Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
562 lượt xem

Câu nói hay về mùa hoa cải

Bạn đang quan tâm đến Câu nói hay về mùa hoa cải phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Câu nói hay về mùa hoa cải

Bạn đang xem:

*
tình thơ hoa cải vàng & mùa đông yêu thương (ảnh: internet)

*
Mùa hoa cải ngát hương tình (ảnh: internet)

Xem thêm:

HOA CẢI VÀNG(Nga Vũ)Đã bao mùa đông đi qua, cô vẫn rưng rưng nghĩ về anh khi cơn gió đầu tiên thổi về . Cái thung lũng hoa cải vàng nằm giáp bờ sông cũ vẫn hiển hiện trong cô, rực rỡ và đẹp đến nao lòng nhưng cũng đầy chua xót. Anh ra đi bất chợt và cô đã đau suốt một thời gian dài. Nỗi đau xé cô ra trong cái lạnh mùa đông, anh đã quên lời hứa trên vạt cải hoa vàng là bên cô suốt đời.Lời hứa theo cánh gió mùa đông, vào những chiều rưng rức mùi hương cỏ, đã không mất đi mà nằm đâu đó chỉ chờ dịp xoáy vào lòng cô cơn bão và khiến cô không thể quên mà đón nhận mùi hương mới.Ngày xưa, chưa lâu lắm mà cô vẫn nghĩ như ở một thời khắc xa thăm thẳm, anh và cô với vồng cải vàng đã chứng kiến hạnh phúc mộng mị, hạnh phúc ngọt ngào đến nỗi cô luôn lo sợ mất đi. Anh dịu dàng cẩn trọng trong từng cử chỉ, yêu cô nồng nàn và cô đã ngụp lặn trong tình yêu đó. Những nụ hôn vào những buổi sáng, những vòng ôm vào những buổi chiều khiến tình yêu của cô như mật ngọt, cô trở nên nhỏ bé và yếu đuối.Bây giờ anh không còn bên cô và lời hứa đã bay cao bay xa theo bóng anh về cõi vĩnh hằng. Trận mưa đầu nguồn bất ngờ đến chẳng báo trước điều gì , cả thung lũng trắng xoá nước, thôn làng chìm ngập trong dòng nước, mọi người cuống cuồng trước trận lũ kinh hoàng . Anh cùng các bạn đã chạy đi giúp dân làng và anh đã quên một điều không ai có thể ngược dòng lũ khi nó mới bắt đầu . Sức cuốn của lũ đã cuốn tất cả vật cản trên đường của chúng và anh lại là vật cản cứng đầu và không biết khoan nhượng.Người ta đã không thể tìm thấy anh, có lẽ anh đã không chịu đầu hàng mà mãi mãi muốn là người ngăn lũ, hoặc giả anh không muốn cô nhìn anh trong bộ dạng kẻ chiến bại và để cô luôn nhớ đến anh hình ảnh đẹp, ngẩng cao đầu và là thành luỹ bảo vệ cô trước giông bão cuộc đời Cô không biết và mãi mãi không thể biết điều đó.Mùa đông lại về trên thung lũng hoa vàng, vẻ đẹp rực rỡ trong màu xám u ám của mùa đông gợi cho cô nhiều điều trong ký ức, cô vẫn có cảm giác anh vẫn đâu đây, vẫn che chở cho cô bình yên, dù đã bao mùa đông đi qua. Chiều nay cô ra ngồi bên bờ sông, bên ngôi mộ gió của anh, cô đặt bó hoa cải vàng trên mộ và thâm thì:- Anh ơi! Hoa cải đã vàng và mùa đông đã về. Anh có vui không? Mấy mùa đông rồi anh bận chặn cơn lũ dữ phải không? Chúng không về nữa anh ạ! Em vẫn nhớ anh và thung lũng của chúng mình hoa lại vàng nhiều hơn anh ạ.Gió thổi mạnh hơn, cô rùng mình khoác vội chiếc áo jacket anh để lại, hình như hơi ấm của anh còn ngấm trong từng sợi vải, cô nhìn về phía thung xa thầm thì:- Em yêu anh, yêu anh mãi mãi ngốc ạ!

XEM THÊM:  Status chất
*
cận cảnh hoa cải vàng(ảnh: internet)

*
vườn hoa cải đậm sắc vàng (ảnh: internet)

Xem thêm:

*
2 cô gái đi hái hoa cải vàng (ảnh: internet)

HOA CẢI ĐỢI CHỜThơ: Huệ NhiBao mùa cải nở khắp triền sôngVẫn đợi anh nên chửa lấy chồngLạnh lẽo sương rơi sầu mãi ngóngIm lìm nguyệt vỡ tủi hoài mongĐau lòng cách trở tình chưa đượmXót dạ chia phôi ái chẳng nồngCánh nhạn xa vời bao luyến nhớHoa tàn nhụy úa mỏi mòn trông.

Chúc các bạn thành công !

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Câu nói hay về mùa hoa cải. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.