Cuốn thư câu đối gỗ mít

Cuốn thư câu đối gỗ – Ngày nay, phong trào làm nhà thờ Họ, chỉnh trang lại bàn thờ Gia tiên ngày một được chú trọng. Nhà thờ họ, gia tiên là nơi các vị tổ tiên trong một gia đình, một Họ hội tụ. Nơi con cháu nhìn hằng ngày, cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp cũng như sự tôn trọng trang nghiệp đối với người đã khuất.

Bạn đang xem: Cuốn thư câu đối gỗ mít

*

Bởi vậy việc làm Cuốn thư câu đối ở nhà thờ, không những làm đẹp thêm không gian thờ cúng, mà còn thể hiện gia phong, cốt cách, truyền thống tốt đẹp của dòng họ và gia đình.

1.Bộ cuốn thư câu đối bằng gỗ nguyên khối 100%, sơn son thiếp vàng.

1. Cuốn thư câu đối là gì?

a. Cuốn thư

Cuốn thư là bức thư họa (thông thường được làm bằng gỗ mít) được treo chính giữa không gian thờ cúng ông bà tổ tiên. Cuốn thư có thể viết 3 hoặc 5 chữ. Chữ thường dùng nhất là chữ Hán thể hiện công đức của tổ tiên, hiếu lễ của con cháu.

*

Cuốn thư được chạm trổ rất kỹ lưỡng mang hình dạng chiếu thư đang mở ra (cuốn thư). Cuất phát từ hình dáng chiếc chiếu gia ân của vua chúa cho những người đỗ đạt công đức. Vì vậy, cuốn thư câu đối gỗ gia công từ gỗ mít thông dụng hơn, trang trọng hơn và cũng đẹp đẽ hơn.

Cuốn thư còn được tạc bằng đá làm bình phong cho các công trình tín ngưỡng tâm linh như đền chùa, nhà thờ họ.

b. Câu đối

Câu đối bao giờ cùng gồm có 2 câu văn, đối nhau thể hiện 1 ý nghĩa tốt đẹp. Câu đối thể hiện nghệ thuật chơi chữ tinh tế mà sâu sắc của nền Nho học.Người xưa thường đối nhau để thử tài văn chương cũng như chiều sâu văn hóa.

*

Câu đối có thể dùng trong nhiều không gian. Nhiều câu đối rất hay, thể hiện chí khí, triết lý nhân sinh của người đời.

Xem thêm: Bài Văn Khấn Giỗ Cha Mẹ, Ông Bà Nội Ngoại, Tổ Tiên, Văn Khấn Khi Cúng Giỗ

2. Cách treo cuốn thư câu đối đẹp – chuẩn phong thủy.

Tùy vào không gian thờ cúng mà người ta có thể treo cuốn thư câu đối theo các cách khác nhau. Tuy nhiên để treo cuốn thư câu đối gỗ đẹp lại chuẩn theo phong thủy, người dùng cần lưu ý như sau:

*

– Để thợ đo đạc lại không gian thờ cúng kỹ càng trước khi tiến hành lắp đặt. Việc này đảm bảo cho cuốn thư câu đối đẹp hài hòa.

– Treo bức cuốn thư chính giữa án gian thờ. Dưới cuốn thư là ban thờ ông bà tổ tiên, đối xứng 2 bên là câu đối.

– Khi treo cuốn thư câu đối cần được thi công kỹ càng chính xác. Đảm bảo chắc chắn, cân đối, trang nghiêm.

– Không để cuốn thư câu đối bị khuất tầm mắt, không để khu vực thờ cúng bị bụi bặm, mất vệ sinh…

3. Gia công chuyên nghiệp – cuốn thư câu đối gỗ giá rẻ chất lượng của Đồ gỗ mỹ nghệ Đông Phương

a. Chúng tôi gia công cuốn thư câu đối của bạn như nào?

Bộ cuốn thư câu đối của Đồ gỗ mỹ nghệ Đông Phương được đục từ gỗ nguyên khối 100%. Chúng tôi cam kết, sản phẩm cuốn thư và câu đối được gia công bằng máy CNC hiện đại. Sản phẩm chính xác, chất lượng và hấp sấy, xử lý khoa học đảm bảo không mối mọt, không cong vênh, co ngót…

*

Bộ cuốn thư đục khắc họa sắc nét, chi tiết hình ảnh tử linh với Long Lân Quy Phượng xum vầy.Trung tâm cuốn thư là 3 chữ – 5 chữ được khắc theo lối thảo trang nhã mà lịch lãm.Cuốn thư được sơn son thếp vàng bằng sơn cao cấp cho vẻ đẹp bóng mịn cùng thời gian.2 bên cuốn thư là đôi câu đối cũng được đục trên gỗ nguyên khối đã qua xử lý. Họa tiết triện cổ điển- sang trọng. Câu đối được khắc nổi, phủ sơn ta trên nền hoa văn sơn son thiếp vàng.

*

*

*

*

*

*

*

*

*

Bộ cuốn thư câu đối gỗ được thiết kế theo chuẩn phong thủy phù hợp với hầu khắp không gian thờ cúng. Kích thước chi tiết bộ cuốn thư câu đối như sau:

Cuốn thư có chiều dài: 197cm – Chiều rộng 87cm

Câu đối có chiều rộng: 23cm – dài 197cm

Đồ gỗ mỹ nghệ Đông Phương cam kết cuốn thư câu đối gỗ được sản xuất trực tiếp, gia công CNC đẹp hoàn hảo.

b. Địa điểm gia công cuốn thư câu đối theo yêu cầu ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của quý khách hàng. Đồ gỗ mỹ nghệ Đông Phương nhận gia công theo yêu cầu. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng, cử người tới tận công trình khảo sát đo đạc lắp. Gửi thêm nhiều hình ảnh chi tiết về các mẫu cuốn thư câu đối để bạn tham khảo.

Xem thêm: Bản Đồ Quảng Nam Đà Nẵng Qua Các Địa Danh (Phần 16), Bản Đồ Tỉnh Quảng Nam Chi Tiết Mới Nhất 2021

*

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Quý khách đặt theo yêu cầu riêng hoặc mua số lượng lớn

Chuyên mục: Nói hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *