Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
3402 lượt xem

Những câu nói hay về tình mẹ con

Bạn đang quan tâm đến Những câu nói hay về tình mẹ con phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những câu nói hay về tình mẹ con

Tình mẫu tử chưa bao giờ hết thiêng liêng trong mắt con người và trải qua cả ngàn năm. Khi sinh ra ta đã nằm trong bàn tay của mẹ, bú dòng sữa thơm mát và được me hát những lời ru ngọt ngào đưa ta vào giấc ngủ. Những câu nói hay về tình mẹ con sẽ là một cách hay cho các bạn bày tỏ tình cảm của mình với mẹ kính yêu.

Những câu nói hay về tình mẹ con ý nghĩa và sâu sắc nhất
Những câu nói hay về tình mẹ con ý nghĩa và sâu sắc nhất

Những câu nói hay về tình mẹ con dành cho con trai

Thể hiện tình cảm giữa mẹ con như thế nào cho phù hợp và đúng đắn nhất. Không có bất cứ khuôn mẫu nào dành cho thứ tình cảm thiêng liêng này. Nếu bạn nghĩ con gái và mẹ thường tình cảm gắn bó và dê dành những câu nói hay về tình mẹ con thì bạn đã nhầm. con trai thì sẽ cách thể hiện tình cam riêng, đôi khi còn mạnh mẽ và tình cảm hơn cả con gái. Và ngược lại, mẹ cũng sẽ dành cho con trai của mình tình yêu độc đáo, sâu sắc hơn rất nhiều. Bạn đã đang và sẽ trở thành người mẹ trong tương lai nên tin vào điều đó.

Tình mẹ bao la như biển trời
Tình mẹ bao la như biển trời

Nếu không tin bạn thử đọc những câu nói dưới đây mà PHEBINHVANHOC.COM.VN tổng hợp được nhé.

1. Không có bất kì tình yêu nào là vô điều kiện như tình yêu của cha mẹ dành cho con.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về tình mẹ con

câu nói hay về tình mẹ con

2. Khi bạn nhìn vào mắt của mẹ, bạn sẽ thấy điều tinh khiết nhất mà bạn có thể tìm thấy trên cuộc đời này.

Tình mẹ con không bao giờ có thể đong đếm được
Tình mẹ con không bao giờ có thể đong đếm được

3. Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được, tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng ta nhiều đến nhường nào khi chúng ta trở thành những ông bố và bà mẹ thật sự.

4. Mẹ có thế tha thứ tất cả lỗi lầm mà chúng ta gây ra, và cũng không bao giờ đề cập đến những lỗi lầm mà ta đã gây ra, dù một hay nhiều lần chúng ta đã từng sai lầm.

5. Khi bạn làm cha mẹ, bạn không bao giờ thực sụ cô đơn trong cách suy nghĩ của chính mình, đấng sinh thành nào cũng vậy, họ phải suy nghĩ một vấn đề đến tận 2 lần, một lần cho họ và một lần cho người con.

6. Trái tim của cha mẹ luôn là vực sâu muôn trượng mà sâu tận dưới đáy bạn luôn tìm thấy sự bình yên và lòng vị tha.

7. Với cha mẹ bạn luôn luôn là những đứa trẻ nhỏ bé cần được ôm ấp vỗ về và che chở, dù bạn khôn lớn và trưởng thành đến đâu cũng trở nên nhỏ bé và ngây ngô trong vòng tay yêu thương của họ.

8. Dù cuộc sống thực tại có vùi dập bạn đến đâu, có cười nhạo bạn đến mức nào đi chăng nữa thì ngay lúc trở về nhà, bước vào cảnh cửa ấm áp sẽ thấy không thứ gì ngọt ngào bằng nụ cười và ánh mắt yêu thương xen lẫn vui mừng của cha mẹ khi chào đón bạn trở về.

Cha mẹ là người luôn tha thứ cho chúng ta
Cha mẹ là người luôn tha thứ cho chúng ta

9. Cha mẹ nuôi con cả một đời không mong gì báo hiếu. Phận làm con, đừng chỉ biết sống cho nở mày nở mặt với bạn bè, mà quên đi cha mẹ già đau yếu cô đơn, cần sự chăm sóc phụng dưỡng chân tình. Đừng để khi mất bố mẹ rồi mới hối hận, bởi tất cả đã quá muộn rồi.

10. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kì điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến qui luật hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

Khi đọc những dòng tình cảm này của mẹ thì có lẽ bất cứ chàng trai nào cũng phải rơm rớm nước mắt và phải suy nghĩ nhiều hơn về chính mình. Con trai bao giờ cũng nghịch ngợm, phá phách và khiến cha mẹ đau lòng, phải suy nghĩ hơn. Nhưng khi mẹ gửi đến con những lời sâu săc ấy sẽ là bài học để con nhìn nhận lại chính mình.

Mãi kính yêu mẹ yêu dấu
Mãi kính yêu mẹ yêu dấu

Con trai khi sống phải có trách nhiệm và phải mạnh mẽ vượt qua mọi thứ. Bởi lẽ sau này con sẽ trở thành một người đàn ông thực sự. Chính con sẽ trở thành trụ cột trong gia đình để mọi người dựa vào. Khó khăn, thử thách sẽ khiến con mệt mỏi nhưng có như vậy con mới trưởng thành thực sự mới biết làm cha mẹ sẽ khó khăn như thế nào. Con hãy nhớ, dù như thế nào thì gia đình cũng là nơi để con trở về. Đặc biệt mẹ luôn ở bên cạnh con, cho con lời khuyên và là bờ vai để con dựa vào. Mẹ sẽ không thể làm được gì nhưng mẹ sẽ để cho khóc thoải mái thì thôi như một đứa trẻ trong lòng mẹ năm xưa vậy.

XEM THÊM:  Những câu nói hay của trịnh công sơn

Những câu nói hay về mẹ và con gái

Những câu nói hay về tình mẹ con mà mẹ dành cho con gái hay con gái dành cho mẹ bao giờ cũng chất chứa rất nhiều tình cảm sâu sắc. Đó là thứ tình cảm mà không gì có thể trám chỗ vào, là những điều thẩm kín chỉ hai người mới tâm sự được cho nhau và giúp nhau hiểu hơn.

Bạn hãy cùng đọc nhé.

Hạnh Phúc nhất không phải là khi bạn có cuộc sống giàu có …Không phải là khi địa vị xã hội của bạn cao …Không phải là khi bạn có 1 người yêu hoàn hảo …Mà Hạnh Phúc nhất là khi bạn có Mẹ và còn Mẹ …!!!Mẹ Là Để Yêu. Nếu có đi vòng quả đất tròn. Người mong con mỏi mòn chắc không ai ngoài mẹCái vòng tay mở ra từ tấm bé. Cứ rộng dần theo con trẻ lớn lên…

Hãy dành cho mẹ những câu nói yêu thương nhất
Hãy dành cho mẹ những câu nói yêu thương nhất

Sự hi sinh của người mẹ là quá lớn….. Mẹ đã hi sinh sắc đẹp, những hạnh phúc của riêng mình để có thể mang lại cho chúng ta 1 cuộc sống tốt nhất có thể…..Dù cuộc sống có giàu hay nghèo, có mẹ ở bên đã là 1 điều hạnh phúc tuyệt vời….Ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ buồn!Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹGian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.Mẹ là nguồn sống, là niềm hạnh phúc trong cuộc đời của mỗi đứa con.Mẹ là nguồn cảm hứng tạo nên những ca từ, ca khúc nghe vô cùng du dương.

Làm cha mẹ là công việc khó khăn nhất
Làm cha mẹ là công việc khó khăn nhất

Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế ban tặng cho cuộc đời của mỗi người con.Mẹ có thể chưa bao giờ nói yêu bạn, thương bạn, nhưng mẹ sẽ là người làm tất cả để bạn được sống một cuộc sống tốt nhất và hạnh phúc nhất. Vì vậy hãy thể hiện những cử chỉ yêu thương mẹ mỗi ngày bạn nhé.Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.Với mẹ con mãi mãi là một đứa trẻ.Nghề đẹp nhất, quan trọng nhất trong tất cả mọi nghề, là làm mẹ. Đó là nghề đòi hỏi nhiều tri thức nhất trong lãnh vực khoa học nhân bản – Elizabeth Cady Stanton.

Con cái nợ cha mẹ cả một đời
Con cái nợ cha mẹ cả một đời

Nếu có một người con trai thì mẹ sẽ bớt lo hơn vì con trai có thể vấp ngã nhưng nhanh chóng đứng lên được. Nhưng con gái thường yếu đuối hơn. Khi vấp ngã, đặc biệt là trong tình yêu thì dễ bị suy sụp hơn nên bậc làm cha làm mẹ cũng sẽ phải quan tâm hơn. Đối với những người con gái thì mẹ chính là tấm gương để họ nhìn vào, để họ học hỏi và trở thành người giống như mẹ.

XEM THÊM:  Những câu nói hay về mùa hè
Trở về bên mẹ khi còn có thể
Trở về bên mẹ khi còn có thể

Tình mẹ bao la như biển trời, dù có đi khắp thế gian cũng không có ai tốt bằng mẹ. Bạn mắc sai lầm trong công việc sẽ bị khiển trách, cách chức hay đuổi việc. Bạn mắc sai lầm trong cuộc sống sẽ bị bạn bè quay lưng. Nhưng với mẹ, dù con có mắc sai lầm như thế nào thì mẹ cũng tha thứ được. Đứa con gái bé bỏng của mãi mãi cũng chỉ là đứa trẻ mà thôi. Thậm chí khi con gái lập gia đình, vì hạnh phúc của con mà mẹ sẽ hi sinh cả hạnh phúc của mẹ chỉ để con nhìn con được mỉm cười trong gia đình riêng của con.

Những câu nói về tình mẫu tử thiêng liêng

PHEBINHVANHOC.COM.VN sưu tầm những câu nói hay về tình mẹ con chạm đến trái tim của hàng triệu người. Tiếng mẹ là tiếng nghe rất thân thương và tình cảm.

Trên đường đời bao lầ mẹ vấp ngã, có bao giờ bạn hỏi Mẹ có đau khôngCon đi ngàn dặm mẹ lo âu. Mẹ đi ngàn dặm con chẳng sầuDù cuộc sống có trăm bề gian khổ nhưng mẹ sẽ không giờ rời bỏ bạnKhông có loại đèn nào phát ra ánh sáng chói mắt nhất bằng nụ cười của cha mẹ.Ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà con nhé, có mẹ chờ.Người ta bảo con gái là người tình của cha kiếp trước, hèn gì mà con lại yêu cha như vậy.Hãy quay về ôm cha mẹ khi còn có thể. Chẳng ai yêu em bằng cha mẹ em đâu.Còn cha còn mẹ còn hạnh phúc. Mất cha mất mẹ mất bản thân.Cơm người khó lắm ai ơi. Đâu như cơm mẹ chỉ ngồi xuống ăn.Có những lời xin lỗi chưa kịp gửi đến cha. Có những lời yêu thương chưa kịp gửi đến mẹ. Thì cha mẹ đã đi xa rồi.

Trong cuộc sống này dẫu dằng đâu đó vẫn còn những người mẹ bất hạnh. Họ bất hạnh khi không có con. Họ bất hạnh khi sinh ra con mà không được con chăm sóc ki về già. Thật đau đớn khi thấy có những bà mẹ da nhăn nheo, đôi mắt không còn sáng nữa mà vẫn phải còng lưng gồng gánh trên vai để kiếm sống qua ngày. Nhìn thấy hình ảnh ấy có ai mà không rơi lệ vậy mà những người con của họ đang ở đâu.

Những câu nói hay dạy bạn về lòng báo hiếu
Những câu nói hay dạy bạn về lòng báo hiếu

Khi cha mẹ còn sống không phụng dưỡng, báo hiếu vậy lúc cha mẹ chết đi rồi thì yêu thương còn có nghĩa gì nữa. Ai còn cha mẹ xin đừng để cham mẹ khóc vì chính mình. Họ đã khổ một đời rồi, nếu bạn đã khôn lớn thì hãy là người trưởng thành, ít nhất đừng để cha mẹ phải lo cho mình nữa. Nên nhớ, cha mẹ không thể sống với ta suốt đời được nên hãy sống sao cho quãng thời gian còn ở bên nhau được ý nghĩa nhất.

PHEBINHVANHOC.COM.VN hi vọng các bạn sau khi đọc những dòng cảm xúc như trên sẽ gọi điện hoặc trở về bên gia đình để hỏi thăm sức khỏe cho cha mẹ của mình. Đầm ấm hơn là được cùng cha mẹ ăn một bữa cơm giản dị vẫn do mẹ nấu năm nào.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những câu nói hay về tình mẹ con. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *