Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
705 lượt xem

cai dat wifi cho win 7

Bạn đang quan tâm đến cai dat wifi cho win 7 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ cai dat wifi cho win 7

Nếu bạn vừa mua về một chiếc Laptop để phục vụ cho công việc hay học tập của mình. Chắc chắn sau khi cài win xong bạn không thể nào quên cài đặt driver cho Laptop. Đặc biệt là cài driver wifi cho máy tính. Bởi vì, máy tính được cài driver wifi sẽ loại bỏ được những rắc rối khi sử dụng mạng dây. Đặc biệt, là công việc của bạn luôn phải đòi hỏi làm việc ở bên ngoài hay đi xa. Do đó, giải pháp sử dụng mạng wifi là rất cần thiết. Nếu laptop của bạn đang được cài hệ điều hành win7. Vậy, cách cài đặt driver wifi win 7 ra sao? 3 thủ thuật setup driver wifi dưới đây sẽ là giải pháp hữu ích cho bạn.

Mách bạn 3 cách driver wifi win 7 thành công lên đến 100%
Mách bạn 3 cách driver wifi win 7 thành công lên đến 100%

Cài driver wifi win 7 thủ công

Cài driver wifi win 7 bằng cách thủ công ít được người dùng lựa chọn. Nhưng đây lại là một giải pháp cài đặt an toàn và đem lại thành công cao. Cụ thể người dùng hãy thực hiện tuần tự theo 7 bước sau đây:

Cài driver wifi thủ công
Cài driver wifi thủ công
  • Bạn sẽ ấn vào phím cửa sổ Windows trên bàn phím máy tính cá nhân. Sau đó tại hộp thoại tìm kiếm bạn sẽ gõ cụm từ “devmgmt.msc”.
  • Một giao diện hộp thoại mới được xuất hiện. Bạn sẽ tìm tới mục “Network Adapter” và kích vào đó.
  • Giao diện cửa sổ mới sẽ xuất hiện dòng chữ “wifi”. Ở một số thương hiệu máy tính khác sẽ là dòng chữ “Broadcom 802.11n Network Adapter. Người dùng sẽ kích đúp chuột vào dòng chữ này.
  • Tiếp theo bạn sẽ chọn tab “Driver”.
  • Người dùng sẽ ghi lại tên và phiên bản của bộ driver wifi mà mình vừa show ra. Thông tin này được xuất hiện ở đầu thẻ Driver, chẳng hạn như: Intel Centrino Advanced 6235.
  • Lúc này bạn sẽ vào google để tìm kiếm bộ driver mà mình vừa ghi lại ở trên. Sau khi tìm xong bạn nhớ tải về máy tính của mình nhé.
  • Thường thì file cài đặt driver wifi win 7 sẽ có đuôi là .exe. Do đó, khi tải về xong bạn chỉ cần mở ra là đã cài đặt thành công rồi nhé.

Trường hợp file bạn tải về không chứa tệp đuôi .exe. Lúc này ở bước 3 bạn sẽ không thực hiện kích đúp chuột vào chữ “wifi”. Mà thay vào đó bạn chọn Action trên thanh menu -> Scan for hardware change. Máy tính sẽ tự động cài đặt sau khi bạn tìm được bộ Driver Wifi.

Cài driver wifi cho win 7 bằng phần mềm

Cài driver wifi cho win 7 bằng phần mềm là thủ thuật được nhiều người sử dụng hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cần đến 2 phần mềm đó là 3DP NET và Easy Driver Pack. Với mỗi phần mềm chúng ta sẽ có cách cài đặt cụ thể như sau:

Cài driver wifi for win 7 bằng phần mềm 3DP NET

3DB NET là phần mềm miễn phí hoàn toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, đây là phần mềm được hỗ trợ cả tiếng việt. Cho nên việc sử dụng và cài đặt tương đối dễ dàng. Bạn hãy truy cập vào trang chủ của 3DP Net tải về và bắt đầu cài đặt như sau:

Phần mềm 3DP NET
Phần mềm 3DP NET
  • Sau khi bạn tải về bản cài đặt của 3DP NET thành công. Người dùng sẽ tiến hành cài đặt phần mềm vào máy tính cá nhân của mình. Cài đặt xong, bạn hãy khởi động phần mềm và chọn ngôn ngữ tiếng việt để sử dụng. Sau đó, người dùng kích vào dòng chữ ABC.
Tìm kiếm các card driver wifi còn thiếu
Tìm kiếm các card driver wifi còn thiếu
  • Lúc này hệ thống sẽ hiển thị lên các card driver wifi win 7 cho bạn. Người dùng sẽ lựa chọn phiên bản driver wifi phù hợp và kích để tải về.
Lựa chọn Card Wifi và cài đặt cho máy tính
Lựa chọn Card Wifi và cài đặt cho máy tính
  • Sau khi tải về thành công máy tính sẽ tự động cài đặt driver wifi cho bạn. Thủ tục cài đặt thành công bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là xong.

Hiện nay ngoài phần mềm 3DP NET bạn có thể sử dụng 3DP CHIP. Đây cũng là một ứng dụng dùng để cài đặt driver wifi cho win 7. Nhưng 3DP CHIP lại có nhược điểm là cần phải có kết nối mạng mới cài đặt được.

Cài driver wifi for win 7 bằng phần mềm Easy Driver Pack

Phần mềm Easy Driver Pack
Phần mềm Easy Driver Pack

Cũng giống như 3DP NET, Easy Driver Pack là phần mềm cài driver wifi cho win 7 hữu hiệu. Bên cạnh đó, quá trình cài đặt driver wifi cũng không cần tới kết nối mạng internet. Phần đa, cả một quá trình cài đặt đều do máy tính thực hiện một cách tự động hoàn toàn.

Khi sử dụng cách driver wifi win 7 bằng phần mềm Easy Driver Pack. Người dùng cũng cần lên google để tìm kiếm và tải ứng dụng phần mềm này về máy tính. Sau đó, bạn chỉ có nhiệm vụ khởi động phần mềm sau khi tải và cài đặt vào máy tính.

Nhấn vào "bắt đầu" để khởi động cài đặt driver wifi tự động
Nhấn vào “bắt đầu” để khởi động cài đặt driver wifi tự động

Người dùng chỉ cần chọn “đồng ý” hoặc “bắt đầu” là Easy Driver Pack sẽ tự động setup driver wifi. Easy Driver Pack sẽ cài đặt tất cả các driver wifi for win 7 còn thiếu trên máy tính. Việc cài đặt là hàng loạt chứ không riêng rẽ 1 cái 1 giống như 3DP NET.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Tuy nhiên, khi sử dụng cách cài đặt driver wifi win 7 bằng phần mềm này. Vẫn có hơn 1% người dùng sử dụng và gặp những lỗi. Vì thế, bạn có thể lựa chọn cân nhắc tìm cách cài đặt wifi tốt và phù hợp nhất nhé.

Trên đây là 3 cách cài đặt driver wifi win 7 đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng những thông tin bài viết chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn. Mặc dù hiện nay Win 7 là hệ điều hành ít người còn dùng nữa. Nhưng một số người dùng sử dụng những đời máy tính thấp. Họ vẫn phải sử dụng việc cài đặt driver wifi cho máy tính của mình để sử dụng. Hãy tham khảo 1 trong 3 cách mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên nhé.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc cai dat wifi cho win 7. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *