Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
804 lượt xem

Bar là gì? Bảng quy đổi đơn vị bar thành các đơn vị thông dụng khác

Bạn đang quan tâm đến Bar là gì? Bảng quy đổi đơn vị bar thành các đơn vị thông dụng khác phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bar là gì? Bảng quy đổi đơn vị bar thành các đơn vị thông dụng khác

Bar là gì? Việc quy đổi đơn vị Bar thành các đơn vị thông dụng khác như thế nào? Đây là những câu hỏi mà vẫn còn nhiều bạn thắc mắc hiện nay, bài viết này Điện máy XANH sẽ chia sẻ một số thông tin giúp bạn hiểu rõ về đơn vị Bar này nhé!

1 Bar là gì?

Bar là một đơn vị đo áp suất, nhưng không phải là một đơn vị của hệ thống đơn vị quốc tế (SI) được giới thiệu bởi nhà khí tượng học người Na Uy – Vilhelm Bjerknes (người tìm ra phương pháp dự báo thời tiết hiện đại).

Bar = 100 000 Pa và hơi thấp hơn so với áp suất khí quyển trung bình trên Trái đất tại mặt nước biển.

Đến năm 2004 Bar được công nhận hợp pháp tại các quốc gia châu Âu. Một số đơn vị nguồn gốc từ Bar như: Megabar(Mbar), Kilobar (Kbar), Decibar (dbar), Centibar (cbar), Milibar (mbar hoặc mb).

Bar là gì?

2 Bảng quy đổi đơn vị bar thành các đơn vị thông dụng khác

Tại sao phải quy đổi đơn vị Bar?

Ngày nay, nền kinh tế hội nhập nên các sản phẩm được sản xuất và xuất khẩu giữa các quốc gia nhiều hơn, việc quy đổi để có được sản phẩm có thông số kỹ thuật đúng với nhu cầu của người dùng tại mỗi quốc gia là điều cần thiết. Ví dụ bạn mua 1 máy rửa xe của Mỹ nhưng lại không biết sẽ có công suất bao nhiêu tại Việt Nam,…

XEM THÊM:  cách dẫn gái vào nhà nghỉ

Vì thế, mỗi quốc gia đều có đơn vị đo lường khác nhau, không đồng nhất như: Mỹ, Pháp, Anh, Đức,… Sự bất đồng đơn vị đo lường vẫn còn diễn ra đến ngày nay như Mỹ sử dụng đơn vị PSI, KSI,.. để đo áp suất; châu Âu dùng Bar, Mbar,… trong khi đó các nước châu Á lại dụng Pa, Mpa,… Tại sao phải quy đổi đơn vị Bar

Bảng quy đổi đơn vị Bar

Đơn vị Bar hiện nay có thể quy đổi theo nhiều cách

Tính theo “áp suất” qui đổi theo đơn vị áp suất 1 bar chuẩn

1bar = 0.99 atm (physical atmosphere)

1bar = 1.02 technical atmosphere

– Tính theo “hệ thống cân lường” qui đổi theo đơn vị áp suất 1 bar chuẩn

1bar = 0.0145 Ksi (kilopoud lực trên inch vuông)

1bar = 14.5 Psi (pound lực trên inch vuông)

1bar = 2088.5 (pound per square foot)

– Tính theo “cột nước” qui đổi theo đơn vị áp suất chuẩn 1 bar

1bar = 10.19 mét nước (mH2O)

1bar = 401.5 inc nước (inH2O)

1bar = 1019.7 cm nước (cmH2O)

– Tính theo “thuỷ ngân” qui đổi theo đơn vị áp suất chuẩn 1 bar

1bar = 29.5 inHg (inch of mercury)

1bar = 75 cmHg (centimetres of mercury)

1bar = 750 mmHg (milimetres of mercury)

1bar = 750 Torr

Để dễ dàng quy đổi giữa các đơn vị đo áp suất giúp người sử dụng linh hoạt khi cần đến, chúng ta có thể tra cứu theo bảng sau để nhanh chóng có được kết quả ngay lập tức.

Bảng quy đổi đơn vị Bar

Nhìn vào bảng ta có, cột dọc là cột cần quy đổi còn hàng ngang chính là giá trị quy đổi từ 1 đơn vị cần quy đổi. Ví dụ ta có 1 mbar đổi ra các đơn vị áp suất khác như sau:

XEM THÊM:  Lỗi không khởi động được liên minh

1mbar = 0.0145 psi

1mbar = 0.001 bar

1mbar = 0.000967 atm

1mbar = 100 Pa

1mbar = 0.1 kPa

1mbar = 0.0001 MPa

1mbar = 10.21 mmH2O

1mbar = 0.402 in.H2O

1mbar = 0.75 mmHg

1mbar = 0.0295 in.Hg

1mbar = 0.00102 kg/cm2

3 Ứng dụng trong đời sống

Đơn vị đo áp suất Bar được sử dụng phổ biến trong đời sống, hiện nay các đồng hồ đo áp suất được lắp đặt rất nhiều tại các công xưởng, nhà máy, xí nghiệp,… Ngoài ra, trên các thiết bị như: máy rửa xe, máy nén khí, máy sấy khí,… đều được tích hợp các đồng hồ đo áp suất với đơn vị Bar nhằm đo áp lực nước, khí một cách hiệu quả.

Điều đó cho thấy, đơn vị áp suất Bar ngày càng phổ biến nên việc quy đổi đơn vị áp suất khác về đơn vị này là điều cần thiết để có được sự lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của từng cá nhân.

Ứng dụng trong đời sống

Những chia sẻ về Bar cũng như cách quy đổi các đơn vị áp suất trong bài viết này đã giúp bạn có được những thông tin về đơn vị này cũng như có thể đổi được qua các đơn vị khác 1 cách dễ dàng. Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng để lại phần bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bar là gì? Bảng quy đổi đơn vị bar thành các đơn vị thông dụng khác. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *