tìm kiếm file trong win 7

Để tìm hiểu thêm về tính năng tìm kiếm file dữ liệu trên Windows 7, sau đây phebinhvanhoc.com.vn xin hướng dẫn các bạn các cách để tìm kiếm File trong Windows 7 hiệu quả, cùng theo dõi để biết cách làm này nhé.

tim kiem file tren windows 7

Hướng dẫn tìm kiếm File dữ liệu trong Windows 7

Cách 1: Để tìm kiếm File bạn chỉ cần mở cửa sổ Windows Explorer ra và nhập vào ô tìm kiếm ở phía trên cùng góc tay phải màn hình. Đối với Windows 7 thì công cụ tìm kiếm chỉ tìm kiếm các File có trong thư mục mà bạn đang mở, ví dụ bạn mở ổ C thì công cụ tìm kiếm chỉ tìm các File trong ổ C.

Cách 2: Để tìm kiếm ở chế độ nâng cao (tìm toàn bộ trên máy tính) bạn làm theo cách sau:

Từ Menu Start nhập từ khóa vào ô tìm kiếm sau đó Click chuột vào “See more result” thì sẽ hiển thị ra tất cả những File có liên quan đến từ khóa có trên máy tính

Cách 3: Để tìm kiếm File theo các tùy chọn như ngày tháng kiểu file kích thước file…

Bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm trên Windows Explorer sau đó click vào Date ModifiedSize để tìm kiếm theo ngày sửa và kích thước của File.

Một số câu lệnh tìm kiếm trên Windows

Ngoài việc tìm kiếm file, tệp tin trên Windows thông thường thì bạn có thể áp dụng thêm một số câu lệnh nhằm tăng độ chính xác và phân loại tệp tin giúp việc tìm kiểm file, tệp tin trên Windows 7 trở nên dễ dàng hơn

1. Lệnh tìm kiếm trên Start Menu

Việc sử dụng lệnh trên Start Menu để tìm kiếm rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ kind:. và đuôi, định dạng tệp tin cần tìm, với những dạng tệp tinh chung chung như video, ảnh thì bạn kết hợp kind:video hoặc kind:image như dưới đây

khi sử dụng lệnh kind:video chúng ta sẽ lọc được riêng các video clip.

tim kiem file tren win 7

Tương tự bạn có thể tìm nhanh các bài hát có đuôi .mp3 với câu lệnh kind:.mp3

tim kiem file tren win 7

Tuy nhiên khi dùng lệnh kind:image bạn sẽ chỉ nhận những tấm ảnh mà thôi. Bạn có thể lọc đuôi những tấm ảnh bằng cách gõ kind:.png hoặc kind:.jpg

tim kiem file tren win 7

2. Lệnh tìm kiếm trong File Explorer

Bạn có thể sử dụng dòng lệnh kind: +loại file hoặc đuôi file như lệnh tìm kiếm trên Start Menu tuy nhiên với File Explorer bạn có thể áp dụng thêm một số câu lệnh cụ thể hơn ví dụ như :

kind:photo datetaken:11/12/2016 : Tìm các ảnh được chụp vào ngày 11/12/2016.

kind:doc datecreated:11/12/2016 : Tìm các file .doc được tạo vào ngày 11/12/2016.

kind:video datemodified:11/12/2016 : Tìm các video được sử đổi vào ngày 11/12/2016.

ext:doc author:Taimienphi.vn (tên tác giả): Thay phebinhvanhoc.com.vn bằng tên tác giả sẽ tìm được các file của người đó.

kind:music artist:phebinhvanhoc.com.vn (tên ca sĩ): Thay phebinhvanhoc.com.vn bằng tên của ca sĩ, nhóm nhạc bạn muốn tìm file.

tim kiem file tren win 7

Trong khuôn khổ bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các cách tìm kiếm file dữ liệu trên Win 7 hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm tìm kiếm File khác có sẵn trong phebinhvanhoc.com.vn để đơn giản hóa việc tìm kiếm dữ liệu trên máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *