windows sonic for headphones là gì

Spatial Sound của Windows 10 Creators Update sẽ giúp bạn dễ dàng trải nghiệm âm thanh đảm bảo chất lượng mà không cần tốn kém chi phí đầu tư cho những thiết bị âm thanh đắt đỏ. Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu Spatial Sound qua bài viết dưới đây nhé!

1. Spatial Sound là gì?

Spatial Sound là một dạng âm thanh không gian trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10. Khi bạn kích hoạt Spatial Sound bạn sẽ có cảm giác như âm thanh đang ở xung quanh bạn giúp trải nghiệm nghe trở lên ấn tượng và khác biệt hơn, đặc biệt là trong không gian 3D.

Spatial Sound là gì

Với âm thanh không gian, tất cả âm thanh các bộ phim và trò chơi của bạn sẽ nghe hay hơn. Một số trò chơi, phim và chương trình có thể hỗ trợ âm thanh không gian nguyên bản mang lại mức độ chính xác của âm thanh cao nhất.

2. Spatial Sound có gì đặc biệt?

Tái tạo âm thanh 3D sống động

Khi chọn chế độ “Windows Sonic for headphones” trên Windows 10, Spatial Sound sẽ tái tạo âm thanh 3D trên máy tính giúp bạn cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt về âm thanh trong quá trình sử dụng.

– Tương thích với hầu hết các loại tai nghe

Spatial Sound tương thích với mọi loại tai nghe. Nếu bạn đang sử dụng tai nghe thông thường, bạn cũng sẽ nhận thấy sự khác biệt trong chất lượng âm thanh. Đây là điểm đặc biệt bởi thông thường chỉ những chiếc tai nghe và loa ngoài có hỗ trợ mô phỏng âm thanh vòm mới có thể tạo được dạng âm thanh này.

– Nâng cao trải nghiệm game

Spatial Sound giúp đem đến những trải nghiệm âm thanh chân thực và sống động. Đặc biệt khi chơi game, nó sẽ giúp người chơi dễ dàng phát hiện ra tiếng súng của đối thủ ở hướng nào để nhanh chóng có chiến thuật tấn công.

Spatial Sound có gì đặc biệt

– Hỗ trợ trong công việc hiệu quả

Spatial Sound giúp người dễ dàng hoàn thiện những công việc liên quan đến âm thanh như quay dựng, làm video, chỉnh sửa nhạc một cách tốt nhất.

– Trải nghiệm âm thanh chân thực nhất

Nếu dùng Spatial Sound sẽ giúp cho âm thanh khi xem phim và trải nghiệm game tuyệt vời hơn. Bạn có thể tận dụng công nghệ này để thiết kế rạp chiếu phim ngay tại nhà.

Spatial Sound là hoàn toàn miễn phí

Một điểm đáng chú ý nữa của Spatial Sound là công cụ này hoàn toàn miễn phí trong trường hợp bạn nâng cấp hệ điều hành lên Windows 10 Creators Update.

Spatial Sound có gì đặc biệt

3. Windows hỗ trợ những định dạng Spatial Sound nào?

Windows hiện tại đang hỗ trợ các định dạng Spatial Sound như Windows Sonic for Headphones, Dolby Atmos for HeadphonesDolby Atmos for home theater.

Windows Sonic for Headphones có thể được sử dụng với bất kỳ headphones, earbuds hoặc headsets và làm cho các bộ phim và trò chơi của bạn có âm thanh sống động hơn và có thể điều chỉnh âm thanh với độ chân thật nhất.

định dạng Spatial Sound

Dolby Atmos mang trải nghiệm rạp chiếu phim cao cấp của Dolby đến nhà bạn hoặc thiết bị như điện thoại, headphones của bạn khi đang di chuyển. Với Dolby Atmos, bạn sẽ có thể trải nghiệm âm thanh sống động và đầy cảm xúc trong nhiều bộ phim bom tấn hiện nay.

4. Cách bật Spatial Sound trên Windows 10

– Bước 1: Để mở Spatial Sound nhấn chuột phải vào biểu tượng loa cuối màn hình Windows 10.

Bước 1: Để mở Spatial Sound nhấn chuột phải vào biểu tượng loa cuối màn hình Windows 10

– Bước 2: Đưa chuột đến mục Spatial sound > Chọn Windows Sonic for Headphones.

Đưa chuột đến mục Spatial sound > Chọn Windows Sonic for Headphones Chọn Windows Sonic for Headphones”>

Một số sản phẩm Laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về Spatial Sound. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *