Bảng ngọc cho ekko

Bảng ngọc Ekko mùa 11 và cách lên đồ Ekko guide các trang bị cách chơi Ekko build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bạn đang xem: Bảng ngọc cho ekko

*

Bảng Ngọc Ekko

Bảng ngọc Ekko mùa 11 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian.

*

*

*

*

Xem tướng khắc chế Ekko – Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian cùng bảng bổ trợ Elise mùa 11 Nữ Hoàng Nhền Nhện tại đây.

Phép bổ trợ Ekko

*

 + 

*

 / 

*

Ekko một vị pháp sư khá linh hoạt với lối chơi cũng như các trang bị và có thể tạo ra những pha combo lật kèo đầy bất ngờ. Bạn có thể mang Ekko đường giữa full AP như một Pháp sư sát thủ hoặc có thể chơi Ekko vai trò như đấu sỹ đường trên hoặc Ekko đi Rừng cũng đều hiệu quả.

Tốc biến + Thiêu đốt: là 2 phép bổ trợ phù hợp nhất cho Ekko, nó giúp việc dồn sát thương ép đường đối thủ ngay từ giai đoạn đầu trận cực tốt. Nếu bạn gặp phải các kèo đấu tầm đánh xa cấu rỉa mạnh hoặc đi Top hãy mang Dịch chuyển để có khả năng quay về hồi phục và trở lại đường nhanh, đồng thời cũng hỗ trợ đồng đội trong những pha đảo đường đi gank cực tốt. Trừng phạt sẽ dùng cho Ekko đi Rừng.

 

Điểm mạnh và yếu Ekko

Điểm mạnh:

Ekko có bộ kỹ năng khá cơ động và gây khó chịu cho đối phương

Có khả năng farm lính, cấu rỉa máu tốt với chiêu Dây Cót Thời Gian(Q) 2 lần sát thương

Lượng sát thương phép thuật khá cao – dồn combo nhanh mạnh.

Mặc dù lên các trang bị chống chịu nhưng sát thương gây ra vẫn rất đáng kể

Nhược điểm:

Hơi yếu giai đoạn ban đầu và không có kỹ năng hồi phục.

Khá mỏng manh với lối chơi full AP

Lượng sát thương phụ thuộc vào trang bị và việc sử dụng các kỹ năng, combo chuẩn xác để có thể gây damge lớn.

Cần người chơi có kỹ năng và đặc biệt kết hợp các chiêu thức combo hợp lý hiệu quả.

 

Bảng kỹ năng Ekko

Thứ tự cách tăng bảng kỹ năng Ekko

*

Dây Cót Thời Gian(Q) là kỹ năng giúp dọn dẹp lính và gây sát thương cấu rỉa của Ekko, do đó cần cộng ngay ở cấp độ 1 và nâng tối đa trước hết. Lưỡng Giới Đồng Quy(W) là chiêu có khả năng khống chế làm choáng mục tiêu diện rộng khá hiệu quả của Ekko, giúp cho việc ép góc đi gank, phản gank và rút lui an toàn cực tốt, đặc biệt là trong giao tranh, hơn thế lượng khiên bảo vệ mà Lưỡng Giới Đồng Quy(W) tạo ra cũng khá đáng kể. Kỹ năng này sẽ lấy 1 điểm ở level thứ 3 và tăng sau cùng cho Ekko. Biến Chuyển Pha(E) là chiêu giúp Ekko trở nên cực kỳ cơ động, và kết hợp cùng QW tạo ra những chuỗi combo đột phá đầy bất ngờ, đồng thời cũng gia tăng thêm sát thương, sẽ tăng đối đa thứ 2. Chiêu cuối Đột Phá Thời Gian(R) cộng theo đúng cấp độ của Ekko.

Nội tại – Động Cơ Z Cộng Hưởng

Động Cơ Z của Ekko cộng dồn năng lượng từ đòn đánh và kỹ năng. Đòn thứ ba gây thêm sát thương phép và, nếu mục tiêu là tướng, Ekko được tăng tốc độ di chuyển.

Dây Cót Thời Gian – Q

Ekko tung ra một quả lựu đạn, thứ sẽ phát nổ tạo ra một trường thời gian bóp méo khi trúng một tướng địch, làm chậm và gây sát thương lên mọi đơn vị bên trong. Sau đó, nó sẽ quay trở lại với Ekko, gây sát thương trên đường về.

Lưỡng Giới Đồng Quy – W

Ekko phá vỡ dòng thời gian, tạo một vùng dị thường bất ổn sẽ mở rộng sau vài giây, làm chậm những kẻ địch bên trong. Nếu Ekko tiến vào vùng dị thường, cậu sẽ nhận một lớp khiên và gây ra một vụ nổ giữ chân kẻ địch trong một từ trường tạm thời, làm choáng chúng.

Nội tại: Đòn đánh thường của Ekko gây thêm sát thương phép cho kẻ địch dưới 30% máu bằng 3% (+%) lượng máu đã mất của chúng. Gây tối thiểu 15 sát thương, tối đa 150 sát thương lên lính và quái.

Kích hoạt: Sau 3 giây trì hoãn, Ekko tạo ra một vùng cầu thời không ngắn hạn tại địa điểm chỉ định, làm chậm kẻ địch tiến vào đi %. Nếu Ekko đi vào vùng cầu, cậu sẽ kích nổ nó, nhận lớp lá chắn hấp thụ tối đa 80/100/120/140/160 (+) sát thương trong 2 giây. Làm choáng kẻ địch bị giữ lại bên trong trong 1.75 giây.

Xem thêm: Top 30 Các Mẫu Cầu Thang Đẹp Hiện Đại Năm 2021, Tổng Hợp 1000 Mẫu Thiết Kế Cầu Thang Đẹp 2021

Biến Chuyển Pha – E

Ekko lướt đi né tránh sát thương và kích hoạt Động Cơ Zero. Đòn tấn công tiếp theo của cậu sẽ gây thêm sát thương và bóp méo thời gian, dịch chuyển tức thời cậu đến mục tiêu.

Chiêu cuối – Đột Phá Thời Gian

Ekko tự đảo lộn dòng thời gian của bản thân, khiến cậu trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu và quay về thời điểm thích hợp trong quá khứ. Cậu ta biến trở lại địa điểm vài giây trước, và hồi máu một phần sát thương nhận vào trong thời gian đó. Kẻ địch đứng gần địa điểm này sẽ phải chịu rất nhiều sát thương.

Ekko quay ngược thời gian, tạm thời không thể bị chọn làm mục tiêu và miễn nhiễm sát thương. Cậu dịch chuyển lại 4 giây trước đó và gây 150/300/450 (+) sát thương phép lên kẻ địch khi tới nơi. Ngoài ra, Ekko hồi máu 100/150/200 (+), tăng 3% với mỗi 1% máu bị mất trong 4 giây qua.

 

Cách lên đồ Ekko

Trang bị ban đầu cho Ekko Mid/Top

*

Nhẫn doran và Bình máu: bộ trang bị khởi đầu cân bằng giữa năng lượng và máu phục hồi dành cho Ekko, Thuốc biến dị: nếu phải đi đường với các kèo cấu rỉa khó chịu như Cassiopeia, Vladimir,…

Trang bị cho Ekko đi Rừng.

*

 + 

*

Lên giày cho Ekko.

*

 > 

*

 > 

*

Trang bị chính Ekko

với Ekko Mid / Top

 +  + 

 

với Ekko đi Rừng

 +  + 

Ekko có thể xây dựng theo 2 hướng chơi lên đồ chính là:

1. Ekko full AP: đây là kiểu chơi khá phổ biến và được sử dụng nhiều cho Ekko, nhất là khu vực đường giữa, Ekko như một vị Sát thủ pháp sư với khả năng cấu rỉa cũng như dồn damge cực mạnh

2. Ekko tank đấu sỹ: lối chơi này ít xuất hiện hơn, nhưng mang lại khá nhiều hiệu quả, Ekko vừa có khả năng chống chịu tốt, vừa có sát thương, gây cực kỳ khó chịu cho kẻ địch cả giai đoạn đi đường cũng như giao tranh – thường sử dụng cho Ekko Top đường trên.

Hextech: đây là trang bị cần ưu tiên lên sớm cho Ekko, nó vừa tăng thêm 1 lượng máu giúp Ekko trở nên cứng cáp hơn, đồng thời với lượng SMPT kết hợp với kích hoạt Cầu lửa, sẽ giúp Ekko có thể farm lính cũng như việc dồn sát thương trở nên nhanh và mạnh hơn.

Đồng Hồ Cát Zhonya: trường hợp nếu bị thọt đường so với đối thủ, hoặc đối phương là những tướng có STVL mạnh thì bạn nên ưu tiên lên DHC sớm, còn khi Ekko đã xanh xao rồi thì lên sau cuối game cũng ok. Đồng hồ cát có thể phối hợp cùng chiêu cuối Đột Phá Thời Gian(R) cũng khá tốt, hơn nữa nó cũng khiến Ekko trở nên an toàn hơn trong những pha lao lên làm choáng kẻ địch hoặc không may bị dính hiệu ứng khống chế của chúng.

Kiếm Tai Ương: món đồ cần lên ở vị trí thứ 2 hoặc 3 của Ekko, nó giúp Ekko trở nên mạnh mẽ hơn với những đòn đánh của mình, tăng lượng tốc chạy + thời gian hồi chiêu + mana…, đặc biệt trang bị này kết hợp cực hiệu quả với Biến Chuyển Pha(E) trong những pha trao đổi chiêu thức với đối phương và cả phá trụ nữa.

Các trang bị tùy chọn Ekko

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Tham khảo một số cách lên đồ cho Ekko với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Ekko Mid / Top

Mũ Phù Thủy Rabadon + Trượng Hư Vô sẽ là 2 món đồ sau cùng của Ekko khi về cuối ván đấu, nó sẽ giúp tối đa 100% sức mạnh phép thuật cho Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian – đồng thời cũng biến Ekko thành 1 Pháp sư Sát thủ thực sự với những Combo oneshot bốc hơi của mình.

hoặc với giảm tối đa phần trăm hồi chiêu, giúp tăng khả năng đi đường dọn lính, cấu rỉa đối thủ và spam bộ kỹ năng của Ekko trở nên nhanh hơn, đồng thời cũng chống lại những vị tướng có khả năng hồi phục tốt như: Vladimir, Swain… với hiệu ứng Vết thương sâu.

Trường hợp Ekko đi đường với các sát thủ dồn sát thương khá mạnh và nhiều khống chế như: Fizz, Leblanc, Zoe…hãy trang bị cho bản thân Dây Chuyền Chữ Thập để tăng khả năng bảo vệ an toàn hơn và cũng 1 phần khắc chế lại chúng nữa.

Xem thêm: 7 Mẫu Nhà Giả Mái Thái Đẹp 2021 Kèm Theo Chi Phí Chi Tiết, Pin On Phuong An Chon

=> Đây là cách lên đồ Ekko full AP đường giữa hoặc đường trên chuẩn và mạnh nhất.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *