Những câu nói hay trong tớ thích cậu hơn cả harvar

– Một cuốn truyện thanh xuân đầy ngọt ngào nhưng cũng chẳng kém phần cay đắng –

______________________________________________________________________________

Năm ấy, Khôi ngồi cùng bàn với Thu. Khôi thích Thu, nhưng Thu ngây thơ không nhận ra điều ấy. Nhưng rồi thời gian cũng trôi qua, Thu cũng cảm nhận được tình cảm mà Khôi dành cho mình. Vì thế, hai người tiến tới yêu nhau, nhưng việc học hành vẫn còn đó, nhưng cũng không ngăn cản được họ. Họ cùng đã đỗ vào Harvard, ngôi trường mơ ước của biết bao học sinh, gặp biết bao nhiêu người ngỏ lời thích mình, nhiều lúc hai người còn chẳng quan tâm. Ai sai ai đúng cứ mặc kệ, không một ai ngỏ lời. Thanh xuân của hai người, đã dành cho nhau, nhưng liệu, họ có thể cùng nhau sống chung dưới một mái nhà?

*

“Tớ thích cậu hơn cả Harvard” – một cuốn sách ngôn tình của Việt Nam, dưới đôi bàn tay của Lan Rùa, nữ hoàng ngôn tình Việt Nam, nói về quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp của tuổi trẻ, mối tình đầu nhút nhát của mình ngày ấy giờ cũng đã bên cạnh ai đó mà mình không ngờ tới,… đã để lại không ít ấn tượng trong lòng độc giả.

Bạn đang xem:

Cả Khôi và Thu, cả hai đều có sự khác biệt giữa hoàn cảnh, sự đối lập này liệu có cho phép họ vững bước trên con đường tình yêu kia không? Những vấn đề nhỏ nhặt như vậy qua tay của Lan Rùa đều đã trở nên dễ như trở bàn tay. Sự đối lập hoàn cảnh trong tình yêu, hay tuổi tác đi chăng nữa, thật sự chẳng quan trọng chút nào. Chỉ cần hai trái tim mãi thuộc về nhau, thì việc gì cũng trở thành cỏn con hết.

*

Dưới lời kể ngây ngô, dễ thương của nữ chính Thu, tất cả mọi thứ đều trở nên rất ngộ nghĩnh và nhí nhảnh. Từ lời nói cho đến những cử chỉ hành động được Thu kể lại trong niềm vui ấm áp. Rồi có cả chuyện tình “gà bông” của Thu và Khôi nữa.

Xem thêm:

Xem thêm:

Đôi lúc, giọng văn ấy bỗng trở nên rất hài hước, đôi lúc cũng rất tình cảm, đôi lúc cũng rất buồn tủi. Từng cảm giác một, người đọc hoàn toàn có thể nhập tâm, “thả hồn” vào trong cuốn truyện, coi mình là một người bạn tri kỉ của Thu, từ đó, ta có thể lí giải được những cảm xúc ấy của Thu. Những tình huống khiến người ta “há hốc mồm” xảy ra cũng không ít. Những cuộc chạm trán nảy lửa giữa Thu và Chi, tình địch của mình, xảy ra đều rất gay cấn, chẳng khác nào một bộ phim hành động. Mặt khác, bằng giọng văn ngọt ngào, dễ thương ấy khi nói đến những lời nói ngọt hơn đường của Khôi nghe sao mà cưng như vậy chứ! Khiến người ta ghen tị chết mất với thứ tình yêu của Khôi dành cho Thu mất thôi. Thế mà cứ tưởng như tình yêu ấy sẽ trôi chảy mãi cơ, ai ngờ có nhiều biến cố muốn chia rẽ họ như thế chứ!

Những tình tiết ấy được Lan Rùa sắp xếp một cách rất hợp lí. Đôi lúc có chỗ gây bất ngờ không thể lường trước được điều này. Truyện rất có tố chất gây sốc tới độc giả. Những gian khổ, trắc trở trong tình yêu của Khôi và Thu cũng được Lan Rùa miêu tả một cách rất khổ tâm, chi tiết, khiến độc giả cũng cảm thấy xót thương và tiếc nuối theo.

*

Truyện truyền đạt được rất nhiều cảm xúc tới mọi người. Một mối tình thanh xuân của tuổi trẻ tưởng như chẳng có gì hay ho lại trở nên thật đẹp đẽ theo một màu sắc riêng, không giống như bất cứ tình yêu nào khác. Những rung động ngọt ngào, những cảm xúc giản đơn, những khoảnh khắc tuổi trẻ đáng mến ấy, suy cho cùng ai cũng chỉ có một lần trong đời mà thôi. Thanh xuân trôi đi thật lặng lẽ, để lại biết bao kỉ niệm khó quên nhất đời người, khiến chúng ta chỉ muốn dừng lại ở tuổi đôi mươi mãi mãi, không muốn quên đi bóng hình ấy thêm một lần nào nữa…

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *