lỗi kết nối lại liên minh huyền thoại

[vc_row][vc_column][vc_message]Lỗi kết nối hoặc kết nối lại là một trong những lỗi khó chịu bậc nhất bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Nhiều khi đang hăng máu combat thì tự dưng màn hình hiện lên chữ “Đang chờ kết nối lại” khiến không ít game thủ đấm chuột đập bàn phím. phebinhvanhoc.com.vn sẽ đưa ra những cách giải quyết giúp các bạn khắc phục được lỗi game phiền phức này nhé![/vc_message][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_separator][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Dấu hiệu lỗi KẾT NỐI LẠI

Thường thì dấu hiệu của lỗi kết nối lại LMHT là bởi vì ping cao, kết nối mạng của bạn bị yếu. Bạn có thể để ý ở góc trên bên phải màn hình nơi có ghi thông số ms (ping). Ms càng thấp càng ổn định, còn nếu như con số lên quá cao thì bạn chắc chắn không thể chơi game được một cách bình thường.

Nối tiếp với việc ping cao, nhân vật của bạn (hoặc của mọi người) sẽ đứng im, mọi thứ xung quanh cũng “cuốn theo chiều lag” luôn. Một bảng thông báo hiện lên “Đang thử kết nối lại”, sau đó thì…

Bên cạnh lỗi kết nối lại LMHT như trên thì game thủ đôi khi cũng gặp phải một số tình huống mất kết nối kiểu khác nhưng rất ít khi xuất hiện.

lỗi kết nối lại lmht 2020
Ping cao là biểu hiện của việc kết nối mạng của bạn gặp vấn đề

Nguyên nhân lỗi KẾT NỐI LẠI

Lỗi kết nối lại LMHT xảy ra phần lớn là do kết nối mạng của bạn yếu. Hoặc là do phần cứng, phần mềm của bạn bị lỗi dẫn đến khó khăn trong việc kết nối internet dù mạng vẫn bình thường không vấn đề gì. Các bạn cũng nên kiểm tra dây cắm kết nối xem có trục trặc như bị lỏng, gãy,…

Xem Thêm: Tổng hợp tất cả các lỗi Liên Minh Huyền Thoại và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi KẾT NỐI LẠI

  • Đổi DNS máy tính

Nếu để trạng thái bình thường chơi game vẫn gặp vấn đề, các game thủ có thể chuyển qua một trạng thái khác là thay đổi DNS của máy tính. Ở đây bạn có thể sử dụng DNS 1.1.1.1 rất tối ưu trong việc chơi game, đặc biệt là trong tình trạng dạo này cá mập cắn đứt dây cáp mạng nhà ai cũng yếu. Chi tiết các bạn có thể xem tại đây.

lỗi kết nối lại lmht 2020 chính xác
Thay DNS bằng 1.1.1.1 sẽ giúp việc chơi game của bạn ổn định hơn
  • Nhiều người dùng chung mạng với bạn

Giả dụ như đường truyền của bạn băng thông khá kém thì hãy check xem có ai đang dùng chung đường truyền với mình không. Nhiều người dùng mạng một lúc thì băng thông sẽ bị phân tán đều, đặc biệt là nếu có ai đang download hoặc xem youtube xem phim thì việc mất kết nối sẽ diễn ra liên tục đó vì họ ăn hết băng thông rồi.

  • Tắt bớt ứng dụng không cần thiết

Nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng vô tình làm giảm đi tốc độ kết nối mạng của bạn đó. Có thể kể đến như Spotify, Youtube, Discord, iTunes,… Tốt nhất là nên tắt hết ứng dụng khi vào game, vừa đỡ mất tập trung vừa đỡ lag.

  • Tắt tường lửa (firewall)

Có thể bạn không để ý đến vấn đề này nhưng tường lửa nhiều khi gây khó dễ cho game LMHT khá nhiều. Nhiều lúc cập nhật lỗi cũng tại tường lửa, chơi game lag cũng tại tường lừa, nguyên nhân dựa trên nguyên lý chặn kết nối in and out của nó. Lắm lúc quá đáng đến nỗi chặn luôn cả máy chủ LMHT khiến bạn không vào nổi game.

Giải quyết vấn đề này cũng đơn giản, bạn vào Settings, chọn phần Virus & threat protection và tắt đi 2 phần là Real-time protectionCloud-delivered protection.

lỗi kết nối lại lmht 2020 chuẩn xác nhất
Tạm thời tắt thôi nhé, chơi xong thì bạn có thể bật lại
  • Dùng dây cắm kết nối thay cho Wifi

Cũng không ít người chơi LMHT trên laptop, có kết nối Wifi sẵn có nên dùng luôn cho tiện. Thế nhưng việc bắt Wifi thường không ổn định như việc bạn cắm thẳng dây mạng vào máy. Nhiều lúc gió thổi còn khiến cho máy tính bắt Wifi không tốt cơ mà. Nếu kết nối được bằng mạng dây được thì nên làm nhé để đường truyền được ổn định hơn.

lỗi kết nối lại lmht 2020
Cắm dây mạng vào thì đường truyền sẽ ổn định hơn đó

Chỉ cần làm theo những bước trên đây mà phebinhvanhoc.com.vn bày ra thì ít nhất bạn cũng đã giảm thiểu được tối đa tình trạng lỗi kết nối lại LMHT rồi đó. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và luôn giành chiến thắng nhé![/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *