Câu nói hay trong phim lạc vào khu rừng đom đóm

Câu nói hay trong phim lạc vào khu rừng đom đóm

Khi yêu bạn mong muốn tình yêu của mình sẽ thế nào ? Vui vẻ, cuồng nhiệt, hay trong sáng ? Khi yêu bạn muốn người yêu của mình sẽ thế nào ? Đẹp trai, giàu có, giỏi giang hay chỉ là một người bình thường ?

Mọi trường hợp hay cung bậc cảm xúc đều có thể xảy ra nếu bạn là người bình thường và yêu một người bình thuờng, nhưng nếu thậm chí chạm vào người mình yêu cũng không thể, tình yêu của bạn sẽ khác.

Bạn đang xem: Câu nói hay trong phim lạc vào khu rừng đom đóm

Hotaru no Mori e là câu chuyện xoay xung quanh một cô bé tên là Hotaru bị lạc trong một khu rừng bí ẩn đầy yêu ma quỷ quái. Gin, một chàng trai trẻ với chiếc mặt nạ đã xuất hiện để đưa cô bé ra khỏi rừng, từ đó hai người trở thành bạn trong suốt mùa hè cô bé ở đó, chỉ là Hotaru không bao giờ được chạm vào Gin, nếu không cậu sẽ biến mất.

Câu nói hay trong phim lạc vào khu rừng đom đóm

Dù đọc manga hay xem anime, Hotaru no Mori e đều mang lại cho tôi một cảm giác trong lành, bạn sẽ thấy mình ở trong một khu rừng xanh yên tĩnh mùa hè, có tiếng ve râm ran và đôi lúc rợn người vì không khí xanh lạnh mà một khu rừng lâu đời mang lại. Bộ manga này tôi đã đọc từ khi học cấp 2, lúc đó là còn rất nhỏ, cuộc sống chỉ xoanh quanh việc học và những bộ truyện tranh, Hotaru no Mori e tuy chỉ là một bộ truyện ngắn một tập nhưng lại để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất trong suốt tuổi thơ đọc truyện tranh của mình. Suốt bộ truyện là những khung hình đen trắng đơn giản, cực ít lời thoại, cách Gin xuất hiên cũng rất bình thường và tự nhiên, duy chỉ có một câu nói của cậu làm tôi biết mình đã vớ phải một câu chuyện khác bình thường rồi đây: “Hotaru, nếu con người chạm vào anh, anh sẽ biến mất”

Hotaru sẽ phải quay trở vê thành phố để tiếp tục đi học và lại đến bên Gin vào mùa hè, họ cứ như vậy ở bên nhau suốt những mùa hè sau đó, tình cảm dần lớn lên qua những câu nói đơn giản :“Gin nè, cho dù có chuyện gì cũng đừng chạm vào em nhé”. Mùa hè nối tiếp mùa hè, Hotaru dần lớn lên, sự chênh lệch về ngoại hình cũng như tuổi tác đã gần xích lại, tình cảm cũng vậy, Hotaru chỉ nghĩ về cánh rừng và về Gin trong suốt những mùa còn lại, cô bé dường như chỉ thực sự sống khi mùa hè tới.

“em định sau khi tốt nghiệp sẽ về đây xin việc, như vậy em có thể ở bên anh nhiều hơn, cả thu, đông, xuân…Luôn luôn”

“anh như một hồn ma, Hotaru, em có quên anh cũng không sao đâu”

“anh biết không Gin, suốt mùa đông em không thôi nhung nhớ về anh, kể cả suốt mùa thu, mùa xuân cũng vậy, Gin, xin đừng quên em..”

“thời gian có thể chia lìa chúng ta vào một ngày nào đó, nhưng cho dù vậy, từ nay đến lúc đó, hãy cứ bên nhau nhé”

Những câu thoại khiến tôi day dứt mãi, khi yêu lúc nào bạn cũng muốn ở bên người mình yêu, chạm vào họ, cùng nhau sống, cùng nhau nói chuyện, bên nhau trong những khoảnh khắc vui buồn và biến cố cuộc đời, nhưng Hotaru và Gin thậm chí không thể ở bên nhau suốt cả năm, không thể cham vào nhau, không thể cùng nhau chia sẻ những việc mà một tình yêu bình thường được trải qua.

Có rất ý kiến trái chiều về cái kết, nhưng tôi thấy đó chính là kết thúc hợp lý nhất, Gin đã không thể chờ mỗi khi mùa hè đến, cậu lúc nào cũng nghĩ về Hotaru và muốn đi gặp cô bé, ngược lại Hotaru cũng vậy, một tình yêu không thể cùng đi đến kết thúc chi bằng kết thúc luôn một lần. “Đến đây Hotaru, cuối cùng anh cũng đã có thể chạm vào em rồi”

Rất nhiều người nói, tại sao họ không hôn nhau, không nói gì đó, không làm gì mãnh liệt hơn, nhưng nếu ai đã trải qua một cái ôm thực sự sẽ biết, chỉ cần một cái ôm siết cũng đủ cho tất cả.

…trong buổi chiều tà rực đỏ, đường về nhà tuy còn xa, nhưng em hứa ngày mai sẽ lại đến..

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *