5 App quay video đẹp cho iPhone và Android

Những app quay video này sẽ tạo ra những video tuyệt vời, khả quay video mạnh mẽ mà app mặc định trên điện thoại không làm được.

app quay video

Để khai thác sức mạnh quay video thay năng cấp điện thoại bạn hãy thử nâng cấp ứng dụng quay video đơn giản trên thiết bị iPhone hoặc Android của bạn, hãy thử một trong các app quay video hàng đầu của bên thứ ba này nhé.

App quay video

1. FiLMic Pro

FiLMic Pro

Ứng dụng FiLMic Pro rất mạnh mẽ, giàu tính năng và sẵn sàng so sánh với bất kỳ app quay video hàng đầu nào. Ngoài các điều khiển thủ công cho hầu hết mọi chức năng, ứng dụng này còn mang đến các tính năng từ máy quay video chuyên nghiệp, chẳng hạn như giảm sọc ngựa vằn, cảnh báo phơi sáng, lấy nét chính xác và ghi đường cong gamma log để phân loại màu sau này.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các tính năng phổ biến hơn như tốc độ khung hình từ 24 đến 240 và các tùy chọn định dạng tệp khác nhau. Việc ghi âm cũng chuyên nghiệp không kém, với các điều khiển chi tiết và các công cụ nâng cao dành cho các nhà làm phim có kinh nghiệm.

Nếu bạn nghiêm túc về việc quay video trên chiếc điện thoại của mình, đây là app quay video bạn cần. Thay vì bạn dùng bản miễn phí hạn chế thì bạn nên dùng bản trả chỉ chỉ có 15 đô la và cung cấp tính năng nhiều tính năng chuyên nghiệp nhất.

Ưu:

 • Giao diện tốt nhất trong số các tùy chọn có sẵn
 • Đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp
 • Đầu ra có thể so sánh với máy quay chuyên nghiệp

Khuyết:

 • Người mới vào nghề sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp với chức năng
 • Để có được cảnh quay đẹp cần có kỹ năng tốt

=> Download: iOS, Android

2. MAVIS

MAVIS là app quay video dày đặc các chức năng. Nó được tích hợp các tính năng chuyên nghiệp và cấp độ phát sóng như góc màn trập, kính vectơ màu thời gian thực và dạng sóng phơi sáng cũng như tốc độ khung hình tùy chỉnh từ 3fps đến 240fps. Các tùy chọn ghi âm thanh rất rộng, bao gồm chức năng giám sát âm thanh và hỗ trợ ghi âm thông qua các thiết bị được kết nối với cổng Lightning của iPhone.

Các tùy chọn hỗ trợ quay video bao gồm các thanh giảm sọc ngựa vằn, sai màu cho độ phơi sáng và phạm vi, lấy nét cao nhất để lấy nét chính xác. Đặc biệt, tốc độ bit có thể lựa chọn nằm trong khoảng từ 10Mbps đến 100Mbps và mã thời gian được nhúng xuất hiện trong các tệp video.

Giống như FiLMic, MAVIS cung cấp một loạt các điều khiển chuyên nghiệp. Giao diện sạch sẽ và chuyên nghiệp, nhưng app này có sẵn cho người dùng iOS, miễn phí.

Ưu:

 • Có hàng chục tính năng cấp chuyên nghiệp độc đáo
 • Các tùy chọn ghi âm rộng nhất hiện có trên iOS
 • Sử dụng miễn phí

Khuyết:

 • Chỉ có trên iOS chưa phát triển cho Android

=> Download: iOS

3. Open Camera

Open Camera

Open Camera chủ yếu được xây dựng để chụp ảnh tĩnh, nhưng khả năng quay video của nó cũng rất ấn tượng. Nó hoàn toàn miễn phí.

Danh sách tính năng bao gồm các chức năng mong muốn giúp nâng cao ứng dụng máy ảnh tích hợp. Open Camera cũng hỗ trợ API Camera2 mới nhất. API này cho phép ứng dụng đặt lấy nét thủ công, ISO, độ phơi sáng, cân bằng trắng, chế độ chụp liên tục phơi sáng, chụp RAW (qua DNG) và video chuyển động chậm.

Open Camera là một app quay video có khả năng thay thế hoàn toàn app tích hợp sẵn trên điện thoại Android của bạn mà không phải trả thêm phí.

Ưu:

 • Miễn phí
 • Cải thiện đáng kể ứng dụng máy ảnh Android tích hợp sẵn.

Khuyết:

 • Giao diện kém hấp dẫn
 • Giới hạn ở chức năng API Camera2

=> Download: Android

4. ProCam 8

ProCam 8

Nếu bạn đang tìm kiếm app quay video để đưa thiết bị Apple của bạn lên một tầm cao mới, ProCam 7 là dành cho bạn.

Ứng dụng này cung cấp cho iPhone các tính năng và điều khiển mà trước đây chỉ có trong máy ảnh DSLR, mở ra cánh cửa cho bất kỳ người dùng nào có được những thước phim tuyệt vời.

Trong số các tính năng có sẵn của nó là điều khiển phơi sáng thủ công, lấy nét, cân bằng trắng, trong số vô số tùy chọn cho các chế độ hình ảnh khác nhau và 4K.

ProCam 7 không miễn phí bạn phải trả 5,99 đô la để tải xuống và bắt đầu sử dụng.

=> Download: iOS

5. Movie Pro

Movie Pro

Nếu bạn nghiêm túc về việc quay phim mượt mà trên iPhone của mình, nhưng bạn không muốn đầu tư vào FiLMic Pro, bạn muốn cái gì đó cao cấp hơn, Movie Pro là một sự lựa chọn tốt. App quay video cung cấp một số tính năng ấn tượng, bao gồm điều khiển thủ công cho gần như mọi tính năng của ứng dụng và một loạt các tùy chọn quay video.

Các tùy chọn ghi âm và giám sát âm thanh cũng linh hoạt như vậy, với đồng hồ đo âm thanh trên màn hình và tùy chọn đầu vào micrô Bluetooth.

Đối với người dùng thích quay video trên tđiện thoại có thể bị choáng ngợp bởi phạm vi tính năng và độ phức tạp của FiLMic Pro, Movie Pro là một lựa chọn tuyệt vời. Chi phí cũng tương đối thấp, chỉ dưới $ 10.

Ưu:

 • Nhiều tính năng giá mua thấp hơn.
 • Không làm người dùng choáng ngợp với các tùy chọn

Khuyết:

 • App thiếu một số tính năng chuyên nghiệp

=> Download: iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *