Flash Player là gì? Tại sao nên sử dụng phần mềm Flash Player?

Flash Player là một phần mềm khá quan trọng trên máy tính. Máy tính của bạn cần được cài đặt phần mềm này mới có thể hiển thị hình ảnh, video, banner. Vậy thực chất phần mềm này là gì mà lại quan trọng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu phần mềm Flash Player

Flash Player (gọi tắt là Flash) được phát hành bởi Adobe Systems – một tập đoàn phần mềm khá nổi tiếng của Mỹ. Khi mới được ra mắt, phần mềm này có tên là Future Splash và sau đó được đổi thành Macromedia Flash.

Flash là một chương trình điện toán sử dụng đồ họa điểm và đồ họa vector, thường được dùng trên các trình duyệt web. Chức năng chính của Flash chính là truyền dẫn và tải về các dữ liệu dạng hình ảnh hoặc âm thanh nhờ ngôn ngữ ActionScript.

Nói cách khác, nếu không có phần mềm này, máy tính của bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi lướt web. Google Chrome là trình duyệt đã được tích hợp sẵn Flash Player. Tuy nhiên, với các trình duyệt khác thì bạn cần phải tải phần mềm này về máy.

Tại sao nên sử dụng phần mềm Flash Player?

Cũng không quá khó hiểu khi phần mềm này lại được sử dụng phổ biến đến vậy. Flash Player đem đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng:

Cải thiện chất lượng hình ảnh và video

Hầu hết các video, hình ảnh trên website đều là video flash. Nếu bạn muốn xem được các tệp tin này, bắt buộc máy của bạn cần có phần mềm này.

Với Flash Player, cách video và hình ảnh sẽ được hiển thị với chất lượng cao nhất. Ngoài ra, flash hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh khác nhau và rất nhiều phương thức giải nén giúp bạn trải nghiệm các hình ảnh, video sắc nét, không bị mất chất lượng.

Hỗ trợ tăng tốc độ lướt web trên smartphone

Với smartphone, ipad, smartbook, máy tính bảng, các bạn có thể tải về phần mềm Adobe Flash Player. Phần mềm này giúp bạn có những trải nghiệm web mượt mà và nhanh chóng hơn.

Cải thiện chất lượng hiển thị các tệp văn bản

Có được điều này là nhờ Flash Player sở hữu công cụ Rendering mới nhất, giúp chất lượng hiển thị các file văn bản hoàn hảo nhất.

Đem đến những trải nghiệm game online mãn nhãn nhất

Hiện nay, rất nhiều game thủ lựa chọn chơi game trên các web game. Bạn không cần phải tải hay cài đặt bất kỳ phần mềm nào, máy tính của bạn cũng không mất thêm bộ nhớ. Bạn chỉ cần mở các web game và có thể chiến game trực tiếp tại đây.

Nhờ có Flash Player mà bạn có thể chơi game trên các web game này. Phần mềm này giúp hiển thị các hình ảnh, video với chất lượng cao, cho các trải nghiệm gaming mượt mà và hấp dẫn.

Đánh giá ưu, nhược điểm của phần mềm Flash Player

Cũng giống như rất nhiều chương trình và phần mềm khác, Flash Player cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể:

Ưu điểm:

Flash Player sở hữu rất nhiều những tính năng và tiện ích rất quan trọng như đã được trình bày trong mục trên. Phần mềm này cũng cho phép nhúng các file âm thanh và hình ảnh động.

Do sử dụng đồ họa điểm và đồ họa vector nên phần mềm này có kích thước rất nhỏ, thuận tiện cho việc truyền dữ liệu qua internet.

Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của Flash Player chính là vấn đề bảo mật. Rất nhiều báo cáo đã cho thấy phần mềm có những lỗ hổng bảo mật, đe dọa đến sự an toàn của các website.

Cũng chính vì vậy mà rất nhiều website, phần mềm lớn như youtube, facebook,… đều đang đồng loạt tẩy chay phần mềm này.

So với các chuẩn tiên tiến hiện nay như HTML5, WebGL, Flash Player đã lỗi thời và không còn phù hợp nữa.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Flash Player trên PC

Để cài đặt và sử dụng Flash Player trên PC, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm

Tải Flash Player về PC tại đường link sau: phebinhvanhoc.com.vn/adobe-flash-player/download. Sau đó, mở file tải về và tiến hành cài đặt trên máy.

Bước 2: Cài đặt Flash Player

Khi mở file, 1 cửa sổ sẽ hiển thị lên, hãy tích chọn I have read and agree to the terms of the Flash Player License Agreement -> Install. Bạn sẽ phải chờ một lúc để máy tiến hành cài đặt phần mềm này.

Bước 3: Chọn cách cài đặt phần mềm

Sau khi cài đặt thành công, một hộp thoại mới sẽ được mở ra. Bạn có thể tùy chọn cách cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm tại đây. Các tùy chọn bao gồm:

  • Allow Adobe to install updates: tự động tải về khi có bản cập nhật mới nhất
  • Notify me to install updates: khi có bản cập nhật mới, người dùng sẽ nhận được thông báo mới từ phần mềm
  • Never check for updates: không cập nhật phiên bản mới.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản về Flash Player cùng cách cài đặt phần mềm này. Hy vọng bài viết đã đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn nhé. Hẹn gặp lại trong những bài viết sau của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *