Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
551 lượt xem

chỉnh màu màn hình win 7

Bạn đang quan tâm đến chỉnh màu màn hình win 7 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ chỉnh màu màn hình win 7

Những người làm thiết kế đồ họa, quảng cáo, nhiếp ảnh gia… độ chính xác của màu sắc trên màn hình khi hiển thị là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự hoàn thiện của sản phẩm. Qua đó, những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, không bị sai màu sẽ được tạo ra.

Để màn hình laptop hay máy tính có được độ chính xác màu cao, bạn có thể nhờ tới các chuyên gia, tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn tốn một khoản tiền – mà trong thực tế nó không hề đáng. Với những hướng dẫn cách chỉnh màu màn hình máy tính sau đây, bạn có thể tự mình thay đổi màn hình để đảm bảo độ chính xác, hoàn hảo màu sắc.

Cách chỉnh màu màn hình máy tính

Đầu tiên cách chỉnh màu màn hình máy tính win 10

Bước 1: Mở Start Menu, tại thanh Search gõ dccw sau đó kích vào phần mềm dccw (Display Color Calibrator) trên cột tìm kiếm được hiển thị.

Bước 2: Trên hiển thị cửa sổ đầu tiên của ứng dụng nhấn kích Next để tiến hành chỉnh màu màn hình laptop win 10.

Cách chỉnh màu màn hình máy tính win 10

Cách chỉnh màu màn hình máy tính win 10

Bước 3: Ở tiếp theo bước công cụ sẽ yêu cầu bạn thiết lập bảng màu màn hình về mặc định, sau đó bấm Next.

Bước 4: Bước chỉnh màu màn hình laptop win 10 là thiết lập độ Gamma, ở cửa sổ này. Bạn biết rằng gamma là màu quãng giữa các màu đỏ, xanh lá và xanh dương. Thiết lập gamma sao đạt tiêu chuẩn cho hiển thị như ô ở giữa (Good gamma).

Bước 5: Sử dụng chuột để điều chỉnh kéo cột gamma ở bên trái đạt mức hiển thị sao cho tốt nhất. Nhấn Reset để về mặc định thiết lập.

Bước 6: Nhấn Next để tới hãy thiết lập Brightness and Contrast (dịch nghĩa độ sáng và độ tương phản)

Độ sáng (Brightness) là cách màu sáng và màu tối hiển thị trên màn hình.

XEM THÊM:  Cách sửa lỗi Unikey bị gõ thành dđ, aâ, eê, oô trên Excel, Chrome

Bước 7: Bạn cần chỉnh màu màn hình ở bước tiếp theo để đạt được độ sáng tốt nhất (Good brightness). Bạn cần sử dụng thiết lập phím trên màn hình máy tính để tùy chỉnh độ sáng sao cho dấu X trong ảnh được hiển thị rõ nhất.

Bước 8: Bước tùy chỉnh nữa là Độ tương phản (Contrast). Độ tương phản là yếu tố độ sắc nét quyết định giữa hai nền màu trắng và xám đen. Bấm Next để thiết lập đạt độ tương phản được độ sắc nét (Good contrast).

Bước 9: Việc thiết lập độ sáng, khi được sử dụng các phím cứng trên màn hình để độ tương phản thiết lập sao cho bạn cảm nhận được hình ảnh đang muốn được hiển thị một cách rõ ràng và sắc nét nhất.

Chọn màu sắc màn hình cũng card đồ họa hỗ trợ

Chọn màu sắc màn hình cũng card đồ họa hỗ trợ

Bước 10: Bạn cần các tông màu sắc cân bằng lựa chọn phù hợp với mắt thâm mỹ của bạn. Bấm Next nhé.

Bước 11: Kéo các thanh công cụ dưới 3 tông màu đỏ, xanh lá và xanh dương để tùy chỉnh màu màn hình laptop sao cho phù hợp.

Bước 12: Ở bước cách chỉnh màu màn hình laptop win 10 là so sánh giữa màu sắc màn hình cũ (Previous Calibration) và màu sắc đã chỉnh (Current Calibration) để lựa chọn xem tùy chỉnh phù hợp với bạn hơn. Kích Finish để lựa chọn màu màn hình mới nhất và Cancel để trở về màu màn hình cũ.

Bước 13: Nếu bạn chọn Finish, bạn sẽ được mở cửa sổ ClearType Text Turner. Đây là cửa sổ giao tiếp bạn đọc chữ và xem hình ảnh chuẩn hơn với cách chỉnh màu màn hình máy tính win 10. Bấm Next để tiếp tục nhất định.

Bước 14: Bạn cần đưa máy tính về độ phân giải ban đầu theo thiết lập của nhà sản xuất và bấm Next.

Bước 15: Công cụ sẽ đưa ra cho bạn các mẫu văn bản. Bạn chỉ cần lựa chọn mẫu văn bản mà bạn cảm thấy chữ viết được hiển thị rõ ràng và sắc nét nhất.

XEM THÊM:  iphone 11 pro màn hình bao nhiêu inch

Bước 16: Sau khi hoàn thành việc lựa chọn, màn hình tốt sẽ được tự động điều chỉnh để hiển thị các nét chữ như bạn vừa thiết lập rồi Finish để hoàn thành.

Cách chỉnh màu màn hình máy tính win 7

Cách chỉnh màu màn hình máy tính win 7 cũng tương tự cách chỉnh màu màn hình máy tính win 10 với 2 phần chỉnh độ tương phản và độ sáng của màn hình windows 7.

Điều chỉnh tương phản

Đầu tiên, bạn chỉ con chuột ra một điểm trống và nhấn chuột phải chọn Screen resolution. Một cửa sổ hệ thống hiện ra bạn nhấn vào dòng Make text and other items larger or smaller và tiếp tục thực hiện thao tác, bạn nhấn vào Calibrate color và nhấn Next liên tục

Chỉnh độ tương phản trong màn hình máy tính

Chỉnh độ tương phản trong màn hình máy tính

Sau khi bạn nhìn thấy cửa sổ Adjust gamma bạn kéo thanh Reset tiến hành lên hoặc xuống tương thích việc lên hoặc giảm độ sáng của màn hình windows 7. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào Reset để đưa màn hình win 7 về với mặc định ban đầu rồi Next và chọn Finish là xong

Tùy chỉnh độ sáng, tối cho màn hình máy tính windows 7

Trên laptop việc thao tác sẽ nhanh gọn, đơn giản lắm luôn hơn rất nhiều bằng cách thực hiện các phím tắt để tăng giảm độ sáng cho màn hình win 7.

Fn + F4 là tổ hợp phím tắt làm tăng độ sáng, Fn + F5: phím tắt làm giảm độ sáng độ sáng màn hình thế thôi.

Tuy nhiên, từng loại laptop hãng khác nhau như asus, dell, lenovo, acer… mà các phím tắt sẽ được điều chỉnh một cách khác nhau theo các hãng.

Worklap hy vọng rằng với những thông tin về cách chỉnh màu màn hình máy tính win 10, cách chỉnh màu màn hình máy tính trên đây sẽ hữu ích với bạn.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc chỉnh màu màn hình win 7. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *