tắt quảng cáo ở góc phải màn hình win 10

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển và có nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống của con người. Máy tính là một thiết bị không thể thiếu trong hoạt động học tập và làm việc. Khi sử dụng máy tính, bạn cảm thấy phiền toái và khó chịu khi quảng cáo liên tục suốt hiện ở góc phải màn hình. Ngay sau đây, phebinhvanhoc.com.vn sẽ bật mí cách tắt quảng cáo ở góc phải màn hình Win 10 dễ thực hiện và hiệu quả nhất.

Những quảng cáo xuất hiện trên màn hình Win 10

Windows 10 là một hệ điều hành hiện đại dựa trên nền tảng điện toán đám mây, có tốc độ xử lý nhanh vượt trội và tính bảo mật cũng rất cao. Chính vì vậy, Windows 10 đang ngày càng được nhiều người sử dụng và cài đặt cho máy tính. Tuy nhiên, khi sử dụng Win 10, chúng ta thường thấy những quảng cáo xuất hiện, gây ra phiền toái trong quá trình sử dụng máy tính.

Những quảng cáo thường xuất hiện ở màn hình máy tính Windows 10 là những quảng cáo ở màn hình khóa (thường là những quảng cáo game, phần mềm khác), đôi khi màn hình máy tính sẽ hiển thị và đề xuất các ứng dụng khác.

Hướng dẫn cách tắt quảng cáo ở góc phải màn hình Win 10
Hướng dẫn cách tắt quảng cáo ở góc phải màn hình Win 10

Hoặc có những quảng cáo xuất hiện ở góc phải màn hình khi bạn truy cập trình duyệt Chrome và Cốc Cốc. Lý do khiến máy tính xuất hiện những quảng cáo ở Chrome và Cốc Cốc là khi bạn truy cập các trang Website và ấn vào mục Theo dõi và hiển thị thông báo. Điều này sẽ khiến các quảng cáo xuất hiện ở góc phải màn hình trình duyệt. Những quảng cáo này khiến bạn có thể cập nhật tin tức của những trang Web bạn thích nhưng đôi khi lại gây cho bạn cảm giác khó chịu và phiền phức khi xuất hiện những quảng cáo bạn không muốn xem.

Những phiền phức bởi quảng cáo ở màn hình máy tính Win 10 gây ra

Nếu bạn đang sử dụng Win 10, chắc chắn không ít lần bạn cảm thấy phiền phức và khó chịu bởi những quảng cáo trên màn hình máy tính. Vậy cụ thể là những quảng cáo này gây ra những phiền toái như thế nào?

Thứ nhất, quảng cáo xuất hiện ở góc màn hình gây ảnh hưởng tầm nhìn khi chúng ta đang sử dụng máy tính. Điều này khiến chúng ta phải tắt quảng cáo đi mới nhìn được toàn bộ màn hình.

Thứ hai, quảng cáo ở màn hình máy tính khiến chúng ta phân tâm, không chú ý khi làm việc hoặc học tập. Đôi khi, một số quảng cáo xuất hiện với hình ảnh những sản phẩm hoặc những tin tức chúng ta đang quan tâm. Khi đó, bạn sẽ click chuột vào quảng cáo đó và xem nội dung quảng cáo. Điều này dẫn đến công việc và học tập của chúng ta đôi khi bị gián đoạn không cần thiết, khiến người sử dụng máy tính bị phân tâm và phải mất một khoảng thời gian mới trở lại được công việc.

Quảng cáo xuất hiện ở góc phải màn hình máy tính
Quảng cáo xuất hiện ở góc phải màn hình máy tính

Thứ ba, quảng cáo gây mất thời gian của người sử dụng máy tính. Khi những quảng cáo trên màn hình xuất hiện khiến chúng ta phải tốn một khoảng thời gian để tắt quảng cáo. Một số trường hợp bạn muốn tắt quảng cáo nhưng lại lỡ tay click vào quảng cáo khiến cho quảng cáo phóng to lên và bạn phải tốn thêm thời gian để tắt quảng cáo. Điều này còn khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và phiền toái trong quá trình làm việc.

Như vậy, những quảng cáo gây đến cho bạn nhiều sự phiền toái không đáng có trong quá trình sử dụng máy tính. Vì vậy, bạn nên tìm cách tắt những quảng cáo ở màn hình để quá trình sử dụng đạt được hiệu quả cao hơn.

Hướng dẫn cách tắt quảng cáo ở góc phải màn hình Win 10 chi tiết

1. Tắt tất cả những thông báo ở góc phải màn hình Win 10

Bước 1: Chúng ta chọn Start, sau đó chọn Settings (Cài đặt). Tại trung tâm cài đặt, chúng ta chọn System.

Mở trung tâm cài đặt của máy tính sau đó chọn “System”
Mở trung tâm cài đặt của máy tính sau đó chọn “System”

Bước 2: Khi đó, màn hình sẽ hiển thị như hình minh hoạ, chúng ta chọn mục “Notification & Actions”. Nhìn sang bên phải, tại chức năng Notification, chúng ta tiến hành chuyển chế độ Get notification from app and other senders từ On sang Off để tắt quảng cáo.

Tắt toàn bộ quảng cáo ở góc phải màn hình máy tính
Tắt toàn bộ quảng cáo ở góc phải màn hình máy tính

2. Chỉ cho phép hiển thị thông báo một số ứng dụng

Trường hợp bạn không muốn hoàn toàn tắt tất cả quảng cáo và thông báo ở các ứng dụng mà cho phép một số ứng dụng được hiển thị thông báo thì bạn thực hiện như sau:

Tại mục “Notification & Actions” bạn chọn “Get notification from app and other senders” và tiến hành chuyển từ chế độ Off sang ON để bật tính năng này.

Sau đó, bạn di chuyển chuột và tìm mục “Get notifications from these senders”. Dưới mục đó sẽ hiển thị những ứng dụng, nếu bạn nhận thông báo từ ứng dụng nào thì bạn để chế độ On, nếu bạn không muốn nhận thông báo từ ứng dụng nào thì bạn để chế độ Off.

Tắt quảng cáo một số ứng dụng
Tắt quảng cáo một số ứng dụng

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, phebinhvanhoc.com.vn đã cung cấp một số gợi ý tắt quảng cáo ở góc phải màn hình Win 10 để bạn đọc tham khảo. Mong rằng mọi người sẽ áp dụng thành công để quá trình sử dụng máy tính đạt được hiệu quả cao hơn và đừng quên theo dõi phebinhvanhoc.com.vn để cập nhật những thủ thuật máy tính mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *