Những câu nói hay của người giàu

Lý Gia Thành là doanh nhân, nhà từ thiện người Hồng Kông. Hiện tại ông đang là một trong những người giàu nhất Châu Á. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, tuổi thơ bất hạnh đã khiến Lý Gia Thành tự lập từ năm 15 tuổi. Đó là khoảng thời gian khó khăn khi bố ông qua đời, Lý Gia Thành đã phải lăn lộn ngoài xã hội để kiếm tiền. Với tinh thần vượt khó, ý chí kiên cường ông đã đạt được thành tựu đáng ngưỡng mộ cùng khối tài sản kếch xù. Cuộc đời và sự nghiệp của Lý Gia Thành chính là nguồn cảm hứng để các bạn trẻ dám mơ ước và hành động. Hôm nay, Sách Hay 24H sẽ đem đến cho bạn những câu nói nổi tiếng của tỷ phú Lý Giá Thành, mời bạn cùng đọc!

*

Khi hiểu rõ một vấn đề hãy mạnh dạn từ bỏ.Nhất định phải là người phụ nữ có giáo dục.Có thể không đồng thuận, nhưng cần có sự tôn trọng.Nếu thích một thứ gì đó, hãy tự nỗ lực kiếm tiền mà mua.Sự việc trong quá khứ hãy cho nó trôi qua, nhất định phải bỏ qua.Tiền rất quan trọng, nhưng không được phép dựa vào đàn ông hoặc bố mẹ.Không nên nghĩ rằng chỉ cần tìm một người đàn ông nhiều tiền thì cái gì cũng có.

Bạn đang xem:

*

Hãy nghĩ ra cách kiếm tiền như thế nào chứ không phải tiết kiệm tiền như thế nào.Cho dù mất đi tất cả cũng không được để mất đi nụ cười. Tâm thái quyết định tất cả.Có buồn chán đến mấy cũng không được lớn tiếng kêu than, phải giữ được bình tĩnh.Nếu không thích công việc hiện tại hãy thay đổi nó, còn không hãy im lặng mà làm, đừng phàn nàn.Nếu bạn không thể tăng thu nhập của mình. Hãy lấy đậu phụ đập vào đầu bạn, vì điều đó là xứng đáng.Người chân thành, nói ít, nhưng làm đúng, đã đi là đi vào lòng người. Người xảo trá, đã đi là đi khuất mắt luôn.Không nên quá đề cao bản thân mình trong một tập thể. Bởi khi đi xa, bạn sẽ thấy được, không có mình, mặt trời vẫn chiếu sáng.Khi chưa đưa ra được quyết định, hãy để thời gian giúp bạn. Nếu không còn cách nào đưa ra quyết định, hãy cứ làm rồi nói sau.Đặt mục tiêu cao, làm bạn với nhiều loại người, tận hưởng những niềm vui đơn giản, đứng trên cao, ngồi dưới thấp, bước đi vững chãi.Đừng gây thù chuốc oán. Nếu có thể không gây tổn thương cho ai thì đừng gây. Không ai ở với ai một đời cả, có những chuyện nên giữ trong lòng.Danh tiếng là chìa khóa của thành công. Vì vậy hãy trung thành với khách hàng của bạn. Nên nhớ, danh tiếng trong kinh doanh là tài sản vô giá.

*

Khi bạn còn ở đó uống rượu, bốc phét, chẳng hiểu biết gì nhưng cố tỏ ra vẻ hiểu biết, chỉ yêu cái gọi là thể diện, điều đó cho thấy kiếp này của bạn chỉ có vậy.Nếu bạn quan sát 1 lượt, 2 lượt rồi 3 lượt nhưng vẫn chưa hiểu, vậy hãy quan sát thêm vài lượt nữa, tôi tin rằng bạn nhất định sẽ có thu hoạch về cho bản thân!Khi chưa đưa ra được quyết định, hãy để thời gian giúp bạn, nếu không có cách nào quyết định, hãy làm rồi mới nói, bằng lòng với sai lầm, không được oán hận.Mong rằng mọi người quanh tôi đừng bao giờ dẫm đạp lên hai chữ “thành tín”. Thất tín chính là phá sản lớn nhất của đời người.

Xem thêm:

Xem thêm:

Hãy nhớ lấy. Sống trung thực, thành tín là tài phúc của kiếp này.Khi bạn chưa giàu, hãy ra ngoài xã hội để học hỏi nhiều hơn. Khi đã có tiền, hãy ở nhà nhiều hơn. Nếu là người nghèo, bạn nên chi tiền cho người khác, khi đã là người giàu bạn mới chi tiền cho chính mình.Là phụ nữ, đừng bao giờ nghĩ chỉ cần lấy được chồng giàu là xong chuyện. Tiền bạc rất quan trọng với phụ nữ, không được lệ thuộc vào bố mẹ hay đàn ông. Phụ nữ, xinh đẹp thôi chưa đủ, phải giữ khí chất riêng.Người làm việc chủ động làm phần nhiều, không phải người ta dại, mà vì người ta ý thức được hai chữ trách nhiệm. Người khi cãi nhau luôn chủ động xin lỗi trước, không phải vì người ta sai, mà do hiểu được thứ gì mới đáng để trân trọng.Khi bạn bỏ qua thể diện để kiểm tiền, điều đó cho thấy bạn đã hiểu biết. Khi bạn dùng tiền để lấy lại thể diện, điều đó cho thấy bạn đã thành công. Khi bạn có thể dùng thể diện của mình để kiếm tiền, điều đó cho thấy bạn đã là một nhân vật tầm cỡ.Cân bằng cuộc sống và công việc là tốt nhưng không thể thực hiện được trong giai đoạn tập trung cho sự nghiệp. Quỹ thời gian 24h/ngày không cho phép vừa khởi nghiệp vừa dành quá nhiều thời gian cho người yêu, cho gia đình, cho những dự định ăn chơi, hưởng thụ…Không đi chơi với người nhàn rỗi. Họ không phải là người xấu, thậm chí còn là người rất tốt, rất dễ thương. Nhưng không đi là vì đơn giản là họ chọn cách sống an phận. Càng nói chuyện với họ, mình càng bị ảnh hưởng bởi tâm lý “không ham làm” hoặc ưa hưởng thụ hoặc quen phụ thuộc người khác hoặc non nớt muốn cân bằng cuộc sống, work-life balance khi vẫn chưa có sự nghiệp.Phải mất vài năm với người khá và chục năm với người bình thường để có sự nghiệp. Rồi sau đó thì mới có thể có thời gian để cân bằng work-life. Ngồi cà phê ôm máy tính nghĩ ra cái app kiếm triệu đô, chơi bitcoin hay chứng khoán kiếm triệu đô… chỉ dành cho đầu óc cực xuất sắc, không dành cho đám đông.

Hy vọng rằng những câu nói của Lý Gia Thành sẽ là động lực để mỗi chúng ta nỗ lực nhiều hơn nữa cho tương lai tươi sáng phía trước. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ Sách Hay 24H

Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nên đọc, Sách hay nhất mọi thời đại, Thư viện sách, Mua sách online, Nhà giả kim, Đắc nhân tâm, Không gia đình, Những người khốn khổ, Chiến binh cầu vồng, Sự im lặng của bầy cừu, Lược sử loài người, Bạn đắt giá bao nhiêu, Review phim, Eng breaking, Chiếc lá cuối cùng, Mùa xuân nho nhỏ, Sóng, Tràng giang, Hịch tướng sĩ, Câu cá mùa thu, Sống mòn, Tắt đèn, Lão hạc, Vợ chồng A Phủ, Thuyền và biển, Quà tặng cuộc sống, Những câu nói hay

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *