Những câu nói hay trong vinahouse

Vinahouse hay Vinahey, quẩy Vinahouse, dân Vinahouse, vậy Vinahouse là gì? Bạn không biết nó bắt đầu từ đâu? Điều gì làm nó cuốn hút như vậy?

*

Thính giác của con người là điều tuyệt vời nhất, nó rất dễ bị lôi cuốn bởi những âm thanh có tính nhịp điệu nhanh và mạnh. Nói về thể loại nhạc như vậy người ta hay nhắc đến Vinahouse hay Vinahey, quẩy Vinahouse, dân Vinahouse, vậy Vinahouse là gì? Bạn không biết nó bắt đầu từ đâu? Điều gì làm nó cuốn hút như vậy?

Chúng là các ca khúc remix, nonstop tràn lan trên mạng hiện nay, lôi cuốn chúng ta bởi sự sôi động trên lời ca khúc đã từng quen thuộc. Nghe và cảm nhận nó nhưng đôi khi bạn không hiểu nó là một thể loại âm nhạc hay chỉ là một phong cách thể hiện âm nhạc? Chúng ta cùng tìm hiểu về Vinahouse một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Bạn đang xem:

*

vinahouse là gì

Nội dung bài viết

Một số khái niệm liên quan đến Vinahouse

Vinahouse là gì?

Vinahouse là một dòng nhạc điện tử, mang đậm chất của EDM với nhịp điệu nhanh, liên tục với mức năng lượng cao, tiếng vang lớn.

Thường được gọi là nhạc “bay”, nhạc “sàn”, “nhạc vũ trường”. Là một nhánh của dòng nhạc house hay là 1 nhánh của dòng nhạc sàn thế giới

Tên Vinahouse là từ chữ house chỉ dòng nhạc house nhưng về đến Việt Nam được yêu thích rất nhiều nên mọi người gắn vào thêm từ “Vina” để tạo thành Vinahouse cho nó gần gũi với Việt Nam hơn, có thể hiểu đơn giản là những nhà sản xuất, DJ, dân yêu thích có đam mê với loại nhạc này đã đặt cho nó cái tên để thể hiện cái riêng như vậy.

Vinahey là gì?

Vinahey được gọi để chỉ cách nhảy Vinahouse, theo giới trẻ hiện nay đó là một cái tên khác của Vinahouse. Thường dùng trong các buổi tiệc, quán Bar, Beer Club,… làm cho khuấy động không khí, thu hút sự quan tâm của những người trong không gian đó. Cái tên này cũng chính do giới trẻ gọi ra kiểu như một cách biến tấu cái tên Vinahouse.

Vinahouse bắt nguồn từ đâu?

Vinahouse bắt nguồn từ dòng nhạc House, ban đầu gọi là nhạc sàn của thế giới, du nhập vào Việt Nam được yêu thích bắt đầu từ hình thức là các bài Remix, phối lại của các ca khúc “hot” của Việt Nam.

Xuất hiện từ năm 1990, cái tên Vinahouse ra đời để chỉ dòng nhạc của người Việt sáng tạo dựa trên nền nhạc house cơ bản của thế giới.

Lịch sử hình thành với những cột mốc đáng nhớ trên từng bước đi của vinahouse.

Vinahouse xuất hiện từ cuối những năm 90 của thế kỷ 20. 

Bản Remix đầu tiên đặt dấu ấn cho dòng nhạc này là ca khúc ”Tình Phai” được thực hiện bởi DJ Hoàng Trọc và DJ người Singapore Alan Tian. 

Người đầu tiên sử dụng khoa học máy tính, phần mềm hoà âm, phối khí hiện đại vào sản xuất nhạc Vinahouse là DJ/producer Hoàng Anh (học trò của Alan Tian). Và nhiều năm kế tiếp sau có nhiều DJ Việt Nam và cả nước ngoài tiếp tục sản xuất các bản Remix và ca khúc mới thuộc Vinahouse. 

Giai đoạn ban đầu sơ khai này các tác phẩm được sáng tác vì đam mê, yêu thích và được thu âm thành bài chủ yếu được chia sẻ miễn phí trên Internet để mọi người cùng nghe, cùng làm quen dần chứ chưa đem về nguồn thu nhập nào cho người làm ra nó.

Xem thêm:

Cuộc cách mạng Vinahouse nổ ra từ giữa năm 2009 khi trào lưu DJ phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Những diễn đàn về nhạc DJ ra đời: DJ Club, Beat.vn,… mở ra con đường làm nhạc với lợi ích thương mại, con đường kiếm thu nhập mới của các nhà sản xuất âm nhạc.

Phải kể đến các bài Remix: ”Nếu như ngày Anh đến” của Văn Mai Hương ft DJ Triệu, “Bay” của Thu Minh ft DJ Daniel Mastro do DJ Wang biểu diễn… và rất nhiều bài remix lại những bản nhạc đã quen với khán giả trước đó. Những bài hát được kể trên được coi như là những bài khởi đầu giúp phát tán, lan truyền, phổ biến nhiều đến khán thính giả như vậy. Các ca khúc thiếu nhi cũng được áp dụng Vinahouse vào, tạo nhịp điệu càng sôi động cho bài, trẻ con rất thích.

Mỗi một nhạc sĩ họ lại có một cách làm khác nhau thể hiện phong cách của họ, nhưng vẫn dựa trên giai điệu cơ bản của Vinahouse. Đến nay thì Vinahouse đã có một chỗ đứng trong nền âm nhạc Việt Nam, chiếm được tình cảm cũng như được ưa chuộng từ mọi người nhất là giới trẻ, những fan của nhạc điện tử. 

Thường được biểu diễn nhiều nhất trong các Club, Bar, các bữa tiệc ngoài trời (sinh nhật, đám cưới,…) sự kiện lớn như (Tiger Remix) dưới sự theo dõi của hành ngàn người. Bởi đặc điểm của nó so với các dòng nhạc khác là nó tạo khả năng tập trung, kêu gọi, khuấy động bầu không khí làm cho mọi người như hòa mình vào cuộc vui, thư giãn hết cỡ, “quẩy” hết mình.

Sức hút của Vinahouse, một nhánh của dòng nhạc House trên thế giới

Vinahouse mang đậm bản chất vốn có của dòng nhạc House trên thế giới, nhịp điệu nhanh, liên tục với mức năng lượng cao kết hợp tiếng vang lớn khiến cho bất kỳ ai nghe thử một lần cũng bị hấp dẫn, nhiều người còn nghiện nó. Đó là với người trẻ, còn người lớn tuổi thì dòng nhạc này thật sự là vấn đề nếu nó có âm thanh với tần số quá lớn, quá dồn dập.

*

Dòng nhạc này được chơi với tốc độ cao, có thể đạt 140 nhịp/phút. Tiết tấu lại đa dạng, đơn giản, vui nhộn và rất gần gũi, nó được coi là một dòng nhạc rất mạnh.

Chỉ với các công cụ điện tử, nhạc sĩ (DJ) bắt đầu sáng tạo và mix với các bài hát khác để biến nó thành một Vinahouse có hồn, logic nội dung và thu hút hơn. Có thể áp dụng Vinahouse vào bất kỳ thể loại nhạc nào từ Pop, rock đến nhạc đồng quê. Xuất hiện lần đầu tiên ở Việt Nam dưới hình thức các bài Remix của các ca khúc ”hot hit” trong nền giải trí Việt Nam.

Vinahouse có thể nói là một nét sáng tạo đáng ngưỡng mộ của người Việt. Ở dòng nhạc được coi là đặc trưng của người Việt này không chỉ người tạo ra, mà cả người cảm nhận, cảm thụ được thể hiện cá tính, cái bản ngã của mình. Trong dòng chảy của âm nhạc này họ thoải mái bơi trong đó mà không vướng phải những quy tắc hay quy cũ nào.

Xem thêm:

Một số khái niệm liên quan đến Vinahouse

Dân Vinahouse

Dân Vinahouse: là các nhà sản xuất, DJ, rộng hơn là những người yêu thích, có đam mê với loại nhạc này một cách cháy bỏng, nồng nhiệt. Có sự cảm thụ âm nhạc đặc biệt, sự sáng tạo, mới có thể là một dân chơi Vinahouse chính gốc.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *