Bật mí cách chơi Abaddon Dota 2 và build đồ siêu xịn

Với những người yêu thích Dota 2 chắc hẳn đã quen thuộc với nhân vật Abaddon – Chúa tể Avernus. Đây là hero bị nguyền rủa trong tựa game này. Abaddon được đánh giá là một nhân vật nam tính, mạnh mẽ có vai trò là một Carrier, Tanker hay Supported. Hãy cùng tìm hiểu với List nhà cái cách chơi Abaddon Dota 2 qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về tướng Abaddon Dota 2

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chơi Abaddon Dota 2, chúng ta hãy cùng nắm bắt những thông tin liên qua đến vị tượng này. Hiểu rõ nhân vật mới có thể phát huy hết khả năng cùng sức mạnh của nhân vật đó. Bên cạnh đó, bạn còn biết được điểm yếu của Abaddon để có giải pháp khắc phục.

Những thông tin về chỉ số

– Strength: 23 (+2.7/level)

– Agility: 17 (+1.5/level)

– Intelligence: 21 (+2.0/level)

– Lượng máu gốc (Level 1/25): 587/2183

– Mana: 273/1157

– Sát thương: 55 – 65/139 – 149

– Tầm đánh: Cận chiến

– Armor: 1.38/9.22

– Tốc độ di chuyển: 310

Theo chỉ số trên thì chúng ta có thể thấy Abaddon là một hero sức mạnh có lượng máu khởi điểm dồi dào. Ưu thế về lượng máu, giúp cho nhân vật này có thể đảm nhiệm vai trò là 1 Tanker. Chưa dừng lại ở đó, Abaddon còn có lượng damage khởi điểm lớn. Điều đó giúp cho vị tướng này có teher đi lane, đi gank ngay từ khi bắt đầu trận đấu. Thế nhưng, Abaddon cũng có nhược điểm đó là mana thấp. Và cần có support đi cùng để hỗ trợ khi thiếu hụt mana.

gioi-thieu-ve-tuong-Abaddon- Dota -2
Kỵ sỹ nguyền rủa Abaddon trong Dota 2.

Ưu điểm

– Abaddon có khả năng đảm nhiệm nhiều vị trí trong Dota 2;

– Hero mạnh khi sở hữu lượng máu dồi dào;

– Hệ thống skill của Abaddon khiến đối thủ phải dè chừng. Đặc biệt là kỹ năng Borrowed Time. Đây là skill đã làm nên tên tuổi của nhân vật này trong game Dota 2.

– Sở hữu Base Dam và Base Stat tốt, mỗi level nhân vật này đều nhận được lượng stat khá dồi dào.

Nhược điểm

– Abaddon có nhược điểm là hero tay ngắn;

– Về cuối trận, khả năng tank của nhân vật này bị suy yếu;

– Abaddon không có skill disable.

Hướng dẫn cách lên đồ Abaddon Dota 2

Trên đây là thông tin chỉ số và đánh giá ưu, nhược điểm của nhân vật Abaddon. Và cách chơi Abaddon Dota 2 hiệu quả đó chính là lên đồ. Lên đồ càng mạnh thì nhân vật này càng mạnh và không ngán bất kỳ đối thủ nào.

Trang bị đầu game

Abaddon mạnh từ khi bắt đầu trận đấu. Và để tăng khả năng chống chịu khi trụ lane thì người chơi cần trang bị một vài item và các chức năng hồi máu.

Healing Salve

– Tác dụng lên bản thân và đồng đội;

– Hồi máu trong thời gian ngắn;

– Tầm sử dụng: 500

– Tổng hồi máu: 400

– Thời gian hiệu lực: 8

– Cooldown: 0.25

Iron Branch

– +1 Strength

– +1 Agiltity

– +1 Intelligence

– Tango

– Có tác dụng hồi máu khi bị harass;

– Tổng máu hồi (ăn cây): 115

– Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

– Stout Shield

– Tỉ lệ chặn: 50%

– Số sát thương chặn (Đánh gần): 16

– Số sát thương chặn (Đánh xa): 8

– Phân bóng có khả năng chặn đòn nhờ trang bị.

huong-dan-cach-len-do-abaddon-dota-2
Người chơi cần phải biết cách lên đồ cho Abaddon Dota 2

Trang bị giữa game

Khi chơi tới giai đoạn giữa game thì game thủ cần phải chú trọng vào trang bị tăng tốc độ và sát thương. Thêm vào đó là lựa chọn trang bị tăng tốc độ chạy và lượng chỉ số lúc ban đầu.

Phase Boots

– +45 Movement Speed

– +Damage (Melee) 18

– + Damage (Ranged) 12

– +4 Armor

Drum of Endurance

– + 20 Movenment Speed

– +4 All Attribute

– + 1.5 Mana Regeneration

Magic wand

– Tăng lượng regen máu và mana ngay khi sử dụng;

– Trụ lane tốt

Maelstrom

– +24 tốc độ đánh

Trang bị cuối game

Về cuối game, Abaddon không còn khả năng tank vì nhân vật này sẽ bị yếu dần. Và người chơi sẽ tăng sức mạnh bằng cách trang bị item có chức năng hỗ trợ và tank cho đồng đội. Nhờ đó mà nó cũng gây được lương sát thương vào đối thủ.

Aghanim’s Scepter

– +10 tất cả thuộc tính

– + 175 Health

– +175 Mana

– Hỗ trợ sử dụng skill ultimate

Abyssal Blade

– +25 Damage

– +250 Health

– + 10 HP Regeneration

– + 10 Strength

Heart of Tarrasque

– +40 Strength

– +400 Health

– +Max Health Regen 1%

– Tăng tốc độ đánh

Assault Cuirass

– +30 Attack Speed

– +10 Armor

Mjollnir

– +24 Damage

– +65 Attack Speed

Bảng kỹ năng dùng khi chơi Abaddon trong Dota 2

Abaddon trong Dota 2 sở hữu hệ thống skill đồ sộ và cực kỳ mạnh mẽ. Những kỹ năng đó chủ yếu có tác dụng hỗ trợ đồng đội và gây damage.

Mist Coil

– Tầm sử dụng: 800

– Sát thương chính hắn: 75/100/125/150

– Mana tiêu tốn: 50/60/70/80

– Abaddon có thể gây sát thương hoặc hồi màu cho đồng đội của mình. Muốn thực hiện được kỹ năng này, nhân vật phải mất một lượng mana không quá nhiều và phải tự gây một phần sát thương lên chính bản thân của mình. Đây được đánh giá là một skill vô cùng hữu ích giúp Abaddon có thể cứu được đồng đội trong lúc nguy hiểm.

Aphotic Shield

– Tầm sử dụng: 500

– Sát thương đỡ được: 110/140/170/200

– Mana tiêu tốn: 100/105/110/115

– Abaddon tạo ra 1 lá chắn đỡ sát thương cho đồng đội hoặc cho chính bản thân của nhân vật này.

bang-ky-nang-dung-khi-abaddon-dota-2
Người chơi cần biết cách tăng điểm kỹ năng.

Curse of Avernus

– Tốc độ di chuyển tăng thêm: 15%

– Tốc độ đánh tăng thêm: 10/20/30/40

– Abaddon có khả năng tăng tốc độ đánh, di chuyển khi thực hiện tấn công đối thủ. Qua đó đối thủ sẽ bị giảm tốc độ di chuyển và cả tốc độ đánh.

Borrowed Time

– Thời gian tác dụng: 4/5/6

– Thời gian hồi: 60/50/40s

– Khi được active, những sát thương tác dụng vào Abaddon sẽ thu hồi lại máu cho nhân vật này. Nếu lượng máu của vị tướng này dưới 400 thì skill sẽ tự động được kích hoạt. Nếu trang bị thêm Gậy xanh thì kỹ năng sẽ đỡ được 35% sát thương cho đồng đội vào khoảng 900 range.

Người chơi cần nâng tối đa điểm cho kỹ năng Aphotic Shield trước để tạo lá chắn sát thương cho Abaddon và đồng đội. Tiếp theo, hãy tăng tối đa kỹ năng cho Mist Coil để thu thêm sát thương và hồi máu. Khi ở level 1, người chơi cộng 1 điểm vào skill Curse of Avernus để tăng tốc độ chạy cho hero. Khi level của Abaddon đạt tới cấp độ cao hãy tăng tối đa skill Borrowed Time.

Hướng dẫn cách chơi Abaddon Dota 2 chi tiết

Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách lên đồ và cách xây dựng kỹ năng cho nhân vật Abaddon rất hiệu quả. Nếu bạn đã hiểu và nắm chắc rồi thì hãy học cách chơi Abaddon Dota 2 nào.

Giai đoạn mở đầu

Lúc mới bắt đầu game, người chơi có thể chọn là Supporter hay Carries đều được. Nếu như team bạn có Carries khỏe hơn hãy nhường lại vị trí đó cho đồng đội. Nếu không có, bạn hãy đảm nhiệm vị trí đó.

Nhược điểm của Abaddon là một hero tay ngắn, chính vì vậy giai đoạn mới bắt đầu game nhân vật này sẽ khá yếu. Thế nhưng, xuất phát của vị tướng này lại có lượng máu dồi dào nên có thể sử dụng để farm, deny hay last hit. Người chơi nên phối hợp đồng thời với skill Aphotic Shield để farm kiếm vàng và harass hero địch. Không quá chú trọng vào việc kiếm mạng. Tuy nhiên, nếu đủ sức mạnh thì việc giết được thêm một vài mạng là điều cực kỳ tốt.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn giữa game, các ganker sẽ liên tục đảo lane để kiếm mồi. Nhiệm vụ của người chơi đó chính là phối hợp với đồng đội hoặc kêu gọi supporter đi cùng mình để hỗ trợ quá trình farm hay gank và đồng thời tham gia vào những đợt combat riêng lẻ.

giai-doan-giua-tran
Last hit để kiếm tiền lên trang bị.

Người chơi chỉ cần điều khiển Abaddon buff skill Aphotic Shield vào đối phương và tiến hành đánh thường. Thật tốt nếu bạn kéo thêm được đồng đội tham gia thì hãy buff thêm Mist Coil để gây sát thương lên địch. Và nó sẽ giúp cho Abaddon hồi máu và cả cho đồng đội nữa.

Farm rất quan trọng nên bạn không nên chỉ gank không thôi nhé. Và người chơi cũng cần phải hoàn tất quá trình trang bị vô cùng đắt đỏ ở cuối trận. Chính vì thế, hãy chăm chỉ last hit kiếm tiền và tank cho team ăn trụ càng nhiều thì càng tốt.

Giai đoạn cuối trận

Đây là thời điểm thích hợp để cùng team combat tổng. Chính vì vậy, người chơi cần chuẩn bị thật nhiều vàng để sớm lên gậy xanh. Sở hữu gậy xanh cùng skill Utimate sẽ giúp Abaddon đỡ được 35% sát thương của đồng đội khi tiến hành combat.

giai-doan-cuoi-tran
Tham gia combat tổng và hứng chịu sát thương thay đồng đội.

Nhờ sự chuẩn bị từ đầu trận tới giờ nên giờ đây người chơi đã sở hữu item hỗ trợ tank đầy mạnh mẽ và cực khỏe. Vậy nên còn chần chừ gì nữa mà không combat thật quyết liệt và hứng chịu sát thương cho cả team. Khi nguy hiểm hoặc lúc cấp bách hãy sử dụng Mist Coli để cứu mạng các thành viên trong team mình nhé.

Lưu ý khi điều khiển Abaddon Dota 2

Bên cạnh hướng dẫn chi tiết cách chơi Abaddon Dota 2 thì người chơi cũng cần lưu ý một số điểm sau khi điều khiển nhân vật này trong Trò chơi E-SPORTS. Đó là:

– Nếu người chơi muốn trở thành Carry thì phải trang bị Phase Boót để tăng tốc độ di chuyển;

– Khi đánh nhau, hãy sử dụng skill Aphotic Shield lên mình và cả đối phương. Lựa chọn thời điểm thích hợp đó là lúc creep đang tấn công Abaddon, để lá chắn nhanh chóng bị nổ tung và gây ra sát thương mạnh cho đối thủ.

– Người chơi có thể tự sử dụng kỹ năng Mist Coil để deny cho mình;

– Sử dụng kết hợp các skill là: Mist Coil + Aphotic Shield lên địch. Để khi lá chắn nổ tung, đối thủ sẽ bị sát thương rất lớn từ 2 skill này.

– Để sử dụng skill Borrowed Time hiệu quả nhất, người chơi cần căn thời gian thật chuẩn. Nhất là khi địch bật nhiều kỹ năng và Abaddon. Không sử dụng skill này khi nhân vật còn ít máu.

Trên đây là những thông tin về cách chơi Abaddon Dota 2 hiệu quả và cách build đồ chất lượng để tăng sức mạnh cho nhân vật này. Bạn hãy tham khảo cách chơi và cách build đồ để tham gia trò chơi luôn chiến thắng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *