Những lời chúc mừng bổn mạng hay nhất

Những lời chúc mừng bổn mạng hay nhất

*

Quý chức mừng bổn mạng Cha chánh xứ Gioan

*

QUÝ CHỨC MỪNG BỔN MẠNG CHA QUẢN XỨ

Trong không khí rộn ràng của ngày đại lễ Mừng Chúa Giáng sinh. Mọi người, mọi nhà không những là người “có đạo” mà còn là niềm vui chung cho hết mọi người trên toàn thế giới tuy không cùng niềm tin Tôn giáo. Tất cả đều gửi đến cho nhau những lời cầu chúc tốt đẹp nhất chan hòa trong ân sủng, bình an và hạnh phúc.

Bạn đang xem: Những lời chúc mừng bổn mạng hay nhất

Ông Phó Chủ tịch Ngoại vụ đã đại diên cho quý Chức và Cộng đoàn bày tỏ tâm tình chúc mừng Cha Chánh xứ.

Trọng kính Cha Chính xứ Gioan, Cha Phó Giuse cùng quý Soeurs.

Hôm nay hòa chung niềm vui trong ngày đại lễ Mừng Chúa Giáng Sinh. Giờ đây Đại Gia đình GX cùng quy tụ trong mái ấm thân thương, với sự hiện diện của Cha phó Giuse, quý Soeurs cùng tất cả quý Chức đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ, gồm:

§ BTV/HĐGX § Ban Hành giáo Giáo ho biệt lập Phanxicô § Ban Trị sự các GH: Giuse, Antôn, Gioan Baotixita & Phêrô. § Ban Chấp Hành các Đoàn thể: Phụ huynh, Tráng niên, Phụ nữ, T.T niên, Thanh niên & Thiếu nhi, § Ban Điều hành các Ban Ngành : Phụng vụ, Giáo lý, Cartias, Loan báo Tin mừng, Khuyến học, Hoa viên, Lễ sinh, Kỹ thuật, Hiệp Hội Thánh Thể, LCTX, Lêgiô, Đội kèn, Ca đoàn, quý Thừa tác viên & quý vị đại diện các Giáo Buôn.

Xin được cùng gởi lời chúc mừng Bổn mạng đến Cha Chính xứ Gioan.

Kính thưa Cha, mừng Lễ Thánh Gioan Tông đồ chúng con thiết nghĩ: Nơi mỗi môi trường mục vụ với bước chân nhiệt tình và năng nổ của người Mục tử, cuộc đời tông đồ của Cha chính là toàn tâm toàn ý sống châm ngôn đời mục vụ, mà Thánh Bổn mạng đã xác tín: “Thiên Chúa là Tình yêu” (I Ga 4,16) .

Chúng con cùng chung lời cảm tạ TC khi Cha ở tuổi 78 trải qua 51 năm Hồng ân LM. Quả là một ân huệ lớn lao của Thiên Chúa luôn tuôn đổ xuống trên “Người thợ gặt lành nghề” ngày đêm vẫn miệt mài trên cánh đồng, để mang về từng bó lúa. Qua chủ đề mà Cha muốn gợi mở cho cộng đoàn chúng con trong mùa giáng sinh năm nay “BÊLEM- Ánh sáng & Niềm vui” Quả thế giữa trời u tối Bêlem- Bóng đêm như tan biến. Ánh sáng huy hoàng rực rỡ bừng lên mang Niềm vui đến cho nhân loại khi Ngôi Lời Nhập Thế. Bước vào năm thứ 8 Cha đồng hành cùng GX trong niềm thao thức trăn trở, qua đường hướng mục vụ của HĐGMVN với điểm nhấn cho năm 2019 là “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn” Từ đường hướng này,Cha hằng băn khoăn cho những góc khuất trong tâm hồn cần được ánh sáng Chúa chiếu soi. Những cảnh đời còn nhiều ngang trái chưa tìm được Niềm vui nơi TC và cho chính họ. Cũng như những bóng tối của những phận đời mà nơi họ đang rất cần chút tia sáng của ơn Cứu độ, vì bị người đời miệt thị khinh chê. Khi sứ điệp Cứu rỗi từ Bêlem, là đem Ánh sáng &Niềm vui đến cho muôn người. Vâng Đức Kitô Ngài đến để nối lại mối tương quan giữa con người với TC. Ngài đến để thông ban ân sủng, tình yêu cứu độ cho người thành tâm.

Xem thêm: Từ Lóng Chim Lơn – Tại Sao Bị Gọi Là Chim Lợn

Chúng con luôn cảm nhận được sức nặng của Hồng ân TC đã ghi dấu trên mỗi bước chân năng nổ nhiệt tình của Cha. Và từ sự quan tâm, thăm hỏi thân tình của Cha đến quý Chức, đã động viên tinh thần phục vụ của chúng con.

Kính thưa quý Cha, quý Soeurs, cùng tất cả quý Chức :Tình yêu Giêsu của Thánh Gioan được khởi xướng từ ngày đầu tiên bước theo Thầy Chí Thánh vào công cuộc rao giảng Tin Mừng cho đến chân đồi Canvê. Qua lời chuyển cầu của Thánh nhân, chúng con cầu nguyện cho Cha, cho sứ mạng của đời mục tử mà Cha đang trăn trở. Dầu tuổi cao nhưng với lòng đầy nhiệt huyết để Cha giúp GX thăng tiến trong sự quan phòng của TC. Để Cha luôn tìm được giải pháp cho việc “đồng hành với các gia đình gặp khó khăn”, khi họ đang đối mặt với thức tế đau thương, đang chìm đắm trong đêm dài của sự chia cắt, phân ly. Hầu thắp lên niềm vui, hy vọng vào Ánh sáng Cứu độ để họ tái khám phá được Tình yêu TC và cho Cộng đoàn chúng con.luôn kín múc được nguồn ơn Cứu độ.

Nguyện xin Chúa bù đắp cho những mất mát, hy sinh trên con đường phục vụ của Cha, Chúng con nguyện chúc Cha luôn dồi dào sức khỏe và chan hòa hạnh phúc trong sự ân ban của Thiên Chúa.

Trong niềm vui này, đại diện cho Cộng đoàn Giáo xứ, chúng con có món qùa nhỏ thay cho tâm tình tri ân cảm tạ chúc mừng bổn mạng Cha, nhân ngày chuẩn bị mừng kính Thánh Gioan Tông đồ.

Cũng nhân dịp này, xin được gởi lời chúc mừng đến quý Chức nhận Thánh Gioan làm Bổn mạng. Xin ngài luôn nung nấu để lửa nhiệt thành Tông đồ không bao giờ lịm tắt nơi quý vị. Chúng con xin trân trọng kính chúc và kính chào.

Sau đó Cha Quản xứ có tâm tình chia sẻ với quý Chức, Khi ngài được Bề trên bổ nhiệm về Quản xứ Châu Sơn, chính quý Soeurs, quý Chức là những cánh tay nối dài để giúp ngài trong mọi công việc chung của GX. Theo định hướng của HĐGM Việt Nam năm 2019 chúng ta cùng nhau “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn” theo 3 tiêu chí là: các gia đình di dân – các gia đình khác tôn giáo – các gia đình li thân, li dị tái hôn.

Xem thêm: Chi Cục Thuế Tây Hồ : Địa Chỉ, Số Điện Thoại, Tài Khoản 2021

Đồng thời nơi mỗi gia đình trong GX đều có những khó khăn gặp phải. Ngoài ra đối với vai trò Mục tử chính quý Cha cũng đều gặp những khó khăn riêng. Nhưng nơi GX nhờ vào sự giúp đỡ cộng tác và đồng tâm hợp lực của quý Chức để xây dựng GX nên ngài rất vui mừng. Ước mong với một tấm lòng chung, với những toan tính của GX cho ngày mừng 50 năm xây dựng Thánh đường 1971 -2021, quý Chức sẽ động viên mọi thành phần Dân Chúa cùng cố gắng chung tay vun đắp cho những công việc vì thiện ích chung và sự phát triển của GX.

Chuyên mục: Nói hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *