Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
704 lượt xem

Trang web đen là gì? Cách truy cập web đen bị chặn 2021

Bạn đang quan tâm đến Trang web đen là gì? Cách truy cập web đen bị chặn 2021 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Trang web đen là gì? Cách truy cập web đen bị chặn 2021

Trang web đen là thuật ngữ được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất trang web đen là gì. Bài viết dưới đây của AIO sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích về chủ đề này.

trang web den

Trang web đen là gì?

Các cuộc tấn công mạng đe dọa các doanh nghiệp, thương hiệu, hoạt động kinh doanh, bán hàng online. Mục đích chung của các cuộc tấn công chính là sử dụng dữ liệu xây dựng Trang web đen.

Theo chuyên gia, trang web đen là tập hợp các trang web có giao diện giống với trang web mà chúng ta thường sử dụng. Nếu ví Internet như tảng băng trôi, cấu trúc trang web có ba lớp hiển thị.

  • Lớp trên cùng, “Trang web nổi” là những trang web truy cập thông qua công cụ tìm kiếm, ví dụ như trang web AIO đang truy cập, hiển thị.
  • Lớp thứ hai, “Trang web chìm” là những trang web chứa dữ liệu độc quyền chỉ một số người được lựa chọn mới có quyền truy cập. Ví dụ, web nội bộ công ty, web chính phủ…
  • Lớp thứ ba, “Trang web đen” là website được truy cập qua mạng ảo (VPN). Số lượt truy cập được mã hoá và che giấu danh tính bằng VPN. Các dữ liệu như thông tin khách hàng, hồ sơ sức khoẻ, video, hình ảnh… bị đánh cắp và rao bán trên trang web đen để kiếm lời.

Xem thêm: Thiết kế website ô tô

Mối nguy hại của trang web đen

Mặc dù mọi người đều biết trang lớp thứ ba nhưng chỉ có cơ quan điều tra, các chuyên viên trong lĩnh vực có thể xâm nhập vào. Vì web đen chỉ cấp quyền truy cập cho một nhóm người được lựa chọn thân trọng. Các dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ không hề dễ dàng truy cập. Các kỹ thuật, tính năng bảo mật đảm bảo bí mật thông tin và ẩn danh người dùng.

Lưu ý, để website cá nhân, công ty, kinh doanh, bán hàng không bị đánh cắp thông tin, người dùng cần trang bị hệ thống website có tính bảo mật cao. Việc tấn công bởi trang web đen ảnh hưởng đến uy tín công ty, khách hàng.

Vì thế, bạn nên chủ động có phương pháp phòng ngừa tránh các tình huống xấu. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website của AIO để đảm bảo chất lượng web.

Cách truy cập web đen bị chặn 2021

Sử dụng mạng ảo VPN để truy cập

VPN là mạng riêng ảo dùng để kết nối máy tính lại với nhau thông qua mạng công cộng. Người dùng sử dụng ứng dụng VPN để chuyển đổi IP chính qua IP khác để thoát khỏi sự ngăn chặn và truy cập dễ dàng.

Có rất nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ VPN, bao gồm cả dịch vụ miễn phí. Hola chính là dịch vụ VPN có thể sử dụng. Người dùng truy cập web nhưng không bị kiểm duyệt. Hola cho phép sử dụng trên Chrome và Firefox. Bạn có thể tải ứng dụng Warp 1.1.1.1 để fake ip.

su dung mang ao vpn

Dùng google Translate vào web đen

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết Google Translate có thể truy cập vào trang web đen. Bạn chỉ cần gõ link web đen muốn truy cập vào bên trái, bên phải sẽ hiện ra đường link tương tự. Nhấn chuột vào đó thì bạn có thể truy cập web bị chặn.

Truy cập web đen bằng website Proxy

Web proxy là cách để ẩn địa chỉ IP để truy cập web. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản như sau:

Truy cập web proxy -> sao chép hoặc điền link website muốn truy cập -> Chọn kết nối -> thiết lập cookie -> Chọn kết nối . Như vậy, bạn đã có thể truy cập vào web.

Xem thêm: Thiết kế website affiliate

Dùng IP truy cập website

Một số trình duyệt web chỉ chặn trang web, địa chỉ Url nhưng không chặn địa chỉ IP. Vì thế, bạn có thể sử dụng IP của web để truy cập thay vì dùng Url. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn như sau:

  • Ping tên miền vào CMD để hiển thị địa chỉ IP -> Nhấn tổ hợp Ctrl + R -> Gõ CMD và nhấn OK hoặc Enter để vào Command Prompt
  • Cửa sổ Command Prompt xuất hiện -> Nhập ping + “Tên miền của website muốn kiểm tra địa chỉ IP” -> Nhấn “Enter” -> Xuất hiện địa chỉ IP của trang web.
  • Copy địa chỉ IP hiển thị trên Command Prompt -> Paste vào thanh địa chỉ web và truy cập.

Dùng DNS Public của nhà cung cấp dịch vụ mạng

Một số ISP – nhà mạng cung cấp dịch vụ inter thay đổi DNS để chặn quyền truy cập website. Vì thế, để truy cập, bạn sử dụng Google Public DNS để vượt qua rào cản này do nhà cung cấp dịch vụ mạng xây dựng.

  • Tìm mục Control Panel trên máy tính -> Nhấn chọn mục Control Panel -> Nhấn chọn Network and Internet -> Nhấn chọn View network status and tasks.
  • Xuất hiện hộp thoại gồm các mạng và wifi bạn đang sử dụng. -> Nhấn chọn mạng đang kết nối ở mục Connections -> Nhấn chọn Properties
  • Xuất hiện hộp thoại -> Nhấn đúp chuột mục Internet Protocol Version 4 (ICP/IPv4) -> Tích chọn Use the following DNS server addresses theo dạng như sau: IPv4: 8.8.8.8 và 8.8.4.4
  • Tượng tự như vậy đối với IPv6, bạn điền theo dạng 2001:4860:4860::8888 và 2001:4860:4860::8844

Với bài viết, bạn đã có thêm những thông tin nhất định về trang web đen và các cách vào trang web đen bị chặn. Bạn vẫn nên cẩn trọng với các thông tin đưa lên mạng để đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối. Việc truy cập trang web đen có thể ảnh hưởng đến thiết bị. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi truy cập.

Thiết Kế Website: phebinhvanhoc.com.vn/ AIO chuyên nghiệp, uy tín

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Trang web đen là gì? Cách truy cập web đen bị chặn 2021. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *