khôi phục tin nhắn viber trên máy tính

Viber là ứng dụng được phát triển lâu đời trên thế giới, sản phẩm có chức năng nhắn tin, gọi điện thoại, gọi video miễn phí (là sản phẩm OTP) được sử dụng khá phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam giống với Zalo, Facebook… Hiện nay, với phần nhắn tin Viber, các bạn cũng có thể thêm, dán các nhãn các sticker giúp cho cuộc nói chuyện thêm thú vị.

Càng ngày ở Việt Nam cũng càng nhiều người dùng Viber để liên lạc mật, công việc hay trao đổi, buôn bán. Viber cũng có hệ thống phiên bản trên máy tính. Tuy nhiên, nếu cài lại win trên máy tính, hệ điều hành trên điện thoại thì sẽ bị xóa hết tin nhắn Viber. Vậy làm thế nào để khôi phục tin nhắn viber trên máy tính, hãy cùng Worklap tìm hiểu ngay sau đây.

Cách khôi phục tin nhắn viber trên máy tính, trên điện thoại

Có thể khi các bạn sử dụng máy tính, việc sao, lưu tin nhắn viber không chỉ phụ thuộc vào mỗi cuộc hội thoại trên máy tính mà còn có cả cuộc hổi thoại trong điện thoai. Vì thế cũng nên tìm hiểu cách khôi phục trên điện thoại.

Dùng Viber trên máy tính tiện khôi phục tin nhắn

Dùng Viber trên máy tính tiện khôi phục tin nhắn

Bước đầu tiên sẽ khởi động ứng dụng Viber trên thiết bị của mình và đăng nhập.

Bước 2: Tiếp theo đó các bạn tiến hành việc truy cập phần vào màn hình có chữCài đặt bằng cách ấn chọn dấu 3 gạch ngang biểu tượng ở góc tay trái trên màn hình và chọn biểu tượng Cài đặt tiến hành tiếp.

Bước 3: Trên màn hình giao diện cho phép chỉnh sửa cài đặt, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Tài khoản và Sao lưu Viber để có thể khôi phục tin nhắn viber trên điện thoại là cơ sở khôi phục tin nhắn viber trên máy tính.

– Trong trường hợp tài khoản đã đăng nhập chưa thực hiện sao lưu, kết nối tin nhắn để có thể khôi phục tin nhắn Viber, các bạn cần phải thiết lập Tự động sao lưu như hình dưới hoặc ấn chọn mục bật Sao lưu.

Ngay lập tức ứng dụng sẽ cập nhật các thông tin, tin nhắn trên thiết bị của bạn cũng như sao lưu lại để bạn có thể dễ dàng phục hồi tin nhắn trên Viber của mình tức là cả các thiết bị di động khác sẽ cập nhật.

Bước cuối cùng để có thể lấy lại tin nhắn, khôi phục tin nhắn viber trên máy tính trên Viber, chúng ta sẽ ấn chọn mục Khôi phục tại tính năng giao diện Sao lưu Viber này khá đơn thuần.

Hệ thống sẽ thông báo về việc khôi phục tin nhắn viber trên máy tính để người làm việc nhấn chọn hoàn tất.

Khôi phục đoạn tin nhắn đã mất tên máy tính trong Viber

Khôi phục đoạn tin nhắn đã mất tên máy tính trong Viber

Sau đó, hệ thống ứng dụng sẽ tự động tiến hành, tự làm việc phục hồi, khôi phục tin nhắn trên Viber và yêu cầu người dùng khởi động để hoàn tất quá trình cho nhanh chóng.

Cách khôi phục tin nhắn viber trên máy tính

Bước cần thiết nhất là phải sao lưu tin nhắn viber trước đó đã dùng trước khi khôi phục tin nhắn viber trên PC.

Khi các dữ liệu sao lưu trong tin nhắn, hay stick đã tải về Viber trên máy tính hay kể cả điện thoại di động đều nằm trong một thư mục. Nên việc cần làm là bạn chỉ cần sao chép, copy đưa ra một bản khác, và khôi phục file đã xoá bằng cách ghi đè vào thông tin profile đã lưu trữ trên laptop là ổn rồi.

Tiếp đến hãy đăng xuất tài khoản đang sử dụng Viber. Khi thoát này rất khó đôi với người chưa biết nên chúng tôi giới thiệu luôn cách đăng xuất

– Chúng ta chỉ cần nhấn vào biểu tượng bánh răng tượng trung cho góc trên bên phải ứng dụng và chộn Settings (Cài đặt)

– Lựa chọn tab Privacy (Riêng tư) và nhấn vào Deactivate (Huy kích hoạt), cái này nhấn 2 lần để thoát hoàn toàn tài khoản Viber trên máy tính kiểu như đăng suất dù không đơn giản.

– Hãy đăng xuất vider của quý vị, chú ý bạn nên đừng không tích vào Xóa lịch sử cuộc trò chuyện khi đăng xuất nhé, nếu không sẽ uổng công thôi.

Tiếp theo là việc để thực hiện khôi phục tin nhắn viber trên máy tính là chúng ta phải Copy nguồn dữ liệu đã có để sao lưu vào chỗ cần thiết, nơi mà chẳng thể mất khi bạn cài lại windows chẳng hạn. Đừng để ai biết nữa.

Khôi phục tin nhắn quan trọng trong viber

Khôi phục tin nhắn quan trọng trong viber

Đường dẫn đến thư mục ViberPC theo đường dẫn trong các máy tính, laptop hệ điều hành từ win 7 đến win 10 thường sẽ như trên đây là chọn ổ C : > Users -> Tên người dùng (nếu có tên của mình hoặc tên của quán) -> AppData -> Local -> Viberpc cho phép người dùng làm việc truy cập

Trường hợ các bạn đang không thấy thư mục AppData đâu thì hãy bấm vào View trên thanh công cụ, sau đó tích chọn vào Hidden items hoặc là tìm seach thông tin cho phù hợp dễ tìm lại file đó.

Bạn cần lưu thư mục dữ liệu đó vào một thư mục đã có trên máy tính mà không bị mất, không bị xóa nếu khi bạn cài lại win máy tính. Sau đó bạn hãy chọn Replace the files in the destination nhằm tạo ra thông tin đè lên file Folder.

Song bạn chỉ cần đăng nhập tiến hành VIBER trên máy tính để bàn lại là hoàn thành xong khôi phục tin nhắn viber trên máy tính bằng máy tính.

Worklap tin tưởng rằng với các thông tin trên đây về khôi phục tin nhắn viber trên máy tính, trên pc quý vị đã có thể tự hoàn thành khôi phục dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *