Câu nói hay về người cha vô tâm

Đi thắp hương cho chồng, tôi thấy bóng người thấp thoáng phía xa, vội vã đuổi theo mới phát hiện sự thật bất ngờ

Bạn đang xem:

Nhiều lần con tự hỏi, gia đình và tụi con có quan trọng với ba không? Con thương mẹ và thương chính mình vì đã có một người chồng , người cha vô tâm đến như thế!

Với mẹ, ba là người chồng vô tâm . Không những vậy, ba còn vô tâm với cả những đứa con mình dứt ruột sinh ra. Có lẽ ba đã không biết rằng, những năm tháng ở gần ba đó nhưng chị em con và mẹ cảm thấy cô đơn nhiều như thế nào. Những năm tháng con lớn lên, những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của chúng con, ba đều vắng mặt.

Dẫu có ba ở bên, nhưng mẹ và chị đều thấy lạnh lẽo – Ảnh minh họa: Internet

Từ nhỏ, con đã quen với sự săn sóc , đưa đón của mẹ. Mẹ lo cho chị em còn từng miếng ăn , giấc ngủ, đưa đón đi học, chỉ dẫn bài tập về nhà… Hiếm khi chị em con được ba đưa đón, dẫn đi chơi. Nhìn những người bạn khác có ba đưa đón, được dẫn vào công viên chơi mà con buồn vô hạn. Mỗi lần con hỏi, mẹ đều nói rằng ba bận lắm. Ba không có thời gian dành cho con.

Con luôn mong muốn ba có mặt ở trường trong ngày con thi hát, thi thể thao . Con muốn được hãnh diện mà khoe với bạn bè về sự xuất hiện của ba mình. Nhưng ba chỉ nói với con rằng công việc ba bận lắm, có mẹ đi với con là được rồi. Một vài lần con chiến thắng nhưng niềm vui không trọn vẹn vì thiếu ba. Cả những lần thi chuyển cấp, ba cũng không một lần đưa đón con. Thậm chí, ngay cả ngày sinh nhật của con, ba cũng không về kịp. Con đã ngồi đó đợi ba đến nửa đêm không chịu đi ngủ. Cuối cùng ba về, người say mềm.

Chị em con buồn và tủi thân vì những lần vắng mặt của ba – Ảnh minh họa: Internet

Lớn lên, con hiểu rằng mẹ đã vất vả, cực nhọc như thế nào khi nuôi nấng 2 chị em con. Ba hàng tháng chỉ đưa một số tiền coi như xong bổn phận. Đã nhiều lần, mẹ sốt, vẫn gắng gượng đưa đón con đi học. Nhiều lần mệt nhoài, mẹ nằm ngủ thiếp đi giữa căn nhà bừa bộn. Còn ba luôn có lí do chính đáng cho sự vắng mặt thường xuyên của mình: Vì công việc! Ba nhậu cả những ngày lễ, ngày nghỉ. Tuổi thơ của con luôn là hình ảnh ba trở về nhà tối muộn trong cơn say. Nhiều lần con còn thấy ba cụng ly, cười nói rổn rảng với những người bạn. Con đã ao ước rằng, giá mà ba bớt những cuộc nhậu mà về ăn cơm với gia đình. Chỉ như vậy thôi mà sao khó quá!

Có lẽ ba không biết nỗi cô đơn và tủi thân mà ba đã gây ra cho chị em con. Tụi con đã thôi mong chờ, thôi ước muốn ba xuất hiện, quan tâm, lo lắng, thương yêu . Nếu gặp chuyện gì, trong vô thức tụi con luôn nghĩ tới mẹ. Bởi, bao nhiêu lần hỏi ba, ba đều bận bịu dán mắt vào màn hình điện thoại và bảo: “Con hỏi mẹ đi, ba không biết”. Mà ba không biết thật, đã có lần mẹ nhập viện cấp cứu, ba đi đón con mà chẳng biết con học lớp nào. Và, tụi con đã lớn lên như thế đó ba à!

Thương mẹ và thương chính mình khi có một người chồng , người cha vô tâm – Ảnh minh họa: Internet

Xem thêm:

Nhiều lần con tự hỏi, gia đình và tụi con có quan trọng với ba không? Có quan trọng bằng những chiến hữu, anh em mà ba vẫn luôn miệng nhắc đến mỗi ngày? Con thương mẹ và thương chính mình vì đã có một người chồng , người cha vô tâm đến như thế!

Nam Khuê

Theo phunusuckhoe.vn

Đưa con gái đến nhà đồng nghiệp học nhưng việc làm của cô ấy khiến tôi kinh ngạc

Con học kém tôi lo lắng vô cùng, sốt ruột quá tôi tâm sự với vài người đồng nghiệp để họ cho lời khuyên nhưng sự việc sau đó mới khiến tôi thực sự sốc.

Con gái tôi đang học cấp 3 nhưng lại học rất kém, tôi lo không biết có đỗ nổi đại học không nữa. Trong cuộc sống hàng ngày cháu rất nhanh nhẹn hoạt bát.

Cháu có thể tự làm mọi việc nhà và chăm em mỗi khi vợ chồng tôi đi công tác cả tuần. Cháu cũng rất năng nổ tham gia các hoạt động của trường đội hay kiếm những món hàng lạ độc để buôn bán trên mạng kiếm tiền tiêu vặt.

Thế nhưng nói đến chuyện học thì con tôi học kém và cứ động vào sách vở là ngủ luôn. Vì vậy điểm học suốt 2 năm cấp 3 chỉ dừng ở 7 là cao nhất. Cho con đi học thêm, thuê gia sư có cả nhưng lực học vẫn chỉ dậm chân tại chỗ.

*

Có một chị nói là con chị ấy học giỏi nhất trường, được rất nhiều giải cao của thành phố cũng như trên mạng. (Ảnh minh họa)

Con học kém tôi lo lắng vô cùng, sốt ruột quá tôi tâm sự với vài người đồng nghiệp để họ cho lời khuyên.

Trong số các đồng nghiệp thì có một chị nói là con chị ấy học giỏi nhất trường, giành được rất nhiều giải cao của thành phố cũng như trên mạng. Nghe đến đây tôi mừng như bắt được vàng nên háo nức muốn được con chị ấy chỉ dạy cho con gái mình phương pháp học hiệu quả nhất.

Mấy ngày sau tôi chuẩn bị đầy đủ quần áo để cho con mình đến nhà người đồng nghiệp đó để học tập con chị ấy. Vừa gặp chúng tôi chị đồng nghiệp niềm nở giới thiệu con gái chị.

Sau một ngày tiếp xúc với con chị đồng nghiệp tôi thật sự sốc không biết nên dùng từ nào cho đúng nữa. Có lẽ phải gọi là gà công nghiệp thì đúng hơn. Đến bữa cơm con chị vừa ăn vừa học đến nỗi học cấp 3 rồi mà mẹ phải chăm sóc từng miếng ăn.

Con chị ấy rất ít nói, con gái tôi nói mỏi miệng nó mới trả lời một câu. Mỗi lần nói thì gắt gỏng như thể bị làm phiền. Suốt ngày thấy cháu chỉ chăm chú ôm hết cuốn sách này đến cuốn sách kia mà không thấy mệt mỏi.

Mỗi lần hỏi gì chị ấy nói dịu dàng với con nhưng con gái chị lại trả lời ngắn gọn như ừ, à, ờ,… nghe rất khó chịu.

*

Khi nhìn thấy cảnh chị ấy tắm cho con gái khiến tôi kinh ngạc không thốt lên lời. (Ảnh minh họa)

Xem thêm:

Khi nhìn thấy cảnh chị ấy tắm cho con gái khiến tôi kinh ngạc không thốt lên lời. Không muốn để con tiếp tục ở lại đấy nữa, bởi sẽ chẳng tìm được phương pháp học nào cả mà chỉ học ở sự ỉ lại. Một cô bé không biết làm gì ngoài việc học, nói năng thì thô lỗ khó chịu thì có học giỏi mấy đi nữa cũng vô dụng.

Từ sau hôm đó, tôi không bắt ép con học nữa mà để con tự định hướng tương lai của mình. Bởi học sách vở chỉ là một phần nhỏ để bước vào đời, con tôi còn phải học cách cư xử ăn nói, học làm người, học cách làm việc tự lập, học cách giúp đỡ người khác, học cách vượt qua khó khăn,…

Đúng là để thành công mà dựa vào mỗi học giỏi là hoàn toàn chưa đủ, con tôi có thể học kém nhưng cháu sẽ tìm được thế mạnh khác từ chính bản thân mình.

Thanh Dung

Theo phunusuckhoe.vn

Đàn bà “chết tâm” sẽ thốt ra những câu nói này, đàn ông có níu kéo cũng vô ích Vốn dĩ đàn bà nói nhiều thì chứng tỏ là yêu nhiều, trong khi đó đàn ông lại không biết trân quý điều này. Thế nên lúc nào họ cũng thấy phụ nữ phiền, đến khi phụ nữ hết yêu, anh muốn làm gì cũng được, đi đâu, đi với ai, mấy giờ về họ chẳng quan tâm nữa. 1. “Em muốn được…

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *