2 cách kích hoạt iPhone bằng iTunes không cần sim sau khi restore máy

Khi mua iPhone mới từ các cửa hàng, đại lý uy tín bạn có thể sử dụng luôn mà không cần active. Tuy nhiên với những máy mua xách tay hoặc máy chưa được active, máy vừa mới restore lại thì bạn cần phải tiến hành kích hoạt iPhone.

Vậy kích hoạt như thế nào? Có những cách kích hoạt iPhone nào hiệu quả nhất?

1.Tại sao bạn cần kích hoạt điện thoại iPhone?

Tất cả mọi sản phẩm công nghệ của Apple đều có chế độ bảo hành chính hãng cũng như phải chịu sự quản lý khắt khe khi được bán ra thị trường thông qua số iMei. Mỗi số iMei sẽ được tích hợp cho một thiết bị và bạn có thể dễ dàng kiểm tra điện thoại của mình đã được kích hoạt hay chưa, hoặc các thông tin về tình trạng, thời gian bảo hành còn lại cho điện thoại của bạn.

 iPhone mới mua cần được kích hoạt trước khi sử dụng

iPhone mới mua cần được kích hoạt trước khi sử dụng (Nguồn: phebinhvanhoc.com.vn)

Điều đầu tiên khi mua một iPhone mới là bạn cần kích hoạt iPhone, sau đó mới có thể sử dụng được. Việc kích hoạt thiết bị cũng là lúc Apple bắt đầu tính thời gian bảo hành cho sản phẩm bạn mua. Do đó đây là khâu bắt buộc bạn cần phải làm để có thể sử dụng được điện thoại.

Ngoài ra, khi bạn mới restore lại máy, bạn cũng cần kích hoạt iPhone để active các chức năng của điện thoại. Tuy nhiên sau khi restore lại iPhone, nhiều người không thể kích hoạt máy được, khiến cho quá trình sử dụng bị gián đoạn.

Lý do khiến bạn không thực hiện được cách kích hoạt thiết bị iPhone

  • Máy chủ kích hoạt không khả dụng do bị quá tải, tắc nghẽn.

  • Thẻ sim không hợp lệ hoặc không hỗ trợ

  • Lỗi kích hoạt không hoàn thành do gặp phải kết nối internet trong quá trình iPhone đang kích hoạt.

Khi đã xác định được lý do khiến bạn không active được iPhone sau khi restore, bạn có thể khắc phục theo các hướng dẫn sau đây!

2. Hướng dẫn cách kích hoạt iPhone sau khi Restore máy

Bước 1. Đầu tiên bạn lắp sim vào máy và mở nguồn điện thoại. Lúc này màn hình sẽ hiển thị “Hello” và “Slide to set up” để tiếp tục thực hiện quá trình. Bạn vuốt màn hình để làm các bước tiếp theo.

Màn hình chào của iPhone

Màn hình chào của iPhone (Nguồn: phebinhvanhoc.com.vn)

Bước 2. Bạn chọn quốc gia và ngôn ngữ cho điện thoại, nên chọn tiếng Việt cho phần ngôn ngữ, và quốc gia Việt Nam để bạn dễ dàng hơn trong quá trình active cũng như sử dụng.

Bước 3. Chọn mạng wifi và kết nối mạng

Bước 4. Bạn bật định vị cho máy (Bước này không bắt buộc bạn phải thực hiện ngay. Bạn có thể bật định vị khi nào bạn có nhu cầu)

Bước 5. Nếu bạn đang dùng iPhone 5 thì mới cần thực hiện bước này. Trên màn hình máy, nội dung “Touch ID” sẽ nhanh chóng xuất hiện. Để bỏ qua bước này, bạn chọn “Thiết Lập Sau” và chọn “tiếp tục”.

Bước 6. Cài mật khẩu cho máy. Không bắt buộc bạn phải thực hiện bước này ngay, bạn có thể thiết lập sau bằng cách vào “tùy chọn mật khẩu” -> “không thêm mật mã” -> “tiếp tục”.

Bước 7. Trong mặc định “thiết lập iPhone” tiến hành bấm chọn nội dung “Thiết lập iPhone như mới”

Bước 8. Bước tiếp theo trong quá trình kích hoạt iPhone là bạn nhập Apple ID và iCloud. Nếu chưa có tài khoản, bạn chọn “Bạn không có ID Apple hoặc đã quên” để thiết lập sau

Đăng nhập Apple ID

Đăng nhập Apple ID (Nguồn: phebinhvanhoc.com.vn)

Bước 9. Tại ID Apple -> “Thiết lập sau trong cài đặt” -> “Không sử dụng”. Như vậy bạn sẽ kích hoạt máy nhanh hơn. Sau đó bạn quay trở lại để nhập ID cho máy cũng được.

Bước 10. Tại mục “Điều khoản và điều kiện” bạn chọn “Đồng ý” với các điều khoản của Apple để tiếp tục quá trình active.

Bước 11. Tại mục “chuẩn đoán” bạn chọn “Không gửi”

Bước 12. Tại phần “Thu phóng màn hình và chọn một chế độ xem”, chọn “Tiêu chuẩn” -> “Tiếp” ở góc phải phía trên cùng màn hình.

Bước 13. Lúc này, nội dung “Chào mừng bạn đến với iPhone” sẽ xuất hiện trên màn hình máy. Bạn chọn “Bắt đầu” khi đó điện thoại đã sẵn sàng và bạn có thể thực hiện bất kỳ thao tác nào bạn muốn.

3. Cách kích hoạt iPhone bằng iTunes

Những ai dùng điện thoại iPhone chắc hẳn đều đã quen thuộc với phần mềm iTunes. Không chỉ sao lưu, quản lý và đồng bộ dữ liệu, iTunes còn có thể thay người dùng tự kích hoạt iPhone. Tính năng này vừa tiết kiệm thời gian vừa rất tiện lợi cho người dùng nên được rất nhiều người lựa chọn truyền tai nhau. Đây cũng là 1 trong 4 cách kích hoạt iPhone đơn giản được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Bạn có thể kích hoạt điện thoại iPhone từ iTunes

Bạn có thể kích hoạt điện thoại iPhone từ iTunes (Nguồn: phebinhvanhoc.com.vn)

Cách kích hoạt iPhone bằng iTunes rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần có một máy tính kết nối mạng internet, kết nối iTunes bản mới nhất. Thêm vào đó là dây cáp kết nối máy tính với điện thoại. Sau đó bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Lắp sim vào điện thoại. Lưu ý, với những iPhone lock bạn cần lắp đúng sim nhà mạng thì mới có thể sử dụng được máy

Bước 2: Bạn mở nguồn điện thoại lên. Sau khi thấy màn hình hiện Hello, bạn slide to setup (vuốt màn hình) để thực hiện tiếp các thao tác khác.

Bước 3: Kết nối máy tính với điện thoại bằng dây cáp nối

Bước 4: Bạn mở trình duyệt iTunes trên máy tính. iTunes sẽ tự nhận diện iPhone đang kết nối với máy tính. Apple đã tích hợp sẵn cho iTunes chương trình kích hoạt máy mà bạn không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào. Bây giờ thì bạn chỉ cần ngồi đợi iTunes kích hoạt xong thôi.

Bước 5: Sau khi kết thúc quá trình kích hoạt, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo “iPhone is activated” (iPhone đã được kích hoạt) và bạn sẽ thấy điện thoại có đầy đủ cột sóng, nhà mạng

Bước 6: Bây giờ, bạn có thể kiểm tra máy và thực hiện các chức năng khác của điện thoại, hay bất kỳ thao tác nào bạn muốn.

Chỉ với các bước đơn giản trên, bạn đã thực hiện xong cách kích hoạt điện thoại iPhone mới mua bằng iTunes cũng như thực hiện kích hoạt iPhone sau khi restore máy. Có thể nói, Apple đã khiến người dùng rất hài lòng vì những tính năng tiện lợi vượt bậc cho người dùng. Đây cũng là lý do để bạn sắm ngay cho mình một iPhone cấu hình cao, hiệu năng mạnh đúng không!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *