Câu nói hay về sự ngộ nhận

Đôi khi ta cô đơn, ta cần người để nói chuyện, ta tìm được kẻ đồng hành. Ta hàn huyên về cuộc sống với người ấy, cười đùa với người ấy. Rồi ta nhầm tưởng đó là “tình yêu. Và khi nhận ra, có lẽ ta đã vô tình làm tổn thương nhau, ta cần một lối thoát an toàn.

Bạn đang xem:

*

 

Khi ấy em không hề để ý bởi luôn rất tự tin rằng chắc chắn sau này mình sẽ là người duy nhất chiếm giữ được trọn vẹn trái tim của chàng trai mà mình yêu thương. Ấy vậy mà oái oăm thay, chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào để sau bao lần nghe lòng lâng lâng hạnh phúc vì cảm giác yêu và được yêu, cuối cùng em lại phát hiện ra rằng tất cả đều chỉ là do mình ngộ nhận. 

 

Cuộc đời này đôi khi cũng rất hài hước, thật giả, giả thật cứ xen lẫn, đến nỗi ta chẳng biết phải làm cách nào để phát hiện ra đâu mới là tình yêu thật sự, còn đâu là những cảm xúc chỉ na ná tình yêu. 

 

*

 

Anh đã lo lắng và chăm sóc cho em nhiều đến thế nhưng buồn làm sao khi em biết tin rằng với người con gái nào anh cũng tốt bụng và nhiệt tình quá đến nỗi khiến cho người ta phải hiểu nhầm. Hóa ra anh không chỉ tốt với riêng em và hóa ra những gì bấy lâu nay em đã lầm tưởng chỉ là sự ngộ nhận mà thôi. 

 

Có đôi lần trong đời, ta bắt gặp một người và cứ điên cuồng chạy theo người ấy, giữ người ấy lại bên mình, khóc lóc đau thương vì người ấy, tưởng như là tình yêu duy nhất của đời mình. Nhưng rồi tình cảm ấy lại phai nhạt theo thời gian, lúc ngoảnh đầu nhìn lại, ta nhận ra mình đã nhầm lẫn giữa thói quen và tình yêu. 

 

Con gái à, việc con ngộ nhận yêu người ta hay người ta yêu con là những sai lầm trong im lặng, nếu không sớm nhận ra kịp thì cái kết tất yếu luôn là những đau khổ giày vò từ hai phía. Vậy nên đứng trước một tình cảm con phải bình tâm mà suy nghĩ, đừng vội vàng kết luận khi cả lý trí và con tim vẫn chưa kịp hiểu chính xác đó là loại tình cảm gì.

 

Người ta bảo yêu con, dù cho là họ thật lòng đi chăng nữa, nhưng con có thật sự yêu người ta không, hay những quan tâm ấy nhất thời làm con rung động, bấn loạn và rồi ngộ nhận .

 

Phải chăng là khi tim bạn đập nhanh, lòng bạn tay bạn ướt đẫm mồ hôi,

giọng nói bạn phải chạy theo mới có thể bắt kịp với nhịp đập trái tim nơi

lồng ngực?

Đó chưa phải là yêu… Chỉ là THÍCH . 

 

Khi yêu phải chăng do con tim lạc lối mà có rất nhiều người có những ngộ nhận tai hại về tình yêu. Những ngộ nhận này đôi khi khiến mối quan hệ của hai người trở nên lung lay. 

 

Đôi khi ta nhầm tưởng tình cảm giữa một người bạn thân khi họ luôn bên ta lúc ta mệt nhoài với những bộn bề cuộc sống là tình yêu. Hãy xem xét lại. Để đánh đổi một tình bạn lấy một tình yêu thì có thể, nhưng sẽ rất khó để đưa một tình yêu về một tình bạn. Liệu đó là tình yêu hay là những xúc cảm khi gắn bó dài lâu? 

 

Nếu con ngộ nhận đơn phương, đó là một bi kịch con à, đau khổ lắm, tuyệt vọng lắm khi biết mình chỉ là một kẻ ngốc ngây ngô ngộ nhận. 

 

*

 

Nếu con trân trọng tình yêu thì hãy thận trọng cho mọi quyết định, đừng khiến những mối quan hệ trở nên bế tắc hoặc sẽ chấm dứt mãi mãi vì một phút sai lầm ngộ nhận của con. Tình yêu thật sự xuất phát từ con tim và từ cả hai phía, không nên miễn cưỡng cũng không nên hời hợt, nó sẽ khiến tình yêu trở nên tầm thường và mờ nhòa con à.

Xem thêm:

 

Có lẽ trừ anh ra thì chẳng có ai nghĩ rằng anh đối với em chỉ là tình cảm anh em thuần túy, bởi vậy nên lẽ dĩ nhiên là em cũng bị hiểu lầm.

 

Con người chúng ta, giỏi nhất là ngộ nhận vị trí của mình trong lòng người khác.

Xem thêm:

 

*

 

Hạnh phúc à? Hay tình yêu? Hay ngộ nhận?

Thế gian này rộng lớn đâu có thiếu những chốn bình yên để đi về, sao em cứ lao vào nơi giông tố?

Thế gian này rộng lớn đâu có thiếu những người sẵn sàng cho em tựa bờ vai vững chãi để nương mình, sao em lại cứ chọn cô đơn và buồn bã?

Thế gian này có biết bao người xứng đáng được yêu thương, sao em cứ lặng lẽ đứng phía sau anh mà chờ đợi? 

 

Lời kết: Khoảng cách giữa yêu và thương nhiều khi mong manh làm nhiều người ngộ nhận. Hãy nên tỉnh táo để nhận ra đó là tình yêu hay chỉ là sự quan tâm của bạn bè hoặc cao hơn tình bạn nhưng chưa phải là tình yêu. Tình yêu chỉ có một nhưng những cảm xúc na ná tình yêu thì rất nhiều. Vì vậy, con người rất dễ mắc phải những sai lầm trong chuyện tình cảm, đặt nhầm tên cho những mối quan hệ đi qua trong đời.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *