Tinh thần học hỏi tiếng anh là gì

Tinh thần học hỏi tiếng anh là gì

Đã bao giờ bạn tự hỏi chình mình “tại sao ngày bé bố mẹ luôn bắt ta học thật chăm chỉ và cố gắng học hỏi không ?” Câu nói cửa miệng của bao bậc phụ huynh có làm mỗi chúng ta trăn trở ?

Là một sinh viên hay học sinh chưa bao giờ khiến chúng ta ngừng học hỏi được, đặc biệt là học hỏi tiếng anh. Giữa thời đại phát triển của thế giới nói chung, đất nước ta nói riêng việc cố gắng học hỏi tiếng anh chưa bao giờ là dư thừa cả.

Ham học hỏi là gì?

Tinh thần học hỏi tiếng anh là gì
ham học hỏi tiếng anh là gì

Có phải là học thuộc lòng chép được đã là giỏi không ? Câu trả lời sẽ chẳng phải là “bí kíp” hay cách thức gì đó xa vời. Mà chính là tự bản thân mỗi người trong ta biết cố gắng và trao dồi kiến thức và kĩ năng mỗi ngày. Ham học hỏi ở đây chình là sự tìm tòi, cố gắng và khám phá… biết được đâu là đúng, đâu là điều nên làm. Đặc biệt, đối với tiếng anh việc ham học hỏi chính là yếu tố giúp bạn học tốt hơn về mọi mặt và cải thiện chính bản thân mình.

Ham học hỏi tiếng Anh gọi là gì 

Ham học hỏi còn có nghĩa là siêng học, chăm học. Ham học hỏi tiếng Anh có nghĩa là studious. Khi ham học hỏi tiếng anh, chính bạn chính là người biết xác định lối đi đúng đắn cho mình. Biết mình cần học những kĩ năng nào, bắt đầu từ đâu và luôn cố gắng nỗ lực hết mình.

Có 1 thực trạng đáng buồn hiện nay của các bạn sinh viên chính là mắc bệnh “ảo tưởng” về học lực của mình. Một số bạn luôn muốn nhanh gọn nên bỏ qua căn bản bỏ qua bước nền. Chỉ biết đóng tiền mà không chịu nổ lực học hỏi chỉ biết dựa vào trung tâm. Hậu quả là tiền mất tật mang và không mang lại hiệu quả học tiếng anh cho mình. Vì thế, ham học hỏi luôn là điều kiện trong sự thành công mỗi người.

Vậy tại sao ta phải ham học hỏi tiếng anh 

Chỉ là đi học cho qua để đối phó tấm bằng ra trường? Ai đang có suy nghĩ như vậy chính là lạc hậu và suy nghĩ đi ngược thời đại ngày nay. Cuộc sống hiện đại luôn muốn mỗi người chúng ta phải cố gắng và hội nhập.

Trong Thời đại 4.0 chính là thời kì mở mang, nếu như ta chỉ biết an phận không biết phấn đấu nỗ lực đặc biệt là học hỏi tiếng anh thì thật khó cho chúng ta phát triển theo nền kinh tế. Vì thế hãy làm một người hiện đại không phải là người đại loại và lạc hậu. Nếu chỉ nói để chứng minh tầm quan trọng của việc ham học tiếng thì chưa đủ để bạn cố gắng, thì minh chứng sống sau đây sẽ giúp ta hiểu rõ hơn.

Bạn đang xem: Tinh thần học hỏi tiếng anh là gì

Có thể nói ham học hỏi chính là điều kiện cho chúng ta nhất là việc trao dồi ngoại ngữ cho bản thân. Vì thế trước khi quá trễ hãy làm tăng giá trị bản thân bằng việc học hỏi tiếng anh. Trao dồi các kĩ năng kết hợp như nghe, nói, đọc, viết. Vì khi ta biết kết hợp giữa các kĩ năng sẽ giúp mình học tốt hơn và nâng cao trình độ. Thêm vào đó chính là lượng sức mình, biết lựa chọn phương pháp phù hợp. Cũng như các trung tâm uy tín và cố gắng nỗ lực học hỏi.

Bởi lẽ ta đủ các yếu tố ngoại cảnh giúp ta trao dồi tiếng anh. Nhưng bản thân không phấn đấu siêng năng và ham học học cũng sẽ giảm sút chất lượng học tập. Hơn nữa, việc ham học học tiếng anh không ép buộc phải là tuổi trẻ mà mỗi người trong chúng ta. Khi có chí hướng và lòng ham học luôn sẵn lòng chào đón mọi lứa tuổi chúng ta, từ trẻ cho đến khi trưởng thành và già đi.

*

Tinh thần ham học hỏi tiếng Anh là gì

Đừng vội đổ thừa số phận trong khi bản thân bạn chưa thật sự nỗ lực và cố gắng học hỏi tiếng Anh. Hãy để từng cố gắng mỗi ngày tạo nên trái ngọt tương lai. Giống tôi từng nghe Lão Tử nói rằng: ”gieo suy nghĩ, gặt lời nói. Gieo lời nói gặt hành động. Gieo hành động gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách gặt số phận”.

Nói về tinh thần ham học hỏi bằng tiếng Anh

Learning to be eager to learn as an adult makes it easy for you to behave well in social situations. It stimulates your creativity and helps you see the world from a different perspective. Tính ham học hỏi khi trưởng thành giúp bạn dễ dàng ứng xử tốt trong các tình huống xã hội. Nó kích thích sự sáng tạo của bạn và giúp bạn nhìn thế giới từ một góc nhìn khác.

Not being curious can make your life monotonous and boring, especially when you aren’t eager to learn. Không tò mò có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên đơn điệu và nhàm chán, đặc biệt là khi bạn không ham học hỏi.

Every good thing starts with a desire or eagerness to do something. The same goes for success stories. The more you keep pushing yourself to be knowledgeable and eager to learn, the clearer the way to success becomes.

Mọi điều tốt đẹp đều bắt đầu từ một mong muốn hoặc sự háo hức muốn làm một điều gì đó. Tương tự đối với những câu chuyện thành công. Bạn càng thúc đẩy bản thân trở nên hiểu biết và ham học hỏi, thì con đường dẫn đến thành công càng trở nên rõ ràng hơn.

With job requirements changing every day, learn to be eager to learn to stay ahead. Với yêu cầu công việc thay đổi hàng ngày, hãy học cách ham học hỏi để luôn dẫn đầu.

Ví dụ về tinh thần ham học hỏi bằng tiếng Anh với eager to learn

When she was young, she was described as intelligent, beautiful, eager to learn. Khi còn trẻ, cô ấy được miêu tả là thông minh, xinh đẹp và ham học hỏi.

She’s new here, completely inexperienced, but eager to learn. Cô ấy là người mới ở đây, hoàn toàn thiếu kinh nghiệm, nhưng lại ham học hỏi.

I’m a goal-oriented person and eager to learn. Tôi là người sống có mục tiêu và ham học hỏi

Children are often eager to learn and willing to try out new activities. Trẻ em thường ham học hỏi và sẵn sàng thử các hoạt động mới.

For the first time in our lives, we were all eager to learn. Lần đầu tiên trong đời, tất cả chúng ta đều ham học hỏi.

She was eager to learn, read much, and liked to talk about the cosmos. Cô ấy ham học hỏi, đọc sách nhiều và thích nói về vũ trụ.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *