Những câu nói hay về quyền con người

Những câu nói hay về quyền con người

Giáo dục nhân quyền là một khái niệm còn xa lạ tại Việt Nam, nhưng nó là nền tảng để tạo nên những công dân thực thụ biết đứng lên đấu tranh cho lẽ phải và quyền, lợi ích hợp pháp của mình. Dưới đây là một số câu nói về vấn đề giáo dục nhân quyền đáng để chúng ta suy ngẫm.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về quyền con người

Hồng Tâm, tổng hợp Những câu nói hay về lòng dạ con người thâm thúy nhất

Những câu nói hay về quyền con người

Những câu nói đánh giá con người hay nhất, chính xác nhất

Thật khó để đánh giá một con người. Có những người bề ngoài hiền lành, chất phác, thật thà nhưng bên trong lại nhiều mưu mô, xảo trá. Cũng có những người bề ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại yếu đuối. Hay có những bạn luôn vui vẻ, hòa đồng nhưng luôn có nhiều tâm sự. Vậy nên trước khi nhận xét về đối tượng nào, bạn hãy tham khảo những câu nói đánh giá con người, những câu nói hay về lòng dạ con người nhé!

1. Đừng vô tình phán xét bất kì ai, vì bạn không thể biết những gì họ đã từng trải qua.

2. Nếu bạn phán xét người khác, bạn chẳng còn thời gian để yêu thương họ nữa.

3. Những người vội vã phán xét dựa trên bề ngoài hiếm khi thấy được bản chất sự việc.

4. Đừng bao giờ phán xét hành động của một người chừng nào bạn còn chưa biết động cơ của anh ta.

5. Anh càng phán xét nhiều thì anh càng yêu ít.

6. Không ai suy nghĩ minh mẫn lại sẽ phán xét người khác bằng điều mà kẻ địch của anh ta nói về anh ta.

7. Khi bạn thấy ai đó quyết định sai lầm và gặp rắc rối, có lẽ họ cần sự giúp đỡ và cảm thông của bạn chứ không phải là sự phán xét.

8. Đừng đợi sự phán xét cuối cùng. Ngày nào nó cũng đến.

9. Phán xét người khác không định hình con người họ. Nó định hình con người bạn.

10. Người ta vội vã phán xét người khác để tránh chính mình bị phán xét. Dưới tất cả những nụ cười, lời đùa giỡn, niềm hân hoan ấy là một con người hoàn toàn khác…

11. Không ai trên thế gian này hoàn hảo. Nếu bạn ghét bỏ con người vì sai lầm của họ, Bạn sẽ cô độc trên thế gian này. Vậy nên hãy phán xét ít đi và yêu thương nhiều hơn. Bạn có thể là lý do vì sao người ta lại tin vào tình yêu thương vô điều kiện…Đừng bao giờ phán xét, và bạn sẽ không phán xét nhầm.

12. Những kẻ ngu xuẩn cho rằng khi sự phán xét đối với cái ác bị trì hoãn, công lý không tồn tại; nhưng chỉ có sự ngẫu nhiên ở đây. Sự phán xét đối với cái ác nhiều khi bị trì hoãn một hai ngày, thậm chí một hai thế kỷ, nhưng nó chắc chắn như cuộc đời, nó chắc chắn như cái chết.

13. Không thể yêu hay ghét cái gì trước khi hiểu thấu nó.Chừng nào bạn còn sống, hãy cẩn thận khi đánh giá người khác bằng vẻ bề ngoài.

14. Con người ta sống trong xã hội này, khuyết điểm lớn nhất là không biết làm sao để biểu hiện sự tôn trọng của mình với người khác. Cho dù người ta lựa chọn cuộc sống thế nào, lý tưởng ra sao, chúng ta cũng đều thích lôi ra phán xét bình phẩm.

15. Tôi không quan tâm bạn nghĩ gì về tôi. Tôi chẳng nghĩ gì về bạn hết.

16. Trước khi anh phán xét con đường tôi đi, xin hãy chú ý bùn trên giày của chính anh.

17. Nhiều người đang sống đáng phải chết. Và một số người đã chết đáng được sống. Anh có thể trao điều đó cho họ không? Vậy đừng quá vội vã phán xét ai phải chết. Bởi ngay cả người sáng suốt nhất cũng không thể thấy hết mọi mặt.

18. Người ta không tốt hay xấu chỉ vì một hành động.

19. Là người viết, bạn không nên phán xét, mà nên thấu hiểu.

20. Thậm chí ngay của Chúa cũng không phán xét một người chừng nào còn chưa tới ngày cuối cùng của anh ta, vậy tại sao bạn và tôi lại nên làm vậy chứ?

21. Sự phóng đãng, tôi đã biết. Sự phóng đãng, tôi không thể phán xét.

22. Tôi là ai mà có thể phán xét điều tôi không hiểu?

23. Có những điều lớn lao hơn trí tuệ của chúng ta, vượt qua công lý của chúng ta. Sự đúng và sai của điều này ta không thể nói được, và ta không có quyền phán xét. Đừng vội phán xét vì chúng ta chỉ biết ít ỏi về điều đã được làm, và chẳng biết gì về điều đã được kháng cự.

24. Con tự hào về bản thân mình tối nay đến thế sao, khiến con xúc phạm một người lạ mà con chẳng biết gì về hoàn cảnh của anh ta?

Tổng hợp câu nói châm biếm về lòng người

Đâu phải ngẫu nhiên những câu nói hay về lòng dạ con người thể hiện sự châm biếm lại được chia sẻ trên mạng xã hội rộng rãi như vậy. Những câu nói này dùng để đả kích những người sống hai mặt hay những người nham hiểm.

1. Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người, thì thế giới này đã không tồn tại hai chữ “không ngờ”.

2. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.

3. Cuộc sống tốt nhất là hạn chế tranh cãi với người khác. Bạn sẽ không thể biết được khi giận dữ, người ta sẽ nói ra những gì. Nếu tích cực bạn sẽ cho rằng chỉ vì họ giận dữ Những ở một khía cạnh khác, đó lại chính là những gì họ nghĩ về bạn.

4. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

5. Sông sâu mười thước dễ đo, con người một thước không đo nỗi lòng!!!

6. Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình…

7. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?

8. Người càng cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì người đó càng cố làm cho người khác không thể thấy cái mình đang che giấu.

9. Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác. Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình. Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay.

10. Sông sâu còn có kẻ dò. Lòng người tuy cạn ai đo vơi đầy. Thốt ra lời nói thì hay. Nhưng mà lòng dạ thì đầy mưu mô

*

10. Hiền quá người ta dễ bắt nạt, khờ quá người ta dễ lợi dụng, còn tin tưởng quá thì bị người ta lừa dối. Vì thế sống đừng hiền quá, đừng khờ quá và đừng tin tưởng quá nhiều rồi người chịu thiệt thòi là chính mình.

11. Tiền là thứ rất sắc, nó có thể cắt được những thứ mà dao kéo không cắt được, đó là tình yêu và tình bạn!!!

12. 

Chơi với người tốt như đi trong sương. Tuy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi. Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm. Tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi.

13. Không nên quá quan trọng hoá lời nhận xét của một số người hoặc một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng mà, quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất giá trị của bản thân.

14. Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay.

15. 

Lòng người thực chất còn khó đoán định hơn tất cả. Họ mỉm cười, chưa chắc họ đã coi ta là bạn. Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn, không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác.

16. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó.

17. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

18. Miệng nam mô, bụng bồ dao găm.

19. 

Sông sâu còn có kẻ dòLòng người tuy cạn ai đo vơi đầyThốt ra lời nói thì hayNhưng mà lòng dạ thì đầy mưu mô.

20. Xã hội quen nhau vì nhan sắc, quý nhau vì đồng tiền. Xấu ai ngó, nghèo ai theo.

21. Sống trên đời này thứ đáng sợ nhất chính là miệng đời, nó biến không thành có, biến trắng thành đen.

22. Xã hội bây giờ thấy giàu thị “Nịnh”, thấy nghèo thì “Khinh”, thấy xấu thì “Chê”, thấy đẹp thì “Tán”.

23. Người làm thường không nói, người nói chưa chắc đã làm. Người có không khoe, người khoe chưa chắc đã có. Thẳng thật thì mất lòng, được lòng chưa chắc thật. Làm nghìn việc tốt không ai nhớ, chỉ một lần sai đã thất thời!

24. Vạn người quen, có mấy người là bạn? Trăm loại bạn có mấy người là thân? Chục người thân có mấy người là tốt? Vài người tốt liệu có được bền lâu? Một người là đủ nếu có chứ “Chân thành”.

25. Ruồi chết vì mật ngọt, đàn bà chết vì đàn ông khéo miệng, đàn ông chết vì đàn bà đẹp, còn cha mẹ chết vì con bất hiếu.

26. Đời mà thật thà là chết, ngốc nghếch là tiêu, kiêu là bị đánh. Cứ ít nói lạnh lùng khùng khùng mà dễ sống.

27. Giàu chưa chắc đã sang, nghèo chưa chắc đã hèn. Tất cả còn tùy thuộc vào “nhân cách” con người.

28. Có tiền mua được cuộc chơi, không tiền mua được cách chơi bạn bè!

29. Cái mất đáng tiếc là thời gian, cái mất đáng buồn là cơ hội, cái mất đáng sợ là tình yêu, cái mất không lấy lại được đó là niềm tin. Hãy nhớ “có những thứ khi mất đi, có muốn lấy lại cũng là điều quá khó khăn. Học cách trân trọng những gì đang có bạn nhé!”

30. 

Sông sâu còn có kẻ dò. Lòng người tuy cạn ai đo vơi đầy. Thốt ra lời nói thì hay. Nhưng mà lòng dạ thì đầy mưu mô

31. Sống ở đời không ai muốn mình là một người xấu, ai cũng muốn có một cuộc sống ngẩng cao đầu, sống không hổ thẹn với lòng. Thế nhưng, sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

32. Người đời có câu: Con ong độc nhất ở cái đuôi – đàn bà độc nhất ở tấm lòng. Nếu suy ngẫm thật kĩ chúng ta sẽ thấy điều này là hoàn toàn đúng vì nếu không chọc phá, trêu ghẹo thì con ong nó sẽ chẳng bao giờ chích chúng ta. Cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào bước đường cùng họ sẽ không bao giờ thâm độc.

33. Muốn thử lòng dạ một cô gái, hãy dẫn cô ấy vào một cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.

34. 

Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xơng. Biết người biết mặt, khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội. Tin người quá vội là một cái ngu

35. Lòng người luôn là thứ khó đoán nhất trên đời, họ mỉm cười chưa chắc họ đã coi ta là bạn. Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn nhưng không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác.

36. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?

37. Đừng bao giờ quá bận tâm những lời nhận xét của người khác về mình, cuộc sống của chúng ta là của chúng ta, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng nên đừng quá quan trọng một việc gì đó mà đánh mất giá trị của bản thân.

38. Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết được lòng dạ con người thì Thế Giới này đã không tồn tại hai chữ “không ngờ”.

39. 

Sông sâu mười thước dễ đoCon người một thước không đo nổi lòng. Miệng lưỡi ít thẳng nhiều cong. Ngoằn ngoèo uốn khúc đường vòng quá xa. Đấy biển sâu rộng bao la. Đo rất đơn giản cho ra tứ bề. Lòng người tuy ngắn khó ghê. Mấy ai lấy thước mang về ngồi đo!

40. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?

41. Người thật thà thường chẳng biết khéo miệng – Kẻ giả tạo lại biết toàn điều hay

42. 

Chơi với người tốt như đi trong sươngT. uy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi. Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm. Tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi.

43. Miệng nam mô – bụng 1 bồ dao găm

44. Thứ đáng sợ nhất trong Xã Hội này chính là miệng lưỡi thế gian, nó có thể biến không thành có, đổi trắng thành đen.

Claire Mintzer Fagin, (sinh ngày 25 tháng 11 năm 1926) là một y tá người Mỹ, nhà giáo dục, giáo sư, và nhà tư vấn. Bà ấy có bằng cử nhân về khoa học của đại học Wagner, bằng Thạc sĩ Điều dưỡng của Đại học Columbia và bằng Tiến sĩ của Đại học New York, tất cả đều ở thành phố New York. Tiến sĩ Fagin được coi là người sáng lập của dịch vụ Family centered care và là người phụ nữ đầu tiên làm chủ tịch của trường đại học Ivy-League.Claire Fagin, y tá người Mỹ, nhà giáo dục, giáo sư, và nhà tư vấn.

10. “Giáo dục nhân quyền nên liên quan nhiều hơn là chỉ nhằm đến việc cung cấp thông tin. Chúng cần hình thành một quá trình lâu dài toàn diện mà ở đó mọi người, ở mọi giai cấp trong quá trình phát triển và ở mọi tầng lớp xã hội đều học cách tôn trọng phẩm giá của người khác và các phương tiện cũng như phương pháp đảm bảo sự tôn trọng đó trong xã hội”.

Đại hội đồng LHQ

–0–

Nguồn tư liệu

10 quotes on the power of human rights education; Ngày 10 tháng 2 năm 2016; Amnesty International và các thông tin cá nhân khác về tác giả của câu nói trên Wikipedia.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *