Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
629 lượt xem

kiểm tra chất lượng trứng bằng cách nào

Bạn đang quan tâm đến kiểm tra chất lượng trứng bằng cách nào phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ kiểm tra chất lượng trứng bằng cách nào

Trong cuộc sống hiện nay, kỹ thuật siêu âm trứng không còn xa lạ với các chị em phụ nữ. Kỹ thuật siêu âm này ngày càng được ứng dụng rộng rãi, tăng khả năng thụ thai cho nhiều chị em phụ nữ. Cụ thể siêu âm trứng là gì, có tác dụng như thế nào, bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

1. Siêu âm trứng là gì?

Siêu âm trứng là biện pháp giúp xác định độ trưởng thành của các nang noãn, dự đoán trứng ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai cho chị em.

Biện pháp này được thực hiện thông qua hình ảnh chẩn đoán từ máy siêu âm đường bụng hoặc đầu dò. Siêu âm trứng thường thực hiện sau khi nữ giới sạch kinh từ 3 – 5 ngày và được thực hiện tại cơ sở y tế.

Siêu âm trứng là phương pháp được nhiều người sử dụng hiện nay để tăng khả năng thụ thai

Siêu âm trứng là phương pháp được nhiều người sử dụng hiện nay để tăng khả năng thụ thai

2. Siêu âm trứng nhằm mục đích gì?

Siêu âm trứng giúp xác định ngày rụng trứng ở nữ giới để giao hợp, tăng khả năng mang thai cho các cặp đôi.

Siêu âm nhằm xác định sự phát triển của các nang noãn trưởng thành trong trường hợp áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm,…

Nếu bạn cần sử dụng thuốc kích thích sự rụng trứng thì nên siêu âm kiểm tra sự phát triển của nang noãn liên tục để tiêm thuốc kích rụng trứng đúng thời điểm. Trong hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm kiểm tra nang noãn là bước vô cùng quan trọng để bác sĩ chọn ngày chọc hút trứng.

Siêu âm kiểm tra sự phát triển của nang noãn là một trong những bước đầu tiên phải thực hiện khi bạn thăm khám vô sinh hiếm muộn. Bạn có thể siêu âm ổ bụng hoặc siêu âm đầu dò để kiểm tra sự phát triển của nang noãn. Kết hợp với các dấu hiệu lâm sàng, bác sĩ sản khoa sẽ chỉ định bạn siêu âm để đánh giá chất lượng buồng trứng trong điều trị vô sinh. Nếu bạn bị rối loạn phóng noãn hoặc bị đa nang buồng trứng, thông qua kỹ thuật này sẽ có hướng điều trị đúng đắn và kịp thời để có một phác đồ điều trị chuẩn.

siêu âm trứng giúp tăng khả năng thụ thai

Siêu âm trứng thấy được sự phát triển của nang noãn, xác định chính xác ngày rụng trứng

XEM THÊM:  Khách vãng lai là gì, Quy trình tiếp đón khách vãng lai

3. Quá trình siêu âm trứng diễn ra như thế nào?

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được chia thành 2 giai đoạn là giai đoạn nang và giai đoạn hoàng thể. Trong giai đoạn nang trứng, khi phát triển ở bậc ba được coi là nang trứng trưởng thành và rụng trứng. Mặc dù có rất nhiều nang trứng được huy động nhưng chỉ có một hoặc hai nang trứng trưởng thành và rụng.

Ở người bình thường, đầu chu kỳ kinh nguyệt, các nang trứng nhỏ tương đương nhau, có kích thước khoảng 4-5mm, chưa có trứng trội. Các nang trứng này vẫn quan sát được trên siêu âm đầu dò âm đạo. Vào ngày thứ 7 – 8 của chu kỳ, trên hình ảnh siêu âm có thể thấy nang trứng có kích thước khoảng 10 – 12mm, trung bình mỗi ngày nang noãn sẽ phát triển 2mm. Đến giữa kỳ kinh, một nang trứng đủ lớn để rụng, chỉ có một hoặc hai nang trứng trong các chu kỳ sẽ trưởng thành để rụng. Khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ, nang trứng đạt được kích thước từ 17 – 18mm, gọi là nang trưởng thành và chuẩn bị rụng xuống gọi là rụng trứng.

Các bệnh nhân nữ khám vô sinh thường được siêu âm ngày thứ 2 của chu kỳ để đếm số lượng nang noãn thứ cấp để chẩn đoán tình trạng bệnh. Còn những bệnh nhân siêu âm nang noãn thông thường để xác định ngày thụ thai tốt nhất, việc siêu âm thường bắt đầu từ ngày thứ 10 của chu kỳ với người có vòng kinh 28 ngày và sẽ được hẹn ngày siêu âm lại. Kích thước nang noãn khoảng từ 20 – 28mm, trứng rụng sẽ đạt chất lượng tốt nhất chuẩn bị cho quá trình thụ thai.

Nếu có chu kỳ nguyệt san đều đặn thì có rất nhiều cách để dự đoán ngày rụng trứng như sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng, dùng que thử rụng trứng hoặc phương pháp theo dõi nhiệt độ cơ thể và chất nhầy cổ tử cung. Vào thời điểm sắp rụng trứng, nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn bình thường từ 0,5 – 1 độ, tuy nhiên những phương pháp dự đoán rụng trứng này vẫn cho kết quả sai. Siêu âm trứng vẫn là phương pháp tốt và hiệu quả nhất đối với các mẹ muốn xác định ngày rụng trứng chính xác.

siêu âm trứng giúp tăng khả năng thụ thai

Bệnh nhân siêu âm trứng thông thường để xác định ngày thụ thai tốt nhất, thường bắt đầu từ ngày thứ 10 của chu kỳ với người có vòng kinh 28 ngày

XEM THÊM:  Khắc phục sửa lỗi unikey trên win 10 không gõ được tiếng việt

4. Những điều cần lưu ý khi siêu âm trứng

Đối với trường hợp áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản thì số lượng nang noãn trưởng thành sẽ nhiều hơn do tác dụng của thuốc để nhằm đạt được kết quả cao hơn. Tuy nhiên, số lượng nang noãn cũng không được quá nhiều để tránh các biến chứng cho bệnh nhân, đó là hội chứng quá kích buồng trứng. Vì vậy việc điều trị vô sinh cần được chỉ định và theo dõi sát sao bởi những các bác sĩ chuyên khoa.

Việc siêu âm theo dõi sự phát triển của nang noãn có thể tiến hành được bằng đầu dò thành bụng hoặc đầu dò âm đạo. Tuy nhiên việc theo dõi bằng cách siêu âm đầu dò âm đạo cho kết quả chính xác hơn đầu dò thành bụng.

Việc siêu âm phải được tiến hành theo một quá trình từ đầu chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm siêu âm phải do bác sĩ chỉ định phụ thuộc vào từng bệnh nhân.

5. Siêu âm trứng ở đâu?

Không khó để tìm ra một địa chỉ siêu âm trứng hiệu quả. Ở Hà Nội, gợi ý cho bạn một địa chỉ uy tín, là bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Vì sao lại chọn MEDLATEC?

  • Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa, dày dặn kinh nghiệm.

  • Hệ thống máy móc chuyên dụng hiện đại.

  • Tư vấn kết quả bởi chuyên gia, bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm.

  • Được thanh toán BHYT và bảo lãnh viện phí: Áp dụng cho tất cả thai phụ theo quy định.

  • Dịch vụ chu đáo, chất lượng cao, phục vụ liên tục 24/7.

siêu âm trứng giúp tăng khả năng thụ thai

Siêu âm trứng tại bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đạt chuẩn xác cao

Siêu âm trứng giúp tăng khả năng thụ thai cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một số điều khi đi siêu âm. Hiện nay trên cả nước có nhiều cơ sở y tế uy tín, bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ tin cậy để được siêu âm trứng chuẩn xác, chất lượng nhất.

Ngoài việc thực hiện siêu âm trứng tại viện, MEDLATEC còn phục vụ lấy mẫu tận nơi giúp mẹ bầu không phải mất công đi lại vẫn kiểm tra được tình trạng sức khỏe của mẹ và bé. Để được phục vụ, quý khách hàng chỉ cần gọi tới tổng đài 1900 56 56 56.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc kiểm tra chất lượng trứng bằng cách nào. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *