ôm lấy vào lòng hay không mới là quan trọng. Đừng nhận định sai lầm giữa sức hút và bản thân không sự tự chủ. Không phải bản thân cứ có nhiều người thích thì là tốt là oai, bởi vì mặt hàng giảm giá cũng thu hút rất nhiều người mua.

Không ít người phụ nữ, phát hiện ra bạn trai/ người yêu/chồng của mình ngoại tình, nhưng không có đủ can đảm để buông tay, bạn nghĩ gì về điều này?

Tôi không nghĩ sao về điều này cả, vì mỗi cuộc tình, ngọt đắng mặn cay đều chỉ tự họ nếm trải, chúng ta đều là người ngoài cuộc, sao có thể đưa ra một đáp án cho tình yêu của bất kể ai bởi tôi không cùng họ trải qua chuyện tình của họ. Tôi chỉ nghĩ rằng, chưa buông tay thì có nghĩa là còn chưa cạn duyên, chứ nếu đã hết duyên thì chỉ chẳng cần nhiều lí do cũng đã khiến đôi bên kết thúc.Không có điều gì là đúng được 100%, mọi thứ sẽ chỉ đúng nếu như đúng người, đúng hoàn cảnh.Ai cũng sẽ thủy chung cho đến khi họ gặp được người khiến họ muốn thay lòng.

Cũng có không ít những người phụ nữ, dù đã biết mình là người thứ 3, nhưng vẫn nhân danh “ tình yêu “ để chen chân vào hạnh phúc của người khác. Bạn có nghĩ rằng, tình yêu của họ là tồn tại ?

Tình yêu tồn tại ở bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống này, nhưng tồn tại mà sai thời gian, sai người, thì cũng là vô nghĩa. Tôi không thích nghe ai nói về sự cao cả trong tình yêu của họ khi mà thứ họ có chỉ là cướp giật. Tình yêu thật sự thì không cần nhân danh, tình yêu thật sự thì chỉ cần bình thản chứ không cần đi kêu gào với thế gian là tình yêu của tôi là đúng, là cao cả.

Cũng có không ít những người phụ nữ , dù đã biết mình là người thứ 3, nhưng vẫn nhân danh “ tình yêu “ để chen chân vào hạnh phúc của người khác. Bạn có nghĩ rằng, tình yêu của họ là tồn tại ?

Một người có tất cả mọi thứ trong tay, tiền bạc, quyền lực nhưng thiếu đi hai chữ “nhân cách” thì cũng là không đáng giá.

Không có lời khuyên nào hợp lí cho một người phụ nữ bị tổn thương trong thời điểm ấy, chỉ đơn giản hãy nghĩ à, đừng cho rằng bản thân không tài giỏi hay là kém cỏi, hãy nghĩ rằng, mỗi một biến cố trong cuộc sống chính là cơ hội để khiến bản thân trở nên hoàn hảo hơn. Chúng ta thường khuyên nhau nắm bắt hạnh phúc, nhưng tôi lại thường mong mọi người biết nắm bắt cả những lần khổ đau, bởi càng đau khổ thì càng có động lực để bản thân phấn đấu. Khi con người ta đau khổ, động lực để thành công càng thêm mạnh mẽ.

Không ít người vợ phản ứng mạnh khi biết chồng ngoại tình, đánh đập, quay clip đưa lên MXH hòng hạ nhục nhân tình ? Bạn nghĩ sao về cách làm này ?

Tôi từng nói rồi, tôi không ủng hộ, nhưng cũng không phản đối. Nhưng đừng bắt một người phụ nữ phải bình tĩnh khi bị phản bội, bởi càng kiềm chế thì càng đau khổ, có thể bộc phát thì là cái tốt. Nhưng bộc phát xong mà có thể nhẹ lòng thì hãng bộc phát, còn bộc phát rồi mà vẫnday dứt vẫn đau khổ thì đừng tự làm bản thân đau tay.

*

“ Đừng bắt một người phụ nữ phải bình tĩnh khi bị phản bội !”

-Còn đối với nhân tình, đã can đảm làm thì phải có gan chịu hậu quả, người ta đã bản rẻ bao năm thanh xuân cho một người đàn ông, gom góp bao nhiêu thời gian để vun đắp cho một cuộc hôn nhân rồi lại tan vỡ, hà cớ gì lại chạy ra đòi ăn không của người khác, nếu có bị ăn đòn, thì cũng chẳng phải oan ức gì.

Xem thêm:

Đặt một vấn đề: Nếu trong một gia đình, người chồng ngoại tình, người vợ phát hiện ra , rồi cũng trả thù bằng cách ngoại tình với người khác. Trả thù ở hoàn cảnh này , theo bạn có đáng không?

– Cách ứng xử sai lầm cũng có thể khiến bản thân bị giảm giá trị một cách thấp nhất. Nếu bạn đang là tờ đô la, thì hãy hành động đúng y như giá trị của bạn đang có, đừng vì một phút nóng vội mà hành động biến mình thành tờ tiền âm phủ.

*

“ Nếu bạn đang là tờ tiền đô la, đừng hành động nóng vội ….”

Có rất nhiều người nghi ngờ về những quan điểm của bạn khi bạn nói về tình yêu, thậm chí hôn nhân, hay mối quan hệ tay ba,…và cho rằng, Huyền Trang Bất Hối còn quá trẻ để có cái nhìn thấu đáo như người trong cuộc. Cụ thể, bạn sẽ khó hiểu được và diễn tả hết được cảm giác của một người phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình? Bạn nghĩ sao ?

Cuộc sống này vốn dĩ là vậy, tôi hay bất kể ai khác đều không có nghĩa vụ đi làm hài lòng hay thoả mãn tâm hồn của người khác theo những gì họ muốn. Người nghi thì vẫn nghi, mà người tin thì vẫn tin. Người tin thì không cần giải thích hay lập luận, họ vẫn tin. Mà với người không tin, càng nói càng sai mà càng làm càng không đúng. Nên nếu sống chỉ để làm hài lòng tâm hồn của người khác, nếu sống chỉ để thoả mãn tầm nhìn của người khác, thì cho đến cuối đời, bản thân vẫn chỉ là một người không có lập trường.

*

Để trả lời câu hỏi này, thì tôi lại đặt ra một câu hỏi khác. Tại sao có những người mặc dù họ biết rằng tôi còn quá trẻ, và số tuổi họ hơn tôi hẳn là không ít, nhưng họ lại hỏi và muốn tôi cho họ lời khuyên và đúng hơn là cùng họ tâm sự mặc dù họ có thừa độ tuổi như chúng ta thường nói tuổi càng cao nhìn mọi việc càng thấu đáo, nhưng có nhiều chuyện vốn dĩ không như vậy. Và cái họ hiểu là, tuổi tác không nói lên một con người, mà cách nhìn nhận vấn đề mới là thứ nhận định chuẩn xác nhất.

Theo góc độ là người quan sát cuộc sống, theo Huyền Trang Bất Hối, nếu một mối quan hệ tay ba ( ngoại tình, bắt cá hai tay ) xuất hiện, thì người có tội nhất là ai ? và người đáng thương nhất là ai?

Với tôi thấy thì ai cũng đáng thương cả, một người vô tình bị phản bội và bị dẫm đạp lên tình cảm bao năm tháng một cách không thương tiếc. Một người ngu muội đánh mất đi người bao tháng ngày tần tảo vì mình. Và một người đáng thương khi không có lấy nổi một người đàn ông dành cho riêng mình.

Người thứ 3, sau khi có được điều mình muốn: cướp người đàn ông thuộc về người khác trở thành của mình , liệu có được hạnh phúc?

-Hạnh phúc hay không thì tôi không dám chắc, nhưng thứ mà dễ dàng giành giật, thì làm gì có cái gọi là sự đảm bảo vững chắc. Đã cướp giật thì hẳn phải chấp nhận cái gọi là nhất thời.

Là một cô gái trẻ, nhà văn nổi tiếng với ngoại hình xinh đẹp thu hút, không tránh khỏi những người đàn ông theo đuổi, Huyền Trang Bất Hối có nghĩ , sẽ có lúc mình trở thành người thứ 3?

Tôi là người ích kỷ, rất rất ích kỷ trong chuyện tình cảm, khi yêu một người, tôi luôn đặt nặng vấn đề sở hữu, chỉ cần tôi cảm thấy đối phương có hành động thay đổi hay trái tim lệch lạc, tôi đã không chấp nhận. Tôi có khai niệm sở hữu có lẽ hơi lớn, việc người đàn ông của tôi trò chuyện với một cô gái khác cũng đã khiến tôi không vui, đừng nói đến việc san xẻ tình cảm.

Trong tình yêu hay quan hệ hôn nhân, “ khí chất” hay “ diện mạo” của phụ nữ có thể quyết định được việc họ có gìn giữ tình yêu, hôn nhân hay không ? Mà điều quan trọng nhất là gì ?

– Cả hai đều cần có, khí chất hay diện mạo đều cần thiết, nhưng thứ cần nhất vẫn là lòng người. Hôn nhân không phải là chuyện dễ dàng, giữ gìn tình cảm không phải là chuyện có thể muốn làm là làm. Có một điều luôn đúng, chính là bạn không thể níu giữ một người muốn thay lòng. Và không thể thay đổi trái tim của một người có quá nhiều ngăn chứa.

*

“Bạn không thể níu giữ một người muốn thay lòng”- Huyền Trang Bất Hối

Trong thời gian tới, dự định của Huyền Trang Bất Hối là gì ?

-Tôi không thích kể về dự định, chỉ nói khi mà tôi đã thật thì hoàn thành. Nhưng sắp tới vào mùa đông, cuốn sách thứ 4 của tôi sẽ ra đời, mang tên: “Thôi, đừng nói chuyện ngày mai”.

Cảm ơn nhà văn Huyền Trang Bất Hối. Xin chúc bạn luôn xinh đẹp, hạnh phúc và có thêm nhiều tác phẩm hay, dành tặng cho độc giả.

Xem thêm:

Suy nghĩ và những chia sẻ của nhà văn Huyền Trang Bất Hối rất giống với nhiều cô gái hiện đại ngày nay: xinh đẹp, tự chủ và phóng khoáng nhưng vẫn đề cao giá trị của tình yêu, hôn nhân. Giống như Huyền Trang Bất Hối từng chia sẻ với độc giả của mình :

“Nếu ngày hôm nay bạn nói rằng bạn mất niềm tin vào tình yêu, thì hãy nhìn ra xã hội ngoài kia, một ngày trôi qua có biết bao nhiêu cặp đôi tan vỡ, và một ngày có bao nhiêu người kiên cường vượt qua bão giông quá khứ để đến cạnh nhau. Vốn dĩ chúng ta không bao giờ mất niềm tin vào tình yêu, chỉ đơn giản là sợ yêu trong một thời điểm nhất định nào đấy, đến khi gặp được đúng người, cánh cửa trong lòng sẽ tự khắc mở.

Một người phụ nữ trải qua tổn thương, không phải không xứng đáng được yêu thương, mà phụ nữ đi qua nhiều tổn thương, là người phụ nữ xứng đáng được yêu thương hơn ai hết.”

Chúc các bạn thành công !

XEM THÊM:  Những câu nói hay của đạt ma sư tổ

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Câu nói hay của trịnh huyền trang. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *