win 10 insider preview là gì

Trước khi phát hành một phiên bản Windows 10 nào đó ra thị trường, Microsoft cần phải kiểm tra kĩ lưỡng xem những tính năng mình thiết kế có phù hợp với thị hiếu người dùng không vào có hoạt động có ổn định hay không. Đồng thời xác định xem những tính năng nào cần thêm vào hoặc loại bỏ, định hướng kế hoạch tiếp theo cho các phiên bản mới.

Chính vì khối lượng công việc đồ sộ như vậy, họ cần có một đội ngũ chuyên thử nghiệm – đánh giá các tính năng này trước khi đưa vào phiên bản chính thức thông qua các Windows 10 Insider. Nhưng bạn có biết Windows Insider là gì?

Xem thêm: System Restore Windows 10 là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Windows 10 Insider là gì? Lợi ích khi đăng ký Windows 10 Insider 1

Windows 10 Insider là gì?

Windows 10 Insider là những cá nhân đăng ký và tham gia vào quá trình thử nghiệm, đánh giá để nhận định về các bản cập nhậtWindows mới chưa được phát hành chính thức. Windows 10 Insider có thể là lập trình viên, những nhà phát triển hoặc chính những người dùng sở hữu kiến thức tin học vững vàng.

Điểm chung của các Windows 10 Insider là đều có niềm đam mê với phần mềm, mong muốn được trải nghiệm sớm các tính năng mà Microsoft phát triển trên Windows 10 để đưa ra phản hồi, nhận định và đánh giá giúp hãng khắc phục trong bản cập nhật chính thức sau này.

Windows 10 Insider là gì? Lợi ích khi đăng ký Windows 10 Insider 2

Windows 10 Insider Program là gì?

Nếu Windows 10 Insider là cộng đồng những người tham gia chương trình thử nghiệm để trải nghiệm và cùng xây dựng nền tảng mới thì Windows 10 Insider Program là gì? Hiểu đơn giản, đây là chương trình mà Microsoft xây dựng để chúng ta đăng ký trở thành một Windows 10 Insider.

Thực tế, ai cũng có đăng ký trên Windows 10 Insider Program và tham gia vào chương trình thử nghiệm phần mềm. Sau khi trải qua một số bước cài đặt và xác nhận đơn giản, bạn chỉ cần chấp nhận các điều khoản mà Microsoft đặt ra là có thể tham gia vào cộng đồng Windows 10 Insider hết sức nhanh chóng. Các bước đăng ký được FPT Shop hướng dẫn bên dưới.

Windows 10 Insider là gì? Lợi ích khi đăng ký Windows 10 Insider 3

Lợi ích của Windows 10 Insider là gì?

Chắc hẳn bạn cũng thắc mắc lợi ích của Windows 10 Insider là gì? Không phải ngẫu nhiên mà cộng đồng Windows 10 Insider trên khắp thế giới hiện tại đã lên tới 10 triệu người. Ngoài việc tham gia vào cộng đồng chuyên nghiệp và được thỏa mãn niềm đam mê phần mềm. Những người chung tay với Microsoft để hoàn thiện Windows 10 còn đạt được nhiều lợi ích thú vị.

Trong đó, đáng kể nhất là việc được trải nghiệm những chức năng mới mà người dùng Windows 10 phổ thông còn rất lâu mới có được. Thậm chí, các tính năng mới này có thể còn không bao giờ góp mặt trên bản cập nhật chính thức nếu Microsoft cảm thấy không phù hợp. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ bất cứ tính năng mới mẻ nào khi trở thành một Windows 10 Insider.

Tham khảo: Hướng dẫn cách sửa lỗi Full Disk Windows 10

Ngoài ra, bạn còn được đội ngũ Microsoft tiếp thu ý kiến, trực tiếp lắng nghe và ghi nhận phản hồi của bạn. Tất nhiên, hãng sẽ tiếp thu có chọn lọc để tìm ra yếu tố khách quan và mang tính thực tế nhất. Biết đâu đó, ý tưởng của bạn Microsoft có thể được triển khai trên hệ điều hành Windows 10 cài đặt trên hàng trăm triệu PC/laptop sau này?

Windows 10 Insider là gì? Lợi ích khi đăng ký Windows 10 Insider 9

Cách đăng ký Windows 10 Insider Program

Rất đơn giản, nếu bạn muốn trải nghiệm những thứ mới mẻ trước khi những người khác có được thì hãy làm theo các bước như dưới đây:

  • Bước 1: Đăng kí tài khoản Microsoft tại đây, nếu có rồi thì bỏ qua: phebinhvanhoc.com.vn/account?lang=en-hk.
  • Bước 2: Sử dụng tài khoản Microsoft của bạn và đăng nhập vào trang web của Windows 10 Insider Preview: phebinhvanhoc.com.vn/.
  • Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn hãy đọc qua các điều khoản của chương trình và bấm vào nút Accept ở phía dưới.
  • Bước 4: Liên kết tài khoản Microsoft vào máy của bạn thay vì sử dụng tài khoản Local.
  • Bước 5: Vào Windows Update để cập nhật lên phiên bản mới.

Xem thêm: 5 cách chụp màn hình laptop Win 10 nhanh chóng, đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *