Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
6837 lượt xem

Viết đoạn văn tả đồ dùng học tập lớp 2 hay nhất (80 Mẫu)

Bạn đang quan tâm đến Viết đoạn văn tả đồ dùng học tập lớp 2 hay nhất (80 Mẫu) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Viết đoạn văn tả đồ dùng học tập lớp 2 hay nhất (80 Mẫu)

viết đoạn văn tả đồ dùng học tập lớp 2 hay nhất Gồm dàn ý chi tiết, sơ đồ tư duy và hơn 80 bài văn mẫu của thpt lê hồng phong sẽ giúp các em nâng cao vốn từ vựng và luyện viết văn miêu tả lớp 2 sinh động và hấp dẫn hơn.

Tiêu đề:Viết một đoạn văn miêu tả đồ dùng học tập của em

Viết đoạn văn tả dàn ý đồ dùng học tập lớp 2

1.Bạn chọn đồ dùng học tập nào?

2. Các đặc điểm là gì? (Về hình dáng, màu sắc)

3. Nó giúp gì cho bạn trong học tập?

4.Em có nhận xét hay suy nghĩ gì về những đồ dùng học tập này?

Sơ đồ tư duy miêu tả đồ dùng học tập lớp 2

40 bài văn mẫu tả 2 loại đồ dùng học tập hay nhất

Viết đoạn văn tả đồ dùng học tập – cây bút chì

Mô tả Bút chì Loại 2 – Mẫu 1

Bước vào năm học mới, bố mẹ mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập, thước kẻ, bút và màu vẽ. Trong số đó, bút chì là món đồ tôi yêu thích nhất. Cây bút chì của em làm bằng gỗ, dài khoảng 10-12 cm, thân nhỏ màu cam nhạt. Tuy không có màu sắc bắt mắt hay họa tiết nổi bật nhưng những chiếc bút chì của tôi rất bền và có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Bút chì không chỉ giúp em vẽ những bức tranh đẹp, cùng em giải toán mà còn giúp em luyện từng con chữ. Tôi rất thích cây bút chì của mình và tôi sẽ cố gắng yêu nó.

Mô tả Bút chì Loại 2 – Hoa văn 2

Bút chì là đồ dùng học tập yêu thích của em. Bút chì của tôi màu vàng và có vỏ nhựa. Thân bút được vẽ hoa văn mặt trời tỏa tia nắng. Khi hết chì, bạn có thể chuyển sang loại khác và tiếp tục sử dụng. Tôi thường viết bài, vẽ tranh và vẽ tranh bằng bút chì. Cây bút chì này là bạn của tôi.

Tả Bút Chì Lớp 2 – Mẫu 3

Tôi có một cây bút chì. Vì dùng lâu rồi nên bút không được dài như xưa. Bút đã ngả màu nâu, cục tẩy ở cuối bút cũng đã sờn. Tôi được phép viết bài bằng bút mực, vì vậy tôi chỉ vẽ và phác thảo bằng bút chì. Tôi thực sự thích cây bút chì của mình và tôi cẩn thận để không làm mất nó.

Tả Bút Chì Lớp 2 – Mẫu 4

Bút chì là cây bút của biết bao thế hệ học trò. Từ lớp 1, em đã làm quen với cây bút chì để học. Thân bút tròn, nhỏ cỡ ngón tay út của em. Nó được sơn màu sáng với các sọc vàng, đỏ, xanh, đỏ, trắng… trông thật lộng lẫy. Đuôi bút có một cục tẩy màu trắng ngắn khoảng 1 cm, gắn với thân bút bằng một vòng nhôm mỏng. Ở giữa thân gỗ là một cây chì kẻ màu đen. Bút dài khoảng hai inch, nhỏ gọn và dễ sử dụng. Bút chì là vật dụng rất hữu ích và quen thuộc với mọi người.

Tả Bút Chì Lớp 2 – Mẫu 5

Vào ngày sinh nhật của tôi, tôi nhận được một hộp bút chì. Có khoảng mười cây bút chì giống hệt nhau trong hộp. Chiều dài của bút chì dài khoảng mười lăm centimet. Bên ngoài bút được sơn một lớp sơn màu xanh. Thân bút được dập chữ “thiên long” và logo thương hiệu bút máy quen thuộc. Ở đầu bút chì có một cục tẩy nhỏ được gắn vào thân bút chì bằng lá nhôm sáng bóng. Bút chì giúp tôi học tập.

Mô tả Bút chì lớp 2 – Cỡ 6

Người gắn bó với em từ những năm lớp 1 là bạn bút chì. Cây bút chì là người bạn đầu tiên của học sinh khi đến trường. Thân bút hình tròn, nhỏ bằng đầu ngón tay út. Dài khoảng hai mươi cm. Có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, cam, xanh… Có loại bút chì kẻ sọc trắng, có loại in hoa văn hoạt hình đẹp mắt. Ở cuối bút, một cục tẩy ngắn màu trắng dài khoảng một cm được giữ cố định bằng một vòng nhôm mỏng. Bên trong bút là một viên chì màu đen, khi đầu bút bị mòn tôi dùng gọt để viết dễ dàng hơn. Bút chì là vật dụng rất hữu ích và quen thuộc.

Tả Bút Chì Lớp 2 – Mẫu 7

Chị gái tôi đã tặng tôi một cây bút chì xinh xắn nhân dịp sinh nhật lần thứ 7 của tôi. Cây bút chì này dài khoảng 12cm, thân gỗ sơn màu vàng đen rất đẹp. Ở đầu cây bút chì là một cục tẩy nhỏ mà tôi có thể dễ dàng sử dụng bất cứ khi nào tôi viết sai hoặc muốn xóa một cái gì đó. Cây bút chì nhỏ xinh nhưng rất hữu ích, bạn có thể dùng để vẽ, luyện chữ và làm toán. Tôi hoàn toàn thích cây bút chì này, nó là một trong những món quà ý nghĩa nhất mà tôi nhận được vào ngày sinh nhật của mình.

Tả Cây Bút Chì Lớp 2 – Mẫu 8

Để chuẩn bị cho năm học mới, thứ bảy tuần trước tôi và mẹ đã đến hiệu sách để mua rất nhiều đồ dùng học tập. Một trong những tiện ích yêu thích của tôi là bút chì. Bút chì của tôi có sọc đen và vàng trông rất nổi bật. Phía trên ngòi là một cục tẩy nhỏ màu hồng. Cục tẩy được cố định trên bút chì, rất thuận tiện khi sử dụng. Cây bút chì của tôi đặc biệt ở chỗ nó có nắp bảo vệ ngòi. Nhờ chiếc nắp này, tôi không còn phải lo lắng về việc gãy ngòi mỗi khi tôi làm việc. Cây bút chì là người bạn đồng hành của em trong quá trình học tập, chiếc bút không chỉ giúp em luyện chữ mà còn giúp em vẽ tranh, làm bài tập. Tôi thực sự thích người bạn đặc biệt này của tôi.

Tả Cây Bút Chì Lớp 2 – Mẫu 9

Những chiếc bút chì đã là người bạn đồng hành cùng em trong suốt hai năm học vừa qua. Những chiếc bút chì được làm bằng gỗ và sơn màu vàng cam. Bút chì tuy đơn giản, không có hoa văn bắt mắt nhưng lại rất hữu ích, có thể dùng để vẽ tranh, vẽ đường kẻ thậm chí là luyện thư pháp. Cây bút chì của mình dùng lâu rồi và bị mòn không như lúc mới mua, cục tẩy ở đầu bút cũng bị mòn. Tôi sẽ giữ và sử dụng thật tốt cây bút chì này và giữ nó bên mình thật lâu.

Tả Bút Chì Lớp 2 – Mẫu 10

Trong một lần đi công tác ở Hà Nội, bố đã mua cho tôi một món quà đặc biệt, đó là chiếc bút chì. Bút chì của tôi bằng nhựa với thân trong suốt nên bạn có thể nhìn thấy bút chì xung quanh. Chú mèo máy Doraemon yêu thích của tôi được in ở bên ngoài hộp bút chì. Những chiếc bút chì của tôi rất đặc biệt, không giống những chiếc bút chì gỗ mà tôi từng sử dụng. Mỗi khi phần bút chì bị mòn, tôi chỉ cần tháo ruột bút ra và thay thế bằng một chiếc bút khác, không còn nét như trước. Tôi rất thích chiếc bút chì của mình và tôi sẽ sử dụng nó thật tốt trong việc học tập của mình.

Mô tả Bút chì Loại 2 – Mẫu 11

Một trong những đồ dùng học tập yêu thích của tôi là bút chì. Chiếc bút chì của em nhỏ nhắn, kiểu dáng đơn giản, chỉ là một lớp vỏ ngoài màu nâu bóng, nhưng nó giúp em làm được rất nhiều việc. Bút chì giúp em vẽ những bức tranh đẹp và rèn từng nét vẽ, đồng thời bút chì cũng là người bạn của em trong việc giải những bài toán khó. Bút chì của em được làm bằng gỗ nên rất bền và không bị hư hay trầy xước nếu chẳng may làm rơi. Mỗi khi hết bút chì, tôi chỉ cần gọt đầu bút bằng gọt là lại sử dụng bình thường. Tôi sẽ chăm sóc tốt cây bút của mình.

Mô tả Bút chì lớp 2 – Cỡ 12

Vào ngày sinh nhật của tôi, người bạn màu hồng đã tặng tôi một cây bút chì. bút gỗ. Chiều dài của nó cỡ bằng lòng bàn tay người lớn. Bên ngoài bút được sơn lớp sơn màu vàng tươi. Thân bút được dập chữ “thiên long” và logo thương hiệu bút máy quen thuộc. Ở đầu bút chì có một cục tẩy nhỏ được gắn vào thân bút chì bằng lá nhôm sáng bóng. Cây bút chì này rất hữu ích cho việc học của tôi.

Mô tả Bút chì Loại 2 – Mẫu 13

Mới khai giảng, bố mua cho em một cây bút chì rất đẹp. Bút chì của tôi được làm bằng gỗ và vỏ màu xanh. Bút máy dài với một cục tẩy nhỏ màu trắng ở cuối. Bút chì giúp tôi viết chữ và vẽ những bức tranh đẹp. Tôi thích món quà này từ bố. Tôi sẽ chăm sóc tốt cây bút chì.

Viết đoạn văn tả đồ dùng học tập – tả cái bút

Mô tả Bút máy 2 tầng – Model 1

Hôm qua, mẹ mua cho tôi một cây bút mực. Vỏ ngoài của bút được làm bằng nhựa. Mũ có màu hồng. Cơ thể màu trắng. Trên thân xe có dòng chữ “thien long” được viết nghiêng. Bên trong là bút có ống bơm mực. Ngòi bút máy dài và mảnh. Cây bút này giúp tôi luyện viết tốt hơn.

Mô tả Bút máy Cấp 2 – Model 2

Khi bắt đầu đi học, mẹ mua cho tôi một cây bút mực. Bút có màu vàng tươi và dài khoảng 14 cm. Vỏ được làm bằng kim loại. Bút gồm hai phần: nắp và thân. Có một sọc ngang sáng bóng trên nắp. Ngòi bút có đầu súng mạ vàng. Bên trong thân bút là bộ phận chứa các ống mực. Mỗi ngày, tôi đổ đầy mực vào bút. Tôi thực sự thích cây bút này.

Mô tả Bút máy Cấp 2 – Model 3

Bút chì là một công cụ học tập quan trọng đối với học sinh. Bút của tôi được làm bằng kim loại. Bút có hai phần chính là nắp và thân. Thân bút màu xanh lục. Nắp có một cái kẹp vàng sáng bóng. Đầu bút hình mũi tên, màu vàng. Chiều dài của cây bút là khoảng bảy centimet. Trong thân bút có phần chứa ống mực. Ống mực có dạng lò xo xoắn để nạp mực. Tôi sẽ chăm sóc tốt cây bút của mình.

Mô tả Bút máy Cấp 2 – Model 4

Vào ngày sinh nhật của tôi, mẹ tôi đã mua cho tôi một cây bút. Ở bên ngoài, nó được làm bằng nhựa. Các thành phần chính bao gồm thân, nắp, ngòi và ngòi. Mũ có màu hồng. Thân bút màu trắng trang trí nhiều hình hoa đào. Trên thân xe có dòng chữ “thien long” được viết nghiêng. Bên trong là bút có ống bơm mực, có nút điều chỉnh để bơm mực. Ngòi bút máy dài và mảnh. Cây bút này giúp tôi luyện viết tốt hơn.

Mô tả Bút máy Cấp 2 – Model 5

Vào năm học, mẹ tôi đã cho tôi một món quà. Đây là một cây bút mực. Các bộ phận của bút bao gồm: thân bút, nắp bút, đầu bút và ruột bút. Vỏ của bút được làm bằng nhựa. Nắp bút có thể đóng mở rất tiện lợi. Ngòi bút máy có hình tam giác và bằng kim loại. Hộp mực có một ống mực với lò xo xoắn để đổ mực. Cây bút này giúp tôi viết tốt hơn. Tôi sẽ trân trọng món quà này.

Mô tả Bút máy Cấp 2 – Model 6

Cái bút này là quà của bố tôi. Vỏ của bút được làm bằng nhựa. Nó có màu xanh lam và có một chú thỏ được in trên đó. Nắp bút có thể đóng mở rất tiện lợi. Ngòi có hình tam giác. Bút bên trong được làm bằng cao su. Cây bút này giúp tôi viết tốt hơn.

Mô tả Bút máy Cấp 2 – Model 7

Chiếc bút này là quà của mẹ em nhân dịp năm học mới. Nó có màu xanh lam và có in hình một con gấu trên đó. Vỏ của bút được làm bằng nhựa. Mũ có hai tai gấu dễ thương, có thể đóng mở rất tiện lợi. Ngòi có hình tam giác. Bút bên trong được làm bằng cao su. Cây bút này giúp tôi viết tốt hơn. Đó là lý do tại sao tôi yêu cây bút này rất nhiều.

Mô tả Bút máy Cấp 2 – Model 8

Tôi có rất nhiều đồ dùng học tập, nhưng thứ thân thiết nhất với tôi là cây viết. Bút mực nhỏ và dễ thương. Về chiều dài của bàn tay của tôi. Chiếc bút này có nắp màu hồng dễ thương và thân màu trắng. Nút Bút Trái Tim Màu Tím. Bên trong vỏ bút bằng nhựa và có phần để đựng mực. Cây bút là người bạn kiên nhẫn, hàng ngày tôi tập viết từng chữ một. Tôi thích bút. Tôi sẽ chăm sóc tốt cây bút này.

Mô tả Bút máy 2 tầng – Model 9

Hôm qua, mẹ mua cho tôi một cây bút mực. Bút dài khoảng 16cm, có vỏ nhựa màu trắng. Bên trong là ruột bút, có mực đen, khi viết rất đẹp. Nắp trên được thiết kế để bảo vệ ngòi khỏi bị hư hỏng hoặc vô tình viết lên cặp. Tôi viết tốt hơn nhờ cây bút này, vì vậy tôi thực sự thích nó.

Mô tả Bút máy 2 tầng – Model 10

Cây bút là dụng cụ không thể thiếu trong học tập. Cây bút này được làm bằng kim loại rất bền và được sơn màu sắc tươi sáng như: đỏ, vàng, cam, xanh… Cây bút này có hai bộ phận chính là nắp và thân. Nắp có một cái kẹp vàng sáng bóng. Ngòi bút có đầu súng mạ vàng. Chiều dài của bút khoảng 7 cm. Nằm trong thân bút là ruột chứa ống mực. Ống mực có dạng lò xo xoắn và có thể bơm hoặc sử dụng ống mực dùng một lần. Khi sử dụng không được làm rơi bút, nếu không sẽ làm gãy ngòi và gây hỏng bút. Bút là vật dụng quan trọng đối với học sinh.

Mô tả Bút máy 2 tầng – Model 11

Vào đầu năm học mới, mẹ mua cho em một chiếc bút rất đẹp. Khi mẹ đưa bút cho em, mẹ dặn em phải cố gắng viết đẹp và biết giữ gìn cây bút thật tốt. Bút có màu vàng tươi và dài khoảng 14 cm. Ngòi bút tròn, nhỏ gọn. Bút được làm bằng kim loại rất bền và có 2 phần chính là nắp và thân. Trên thân bút có hình rồng uốn lượn, có dòng chữ: “Bút sáng mài bút”. Có một sọc ngang sáng bóng trên nắp. Ngòi có hình mũi giáo mạ vàng và kẹp một cây sậy bằng nhựa. Bên trong thân bút là bộ phận chứa các ống mực. Hàng ngày, trước khi chuẩn bị vở cho buổi học hôm sau, em luôn nhớ đổ đầy bút và lau chùi thật sạch sẽ. Kể từ ngày tôi bắt đầu sử dụng bút máy, nét chữ của tôi ngày một tiến bộ, nét chữ thô và rõ ràng. Mọi người trong lớp đều rất ngưỡng mộ cậu ấy, và cô giáo cũng rất vui vì nét chữ của cậu ấy ngày càng đẹp hơn. Tôi coi những chiếc bút máy là người bạn đồng hành của mình. Tôi cầm bút và nói nhỏ: “Bạn thân mến!” Cùng tranh giải cao nhất trong Hội thi Vở sạch chữ đẹp! “

Viết bài văn tả đồ dùng học tập – tả cái thước kẻ

Mô tả 2 loại thước kẻ – Mode 1

Khi tôi còn học trung học cơ sở, anh trai tôi đã mua cho tôi một chiếc thước kẻ rất đẹp. Đó là một cây thước kẻ màu vàng nhạt, dài hai mươi xăng-ti-mét. Trên thân thước có vạch đen nhỏ, bên dưới có các số từ 0-20. Nhờ có các thước kẻ này mà ta dễ dàng đo được độ dài và kẻ được đoạn thẳng theo các kích thước cho trước. Thước được làm bằng nhựa dẻo, rất bền, không sợ gãy hay xước khi rơi xuống đất. Không những thế, thước kẻ của tôi còn có thể uốn thành hình tròn. Sự xuất hiện của chiếc thước kẻ đã giúp việc học tập của tôi trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Mô tả Thước loại 2 – Chế độ 2

Khi đi học, tôi luôn mang theo cây thước bên mình. Thước làm bằng nhựa trong suốt, hình chữ nhật, dài 15cm. Nhờ chiếc thước kẻ này, tôi có thể dễ dàng vẽ các đường thẳng hoặc hình khối. Tôi yêu cây thước của mình nên tôi sẽ chăm sóc nó thật tốt.

Mô tả Thước loại 2 – Chế độ 3

Khi bắt đầu đi học, mẹ mua cho tôi một cây thước kẻ mới. Thước kẻ dài tới 30cm nên em có thể kẻ những đường thẳng dài mà không cần nối liền. Chính giữa thước có in hình hoạt hình Thủy Thủ Mặt Trăng siêu dễ thương. Tôi sẽ giữ gìn chiếc thước kẻ này thật cẩn thận để nó luôn đẹp như mới.

Mô tả Thước loại 2 – Chế độ 4

Chị tôi tặng tôi một cây thước rất đẹp. Nó được làm bằng nhựa. dài 20 cm và rộng 5 cm. Thước kẻ được trang trí bằng những hình ảnh đẹp về thiên nhiên. Các vạch đen tính bằng centimet được in trên bề mặt thước. Nó giúp ích cho việc học của tôi. Tôi thích cái thước kẻ này.

Mô tả Thước loại 2 – Chế độ 5

Một người bạn tặng tôi một cây thước đẹp. Thước được làm bằng nhựa trong màu hồng lấp lánh. Mỗi khi bạn vẽ bằng thước kẻ, sẽ có những hạt lấp lánh nhỏ dễ thương. Tôi tự hào về cây thước đặc biệt của mình.

Mô tả Thước loại 2 – Chế độ 6

Vào đầu năm học mới, mẹ mua cho em một chiếc thước kẻ rất đẹp. Thước kẻ của tôi màu xanh lá cây. Thước được làm bằng nhựa mềm, có thể uốn cong. Trước khi học bài mới về vẽ hình vuông và hình tam giác, em kẻ vào vở bằng thước kẻ. Đôi khi, tôi thậm chí còn sử dụng thước kẻ như một món đồ chơi và uống nó thành những hình dạng khác nhau. Tôi rất thích cây thước này và sẽ chăm sóc nó thật tốt.

Mô tả Thang đo Mức 2 – Chế độ 7

Cái thước kẻ này là món quà từ cô giáo lớp một của tôi trong lễ tốt nghiệp. Thước được làm bằng nhựa và có màu hồng đẹp mắt. Trên thang đo có các số và vạch từ 1 đến 15. Tôi dùng thước để đo độ dài và vẽ các đoạn thẳng. Em rất thích quà của cô giáo. Tôi sẽ rất cẩn thận với người cai trị.

Mô tả Thước loại 2 – Chế độ 8

Cái thước của tôi được chị gái tặng. Thước gỗ dài 20 cm, mỗi cạnh rộng 1 cm. Mỗi thước kẻ được sơn một màu khác nhau. Bề mặt của thước là các vạch tính bằng centimet. Nó giúp tôi thuận tiện hơn trong lớp toán, lớp vẽ. Nhờ có nó mà em dùng thước kẻ được các đường thẳng chính xác, vẽ được hình tam giác, hình vuông… rất tốt. Tôi luôn giữ thước an toàn sau khi dùng hết vì nó giúp tôi tiến bộ trong học tập.

Mô tả Thước loại 2 – Chế độ 9

Tôi là sinh viên và tôi luôn có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc học của mình. Đây là một chiếc cặp, bút, bút chì, tẩy, thước kẻ. Trong số đó, thước kẻ là một dụng cụ không thể thiếu đối với em khi học trên lớp cũng như khi học ở nhà. Thước tôi sử dụng là nhựa cứng màu trắng trong. Khi được mua mới, thước được bọc trong một túi nhựa màu vàng có ghi nhà sản xuất và mã vạch trên đó. Thước được in các số từ 1 đến 30 cm và được chia thành các vạch chia nhỏ tính bằng milimét. Chiếc thước giúp em rất nhiều trong học tập, giúp em viết được những nét thẳng và sạch sẽ. Hàng ngày, chiếc thước đồng hành cùng em như một người bạn, sát cánh bên em trên con đường vượt qua những lớp hình học khó nhằn. Em sẽ luôn giữ gìn chiếc thước kẻ này cho thật bền để nó có thể giúp em giải những bài toán khó hơn và học tốt ở trường

XEM THÊM:  Kế hoạch bài dạy minh họa môn ngữ văn thcs

Mô tả Thước Loại 2 – Mẫu 10

Vào đầu năm học mới, mẹ mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập, nào là bút, thước kẻ, bảng trắng, nhưng em thích nhất là chiếc thước kẻ này. Thước gỗ, dài 20 cm. Chiều rộng mỗi bên là 1 cm. Điều đặc biệt là mỗi cây thước được sơn một màu khác nhau. Mặt đỏ bừng. Mặt xanh lét. Mặt trong màu vàng nghệ và mặt trong màu trắng sữa. Trên bốn màu đỏ, lục, vàng, trắng xuất hiện những vạch đen rất đều đến từng centimet. Nhờ những dòng này, tôi có lợi thế trong cả lớp toán và lớp vẽ. Tôi sử dụng thước kẻ để vẽ các đường chính xác và vẽ các hình tam giác và hình vuông.

Tôi luôn giữ thước an toàn sau khi dùng hết vì nó giúp tôi tiến bộ trong học tập.

Mô tả Thước loại 2 – Chế độ 11

Cái thước kẻ là một công cụ học tập rất quan trọng đối với em. Thước được làm bằng nhựa cứng màu vàng chanh với hình chú gấu nâu đáng yêu. Rất mỏng và nhẹ so với kích thước của nó, nhưng vẫn rất mạnh mẽ. Tôi sử dụng thước kẻ trong lớp toán để đánh dấu thẻ và khung ảnh. Sau khi dùng xong em sẽ cất thước vào hộp bút để khi di chuyển không bị gãy.

Mô tả Thước đo Cấp 2 – Mẫu 12

Tôi có một cái thước hình tam giác gọi là thước kẻ. Thước được làm bằng nhựa trong có vạch đen ở 2 mép ngoài để chia các bước độ dài. Do kích thước này nên rất dễ thao tác khi vẽ trên trang giấy. Khi làm xong, tôi lau vết mực trên mép thước và cho vào cặp. Nhờ nó mà thước kẻ của tôi lúc nào cũng sạch như mới.

Mô tả Thước loại 2 – Chế độ 13

Chiều hôm qua mẹ tôi mua cho tôi một cái thước kẻ mới. Thước kẻ hình chữ nhật, dài 20 cm. Đặc biệt thân thước được làm bằng nhựa mềm, có thể xoay nhiều hướng mà không lo bị gãy. Bên cạnh việc vẽ các đường thẳng với nó, tôi cũng sử dụng thước kẻ để vẽ các hình dạng thú vị.

Mô tả Thước loại 2 – Chế độ 14

Tôi có một cây thước rất tốt. Thước được làm bằng nhựa trong màu hồng lấp lánh. Mỗi khi bạn vẽ bằng thước kẻ, sẽ có những hạt lấp lánh nhỏ dễ thương. Tôi tự hào về cây thước đặc biệt của mình.

Mô tả Thước loại 2 – Mẫu 15

Khi bắt đầu đi học, mẹ mua cho tôi một chiếc thước kẻ rất đẹp. Tôi rất thích nó.

Mặc dù mẹ mua cho em rất nhiều dụng cụ học tập như bút, thước kẻ, bảng trắng… nhưng em thích nhất là chiếc thước kẻ này. Bởi vì nó có những tính năng khiến tôi yêu nó ngay lập tức.

Một thước gỗ dài 20 cm, mỗi cạnh rộng 1 cm. Điều đặc biệt nhất là mỗi mặt của thước được sơn một màu khác nhau. Có một bên màu đỏ tươi và một bên màu xanh. Rất đẹp mắt. Mặt trên màu vàng nghệ, mặt dưới màu trắng. Trên bốn màu đỏ, lục, vàng, trắng xuất hiện những vạch đen rất đều đến từng centimet. Vai trò của những đường kẻ này là giúp các em thuận tiện hơn trong giờ học toán, lớp vẽ. Nhờ có nó mà em dùng thước kẻ được các đường thẳng chính xác, vẽ được hình tam giác, hình vuông… rất tốt.

Tôi luôn giữ thước an toàn sau khi sử dụng vì nó giúp tôi tiến bộ trong học tập. Hãy coi đó là điều quan trọng nhất của bạn.

Mô tả Thước loại 2 – Chế độ 16

Thước kẻ của tôi là hình chữ nhật. Các vảy có màu vàng rất nổi bật. Kích thước mỏng và dẹt nên em có thể nhét vừa trong hộp bút. Nó có thang đo centimet rõ ràng. Tôi thường sử dụng nó để đo và vẽ.

Mô tả Thước loại 2 – Chế độ 16

Một trong những công cụ tôi phải có là thước kẻ. Như tên cho thấy, nó được sử dụng để đo và vẽ các đường nhất định. Không giống như những cây thước thông thường, cây thước của cô rất đặc biệt. Nó có hai nửa màu xanh nhạt được nối với nhau bằng một trục quay. Theo trục quay này, thước có thể dài ra hoặc thu ngắn lại tùy theo mục đích sử dụng. Chiều dài đầy đủ khoảng 22cm và chiều rộng khoảng 3,5cm. Khi gấp lại, thước chỉ còn 11cm, rộng 7cm. Ngoài cấu trúc phẳng mỏng và kích thước được in, thiết kế của thước kẻ khá khác biệt. Nó được in với các nhân vật hoạt hình dễ thương và ngộ nghĩnh. Ngoài ra, nó được in bằng các hình ngũ giác và tứ giác cơ bản. Các con số được khắc và đục lỗ trên mặt tỷ lệ ngay bên dưới phần in. Những hình khối này làm cho chiếc thước trở nên sinh động và độc đáo hơn. Đặc điểm này khiến thước không phải là một khối liền nên dễ bị gãy khi gãy hoặc va đập mạnh. Vì vậy, tôi bảo quản nó rất cẩn thận để có thể dùng được lâu hơn. Cái thước này ở với tôi đã lâu, tôi quen và coi nó như người bạn chí cốt. Quả thực nhờ có chiếc thước này mà tôi có được những trang giấy đẹp như ý muốn.

Mô tả Thước loại 2 – Chế độ 17

Để kẻ được một đường thẳng thì sơ đồ hình vuông không thể thiếu một chiếc thước kẻ. Thước kẻ là một trong những đồ dùng học tập hữu ích mà học sinh nào cũng cần phải sử dụng. Thước rất dễ tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa. Cái tôi đã sử dụng cũng được mua tại cửa hàng tạp hóa gần nhà. Nó lưu trữ trong một túi nhựa màu cam bó sát. Kích thước và nhà sản xuất thước được đánh dấu trên túi. Việc lấy thước ra khỏi túi rất đơn giản chỉ cần nghiêng nhẹ thước và thước sẽ tự trượt ra. Cân không có đặc điểm gì nổi bật. Nó được làm bằng nhựa cứng, trong suốt. Thước được làm thành hình hộp chữ nhật phẳng, dài khoảng 22 cm và dày khoảng 3 mm. Mặt trước của thước nhẵn và rõ ràng. Do đặc điểm này mà thước rất dễ bị trầy xước trong quá trình vận chuyển. Số đo được khắc ở mặt sau của thước. Các số từ 1 đến 20 được đánh dấu, mỗi vạch nhỏ 1 mm. Thước kẻ này phù hợp cho những học sinh như tôi tự vẽ và vẽ trên tờ giấy trắng nhỏ của mình. Nhờ có thước kẻ mà em có được những nét vẽ đẹp, những bức tranh đẹp. Mỗi ngày ở trường, tôi sử dụng thước kẻ của mình. Nó luôn bên tôi trong từng trang sách, từng bài thi. Ruler đã thực sự trở thành người bạn tốt nhất của tôi.

Viết đoạn văn tả đồ dùng học tập – tả hộp bút chì

Mô tả Hộp đựng bút loại 2 – Model 1

Để có thể đựng đồ dùng học tập, các em học sinh sẽ cần đến chiếc hộp đựng bút chì. Hộp đựng bút là một hình hộp chữ nhật, dài khoảng 20 cm, bên trong có khóa dùng để đựng bút, tẩy, thước kẻ. Hộp đựng bút có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Có loại in hình chú rô-bốt mạnh mẽ, có loại in hình chú mèo hoạt hình dễ thương… Hộp đựng bút chì là dụng cụ học tập vô cùng thiết thực đối với các em học sinh.

Mô tả Hộp đựng bút loại 2 – Model 2

Đó là hộp bút màu mà mẹ đã cho tôi sau khi tôi đạt điểm cao trong kỳ thi. Hộp bút màu của em hình chữ nhật, dài khoảng một gang tay, được trang trí bằng nhiều màu đậm. Em rất yêu quý và trân trọng hộp bút màu của mình.

Mô tả Hộp đựng bút loại 2 – Model 3

Mẹ tôi mua cho tôi một hộp bút chì màu hồng rất đẹp. Hộp bút chì hình chữ nhật, dài khoảng 20cm. Chiếc hộp có hình một chú mèo con màu trắng rất xinh đẹp đang ngồi trong khu vườn đầy màu sắc với quả bóng bay trên tay. Nhờ có hộp đựng bút chì mà em có thể đựng được đầy đủ đồ dùng học tập nào bút chì, thước kẻ, tẩy… Em có thể đựng thêm bút chì phòng khi có người mượn. Hộp bút hoạt động tốt, tôi rất thích nó.

Mô tả Hộp đựng bút Loại 2 – Model 4

Bố mua cho em chiếc hộp bút chì rất đẹp nhân dịp năm học mới. Hộp bút chì hình chữ nhật, dài bằng cuốn vở của em. Nó được làm bằng vải đen có in hình nhân vật hoạt hình yêu thích của tôi, Doraemon, ở mặt trước. Tôi thực sự thích hộp bút chì bố tôi đã cho tôi. Tôi hứa sẽ chăm sóc nó thật tốt.

Mô tả Hộp đựng bút Loại 2 – Cỡ 5

Đồ dùng học tập yêu thích của tôi là hộp đựng bút chì. Hộp đựng bút của em làm bằng vải, màu xanh, trên đó có thêu những hoa văn rất dễ thương. Tôi thường để bút, thước kẻ, tẩy, v.v. trong hộp bút chì. Có hộp đựng bút để đồ luôn được sắp xếp ngăn nắp. Em thường giữ gìn hộp bút cẩn thận, thường xuyên giặt giũ, giữ hộp bút sạch sẽ.

Mô tả Hộp đựng bút Loại 2 – Cỡ 6

Vì điểm học kỳ trước của tôi cao nên mẹ tôi đã mua cho tôi một hộp bút chì. Hộp bút chì của em hình chữ nhật, dài khoảng 20 cm, rộng 8 cm. Điều tôi thích nhất ở hộp bút chì là họa tiết dễ thương được in trên bề mặt của hộp bút chì. Hình ảnh nàng Bạch Tuyết, bảy chú lùn và các con vật nhỏ được in trên vỏ bút trông rất sinh động. Hộp bút chì của em rất to, không chỉ đựng được bút, thước mà còn đựng được cả bút màu của em. Tôi thực sự thích hộp bút chì của tôi.

Mô tả Hộp đựng bút Loại 2 – Model 7

Hàng ngày đến lớp, em luôn mang theo hộp bút chì. Vỏ bút làm bằng nhựa cứng màu hồng sáng bóng rất đẹp. Trên nắp hộp là hình ảnh cánh đồng dâu tây đang được chú gấu mũm mĩm tưới nước cẩn thận. Có rất nhiều không gian bên trong hộp, tôi có thể đặt bút và cục tẩy của mình vào đó. Nhờ chiếc hộp này, túi của tôi ngăn nắp hơn rất nhiều và đồ đạc của tôi được bảo quản tốt hơn.

Mô tả Hộp đựng bút Loại 2 – Model 8

Gần đây, tôi bắt đầu sử dụng bút và tôi cần mang nhiều bút đến lớp hơn trước nên mẹ tôi đã mua cho tôi một hộp bút mới. Hộp bút hình chữ nhật, khá lớn và rất chắc chắn. Xung quanh hộp có sơn các sọc trắng, vàng, xanh rất dễ thương. Có rất nhiều không gian, tôi đặt tất cả những chiếc bút tôi cần vào hộp và vẫn còn rất nhiều chỗ. Tôi rất thích hộp bút chì mới của tôi vì nó đẹp và tiện lợi.

Mô tả Hộp đựng bút Loại 2 – Model 9

Khi bắt đầu đi học, mẹ mua cho tôi một hộp bút mới. Vỏ bút làm bằng nhựa cứng, màu hồng nhạt rất đẹp. Sau khi nhấn nút ở phía dưới, nắp sẽ tự động mở ra, rất tiện lợi. Bên trong hộp không quá to nhưng cũng đủ để em đựng bút, thước và tẩy. Tôi thực sự thích hộp bút chì mới của tôi.

Mô tả Hộp đựng bút Loại 2 – Model 10

Tôi có một hộp bút rất đẹp. Chiếc túi có kích thước bằng lòng bàn tay của cô ấy và được trang trí bằng những chiếc cầu vồng nhỏ dễ thương. Bên trong túi khá rộng rãi, bạn có thể để vài chiếc bút và thước kẻ, tẩy chì, giấy ghi chép mà vẫn rất rộng rãi. Tôi sẽ chăm sóc hộp bút thật tốt và giữ nó sạch sẽ mãi mãi.

Mô tả Hộp đựng bút Loại 2 – Model 11

Vào ngày sinh nhật của tôi, người bạn thân nhất của tôi đã tặng tôi một hộp bút nhỏ. Đặc biệt, hộp bút được thiết kế giống phong thư với họa tiết kẻ sọc siêu dễ thương. Tuy nhiên nó chỉ đựng được bút và tẩy chứ không đựng được thước kẻ. Tuy nhiên, tôi thích hộp bút đặc biệt này.

Mô tả Hộp đựng bút Loại 2 – Model 12

Hộp bút chì của tôi là loại hộp hai lớp rất đẹp. Vỏ của nó có màu xanh lam và được làm bằng nhựa cứng, rất chắc chắn. Bên trong hộp, ngăn trên đựng bút chì và tẩy, ngăn dưới đựng bút và thước kẻ. Nhờ có chiếc hộp này mà đồ dùng học tập của em luôn gọn gàng, dễ tìm.

Mô tả Hộp đựng bút Loại 2 – Model 13

Mới khai giảng, mẹ mua cho em một hộp bút. Hộp được làm bằng vải và có màu xanh lá cây. Hộp bút chì có hình chữ nhật. dài 20 cm và rộng 5 cm. Trên đầu hộp bút có in hình chú heo rất ngộ nghĩnh và dễ thương. Hộp đựng bút chì có hai ngăn đóng mở bằng khóa. Chiếc hộp đựng bút giúp em có thể đựng những đồ dùng học tập khác như: bút chì, bút mực, thước kẻ, tẩy,… Tôi rất thích chiếc hộp bút chì này và sẽ giữ nó thật cẩn thận.

Mô tả Hộp đựng bút Loại 2 – Model 14

Vài ngày trước, người bạn hoa của tôi đã tặng tôi một cây bút chì. Bên ngoài bút chì được sơn màu hồng nhạt và phủ kim tuyến rất đẹp. Bút dài khoảng 15 cm. Cuối bút có một cục tẩy nhỏ màu đen. Tôi luôn coi những cây bút chì là người bạn đồng hành trong hành trình học tập của mình. Bút chì giúp tôi vẽ những bức tranh đẹp. Em yêu người bạn bút chì của em lắm.

Viết đoạn văn tả đồ dùng học tập – cục tẩy

Tẩy mô tả Cấp độ 2 – Mẫu 1

Vào sinh nhật lần thứ 7 của tôi. linh đã cho tôi một cục tẩy thực sự tốt đẹp. Nó có hình chữ nhật và màu hồng. Bên ngoài, cục tẩy được bọc trong một lớp giấy. Sữa rửa mặt có mùi dầu dễ chịu. Tôi thực sự thích món quà này. Điều này rất hữu ích cho việc học của tôi.

Tẩy Mô tả Cấp độ 2 – Hoa văn 2

Đối với học sinh, tẩy là một trong những đồ dùng học tập không thể thiếu. Cục tẩy có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Có tẩy hình chữ nhật, tẩy hình vuông, thậm chí có cả hình trái cây, đồ ăn xinh xắn. Màu sắc vô cùng đa dạng: đỏ, xanh, trắng, vàng, cam, đen… Mỗi cục tẩy được bọc một lớp giấy gói để bảo vệ cục tẩy không bị lem màu. Nó cũng có mùi rất ngọt như kẹo. Tẩy là vật dụng rất hữu ích đối với học sinh.

Tẩy mô tả Cấp 2 – Mẫu 3

Vào ngày sinh nhật vừa rồi, tôi được bạn bè tặng rất nhiều quà, rất nhiều đồ dùng học tập thú vị và một trong số đó là cục tẩy màu hồng mà tôi yêu thích. Cục tẩy mèo màu trắng, bọc trong giấy gói màu hồng, trông giống như trang phục của mèo con. Bleach có mùi rất ngọt ngào, giống như kẹo ngọt. Tôi rất thích món quà này, nó giúp tôi rất nhiều trong học tập.

Mô tả Tẩy cấp 2 – Hoa văn 4

Người bạn thân nhất của tôi đã tặng tôi một cục tẩy hình con lợn màu hồng vào ngày sinh nhật của tôi. Cục tẩy chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay và trông rất đẹp. Cục tẩy có hình chú lợn màu hồng với chiếc mũi to và đôi tai dài. Cục tẩy giúp tôi xóa đi những nét viết sai và giữ cho cuốn vở của tôi luôn sạch đẹp. Tôi rất thích món quà nhỏ dễ thương này.

Tẩy Mô tả Cấp độ 2 – Mẫu 5

Hôm qua, bạn tôi đã cho tôi một cục tẩy. Nó có hình chữ nhật và màu hồng. Bên ngoài, cục tẩy được bọc trong một lớp giấy. Thuốc tẩy có mùi dâu rất ngọt. Tôi thực sự thích món quà này. Điều này rất hữu ích cho việc học của tôi.

Tẩy mô tả Cấp độ 2 – Mẫu 6

Trong các đồ dùng học tập, em thích nhất là cục tẩy. Nó có hình dạng giống như một chiếc ô tô. Mặt ngoài của cục tẩy có màu trắng. Tẩy mềm, thơm. Cục tẩy đã giúp tôi xóa chữ viết sai.

Tẩy mô tả Cấp độ 2 – Mẫu 7

Tôi vừa mua một cục tẩy mới. Nó có một màu trắng vuông. Ruột tẩy rất dẻo và rất thơm. Bên ngoài cục tẩy được bao phủ bởi một lớp giấy trong suốt. Cục tẩy rất hữu ích cho việc học của tôi.

Tẩy mô tả Cấp độ 2 – Mẫu 8

Cục tẩy của bạn dễ thương quá. Bạn tôi đã đưa nó cho tôi. Nó có hình dạng của một quả dâu tây. Cục tẩy nhỏ, rất thơm. Ruột của nó rất mềm. Cục tẩy rất hữu ích cho việc học của tôi.

Tẩy mô tả Cấp độ 2 – Mẫu 9

Vào đầu năm học mới, mẹ mua cho em tất cả đồ dùng học tập. Trong số đó, tôi thích nhất là cục tẩy xe buýt. Cục tẩy rất nhỏ, chỉ bằng hai ngón tay của tôi. Cục tẩy làm bằng cao su mềm, rất thơm. Cục tẩy giúp tôi xóa những nét vẽ sai. Nhờ có cục tẩy mà chữ và hình vẽ của em sạch đẹp hơn.

Viết đoạn văn tả đồ dùng học tập – tả chiếc hộp đựng bút chì

Mô tả Hộp mực Loại 2 – Kiểu 1

Chiếc bút này là quà của mẹ em nhân dịp năm học mới. Nó có màu xanh lam và có in hình một con gấu trên đó. Vỏ của bút được làm bằng nhựa. Mũ có hai tai gấu dễ thương, có thể đóng mở rất tiện lợi. Ngòi có hình tam giác. Bút bên trong được làm bằng cao su. Cây bút này giúp tôi viết tốt hơn. Đó là lý do tại sao tôi yêu cây bút này rất nhiều.

Mô tả Hộp mực Loại 2 – Model 2

Tôi có rất nhiều đồ dùng học tập, nhưng thứ thân thiết nhất với tôi là cây viết. Bút mực nhỏ và dễ thương. Về chiều dài của bàn tay của tôi. Chiếc bút này có nắp màu hồng dễ thương và thân màu trắng. Nút Bút Trái Tim Màu Tím. Bên trong vỏ bút bằng nhựa và có phần để đựng mực. Cây bút là người bạn kiên nhẫn, hàng ngày tôi tập viết từng chữ một. Tôi thích bút. Tôi sẽ chăm sóc tốt cây bút này.

Mô tả Hộp mực Loại 2 – Loại 3

Hôm qua, mẹ mua cho tôi một cây bút mực. Bút dài khoảng 16cm, có vỏ nhựa màu trắng. Bên trong là ruột bút, có mực đen, khi viết rất đẹp. Nắp trên được thiết kế để bảo vệ ngòi khỏi bị hư hỏng hoặc vô tình viết lên cặp. Tôi viết tốt hơn nhờ cây bút này, vì vậy tôi thực sự thích nó.

Mô tả Hộp mực Loại 2 – Loại 4

Cây bút là dụng cụ không thể thiếu trong học tập. Cây bút này được làm bằng kim loại rất bền và được sơn màu sắc tươi sáng như: đỏ, vàng, cam, xanh… Cây bút này có hai bộ phận chính là nắp và thân. Nắp có một cái kẹp vàng sáng bóng. Ngòi bút có đầu súng mạ vàng. Chiều dài của bút khoảng 7 cm. Nằm trong thân bút là ruột chứa ống mực. Ống mực có dạng lò xo xoắn và có thể bơm hoặc sử dụng ống mực dùng một lần. Khi sử dụng không được làm rơi bút, nếu không sẽ làm gãy ngòi và gây hỏng bút. Bút là vật dụng quan trọng đối với học sinh.

XEM THÊM:  Soạn văn 8 bài đánh nhau với cối xay gió

Mô tả Hộp mực Loại 2 – Loại 5

Vào đầu năm học mới, mẹ mua cho em một chiếc bút rất đẹp. Khi mẹ đưa bút cho em, mẹ dặn em phải cố gắng viết đẹp và biết giữ gìn cây bút thật tốt. Bút có màu vàng tươi và dài khoảng 14 cm. Ngòi bút tròn, nhỏ gọn. Bút được làm bằng kim loại rất bền và có 2 phần chính là nắp và thân. Trên thân bút có hình rồng uốn lượn, có dòng chữ: “Bút sáng mài bút”. Có một sọc ngang sáng bóng trên nắp. Ngòi có hình mũi giáo mạ vàng và kẹp một cây sậy bằng nhựa. Bên trong thân bút là bộ phận chứa các ống mực. Hàng ngày, trước khi chuẩn bị vở cho buổi học hôm sau, em luôn nhớ đổ đầy bút và lau chùi thật sạch sẽ. Kể từ ngày tôi bắt đầu sử dụng bút máy, nét chữ của tôi ngày một tiến bộ, nét chữ thô và rõ ràng. Mọi người trong lớp đều rất ngưỡng mộ cậu ấy, và cô giáo cũng rất vui vì nét chữ của cậu ấy ngày càng đẹp hơn. Tôi coi những chiếc bút máy là người bạn đồng hành của mình. Tôi cầm bút và nói nhỏ: “Bạn thân mến!” Cố gắng đạt giải cao trong cuộc thi vở sạch chữ đẹp nhé! “

Mô tả Hộp mực Loại 2 – Loại 6

Vì điểm học kỳ trước của tôi cao nên mẹ tôi đã mua cho tôi một hộp bút chì. Hộp bút chì của em hình chữ nhật, dài khoảng 20 cm, rộng 8 cm. Điều tôi thích nhất ở hộp bút chì là họa tiết dễ thương được in trên bề mặt của hộp bút chì. Hình ảnh nàng Bạch Tuyết, bảy chú lùn và các con vật nhỏ được in trên vỏ bút trông rất sinh động. Hộp bút chì của em rất to, không chỉ đựng được bút, thước mà còn đựng được cả bút màu của em. Tôi thực sự thích hộp bút chì của tôi.

Viết đoạn văn tả đồ dùng học tập – chiếc cặp sách

Tả chiếc cặp sách của em học sinh – văn mẫu 1

Tôi có một chiếc túi rất đẹp. Đây là món quà sinh nhật cuối cùng của tôi từ cha tôi. Cặp hình chữ nhật màu xanh có in hình siêu anh hùng ngộ nghĩnh. Tôi thích nhất là chiếc túi có nhiều ngăn đựng được rất nhiều sách. Mỗi ngăn đều được trang bị khóa kéo tiện lợi. Tôi sẽ chăm sóc thật tốt chiếc túi này.

Tả chiếc cặp sách của em học sinh – văn mẫu 2

Vào năm học mới, bà mua cho em một chiếc cặp sách mới. Giày có hình chữ nhật, được may từ chất liệu vải không thấm nước và có màu hồng xinh xắn. Bên trong túi rất rộng rãi, có thể để sách, bút và cả hộp màu. Tôi thực sự thích chiếc túi này vì vậy tôi sẽ chăm sóc nó thật tốt.

Tả chiếc cặp sách của em học sinh – văn mẫu 3

Mùa tựu trường, mẹ mua cho em chiếc cặp mới để em vào lớp một thay cho chiếc cặp cũ. Chiếc cặp đi học mới này lớn hơn một chút so với sách giáo khoa của tôi, màu xanh lam là màu yêu thích của tôi. Cặp học sinh có nhiều ngăn, các ngăn nhỏ bên ngoài dùng để đựng các đồ dùng học tập nhỏ như bút mực, bút chì, tẩy, các ngăn lớn bên ngoài dùng để đựng sách, bảng, hộp bút. Mỗi ngăn của cặp đều có khóa kéo chắc chắn giúp đồ không bị rơi ra ngoài. Túi có dây đeo vai rất chắc chắn và được lót đệm nên mỗi khi đeo túi mình không bị đau vai. Em luôn giữ gìn chiếc cặp sách của mình rất cẩn thận, vì nó là những người bạn cùng em đến trường hàng ngày.

Tả chiếc cặp sách của em học sinh – văn mẫu 4

Khi tôi học lớp hai, mẹ tôi mua cho tôi một chiếc cặp sách mới. Cặp hình chữ nhật có dây đeo vai bằng da giả. Chiếc cặp có màu xanh và dây đeo làm bằng vải có tua màu đỏ xung quanh. Tôi cảm thấy rất thoải mái khi đeo túi. Ngay bên ngoài, tôi đã thấy những con búp bê nhảy múa và những đồ trang trí đẹp mắt. Chiếc cặp có ba ngăn, ngăn thứ nhất đựng kéo, hồ dán và hộp đựng bút chì. Ngăn thứ hai em đựng giấy kiểm tra và một số đồ dùng học tập khác. Trong ngăn thứ ba, tôi giữ sách của tôi. Hàng ngày em đến trường, chiếc cặp như dõi theo em học bài. Cặp đôi này đã là những người bạn rất thân của tôi cho đến ngày nay. Tôi thầm hứa sẽ chăm chỉ học tập.

Tả chiếc cặp sách của em học sinh – văn mẫu 5

Cặp học sinh là người bạn đồng hành hàng ngày của em khi đến trường. Chiếc cặp có màu xanh lam, với hình ảnh Người Nhện in nổi ở mặt trước của cặp. Chiếc cặp của em có 3 ngăn, một ngăn đựng sách vở, một ngăn đựng phấn viết bảng và một ngăn đựng đồ dùng học tập. Mặt sau của chiếc cặp có một dây đeo vai bằng vải bông, giúp tôi cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi đeo chiếc cặp trên lưng. Chiếc cặp như người bạn thân nhất của tôi. Em sẽ giữ gìn và sử dụng cẩn thận, để chiếc cặp đồng hành cùng em nhiều năm nữa.

Tả chiếc cặp sách của em học sinh – văn mẫu 6

Khi bắt đầu đi học, mẹ tôi đã mua cho tôi một chiếc cặp sách. Túi hình chữ nhật. Túi có hình Đôrêmon Đôrêmon và những người bạn của mình. Có hai dây đeo sau lưng để đeo. Bên trong túi có 2 ngăn lớn và 1 ngăn nhỏ. Chiếc cặp giúp em đựng sách vở, đồ dùng học tập. Tôi thực sự thích chiếc túi này.

Tả chiếc cặp sách của em học sinh – văn mẫu 7

Vào ngày sinh nhật của tôi, bố tôi đã tặng tôi một chiếc cặp sách. Nó có hình chữ nhật và màu đỏ. Chiều dài là ba mươi centimet. Chiều rộng là hai mươi lăm cm. Trên túi có hình Người Nhện. Có dây đeo sau lưng để đeo. Chiếc cặp có hai ngăn lớn để đựng sách vở và đồ dùng học tập. Tôi thực sự thích món quà này.

Tả chiếc cặp sách của bạn cùng lớp—mẫu 8

Túi của tôi có màu xanh với bề mặt nhẵn và không có hoa văn. Mặc dù có thiết kế đơn giản nhưng những chiếc cặp có độ bền cao và dễ sử dụng. Balo của em được làm bằng nhựa mềm, bề mặt nhẵn dễ lau chùi. Bên trong có ba ngăn lớn em thường để sách, vở, bảng phấn. Có một ngăn nhỏ ở bên ngoài mà tôi sử dụng cho bút chì và thước kẻ. Sau lưng là dây đeo chắc chắn. Tôi yêu chiếc cặp đi học của mình, nó đơn giản và không cầu kỳ nhưng nó là người bạn thân nhất của tôi trong suốt 2 năm học vừa qua.

Tả chiếc cặp sách của em học sinh – văn mẫu 9

Nhân dịp năm học mới, bố mua cho em một chiếc cặp sách rất đẹp. Cặp học sinh màu hồng, trên bề mặt cặp có in hình nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Chiếc cặp sách của em không quá to, chỉ lớn hơn quyển sách giáo khoa một chút. Bên trong túi có nhiều ngăn, đựng được nhiều sách vở. Có một ngăn nhỏ có khóa kéo ở bên ngoài, nơi tôi có thể đựng bút, thước kẻ, tẩy bút chì, v.v. Túi của tôi có một dây đeo thực sự chắc chắn được lót bằng đệm mềm nên khi tôi mang cặp của mình. Không đau, không mỏi vai Chiếc cặp học sinh là vật dụng cần thiết để em đến trường hàng ngày.

Tả chiếc cặp sách của em học sinh – văn mẫu 10

Tôi có một chiếc túi rất đẹp. Đây là món quà sinh nhật cuối cùng của tôi từ cha tôi. Cặp hình chữ nhật màu xanh có in hình siêu anh hùng ngộ nghĩnh. Tôi thích nhất là chiếc túi có nhiều ngăn đựng được rất nhiều sách. Mỗi ngăn đều được trang bị khóa kéo tiện lợi. Tôi sẽ chăm sóc thật tốt chiếc túi này.

Tả chiếc cặp sách của em học sinh – văn mẫu 11

Mùa tựu trường, mẹ mua cho em chiếc cặp mới để em vào lớp một thay cho chiếc cặp cũ. Chiếc cặp đi học mới này lớn hơn một chút so với sách giáo khoa của tôi, màu xanh lam là màu yêu thích của tôi. Cặp học sinh có nhiều ngăn, các ngăn nhỏ bên ngoài dùng để đựng các đồ dùng học tập nhỏ như bút mực, bút chì, tẩy, các ngăn lớn bên ngoài dùng để đựng sách, bảng, hộp bút. Mỗi ngăn của cặp đều có khóa kéo chắc chắn giúp đồ không bị rơi ra ngoài. Túi có dây đeo vai rất chắc chắn và được lót đệm nên mỗi khi đeo túi mình không bị đau vai. Em luôn giữ gìn chiếc cặp sách của mình rất cẩn thận, vì nó là những người bạn cùng em đến trường hàng ngày.

Tả chiếc cặp sách của em học sinh – văn mẫu 12

Khi tôi học lớp hai, mẹ tôi mua cho tôi một chiếc cặp sách mới. Cặp hình chữ nhật có dây đeo vai bằng da giả. Chiếc cặp có màu xanh và dây đeo làm bằng vải có tua màu đỏ xung quanh. Tôi cảm thấy rất thoải mái khi đeo túi. Ngay bên ngoài, tôi đã thấy những con búp bê nhảy múa và những đồ trang trí đẹp mắt. Chiếc cặp có ba ngăn, ngăn thứ nhất đựng kéo, hồ dán và hộp đựng bút chì. Ngăn thứ hai em đựng giấy kiểm tra và một số đồ dùng học tập khác. Trong ngăn thứ ba, tôi giữ sách của tôi. Hàng ngày em đến trường, chiếc cặp như dõi theo em học bài. Cặp đôi này đã là những người bạn rất thân của tôi cho đến ngày nay. Tôi thầm hứa sẽ chăm chỉ học tập.

Tả chiếc cặp sách của em học sinh – văn mẫu 13

Khi tôi học lớp hai, mẹ tôi mua cho tôi một chiếc cặp sách mới. Cặp được làm bằng vải bạt nên rất chắc chắn và bền. Bên ngoài túi là hình ảnh của một trong những siêu anh hùng yêu thích của tôi: Người Nhện. Hình ảnh Người Nhện trong trang phục xanh đỏ nổi bật trên nền xanh đậm. Bên trong cặp có nhiều ngăn khác nhau để đựng sách vở và nhiều đồ dùng học tập khác nhau. Có một túi lưới nhỏ ở bên trái và bên phải của túi, đây cũng là nơi tôi để nước khi đi học. Em cảm thấy rất vui khi được xách chiếc cặp thân yêu đến trường mỗi ngày. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc thật tốt chiếc túi này.

Tả chiếc cặp sách của em học sinh – văn mẫu 14

Một trong những người bạn cùng em đến trường hàng ngày là chiếc cặp sách. Chiếc cặp của tôi là một chiếc ba lô nhỏ xinh. Thiết kế của chiếc cặp rất đơn giản, chỉ với 1 ngăn lớn, bé có thể đựng được nhiều sách vở. Bên ngoài cặp có ngăn nhỏ để đựng bút, thước kẻ. Chiếc cặp của em màu hồng đậm, bên ngoài có in hình chú thỏ mắt tròn, má hồng. Cặp được làm bằng chất liệu da thật rất bền và dễ lau chùi, mỗi khi bị bám bẩn chỉ cần dùng khăn ẩm lau qua là sạch như mới. Tôi rất thích chiếc túi của mình, tôi sẽ bảo quản nó thật tốt và để nó đồng hành cùng tôi lâu dài.

Tả chiếc cặp sách của học sinh – cỡ 15

Chiếc cặp sách là món quà đặc biệt của mẹ em nhân dịp năm học mới. Chiếc cặp có màu vàng vô cùng tươi sáng, bên ngoài cặp có in hình 3 chú minion vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh. Chiếc cặp chỉ có hai ngăn, ngăn lớn bên trong đựng sách vở và ngăn nhỏ bên ngoài đựng bút, thước kẻ. Cặp học sinh của em có dây đeo vai cùng màu với cặp học sinh, dây đeo có thể điều chỉnh độ dài dễ dàng. Ngoài dây đeo vai, tôi còn có một tay cầm trên đầu ba lô, rất dễ dàng để mang và mang theo. Vác cặp sách, em thầm thề sẽ phải học thật chăm chỉ để bố mẹ vui lòng.

Tả chiếc cặp sách của em học sinh – mẫu 16

Túi của bạn thật đẹp. Cặp có màu hồng và hình chữ nhật. Bên ngoài cặp được trang trí hình công chúa rất dễ thương. Đầu túi có quai xách để cố định. Có hai dây đeo sau lưng để đeo. Bên trong túi được chia làm 2 ngăn lớn. Cặp sách là dụng cụ không thể thiếu khi em đến trường. Tôi rất biết ơn bố mẹ tôi vì họ đã tặng tôi chiếc túi yêu thích này.

Tả chiếc cặp sách của em học sinh – bài văn mẫu 17

Khi tôi vào lớp một, bố mua cho tôi một chiếc cặp rất đẹp. Lên lớp hai, chiếc cặp hơi cũ nhưng vẫn còn tốt như ngày nào. Của tôi là màu xanh. Mặt ngoài của cặp là hình ảnh của 5 anh em siêu anh hùng. Tôi rất vui khi bố tặng tôi cặp này vì tôi yêu những nhân vật này. Ngoài ra, chiếc túi này có 2 tay cầm để xách và 2 dây đeo vai mềm có thể khoác lên vai rất tiện lợi. Cặp có hai ngăn chính để đựng sách, bảng và giấy kiểm tra. Ngoài cùng là ngăn phụ có khóa kéo em để hộp bút và các vật dụng nhỏ khác như hộp bút màu, ô tô đồ chơi nhỏ. Hai khóa bên ngoài túi rất chắc chắn. Tôi rất tự hào khi mang chiếc cặp đi học trên vai. Đi học về, em để cặp ngay ngắn trên giá sách. Cặp đôi này cổ vũ và nhảy trên vai tôi khi tôi đạt điểm cao. Tôi dường như nghe thấy những lời thì thầm động viên từ chiếc cặp. Đây là bạn thân nhất của tôi ở trường.

Viết đoạn văn tả đồ dùng học tập – vở/sách

Tả quyển vở học sinh lớp 2 – Mẫu 1

Cuốn vở của tôi hình chữ nhật. Dài 24 cm và rộng 15 cm. Trên bìa cuốn sách là hình ảnh các học sinh đang chơi bóng đá trong khuôn viên trường. Ở phía dưới bên phải là hộp nhãn in sẵn. Bên trong cuốn sổ là một hàng hình elip. Có các đường màu đỏ ở phía bên trái của trang dưới dạng lề. Các hàng ô được in đều. Cuốn sách này rất hữu ích với tôi.

Tả cuốn vở lớp 2 của em – Văn mẫu 2

Hôm qua tôi đi hiệu sách. Tôi đã mua một cuốn sổ tay. Cuốn sách này là hình chữ nhật. Chiều dài là hai mươi bốn cm. Chiều rộng là mười lăm centimet. Bìa sổ in hình chú mèo máy Doraemon. Bên ngoài sách được bọc một lớp bìa trong suốt. Có bốn mươi tám trang trong cuốn sổ tay. Mỗi trang được in bằng ô vuông. Notebook sẽ giúp bạn ghi chép khi học.

Tả quyển vở lớp 2 của em – mẫu 3

Vào ngày sinh nhật thứ 7 của tôi, người bạn Huyền Chi đã tặng tôi một món quà đặc biệt, đó là cuốn ô đi học. Cuốn sách này có một màu hồng rất đẹp, đó cũng là màu mà tôi yêu thích. Bìa cuốn sổ là hình ảnh Đôrêmon và Nôbita đang phiêu lưu trên không trung với chiếc cối xay gió nhỏ trên đầu. Bên trong cuốn sổ là vài tờ giấy trắng tinh với những dòng kẻ rõ ràng và những ô vuông rõ ràng. Cảm ơn Khánh Mỹ đã cho tôi một cuốn sổ, tôi có thể luyện viết mỗi ngày. Tôi đã rất xúc động và hạnh phúc khi bà tặng tôi cuốn sách đáng yêu này.

Tả quyển vở lớp 2 của em – mẫu 4

Cuốn sách yêu thích của tôi là Sách Tiếng Việt 2, đây cũng là một công cụ học tập không thể thiếu của các em. Sách hình chữ nhật, dài khoảng 30cm, rộng 18cm. Bìa sách màu xanh với những bức ảnh học sinh chăm chỉ học tập. Chúng em học được nhiều bài học thú vị qua cuốn sách này: luyện đọc, luyện từ và câu, luyện viết…  Em hứa sẽ giữ gìn sách vở cẩn thận và giữ chúng bên mình trong suốt năm học này.

Tả cuốn vở lớp 2 của em – Văn mẫu 5

Vào năm học mới, mẹ mua cho em cuốn sách mới tinh, ngon lành. Trong số những cuốn sách này, em thích nhất là cuốn mĩ thuật lớp 2. Trên bìa sách có hình các em đang ngồi vẽ, nhiều bức vẽ của các bạn rất đẹp. Tên sách được in rất rõ ràng và nổi bật, chính giữa trên cùng của cuốn sách. Có rất nhiều bài học hay trong cuốn sách này, đặc biệt là về màu sắc, hoa… Tôi rất thích vẽ nên nhờ cuốn sách nghệ thuật này mà tôi đã có thể vẽ được rất nhiều bức tranh đẹp.

Tả bài Tập làm văn lớp 2 – Văn mẫu 6

Hết năm lớp một, trong buổi lễ ra trường và phát thưởng, em được tặng mười quyển vở ô li và một bộ sách giáo khoa lớp hai. Về nhà, em kể cho ông bà, bố mẹ nghe về món quà mà cô giáo tặng. Khi mở tập đầu tiên của Tiếng Việt 2, tôi đã đọc cho em nghe bài “Kung fu có công mài sắt, có ngày luyện kim”. Bà khen: “Cháu bà học giỏi lắm, ngoan lắm!”. Sách Tiếng Việt 2 Tập 1 dày 160 trang. Bìa sách màu vàng cam, hình sáu em học sinh tươi cười rạng rỡ cắp cặp trên vai đến trường. Hình ảnh minh họa trong sách rất tươi sáng. Vẽ con vật, vẽ con gà trống, con mèo lười trông thật ngộ nghĩnh. Tôi xem đi đọc lại mà không thấy chán. Thú vị nhất là truyện “Làm thơ với quả mít” và “Đổi giày”. Đêm nằm ngủ mơ thấy thỏ và rùa chạy. Có những cuốn sách mới, tôi bọc cẩn thận và giữ chúng sạch sẽ.

Tả bài Tập làm văn lớp 2 – Văn mẫu số 7

Tôi vừa mua một cuốn sổ rất đẹp. Nó là hình chữ nhật. Chiều dài là 25 cm. Chiều rộng là 16cm. Bìa cứng là bức ảnh một cậu bé thả diều. Có bốn mươi tám trang trong cuốn sổ tay. Từng trang giấy mỏng, màu trắng ngà, trên mặt giấy có in những ô vuông. Có một dòng màu đỏ ở phía bên trái của trang. Mùi giấy mới. Tôi thực sự thích quyển sách này.

Hãy kể về mẫu vở lớp 8 lớp 2 của em

Tôi vừa mua một cuốn sổ tay. Nó là hình chữ nhật. Chiều dài là 25 cm. Chiều rộng là 16cm. Bìa rất cứng là hình ảnh chú mèo máy Doraemon và Nobita đang ngồi trò chuyện. Có bảy mươi hai trang trong cuốn sổ tay. Từng trang giấy mỏng trắng tinh. quảng trường. Có một đường màu đỏ ở phía bên trái của trang như một lề. Mùi giấy mới. Tôi thực sự thích quyển sách này.

******************

Trên đây là 80 bài văn mẫu tả đồ dùng học tập lớp 2 hay nhất. Hy vọng điều này sẽ giúp các em cải thiện vốn từ vựng, củng cố kỹ năng viết và làm cho bài viết hay hơn, sống động hơn. Chúc các thầy cô thành công trong học tập.

Nhà xuất bản: trường thpt thpt lê hồng phong

Danh mục: Giáo dục

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Viết đoạn văn tả đồ dùng học tập lớp 2 hay nhất (80 Mẫu). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *