Mẹo khắc phục tình trạng Crash game PUBG trên Windows 10

Tuy ra mắt đã lâu nhưng PUBG vẫn thường xuyên gặp phải những lỗi ngớ ngẩn và mang đến cảm giác như đang đi vay mượn. Một trong số những lỗi mà các game thủ thường xuyên gặp phải trong thời gian gần đây chính là tình trạng crash game PUBG trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10. Vậy làm cách nào để có thể khắc phục được lỗi này?

crash game pubg tren windows 10

Cách khắc phục tình trạng Crash game PUBG trên Windows 10

1. Cập nhật PUBG

Một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất để khắc phục tình trạng crash game PUBG trên Windows 10 chính là update lại PUBG. Chúng ta cần phải biết rằng Bluehole thường tung ra rất nhiều các bản vá mỗi tháng nhằm bổ sung thêm nội dung cho game đồng thời cũng để khắc phục các lỗi PUBG mà game thủ gặp phải, trong đó có tình trạng crash PUBG.

Tất cả những gì bạn cần làm là vào phần Cài đặt và chọn nút Kiểm tra cập nhật. Nếu tìm thấy bản cập nhật có sẵn hãy tải chúng xuống và cài đặt trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10.

2. Kiểm tra cài đặt đồ họa (Graphics Settings) trong PUBG

Một trong những lý do chính dẫn đến tình trạng Crash game PUBG trên Windows 10 đến từ việc máy tính của bạn “quá yếu” để có thể chơi game với các setting cao. So với thời điểm Early Access, PUBG giờ đây đã tối ưu hóa cấu hình hơn rất nhiều tuy nhiên bạn sẽ vẫn cần phải chơi game ở mức cấu hình thấp nếu máy tính không đủ mạnh.

Cách khắc phục là truy cập vào phần Setting in game của PUBG và đặt các giá trị về mức Thấp hoặc Trung Bình. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt V-sync và chơi game ở chế độ Window. Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt, hãy khởi động lại PUBG trên máy tính của bạn.

3. Cập nhật Graphics Driver trên máy tính

Với phương pháp này, chúng ta sẽ cập nhật Graphics Driver để xem liệu nó có khắc phục được tình trạng Crash game PUBG trên máy tính sử dụng Windows 10 hay không. Chi tiết các bước như sau:Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R trên bàn phím.Bước 2: Gõ phebinhvanhoc.com.vn và ấn Enter.

sua loi crash game pubg tren windows 10

Bước 3: Tại phần Display Adapters, ấn chuột phải vào Card đồ họa của bạn và chọn Update Driver Software.Bước 4: Tại màn hình được bật lên tiếp theo, chọn Search automatically for updated driver software

loi crash game PUBG

Bước 5: Đợi cho đến khi Windows tìm và cài đặt phiên bản trình điều khiển Đồ họa mới nhất trên PC Windows 10 của bạn.Bước 6: Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính và PUBG để kiểm tra xem lỗi crash đã được khắc phục hay chưa.

4. Cài đặt lại Visual C++ Redistributable cho Visual Studio 2015

Bước 1: Download Microsoft Visual C++ 2015 mới nhất theo liên kết bên dưới.- Tải Microsoft Visual C++ 2015 mới nhất tại đây.Bước 2: Sau khi tải xuống hãy khởi động file phebinhvanhoc.com.vn hoặc phebinhvanhoc.com.vn và tiến hành cài đặt bằng cách click vào nút Install.Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, hãy khởi động lại máy tính và PUBG.

5. Không ép xung GPU

Tình trạng Crash game PUBG trên Windows 10 cũng có thể đến từ việc bạn đã ép xung (overclock) GPU của máy tính lên tốc độ xung nhịp cao hơn. Trên lý thuyết, việc ép xung GPU có thể giúp máy tính của bạn tăng hiệu suất trò chơi và các tác vụ liên quan khác. Tuy nhiên đôi lúc mọi thứ sẽ không đi theo đúng hướng như những gì mà chúng ta mong đợi, khi một số báo cáo từ cộng đồng game thủ cho thấy họ thường xuyên đối mặt với tình trạng crash game sau khi đã ép xung GPU. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này chính là đặt tốc độ xung nhịp của GPU về giá trị mặc định ban đầu sau đó khởi động lại máy tính

crash game pubg, loi khong vao duoc

Trên đây là toàn bộ cách để khắc phục tình trạng Crash game PUBG trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn để có được những trải nghiệm tốt nhất cùng PUBG. Nếu trong quá trình trải nghiệm bạn gặp phải lỗi game PUBG bị treo , bị đơ khi chơi trên máy tính Windows 10, hãy thực hiện theo từng bước được Taimienphi hướng dẫn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *