Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
626 lượt xem

Hướng dẫn kích hoạt và tùy chỉnh Touchpad ảo trên Windows 10

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn kích hoạt và tùy chỉnh Touchpad ảo trên Windows 10 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hướng dẫn kích hoạt và tùy chỉnh Touchpad ảo trên Windows 10

Touchpad ảo được sử dụng như Touchpad vật lý (touchpad thường) trên hệ điều hành Windows, và hỗ trợ tất cả các tính năng có sẵn như trên Touchpad vật lý. Có thể nói Touchpad ảo là tính năng khá hữu ích trong một số trường hợp người dùng kết nối với màn hình ngoài (external monitors). Với tính năng Touchpad ảo được tích hợp sẵn trên hệ điều hành, người dùng có thể dễ dàng kích hoạt và sử dụng Touchpad ảo trên Windows 10 mà không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm, ứng dụng thứ 3 nào cả.

  • Cách tự động vô hiệu hóa Touchpad khi kết nối chuột trên Windows 10

1. Touchpad ảo được tích hợp trên Windows 10

Nếu được kích hoạt, Touchpad ảo sẽ hiển thị ở góc dưới cùng bên phải màn hình Desktop máy tính Windows 10 và bạn có thể sử dụng để điều khiển màn hình hiển thị trên máy tính Windows 10 của mình.

Touchpad ảo trên windows 10

Tuy nhiên tính cho đến thời điểm hiện tại thì Windows 10 không cho phép người dùng di chuyển Touchpad ảo đến các vị trí khác trên màn hình.

Touchpad ảo được sử dụng như Touchpad vật lý (touchpad thường) trên hệ điều hành Windows, và hỗ trợ tất cả các tính năng có sẵn như trên Touchpad vật lý.

Có thể nói Touchpad ảo là tính năng khá hữu ích trong một số trường hợp người dùng kết nối với màn hình ngoài (external monitors).

XEM THÊM:  Thời Loạn Hack (MOD, Vô hạn Tiền, Tài Nguyên)

Với tính năng Touchpad ảo được tích hợp sẵn trên hệ điều hành, người dùng có thể dễ dàng kích hoạt và sử dụng Touchpad ảo trên Windows 10 mà không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm, ứng dụng thứ 3 nào cả.

2. Kích hoạt Touchpad ảo trên Windows 10

Theo mặc định, Touchpad ảo bị vô hiệu hóa trên Windows 10. Do đó để sử dụng Touchpad ảo bạn phải tiến hành kích hoạt nó.

Bước 1:

Click vào khoảng trống bất kỳ trên thanh Taskbar, sau đó click chọn tùy chọn Show touchpad button để thêm Touchpad ảo vào khay hệ thống.

họn Show touchpad button để thêm Touchpad ảo vào khay hệ thống

Bước 2:

Click chọn nút Virtual Touchpad trên khay hệ thống thanh Taskbar để kích hoạt và bắt đầu sử dụng Touchpad ảo.

Click chọn nút Virtual Touchpad trên khay hệ thống thanh Taskbar để kích hoạt và bắt đầu sử dụng Touchpad ảo

Nếu muốn vô hiệu hóa Touchpad ảo, bạn chỉ cần click chọn nút Touchpad ảo một lần nữa là xong.

3. Tùy chỉnh Touchpad ảo trên Windows 10

Sau khi đã kích hoạt Touchpad ảo trên Windows 10, bước tiếp theo bạn cần làm là cấu hình Touchpad ảo giống như Touchpad vật lý thông qua ứng dụng Settings.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: Trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn Devices.

Bước 3: Nhấn chọn Touchpad.

Bước 4: Tại đây bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các thiết lập Touchpad tùy chỉnh. Tất cả các thiết lập sẽ tự động được lưu lại.

4. Sử dụng Touchpad ảo

Để sử dung Touchpad ảo, chỉ cần đặt ngón tay lên Touchpad trên màn hình cảm ứng và di chuyển như chuột bình thường. Con trỏ chuột sẽ di chuyển xung quanh màn hình khi bạn di chuyển ngón tay.

XEM THÊM:  cách chỉnh màn hình nhỏ lại win xp

Bạn có thể di chuyển cửa sổ Touchpad ảo tới bất cứ đâu trên màn hình. Chỉ cần chạm vào thanh tiêu đề của cửa sổ và di chuyển nó tới nơi bạn muốn.

Di chuyển Touchpad đến nơi bạn muốn

Touchpad ảo hoạt động giống như Touchpad vật lý. Bạn có thể nhấp chuột trái hoặc phải bằng cách nhấn vào màn hình tương ứng.

Bạn cũng có thể thực hiện các thao tác nâng cao với Touchpad ảo như đặt 3 ngón tay vào Touchpad ảo và vuốt lên trên để mở giao diện Task View chuyển đổi giữa các cửa sổ hoặc đặt ba ngón tay vào Touchpad và vuốt xuống để hiển thị màn hình chính.

Thực hiện thao tác nâng cao với Touchpad ảo

Lưu ý: Thiết lập Touchpad ảo áp dụng cho cả Windows 10 Creators Update. Thêm vào đó, tùy chọn này chỉ khả dụng trên những thiết bị có màn hình cảm ứng.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Touchpad trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách sửa lỗi
  • Tổng hợp những thao tác Touchpad trên Windows 10
  • Tổng hợp một số cách tắt Touchpad trên Laptop

Chúc các bạn thành công!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hướng dẫn kích hoạt và tùy chỉnh Touchpad ảo trên Windows 10. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *