Câu nói hay của lê thẩm dương về cuộc sống

Lê Thẩm Dương không chỉ biết đến là giảng viên xuất sắc của Khoa quản trị kinh doanh, đại học ngân hàng TP. HCM mà ông còn được biết đến là một diễn giả truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Dưới đây là những câu nói của Lê Thẩm Dương do Sách Hay 24h sưu tầm, hy vọng rằng sẽ tạo được nguồn động lực cho bạn.

*

Khó khăn là con đường ắt phải đi.Việc của mình nên do mình làm chủ.Cái gì cũng phải học, học quyết liệt đi.Tôn trọng người khác là tôn trọng mình.Làm người không thể quá “thông minh”.Nghịch cảnh là phúc, không phải là họa.Chỉ cần không tuyệt vọng, sẽ có hy vọng.Để đi đến thành công không có đường tắt.Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công.Thành công là bằng tích lũy cộng với để tâm.Giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ chính mình.Sai lầm nhất thời không có nghĩa là cả đời đều sai.Một ngày mà không học được cái gì thì đừng đi ngủ.Con người thường hay có kiểu nói chứ thề không làm.Thành công lớn nhất là: đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.Những người làm việc cùng bạn phản ánh thái độ của bạn.Hận người khác, người đau khổ lại chính là bản thân mình.Rất nhiều người mặc đồ thế kỷ 21 nhưng tư duy thế kỷ 13.Cuộc sống vốn không công bằng hãy tập làm quen với điều đó.Người sợ khổ sẽ khổ cả đời, người không sợ khổ sẽ khổ nửa đời.Đố kị, là sự công nhận lớn nhất xuất phát từ nội tâm đối với người ta!Thay đổi phương hướng, đường cùng sẽ trở thành đường bằng phẳng.Sai lầm lớn nhất mà mọi người đều mắc phải, chính là luôn sợ mình sai.Đời người không cần thiết phải theo đuổi sự hoàn mỹ ở mọi phương diện.Hãy coi mình là kẻ ngốc, không hiểu thì hỏi, bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn.Thấy người ta giỏi hơn mình, cúi xuống thừa nhận, và cố gắng được như vậy.Không phải tiền bạc, sự nghèo khó mới chính là gốc rễ của mọi điều xấu xa, tội lỗi.Con người thường quá khách sáo với người xa lạ, quá hà khắc với người thân thiết.Đừng nên dễ dàng tin vào những gì bạn nghe, đừng tiêu xài hết tiền bạn đang có, không nên muốn ngủ bao lâu thì ngủ.Người đánh mất tiền bạc tổn thất ít nhất, người đánh mất sức khỏe tổn thất rất nhiều, người đánh mất dũng khí tổn thất tất cả.Sống một ngày, là phúc, nên trân quý. Khi tôi khóc vì không có giày để đi, thì tôi lại phát hiện ra có người không có một đôi chân lành lặn.Mỗi người chỉ có một cuộc đời. Vui vẻ là điều rất quan trọng. Vui là một ngày, không vui cũng là một ngày, tại sao phải ép mình không vui chứ?Đừng nghĩ rằng bạn tốt, bạn không tốt như bạn nghĩ đâu, chẳng qua là bạn không có hội làm việc xấu nên bạn nhầm tưởng rằng bạn là người tốt.Người đối xử không tốt với bạn, bạn không cần phải quá để tâm, trong cuộc đời, không ai có nghĩa vụ phải đối xử tốt với bạn, ngoại trừ cha mẹ bạn.Khi bạn vui vẻ, bạn phải nghĩ rằng, niềm vui này không phải là vĩnh hằng.

Bạn đang xem:

Xem thêm:

Xem thêm:

Khi bạn đau khổ, bạn phải nghĩ rằng, đau khổ này cũng không phải là vĩnh hằng.Cơ bản không cần quay đầu nhìn xem người chửi rủa bạn là ai. Nếu có một con chó điên cắn bạn một miếng, chẳng lẽ bạn cũng cần cắn lại nó một miếng hay sao?Nỗi buồn lớn nhất của cuộc đời không phải là mất đi quá nhiều, mà là so đo quá nhiều, đây cũng là nguyên nhân quan trọng khiến con người ta không hạnh phúc.Tình yêu và hôn nhân giống như nhặt vỏ ốc, đừng mong nhặt được vỏ ốc to nhất, đẹp nhất, mà cần nhặt vỏ ốc mình thích nhất, phù hợp nhất, nhặt được rồi thì đừng đi ra biển nữa.Trên thế giới này, tại sao có người sống vui vẻ, lại có người sống mệt mỏi? Bởi vì người trước cầm lên được, buông xuống được; còn người sau cầm lên được, nhưng không buông xuống được.Cuộc đời không thể thuận buồm xuôi gió mãi, có thành công, cũng sẽ có thất bại; có niềm vui, cũng sẽ có nỗi buồn. Nếu chúng ta quá để tâm đến những bấp bênh trong cuộc sống, vậy thì chúng ta vĩnh viễn không thể có được niềm vui.Cách tốt nhất để yêu bản thân mình chính là nỗ lực phấn đấu để bản thân mình trở nên ưu tú, đừng chán chường khi mình chưa tìm được tình yêu đích thực, bởi vì đến bạn còn không yêu bản thân mình, thì bạn còn mơ tưởng ai sẽ yêu bạn?Trong cuộc đời bạn sẽ gặp rất nhiều người. Có người yêu bạn, có người đố kị với bạn, có người coi bạn là của báu, có người không coi bạn ra gì. Bạn đau, bạn mệt, bạn thất vọng, bạn bỏ lỡ, những điều này không liên quan đến người ta, tương lai của bạn, bạn phải tự chịu trách nhiệm.Nếu bạn chuẩn bị kết hôn, xin dành tặng bạn một câu danh ngôn: “Bạn nhất định phải nhẫn nại, bao dung với khuyết điểm của đối phương, trên thế giới này không có cuộc hôn nhân nào tuyệt đối hạnh phúc, viên mãn cả, hạnh phúc chỉ đến từ sự bao dung vô hạn và sự tôn trọng lẫn nhau”.Đằng sau mỗi lần thành công đều là hàng chuỗi những lần thất bại, còn sau mỗi lần thất bại sẽ gần với thành công hơn. Vấp ngã, không có nghĩa là thất bại; thất bại thực sự là sau vấp ngã không chịu đứng dậy. Đôi khi, việc mà bạn phải làm chẳng qua là quên đi cảm nhận của bản thân, nhớ những điều mà bạn đạt được, dũng cảm bước về phía trước.

Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ Sách Hay 24h, trong thời gian tới chúng mình sẽ cho ra thêm nhiều sản phẩm chất lượng hơn, cùng nhau chờ đợi nhé!

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *