Stt buồn về mẹ

Stt ngắn về mẹ hay và ý nghĩa nhất làm lay động lòng người mà mọi người không thể nào bỏ qua. Tình mẹ là thứ tình cảm thiêng liêng nhất của cuộc đời này và không có tình cảm nào có thể sánh được. Mẹ là người cho ta sự sống, nuôi dưỡng và …

1001 Stt ngắn về mẹ hay và ý nghĩa nhất làm lay động lòng người

GonHub » Những Câu Nói Hay » 1001 Stt ngắn về mẹ hay và ý nghĩa nhất làm lay động lòng người

Stt ngắn về mẹ hay và ý nghĩa nhất làm lay động lòng người mà mọi người không thể nào bỏ qua. Tình mẹ là thứ tình cảm thiêng liêng nhất của cuộc đời này và không có tình cảm nào có thể sánh được. Mẹ là người cho ta sự sống, nuôi dưỡng và che chở cho chúng ta trong cuộc đời từ nhỏ đến khi trưởng thành. Mẹ chịu đựng bao nhiêu khó nhọc trong cuộc sống chỉ mong cho con được khôn lớn thành người, chính vì vậy việc yêu mẹ, kính mẹ là bổn phận và nghĩa vụ của người làm con. Dạo quanh mạng xã hội, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những noi-hay về mẹ xúc động được chia sẻ, thể hiện niềm yêu thương tôn kính tới bậc sinh thành. Nếu bạn đang muốn thể hiện tình cảm với mẹ mình bằng một noi-hay ý nghĩa, thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang xem: Stt buồn về mẹ

*

Sưu tầm 27 noi-hay độc và đểu nhất hiện nay của giới trẻ đọc mà thấm

18 noi-hay chúc mừng sinh nhật người yêu hay độc đáo và ý nghĩa nhất

*

Những noi-hay hay dành cho tâm hồn cô đơn trong tình yêu và cuộc sống

300 noi-hay tâm sự buồn về cuộc sống gia đình khiến bạn không cầm được nước mắt

*

Tuyển tập noi-hay chúc ngủ ngon cho người yêu cực ngọt ngào và lãng mạn

*

Những dòng noi-hay hay và ý nghĩa nhất chia sẻ tâm trạng buồn qua facebook

*

Những noi-hay vui chúc ngủ ngon hài hước ý nghĩa nhất đang nở rộ trên mạng xã hội

99 Stt thả thính gái đêm mưa hay nhất năm 2019 thả phát dính luôn

Hãy cùng gonhub.com tham khảo những status ngắn hay về mẹ dưới đây và chia sẻ để thể hiện tình cảm với mẹ yêu của mình nhé.

1. Với mẹ, con mãi là một đứa trẻ.

2. Chúa không thể ở khắp mọi nơi, nên ngài sinh ra người mẹ.

3. Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tình khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất.

4. Mẹ là người có thể thay thế bất kì ai khác nhưng không ai có thể thay thế được mẹ.

5. Tương lai của đứa con luôn là công trình của người mẹ.

6. Tình thương của người mẹ không bị già nua khi năm tháng trôi qua

7. Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ.

8. Không tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của mẹ.

9. Người mẹ thực sự chẳng bao giờ rảnh rỗi

10. Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần bạn phải đạt được, nó không cần bạn phải xứng đáng

11. Mẹ hiền sinh con ngoan, lúa tốt cho gạo ngon

12. Người ta không bao giờ nói hết về thượng đế cũng như về người mẹ

13. Mẹ nuôi con biển bờ lai láng, con nuôi mẹ kể tháng kể ngày.

14. Con đi ngàn dặm mẹ lo âu, mẹ đi ngàn dặm con chẳng sầu.

15. Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lan cho con cái.

16. Sinh con cơ cực lầm than.Nuôi con khôn lớn, gian nan bội phần.Mẹ luôn chu đáo ân cần.Nhịn ăn nhịn mặc để phần cho con.

17. Con không thường xuyên thể hiện cử chỉ yêu thương mẹCon ngang bướng và đôi khi cãi lời mẹ.Chưa 1 lần con ôm mẹ và nói câu: “Con yêu mẹ”Nhưng trong suy nghĩ của con lúc nào cũng là “Con yêu mẹ nhiều lắm”Xin lỗi mẹ vì những lúc con không ngoanNhưng mẹ là tất cả đối với con!!!

18. Vì cuộc sống…. Mẹ suốt đời lam lũVì con vui… Mẹ gánh hết nỗi đau.

19. Nhà xưa dáng mẹ sầu cô lẽ, mõi mắt trông chờ bóng con xa…

20. Nghe tiếng “mẹ ơi” bống lặng ngườiGiọng buồn hơn cả tiếng mưa rơiVí mà con đổi thời gian đượcĐổi cả thiên thu tiếng mẹ cười

21. Chỉ có mẹ… mới yêu con vô điều kiện

22. Trong khi cả thế giới này… phải có điều kiện mới yêu con.

23. Nước biển mênh mông không đông đầy tình mẹ.Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn.Đưa tấ lưng gầy cha mẹ chở đời con.

24. Hiếu: Thành kính tổ tiên ơn gia độ. Báo ân phụ mẫu nghĩa sinh thành.

25. Con hiếu thảo cha mẹ vui.Nhà hòa thuận muôn việc thành.

26. Ơn sinh thành như đại hải.Nghĩa dưỡng dục tỷ non cao.

27. Ơn cha dưỡng dục dường non TháiNghĩa mẹ sinh thành tựa biển Đông.

28. Ân sâu nghĩa mẫu đông hải tựa.Sinh thành công phụ thái sơn cao.

29. Có phải cha mẹ hứa nhau từ kiếp trướcTạc lại hình con nguyên vẹn trái tim người.

30. Cầu cho cha được thanh nhànChúc cho mẹ được an khang tuổi già.

31. Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai. Mẹ là bắt đầu cho sự sống, tình yêu và hạnh phúc.

32. Cha: có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương, Mẹ: có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không đòi lại bao giờ, Con: có nghĩa là hơi ấm sưởi lòng cha mẹ lúc quạnh hiu.

33. Cha là núi mẹ là sông.Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành.

34. Ai về tôi gửi buồng cau. Buồng trước kính mẹ buồng sau kính thầy.

35. Vạn cổ tình thâm ơn cúc dụcThiên thu nghĩa trọng đức sinh thành.

36. Con đi xa cách muôn nơiCông cha nghĩa mẹ đời đời không quên.

37. Công cha ngàn đời tâm tưởng mãiNghĩa mẹ muôn thuở nhớ thương hoài.

38. Bàn tay nối tiếp bàn tayVai cha lưng mẹ cõng đầy ấm no.

39. Vũ trụ không có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ.

40. Chúa không thể ở khắp mọi nơi nên Ngài sinh ra người mẹ.

Xem thêm: Bản Đồ Quy Hoạch Đường Tôn Đản Quận 4, Chi Tiết Quy Hoạch Quận 4 Đến Năm 2020

41. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha.

42. Có vợ là có lời khuyên chí lí, có mẹ vợ là được tiếp đón ân cần, nhưng không có gì hơn một người mẹ hiền.

43. Hạnh phúc thay cho người nào được Thượng Đế ban tặng cho một người mẹ hiền.

44. Người mẹ đánh đòn xử phạt con nhưng chẳng mấy chốc bao con bằng những nụ hôn.

45. Nghề đẹp nhất, quan trọng nhất trong tất cả các nghề, là Làm Mẹ. Đó là nghề đòi hỏi nhiều tri thức nhất trong lĩnh vực khoa học nhân bản.

46. Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất.

47. Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra.

48. Mẹ già như chuối ba hươngNhư xôi nếp mật, như đường mí lau

49. Công cha như núi Thái SơnNghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

50. Ta mê mãi trên bàn chân rong ruổiMắt mẹ già thầm lặng dõi sau lưng

51. Mẹ àh…!• Lúc trước con muốn mình lớn nhanh• Để tự làm cái mình thích• Và để được tự quyết định mọi chuyện• Nhưng lớn rồi…• Con lại muốn trở về lúc trước…• Cái ngày, mỗi bước con đi có mẹ dõi theo…• Bây giờ dần dần con cũng hiểu…• Sống trên đời quá nhiều sóng gió bon chen• Con không dám chắc mình sẽ tự lực• Và có thể vượt được mọi khó khăn…• Những cái suy nghĩ của con còn nhỏ lắm!• Con sợ mình lạc lối, Mẹ à!

52. Mẹ chưa bao giờ tặng tôi một món quà nào đặc biệt cả cả quà sinh nhật cũng chưa , nhưng tôi chưa bao giờ trách mẹ vì tôi biết mẹ đã dành món quà đặc biệt nhất là cả cuộc đời mẹ cho tôi.

53. Khi con còn bé thơ, chập chững tập đi tập nói, thì mẹ chở che cho con, tặng con một tuổi thơ yên bình, ấm áp. Rồi khi con lớn lên từng bước vào đời, mẹ vẫn luôn ở phía sau âm thầm dõi theo con và dẫu con có đi xa đến đâu, chỉ cần quay đầu lại, mẹ vẫn luôn ở đó vì mẹ là nhà, là yêu thương…

54. Chúc chị Đại sinh nhật vui vẻ. Luôn luôn mạnh khoẻ vui vẻ và tươi trẻ. Với con mẹ luôn là người phụ nữ cân cả thế giới ? là động lực để con cố gắng từng ngày.

55. Mẹ từng nói: “cuộc đời này còn nhiều thứ con phải đi qua, phải nếm trải. Đừng vội buông bỏ một thứ gì cả vì tuổi đời con còn trẻ còn phải đi qua nhiều hơn thế nữa.” Con xin lỗi vì những lần yếu lòng làm Mẹ lo lắng. Con xin lỗi vì những lúc bất đồng khiến Mẹ mệt nhoài. Con xin lỗi vì những nông nổi của tuổi trẻ khiến Mẹ thành người bất lực. Con xin lỗi vì đã bỏ lỡ tình thương của Mẹ quá nhiều lần như thế.

56. Mẹ à!Trong cuộc sống hằng ngày. Con không thể hiện rằng con yêu mẹ. Có những lúc to tiếng cãi lời làm mẹ buồn.Nhưng trong lòng con luôn mong muốn và dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho mẹ !Cả cuộc đời mẹ vất vả vì con !Chỉ mong mẹ sống thật lâu và luôn khỏe mạnhĐể con có cơ hội được báo đáp công ơn sinh thành.

57. Ta sinh ra – Mẹ mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày…Khi ta còn bé – Có tay Mẹ ẵm, Mẹ bồng,Đến tuổi ăn, tuổi chơi, tuối lớn,… Vẫn có Mẹ ôm, Mẹ ấp…Qua thời gian…Đến khi Mẹ già yếu, đôi chân không vững, chúng ta cũng chỉ có thể dìu Mẹ.Và chỉ đến khi đôi chân Mẹ không thể tiếp tục… Chúng ta mới có thể bế Mẹ lên …Vì thế..Hãy yêu khi Mẹ vẫn còn biếtĐừng chờ tới lúc mẹ ra đi…Con dù lớn vẫn là con của mẹĐi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con…

58. Mẹ ơi nếu có một điều ước thì con ước được chở về với ngày con chưa xa mẹ và con sẽ mãi mãi không xa mẹ nữa.con bất hiếu quá nên mới có kết cục như ngày hôm nay, mẹ có thể tha thứ cho con.nhưng con thì không thể tha thứ cho bản thân mình.

59. Cho dù bạn ở đâu, cho dù bạn có nếm qua bao nhiêu sơn hào hải vị. Thì cũng luôn có một hương vị mãi mãi không có gì thay thế được. Đó chính là mùi hương món ăn của mẹ.

60. Chặng đường phía trước sẽ khó khăn lắm nếu không có mẹ bên cạnh, nhưng con sẽ cố gắng để vượt qua, mẹ đừng khóc nữa nhé! Cuộc đời mẹ phải khóc nhiều rồi..

61. Không có người mẹ nào là hoàn hảo..Nhưng sẽ luôn có những người mẹ yêu thương con mình 1 cách hoàn hảo nhất…”

62. Mẹ yêu của con! Xa mẹ nỗi thiệt thòi lớn nhất của cuộc đời con, không được ở bên mẹ những lúc mẹ ốm đau những ngày lễ của mẹ không thể tặng quà cho mẹ. Mẹ giữ gìn sức khỏe mẹ nhé! Mẹ sẽ về với con mà đúng không? Con yêu mẹ!

63. Cả đời lo cơm áo gạo tiền. Chưa kịp nhìn con khôn lớn thì mắt đã mờ rồi. Trong nháy mắt chỉ còn lại gương mặt đầy nếp nhăn. Con chỉ muốn nói rằng cho dù con có báo đáp trăm nghìn lần cũng không giả lại được tuổi thanh xuân cho Mẹ. Mẹ con xin lỗi và cảm ơn người.

64. Thần linh không thể có mặt ở khắp mọi nơi nên Ngài đã tạo ra mẹ. Đến tuổi của mẹ, mẹ vẫn mãi là vị thần bảo vệ của con. Từ MẸ chỉ gọi thôi cũng chạm đến trái tim. Mẹ vẫn rất mạnh mẽ”.

65. Nghề mẹ là nghề giàu có nhất! Mẹ lúc nào cũng có tiền mua đồ chơi cho con, vai mẹ thật rộng, mái tóc mẹ thật thơm, chuyện nào mẹ cũng biết, bài tập nào mẹ cũng làm được, mẹ có cả một nhà máy thức ăn, nghề mẹ là sướng nhất, không cần phải ngủ trưa mà còn thức khuya nữa, nghề mẹ là nghề oai nhất, mẹ bắt con uống thuốc khi bệnh! Nghề mẹ là nghề tuyệt vời nhất quả đất!

66. Tôi thậm chí còn thấy hâm mộ mẹ, tôi nghĩ bà có thể coi như là một người phụ nữ hạnh phúc. Bởi vì, sinh mệnh của bà tuy ngắn nhưng lại chiếm trọn lấy mong nhớ suốt đời của cha – một đời.

67. Thế giới của mẹ nhỏ bé, chỉ có thể chứa một mình con. Thế giới của con to lớn, vì vậy thường quên mất mẹ. Cuộc sống không có quá nhiều những lần kích động nói ra lời, chỉ là ở trong lòng luôn cảm thấy biết ơn. Mẹ, con muốn nói với mẹ “Con yêu mẹ, cảm ơn vì đã có mẹ trên đời”.

68. Giờ đi làm xa nhà mới thấy nhớ bố mẹ rất nhiều. Mỗi lần có chuyện buồn hay áp lực cuộc sống mệt mỏi nhưng nghĩ đến bố mẹ ở nhà lại làm con có thêm động lực phấn đấu cố gắng hơn. Con sẽ cố gắng để k làm mẹ buồn hay thất vọng vì con . Con yêu bố mẹ nhiều lắm.

69. Cho dù mẹ có đối xử với con như thế nào đi nữa, chỉ cần một hành động ấm áp bù lại, con lại cảm thấy vô cùng vô cùng yêu mẹ. Có lúc mẹ không phải là người mẹ hoàn hảo nhưng vẫn là người mẹ mà con muốn có.

70. Mẹ bảo vệ con cả một đời. Mẹ nuôi con khôn lớn.Mẹ luôn ở bên con đến khi già đi. Với mẹ, con mãi mãi là bảo bối bé nhỏ. Ngày của mẹ chỉ hy vọng mẹ luôn trường thọ an khang.

71. Mẹ của tôi cái gì cũng đều không biết làm. Điều duy nhất mẹ làm tốt chính là làm mẹ của tôi.Đại khái là chỉ cần một cái cúc áo của bạn lỏng ra. Mẹ sẽ lặng lẽ đơm chặt lại cả hàng cúc.Mẹ cũng là lần đầu tiên làm mẹ. Vậy mà tất cả những gì dành cho tôi đều có thể hoàn mỹ đến vậy.

72. Người mẹ nào cũng đều có một căn bệnh. Chỉ cần bạn nói bạn thích ăn món ăn này, mẹ liền ngày ngày làm món ăn đó. Đến mức bạn phải phàn nàn rằng phát ngán rồi. Thực ra cuộc đời này của Mẹ, là đem những gì tốt nhất đến cho bạn. Tất cả đều cho bạn.

73. Bóng dáng nhỏ bé của mẹ như con thoi chạy đi chạy lại giữa bếp với phòng ăn, mãi mãi là điểm khởi đầu của hương vị gia đình.

74. Người mẹ luôn là nơi che chở khi giông tố cuộc đời ập đến với đứa con mình.

75. Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh.

76. Vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất vỗ về tâm hồn con.

77. Có một tình yêu thương cao cả và vĩ đại nhất trên đời – không phai nhạt theo tháng năm – đó là tình yêu của người mẹ dành cho con.

78. Cả cuộc đời dành hết tình yêu thương cho con chỉ để nghe hai tiếng “Cha Mẹ”. Người có thể quên đi tất cả. Nhưng chưa bao giờ quên thương yêu con.

79. Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất

80. Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái

81. Người ta có thể mua tất cả, trừ cha và mẹ

82. Cha mẹ giống như Chúa trời bởi bạn luôn muốn biết họ ở đâu, muốn họ lúc nào cũng nghĩ cho mình, nhưng bạn lại chỉ thực sự nhớ tới cha mẹ khi cần thứ gì đó

83. Tôi luôn có niềm tin vào bậc sinh thành. Nếu yêu thương, họ sẽ luôn che chở và đặt ta ngoài vùng “nước xoáy nguy hiểm”. Điều đó có nghĩa đôi khi ta không thể biết thực sự những gì cha mẹ đã phải chịu đựng để rồi sau đó đối xử không tốt với họ theo cách mà ta không bao giờ phải trải qua

84. Đã bao nhiêu lần cha mẹ nói về những việc bạn nên và không nên làm? Để rồi sau đó bạn nhận ra rằng bạn chưa thực hiện bất cứ điều gì

85. Những người làm cha làm mẹ không quan tâm tới công lý, cái họ muốn là sự yên bình và hạnh phúc cho con cái của mình

86. Cha mẹ có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất hoặc hướng ta đi trên con đường đúng đắn, nhưng cuối cùng việc hình thành tính cách mỗi đứa con lại nằm trong tầm tay của chúng

87. Cho dù là bao tuổi thì chỉ cần con gái chưa lập gia đình, ý muốn bảo vệ cho con của cha mẹ vẫn rất mãnh liệt, ngỡ rằng không có mình thì con gái sẽ sa ngã, sẽ mù quáng.

88. Phải chờ tới khi các con có con mới có thể hiểu được, con cái gặp một chút chuyện không hay thôi thì còn khó chịu, khổ sở hơn cả việc lấy dao đâm vào tim ba mẹ, chỉ hận không thể gánh thay hết cho các con.

89. Chúng ta không hiểu được tình yêu thương của cha mẹ cho tới khi chính chúng ta trở thành cha mẹ.

Xem thêm: Khu Đô Thị Đại Thanh Thanh Trì, Chung Cư Đại Thanh

90. Nào có năm tháng tĩnh lặng. Chỉ là tại thời điểm nào đó Cha và Mẹ âm thầm thay bạn gánh vác thôi

Trên đây là tuyển tập những noi-hay ngắn về mẹ hay và ý nghĩa nhất, được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay. Trên thế giới này, chỉ có mẹ là người yêu thương chúng ta vô điều kiện, hãy luôn trân trọng tình cảm này và yêu thương mẹ mình thật nhiều. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp mọi người có thêm nhiều gợi ý hay để thể hiện tình cảm với mẹ mình và hãy thường xuyên truy cập gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Chuyên mục: Nói hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *