Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
933 lượt xem

Smurf là gì? Smurf có gì hấp dẫn khiến nhiều game thủ sử dụng

Bạn đang quan tâm đến Smurf là gì? Smurf có gì hấp dẫn khiến nhiều game thủ sử dụng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Smurf là gì? Smurf có gì hấp dẫn khiến nhiều game thủ sử dụng

Trong những game online luôn có những thuật ngữ riêng, có thể gây bối rối cho những người mới bắt đầu. Smurf là một trong số đó, là thuật ngữ rất thường được sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu Smurf là gì ở bài viết bên dưới nhé!

Smurf là gì?

Smurf là gì?

I. Smurf là gì?

1. Khái niệm

Smurf là thuật ngữ chỉ những game thủ có trình độ cao nhưng lại tham gia trận đấu với những người chơi có trình độ thấp hơn. Hành động này là hành động không fair play (chơi đẹp) một chút nào nhất là trong những trận đấu xếp hạng như: CS:GO, Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại,… sẽ gây nên sự mất cân bằng về trình độ chơi trong một trận đấu. Điều này đi ngược lại hoàn toàn với mục đích của những trận đấu rank, nơi mà những người chơi có cùng trình độ được xếp chung chơi nhau.

Các game thủ không cùng trình độ

Các game thủ không cùng trình độ

2. Nguồn gốc

Thuật ngữ này bắt nguồn từ tựa game Warcraft II vào thập niên 90. Lúc bấy giờ người chơi Warcraft II phải sử dụng chương trình khác để tạo phòng multiplayer online. Trận đấu chỉ được bắt đầu khi tất cả người chơi đồng ý.

Thuật ngữ xuất hiện lần đầu trong Warcraft II

Thuật ngữ xuất hiện lần đầu trong Warcraft II

Lúc này hai game thủ chuyên nghiệp ShlongorWarp đã tạo tài khoản mới và đặt nickname là PapaSmurfSmurfette. Khi những người chơi khác nhìn thấy cái tên của hai game thủ này, họ sẽ từ chối chơi bởi vì hai người này có trình độ quá cao và chắc chắn họ sẽ không thể thắng. Đó là nguồn gốc sự ra đời thuật ngữ Smurf.

II. Smurf và tác động đến trải nghiệm game

1. Tác động tích cực

  • Smurf sẽ cho người chơi có thể thử các tướng mới mà không sợ mất điểm của mình ở thứ hạng hiện tại:
XEM THÊM:  Quảng bá thương hiệu tiếng anh là gì

Các tướng mới được phát hành liên tục và việc luyện tập hay trải nghiệm tưởng mới ở những trận đấu là điều bình thường. Do vậy, để tránh việc mất đi những điểm rank quý giá, các người chơi thường chọn Smurf để trải nghiệm tướng mới.

Smurf mang lại nhiều lợi ích cho người chơi

Smurf mang lại nhiều lợi ích cho người chơi

  • Luyện tập combo kỹ năng:

Việc luyện tập cách chơi một vị tướng nào đó là cần thiết, nhưng việc áp dụng trong những trận đấu xếp hạng cao là việc nguy hiểm vì sai lầm có thể đến bất cứ lúc nào. Do vậy người chơi chọn Smurf để có thể luyện tập thuần thục hơn mà tránh việc mất điểm rank.

  • Trở thành người hùng:

Cảm giác có thể gồng gánh một đội đi đến chiến thắng luôn mang lại sự thích thú. Khi việc leo rank ở những mức rank cao chững lại, thì Smurf là liều thuốc lấy lại sự tự tin khi trở lại chặng đường chinh phục mức rank mong muốn.

2. Tác động tiêu cực

  • Không “fair play” – công bằng trong các trận đấu:

Một người ở trình độ cao hơn hẳn chính là một sự khác biệt rất lớn. Khi tất cả các tài khoản đều ở trình độ ngang nhau, thì một người có trình độ vượt trội sẽ tạo ra chênh lệch rất lớn giữa 2 đội, tạo thiệt thòi cho bên còn lại.

Smurf tạo ra sự mất cân bằng khiến cuộc chơi mất vui

Smurf tạo ra sự mất cân bằng khiến cuộc chơi mất vui

  • Cuộc chiến trở nên kém hấp dẫn hơn:

Khi có smurf thì trận đấu dần trở nên một chiều, điều này sẽ không còn vui vẻ gì khi chiến thắng vì nó đến quá dễ dàng. Và dần thì những người chơi Smurf cũng sẽ không nâng cao được trình độ chơi lên cao hơn.

III Lý do smurf được game thủ sử dụng

1. Chơi game cùng bạn bè

Bạn bè nếu có mức rank thấp hơn, nhưng lại muốn chơi cùng nhau thì việc smurf là việc không thể tránh khỏi. Smurf cũng là cách giúp bạn bè của bạn cải thiện kỹ năng và trình độ khi có thể trải nghiệm lối chơi của những người trình độ hơn mình.

XEM THÊM:  Admin Officer là gì? Bật mí công việc của một Admin Officer

Chơi game cùng bè bạn

Chơi game cùng bè bạn

2. Thực hành các chiến lược mới

Những người chơi Smurf để có thể thực hành một lối chơi mới. Ví dụ trong Liên minh huyền thoại, việc leo rank thực sự mất rất nhiều công sức vì thế mà để tránh cho việc mắc sai lầm thì việc smurf để thử những điều mới là biện pháp an toàn hơn cả.

Thực hành chiến lược mới

Thực hành chiến lược mới

3. Thử tướng hoặc vai trò mới

Liên minh huyền thoại là tựa game sẽ có tướng mới theo một chu kì nhất định. Việc chơi thử những vị tướng mới này ở những mức rank thấp luôn là lựa chọn an toàn cho người chơi. Smurf được lựa chọn vì đảm bảo được việc chơi được tướng mới hay thay đổi vai trò chơi thuận tay mà không ảnh hưởng đến điểm rank của tài khoản chính.

Thử các tướng mới

Thử các tướng mới

4. Mong muốn “hành” người chơi yếu hơn

Cảm giác bán hành, hay khiến cho đối thủ khuất phục luôn tạo nhiều kích thích người chơi. Vì thế smurf là lựa chọn hoàn hảo để giải tỏa tâm lý đó. Tuy nhiên nó hoàn toàn không phải là lý do chính đáng, sẽ khiến cuộc chơi mất đi nhiều thú vị. Do đó bạn đừng nên lạm dụng nó vì mục đích này.

Trên đây là tổng qua về Smurf và các vấn đề xoay quanh nó. Hy vọng bài viết này đã cho bạn những thông tin bổ ích. Hãy cùng trở thành những game thủ “có tâm” và duy trì sự thú vị cho mỗi cuộc chơi nhé!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Smurf là gì? Smurf có gì hấp dẫn khiến nhiều game thủ sử dụng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *