Tìm điện thoại bị mất qua sim

Có bao giờ bạn nghĩ, bỗng nhiên một ngày điện thoại di dộng của bạn bị thất lạc? Việc này không chỉ gây thiệt hại về vật chất mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như công việc của bạn. Bởi, điện thoại bị mất khiến bạn bị gián đoạn liên lạc, quan trọng hơn những dữ liệu cần thiết cũng không cánh mà bay khiến bạn vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, với sự phát triển về công nghệ như hiện nay, việc tìm lại những chiếc điện thoại bị mất vẫn hoàn toàn là điều khả thi bằng nhiều cách khác nhau.Bạn đang xem: Tìm điện thoại bị mất qua sim

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách định vị điện thoại bị mất qua Sim hiệu quả nhất nhé. Hãy theo dõi ngay, dưới đây:

1. Nếu bị mất điện thoại bạn cần làm gì ngay? 

Ngay sau khi bị thất lạc mất điện thoại bạn cần làm ngay các việc sau:

a. Liên hệ ngay nhà mạng

Bạn cần liên hệ với nhà mạng đang sử dụng để dừng mọi dịch vụ đối với sim điện thoại nhằm hạn chế việc kẻ cắp có thể dùng điện thoại của bạn vào mục đích xấu như lừa đảo. Tiếp theo, sau đó bạn cần làm lại ngay một sim điện thoại mới để nhà mạng hủy chiếc sim đang có trong điện thoại đi (Bởi nhà mạng chỉ cho phép khóa 1 chiều đi, còn chiều đến vẫn hoạt động bình thường).

Bạn đang xem: Tìm điện thoại bị mất qua sim

b. Khoá máy từ xa

Nếu máy điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành IOS thì có thể khóa máy ngay từ xa bằng dịch vụ icloud và đổi mật khẩu tài khoản của bạn. Và nếu để an toàn hơn cho các dịch vụ mà bạn sử dụng trên điện thoại, bạn cần thay đổi mật khẩu của một số tài khoản cần thiết khác bạn thường sử dụng và lưu trên điện thoại đã làm mất.

c. Trình báo cơ quan chức năng

Việc cuối cùng, khi bị mất điện thoại là bạn nên đến các cơ quan chức năng và trình báo để được hỗ trợ. Các giấy tờ liên quan đến điện thoại hoặc số serial và imei của điện thoại sẽ rất cần thiết để bạn chứng minh tài sản của mình.

*

Cách định vị điện thoại bị mất qua sim

2. Cách định vị điện thoại bị mất qua sim hiệu quả

Định vị điện thoại bị mất qua sim bằng dịch vụ định vị (hay GPS) là cách được rất nhiều người quan tâm và sử dụng để tìm vị trí của điện thoại đang bị thất lạc.

Sau đây là những lưu ý cũng như các bước thực hiện để bạn dễ dàng tìm được vị trí qua sim điện thoại:

*

Cách định vị điện thoại bị mất qua sim bằng tài khoản Google đơn giản và hiệu quả

Cách trên có thể giúp bạn định vị điện thoại bị mất qua Sim bằng công cụ Find my device của Google.

Xem thêm: Top 200 Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Dưới 200 Triệu Vừa Đẹp Vừa Rẻ Năm 2021

Tuy nhiên bạn có thể tham khảo các cách định vị điện thoại bị mất qua sim theo các hệ điều hành cụ thể như sau:

a. Tìm vị trí Iphone qua sim điện thoại

Để tìm được vị trí Iphone qua sim điện thoại bạn cần định vị được sim điện thoại Iphone khi bị thất lạc. Muốn thực hiện được việc này, bạn cần đăng nhập tài khoản Icloud vào thiết bị khác (truy cập địa chỉ iCloud.com để đăng nhập). Sau khi đã đăng nhập trên thiết bị mới xong bạn có thể sử dụng ứng dụng Find my iPhone để tìm ngay vị trí điện thoại của bạn bị mất.

Đối với trường hợp, máy của bạn đã mở sẵn GPS thì bạn sẽ có thể dễ dàng định vị bằng sim điện thoại của mình điều này giúp tìm được chính xác vị trí và sẽ có thể lấy lại được điện thoại một cách dễ dàng nhất.

b. Tìm vị trí điện thoại Android bị mất qua sim điện thoại

Trường hợp, máy điện thoại của bạn thuộc dòng máy Android, với chức năng Android Device Managar mà Google cung cấp giúp bạn có thể định vị bằng sim điện thoại của mình. Và định vị chính xác vị trí điện thoại bị mất cũng như khóa máy điện thoại của bạn.

Xem thêm: Mẫu Nhà 2 Tầng 30M2 2 Tầng Hiện Đại (Msp: No122004), Thiết Kế Nhà 30M2 2 Tầng Hiện Đại Và Tối Giản

Lưu ý: Để định vị điện thoại Android bị mất qua sim điện thoại, bạn cần chuẩn bị:

Chỉ với chiếc sim điện thoại cực kỳ nhỏ gọn và vài thao tác đơn giản bạn đã có thể định vị điện thoại bị mất qua sim một các hiệu quả. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ biết được vị cứu tinh cho trường hợp cần thiết nếu không may bị thất lạc điện thoại nhé.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *