we win as one là gì

we win as one là gì

Hôm nay (30.11), lễ khai mạc SEA Games 30 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu trong nhà Philippines Arena tại Bulacan.

SEA Games 30 và thông điệp của “chiến thắng”

Bạn đang xem: we win as one là gì

Trước ngày khai mạc SEA Games 30, những “hạt sạn” đáng tiếc đến từ những sự cố từ công tác chuẩn bị, tổ chức của nước chủ nhà Philippines đã được truyền thông Đông Nam Á và quốc tế nhắc đến quá nhiều. Bên cạnh đó là sự chỉ trích của dư luận quốc tế cũng khiến cho khái niệm “ao làng” xuất hiện trong kỳ đại hội lần thư 30 do Philippines đăng cai. Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã phải ra chỉ thị điều tra công tác tổ chức SEA Games.

Tham khảo: Không copy được trong Cad – khắc phục lỗi như thế nào?

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Franklin Drilon cho biết, Philippines đã phải vay 271 triệu USD trong tổng số 315 triệu USD để tổ chức SEA Games từ MTD Capital Berhard, một quỹ đầu tư đa ngành của Malaysia. Thực tế, gánh nặng kinh tế đã khiến Philippines từng bày tỏ ý định không đăng cai SEA Games 30 để nhường cho các quốc gia khác. Thế nhưng cuối cùng, Philippines vẫn phải đăng cai SEA Games như một nghĩa vụ bắt buộc.

Những công trường ngổn ngang chuẩn bị cho SEA Games 30 trong lúc các môn bóng đá diễn ra trước ngày khai mạc. Với Philippines, để công tác hậu cần chuẩn bị cho ngày khai mạc diễn ra hoàn tất cũng là một sự cố gắng. Giờ là lúc tất cả sẽ chờ vào những điều tích cực, những giá trị từ thể thao mà kỳ đại hội này mang lại. SEA Games sẽ bắt đầu những ngày tranh tài mà mỗi môn thi đấu đều là hình ảnh các quốc gia Đông Nam Á ở đó.

“We win as one” – Chúng ta cùng chiến thắng” – khẩu hiệu của SEA Games 30 tại Philippines. Đến với Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần này, với một vận động viên sẽ là một trải nghiệm thú vi. Dù có huy chương hay không, tất cả đều là những người chiến thắng – điều những người tổ chức SEA Games hướng đến thay vì câu chuyện thành tích được đặt nặng như những kỳ SEA Games trước đây.

Ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 30 (đứng thứ 5 từ phải qua). Ảnh: D.P
Ông Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 30 (đứng thứ 5 từ phải qua). Ảnh: D.P

Philippines quảng bá hình ảnh đất nước

Tham khảo: cách quay video bằng wc laptop win7

Mỗi quốc gia đăng cai SEA Games đều coi đó không chỉ là nghĩa vụ mà còn là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người để phát triển du lịch. Thế nên, những “đặc sản” của quốc gia đều được mang đến kỳ đại hội số 1 Đông Nam Á như một điều dễ hiểu. Malaysia từng rất thành công trong việc thu hút khách du lịch năm 2017.

Một trong những điểm nhấn của lễ khai mạc SEA Games 30 là việc nước chủ nhà Philippines sẽ bố trí 11 hoa hậu cầm biển tên của các đoàn tham dự. Hoa hậu chính là một trong những niềm tự hào của Philippines. Quốc gia này cùng với Venezuela đang có số lần đăng quang hoa hậu thế giới nhiều nhất trong 4 cuộc thi sắc đẹp uy tín. Theo thống kê, Philippines đã có 15 danh hiệu, trong đó 4 danh hiệu hoa hậu Hoàn vũ vào các năm 1969, 1973, 2015 và 2018.

Thượng nghị sĩ Manny Pacquiao – võ sĩ Quyền Anh nổi tiếng, là người có ảnh hưởng nhất ở Philippines – đã lên tiếng: “Nếu có điều gì cần làm rõ, chúng ta phải tiến hành điều tra. Tôi rất sẵn lòng tham gia vào công việc làm sáng tỏ những vấn đề rắc rối. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các vận động viên, huấn luyện viên, đại biểu và những người đã nỗ lực và hy sinh để đem vinh quang về cho đất nước”. Pacquiao cũng chính là người thắp ngọn lửa SEA Games 30 tại lễ khai mạc.

Khi ngọn đuốc SEA Games chính thức cháy, Việt Nam cũng bắt đầu đếm ngược cho những ngày mà chúng ta sẽ nhận nhiệm vụ đăng cai SEA Games 31. Tại lễ bế mạc SEA Games 30, sẽ diễn ra lễ trao và nhận cờ đăng cai giữa nước chủ nhà SEA Games 30 – Philippines và nước chủ nhà của SEA Games 31 – Việt Nam. Đó là lúc chúng ta bắt đầu chuẩn bị cho một hành trình mới.

Tham khảo: tai game trang diem cong chua winx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *