Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

iphone 5s bị vô hiệu hóa kết nối với itunes

Nếu bạn nhận thông báo “iPhone bị vô hiệu hóa, kết nối iTunes” có nghĩa là bạn đã nhập sai mật khẩu iPhone quá nhiều lần. Trong bài viết này, Trải Nghiệm Số hy vọng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục được vấn đề này qua iTunes, Finder hoặc iCloud.

Thông báo lỗi “iPhone bị vô hiệu hoá”

Đây là một thông báo phổ biến – nhưng đáng lo ngại – mà bạn có thể đã thấy trên iPhone của mình, bao gồm:

iPhone bị vô hiệu hóa, thử lại trong 1 phút

Sau vài lần nhập sai mật khẩu, bạn sẽ nhận thông báo này.

iPhone bị vô hiệu hóa, thử lại trong 60 phút

Nó cũng có thể là 5 hoặc 15 phút. Các cảnh báo bao gồm thời gian chờ sẽ ít đáng lo ngại hơn nhưng cuối cùng có thể bạn nhận được thông báo: “Iphone bị vô hiệu hóa. Kết nối với iTunes

Nếu bạn nhận thông báo này hoặc màn hình bên dưới, bạn đã gặp vấn đề lớn rồi.

iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes: khắc phục thế nào?

Câu thông báo lỗi trên chính thức biến máy bạn tạm thời thành “cục gạch” cho đến khi bạn xử lý thông qua các cách được đề cập bên dưới.

Tại sao iPhone của bạn bị vô hiệu hóa?

Các thông báo lỗi này liên quan đến việc bạn đã nhập sai mật mã quá nhiều lần (hoặc ai đó làm trên máy của bạn – ví dụ như trẻ em trong nhà) và iPhone đã tự động khóa để bảo vệ thiết bị. Việc này cũng là rất dễ hiểu khi mà nếu chẳng may một tên trộm điện thoại đoán mật mã mà được thực hiện quá nhiều lần thì rất nguy hiểm. Ví dụ bạn dùng mật khẩu 4 con số, chỉ có 10.000 kết hợp. Đó là lý do Apple không cho bạn thực hiện nhiều lần như vậy.

Đây là cách các thông báo lỗi xảy ra:

  • 6 lần nhập mật khẩu không chính xác: iPhone bị vô hiệu hóa, thử lại trong 1 phút
  • 7 lần nhập mật khẩu không chính xác: iPhone bị vô hiệu hóa, thử lại trong 5 phút
  • 8 lần nhập mật khẩu không chính xác: iPhone bị vô hiệu hóa, thử lại trong 15 phút
  • 9 lần nhập mật khẩu không chính xác: iPhone bị vô hiệu hóa, thử lại trong 60 phút
  • 10 lần nhập mật khẩu không chính xác: iPhone bị vô hiệu hóa, kết nối iTunes.

Làm cách nào để ngăn điện thoại bị vô hiệu hóa?

Cách để tránh nhìn thấy những thông báo ở trên là bạn cần cẩn thận hơn trong việc nhập mật mã của bạn, hoặc bạn có thể chọn mật mã phức tạp có nhiều ký tự hơn (điều này ít có khả năng được nhập vô tình) hoặc ngừng sử dụng mật mã (tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên dùng giải pháp này vì thiết bị cá nhân thì nên luôn có cài đặt mật khẩu).

Có trường hợp iPhone của mình sẽ bị “kẹt phím ảo” và tự mở khóa từ bên trong túi của bạn. Nếu bạn từng gặp trường hợp này, bạn nên chọn chế độ màn hình tự động tắt sau 30 giây.

XEM THÊM:  cách chia ổ cứng ssd trong win 7

Tính năng vô hiệu hoá iPhone này về cơ bản là bạn không thể tắt được. Nó rất có ích nếu iPhone chứa dữ liệu bạn rơi vào tay kẻ xấu. Tuy nhiên có một tuỳ chọn theo mình bạn có thể tắt đi để tránh những bất tiện không đáng có, đó là tính năng Xoá dữ liệu. Khi kích hoạt tính năng này, nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 10 lần thì dữ liệu của bạn sẽ tự động bị xoá luôn. Để tắt bạn hãy vào Cài đặt > Face ID và Mật mã (hoặc Touch ID & Mật mã) > nhập mật khẩu của bạn, kéo xuống dưới và tắt tuỳ chọn Xoá dữ liệu đi.

Cách khắc phục lỗi ‘iPhone bị vô hiệu hóa, thử lại trong X phút

Nếu bạn may mắn, iPhone hoặc iPad của bạn bị nhập sai chín hoặc ít hơn. Trong trường hợp đó, tất cả những gì bạn cần làm là chờ đợi. (Bạn sẽ thấy rằng tuỳ chọn ‘thử lại sau X phút‘ đếm ngược để bạn có thể thấy còn bao lâu để chờ đợi.)

Bạn không thể làm gì nhiều trong khi chờ đợi và hiện tại thì không biết bất kỳ mẹo nào để tăng tốc độ đếm ngược, nhưng trong thời gian này bạn vẫn có thể thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp.

Khi thời gian chờ kết thúc, màn hình iPhone của bạn sẽ thay đổi trở lại nền thông thường và bạn sẽ có thể nhập mật khẩu để thử lại. Nhưng điều rất quan trọng là nếu bạn hiểu sai một lần nữa, bạn sẽ được chuyển sang giai đoạn chờ đợi tiếp theo. Và khi đến lần thứ 10, bạn sẽ nhận thông báo iPhone bị vô hiệu hóa, kết nối với iTunes.

Cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa, kết nối với iTunes

Ngay sau khi bạn chờ đợi 60 phút (nghĩa là đã có 9 lần sai), bạn có thể hiểu là saithêm một lần nữa và bạn sẽ bị khóa thiết bị cho đến khi bạn cắm iPhone vào iTunes và dữ liệu trên thiết bị không thể phục hồi được.

iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Nếu bạn thấy thông báo iPhone bị vô hiệu hóa, kết nối với iTunes hoặc trên iOS 14 là Kết nối với máy Mac/PC. Bạn cần xác định là bạn vẫn có thể truy cập vào iPhone của bạn nhưng bạn sẽ mất tất cả dữ liệu.

Chuẩn bị: Bạn sẽ cần một máy tính và sợi cáp để kết nối iPhone với máy tính.

Bước 1: Vào Chế độ khôi phục (Recovery)

Bước đầu tiên là kết nối iPhone với máy tính của bạn và vào chế độ Recovery.

iPhone 8 trở lên

  • Tắt iPhone của bạn.
  • Giữ nút Side trên iPhone của bạn khi bạn cắm iPhone vào máy Mac bằng cáp. Tiếp tục giữ nút này cho đến khi màn hình phục hồi xuất hiện.

iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPod touch (thế hệ thứ 7)

  • Tắt iPhone của bạn.
  • Kết nối iPhone của bạn với máy tính trong khi nhấn giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ Recovery.
XEM THÊM:  phát wifi không cần phần mềm win 7

iPhone 6s trở về trước

  • Tắt iPhone của bạn.
  • Kết nối thiết bị của bạn với máy tính trong khi nhấn giữ nút Home. Tiếp tục nhấn nút Home cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ phục hồi.

iPad có Face ID

  • Tắt iPad của bạn.
  • Bây giờ kết nối iPad với máy Mac của bạn trong khi nhấn nút Top. Tiếp tục nhấn nút này cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ Recovery.

iPad có nút Home

  • Tắt iPad của bạn.
  • Bây giờ kết nối iPad với máy Mac của bạn trong khi nhấn giữ nút Home cho đến khi bạn thấy màn hình Recovery.

Bước 2: Xác định vị trí iPhone / iPad của bạn thông qua máy Mac / PC Tùy thuộc bạn dùng Mac hoặc PC mà bước tiếp theo sẽ liên quan đến Finder (trên máy Mac chạy Catalina) hoặc iTunes (trên PC hoặc Mac chạy phiên bản macOS cũ hơn).

MacOS Catalina

  • Nếu bạn đang chạy Catalina, hãy mở cửa sổ Finder.
  • Bạn sẽ thấy iPhone hoặc iPad ở bên trái cửa sổ Finder bên dưới các vị trí.
  • Nhấn vào nó.

macOS Mojave trở lên hoặc trên PC với iTunes

Nếu bạn đang chạy Mojave trở lên trên máy Mac hoặc dùng PC chạy Windows 10, bạn sẽ cần mở iTunes. Có rất nhiều phiên bản iTunes khác nhau mà bạn có thể đang chạy và phương thức này khác nhau:

  • iTunes 12: Nhấp vào biểu tượng của iPhone ở góc trên bên trái của cửa sổ iTunes.
  • iTunes 11: Nhấp vào tab iPhone ở bên phải của cửa sổ.
  • iTunes 10: iPhone sẽ ở thanh bên trái.

Bước 3: Chọn tùy chọn để Khôi phục

Bây giờ bạn đã chọn iPhone hoặc iPad trên máy tính, bạn cần nhấp vào Recovery. Sau khi thực hiện, bản iOS tương thích cần thiết sẽ bắt đầu được tải xuống. Quá trình này tuỳ vào kết nối internet của bạn.

Sau khi tải xuống xong, bạn sẽ thấy lời nhắc trên màn hình để làm theo. Đầu tiên bạn sẽ phải chờ trong khi dữ liệu trên thiết bị của bạn bị xóa.

Bước 4: Thiết lập iPhone của bạn

Bây giờ bạn có thể thiết lập iPhone của mình như thể nó mới. Bạn sẽ có tùy chọn trong khi làm theo các bước sau để khôi phục từ bản sao lưu.

Khôi phục iPhone của bạn bằng iCloud

Một phương pháp khác để xóa iPhone bị vô hiệu hóa là sử dụng iCloud. Điều kiện cần là bạn đã thiết lập tính năng Tìm iPhone của tôi và nếu iPhone bị vô hiệu hóa có kết nối dữ liệu (Wi-Fi hoặc 3G/4G).

Để có thể khắc phục lỗi ‘iPhone bị vô hiệu hóa. Kết nối với iTunes’. Trên máy Mac/PC của bạn (hoặc iPhone hoặc iPad khác), hãy truy cập phebinhvanhoc.com.vn và nhấp vào Tìm iPhone. Bạn sẽ phải nhập mật khẩu cho tài khoản Apple của bạn.

iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Sau một thời gian chờ đợi, một bản đồ sẽ xuất hiện hiển thị vị trí của thiết bị của bạn. Nhấp vào Tất cả thiết bị ở trên cùng, sau đó chọn iPhone bạn muốn xóa. Nhấp vào Xóa iPhone.

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *