Bệnh viện nguyễn văn học


Thông tin:

Bệnh viện Nhân dân Gia Địnhlà bệnh viện lớn khu vực quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp TPHCM, bệnh viện có lịch sử rất lâu đời, từ trước năm 1975 do đó rất được nhân dân tín nhiệm.

Bạn đang xem:

Giờ khám bệnh của bệnh viện nhân dân Gia Định

Phòng khám bệnh Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định có khám Bảo Hiểm Y Tế từ thứ 2 đến thứ 6 . Hiện tại ngày thứ 7 và chủ nhật chưa có khám BHYT.

Giờ khám bệnh :

Trong giờ:

Sáng : 7 giờ đến 11 giờ 30

Chiều : 13 giờ đến 16 giờ

Ngoài giờ:địa điểm tại lầu 3 khoa Khám và điều trị theo yêu cầu

– Từ thứ 2 đến thứ 6: Chiều từ 16 giờ tới 19 giờ– Thứ 7, Chủ Nhật: từ 7:30 sáng tới 11:30 sáng.

*

Dịch vụ khám chữa bệnh tổng quát ở bệnh viện Gia Định

Câu hỏi: Tôi năm nay 56 tuổi, muốn khám bệnh tổng quát để biết được tình trạng sức khỏe của mình. nên viết thư này để tìm hiểu về chi phí khi khám tổng quát ở quý bệnh viện. Mong quý bện viện sẽ có câu trả lời sớm giúp tôi. Chân thành cám ơn.

Trả lời

Bạn muốn khám tổng quát cần nên làm những xét nghiệm sau:

Xét nghiệm máu tổng quát ( đường – mỡ – gan – thận )

XQ phổi

Điện tim

Siêu âm bụng tổng quát

Xét nghiệm viêm gan siêu vi ( nếu cần )

Tùy theo tình trạng của bạn, khi Bác sĩ khám sẽ cho những chỉ định xét nghiệm cụ thể hơn.

Trước mắt bạn cần phải chuẩn bị ít nhất khoảng 600.000 đồng VN ( sáu trăm nghìn đồng VN) để làm những xét nghiệm cơ bản kiểm tra sức khỏe cho bạn.

Khám và điều trị bệnh trong ngày tại bệnh viện Gia Đình quy trình như thế nào?

Khám bệnh tổng quát: khám và điều trị tất cả các bệnh nội, ngoại tổng quát, kiểm tra sức khỏe…

Khám chuyên khoa nội: tim, thận, nội tiết, huyết học, sốt xuất huyết, tiêu hóa, hô hấp và phòng quản lý – điều trị hen, thần kinh, da liễu, y học cổ truyền.

Khám chuyên khoa ngoại: ngoại khoa tổng quát, chỉnh hình, tai mũi họng, mắt, răng hàm mặt.

Phòng khám Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng: điều trị ngoại trú vật lý trị liệu.

KHU KHÁM BỆNH THEO YÊU CẦU:

Phẫu thuật trong ngày: ngoại tổng quát, tai mũi họng, răng hàm mặt.

Nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của khách hàng ngày càng tiện ích và chất lượng hóa. Bệnh viện Nhân dân Gia định xin trân trọng giới thiệu các dịch vụ cung ứng:

1) Khám bệnh theo yêu cầu bệnh nhân, chọn cho mình đúng bác sĩ cần khám

2) Khám dịch vụ BHYT, bệnh nhân có thẻ BHYT cũng được khám và chữa bệnh theo yêu cầu, họ chỉ đóng tiền chênh lệch và tiền khám bệnh để được khám nhanh hơn, không phải chờ đợi lâu, được sự phục vụ tân tụy cũng như chất lượng chuyên môn cao của cán bộ y tế, ngoài ra bệnh nhân có thẻ BHYT được hướng dẫn đủ mọi tiêu chuẩn khám bệnh của người có thẻ BHYT mà không phải đóng thêm khoản phí nào nữa.

3) Dịch vụ mổ theo yêu cầu trong ngày, bệnh nhân được quyền yêu cầu Bác sĩ của mình trực tiếp mổ cho họ.

4) Khám sức khỏe cho tập thể và cá nhâna.Khám sức khỏe cho tập thểb.Khám sức khỏe tổng quát cho cá nhân

5) Khám bệnh tại phòng khám dịch vụ theo yêu cầu với:– Phòng khám khang trang, lịch sự đáp ứng và thỏa mãn yêu cầu khám, chữa bệnh của người dân.– Các phương tiện chẩn đoán cận lâm sàng được thực hiện nhanh chóng và sự nỗ lực phục vụ của nhân viên y tế.– Nhân viên y tế tân tình, lắng nghe và giải thích tường tận cho bệnh nhân.– Đội ngũ Giáo sư, Bác sĩ chuyên môn sâu, các Bác sĩ trưởng, phó khoa lâm sàng được đến khám tại khu dịch vụ theo yêu cầu đã đem lại cho bệnh nhân về chất lượng khám và chuyên môn cao nhất. Ở đây người bệnh được khám, chẩn đoán và tư vấn hiệu quả nhất.

Với đội ngũ y bác sĩ tay nghề chuyên môn cao, nhiệt tình và có trách nhiệm, bệnh viện chúng tôi mong muốn được phục vụ quý khách tốt nhất với phương châm: “Bệnh nhân là người thân”

Giới thiệu bệnh viện nhân dân Gia Định

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

– Trong những thập niên đầu của thế kỷ XX, bệnh viện Gia Định sơ khai do người Pháp xây dựng với bảng hiệu là Hôpital de Gia Đinh.

Xem thêm:

– Năm 1945, Hôpital de Gia Định được đổi tên thành bệnh viện Nguyễn Văn Học. Đến năm 1968 bệnh viện được phá đi và xây dựng mới với mô hình 4 tầng để tiếp nhận điều trị khoảng 450 đến 500 bệnh nhân nội trú và đổi tên thành Trung tâm thực tập y khoa Gia Định.

– Từ sau năm 1975, bệnh viện Nguyễn Văn Học được đổi tên thành bệnh viện Nhân Dân Gia Định– Đến năm 1996, bệnh viện được phân hạng là bệnh viện loại I (quyết định số 4630/QĐ-UB-NC) với nhiệm vụ khám chữa bệnh và là cơ sở thực hành của trường Đại học Y – Dược TP. Hồ Chí Minh.

– Từ bệnh viện ban đầu được xây dựng với quy mô cho 450 đến 500 bệnh nhân nội trú và khoảng 1.000 lượt người đến khám chữa bệnh ngoại trú, hiện nay số lượng người đến khám chữa bệnh ngoại trú trung bình khoảng 3.000 lượt/ngày và bệnh nhân điều trị nội trú trên 1.000 bệnh nhân/ngày. Trước tình hình qúa tải trầm trọng cả khu vực nội trú và ngoại trú, bệnh viện đã được xây dựng mới khu khám bệnh – cấp cứu 4 tầng với tổng diện tích 10.100 m2, đã đưa vào sử dụng vào tháng 7/2007.

– Hiện tại, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định là bệnh viện đa khoa loại 1 trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh với quy mô 1.200 giường, khám chữa bệnh cho nhân dân sinh sống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (các quận trong tuyến: Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, một phần Quận I và các quận ngoài tuyến: Thủ Đức, Quận 2, 12, 9 . . ), ngoài ra bệnh viện còn tiếp nhận bệnh nhân đến từ các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu và một số tỉnh miền Trung. Bệnh viện có đủ các chuyên khoa lớn, với nhiều phân khoa sâu, bệnh viện được trang bị khá đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Bệnh viện còn là cơ sở thực hành của 2 trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trung bình mỗi năm bệnh viện tiếp nhận khoảng 1500 học viên đến thực tập thuộc hệ trung học, hệ đại học và sau đại học.

Sinh con ở bệnh viện Nhân Dân Gia Định

Mình sẽ sinh ở bệnh viện Gia Định, mẹ nào có kinh nghiệm sinh ở đây cho mình 1 ít thông tin nhé. Bác sĩ nào mát tay ko? có thể cho mình số điện thoại của bác sĩ í ko? vì mình nghe nói lúc may thẩm mỹ tầng sinh môn do thực tập viên may rất nguy hiểm. các mẹ tư vấn giúp mình nhé.

Trả lời:

1/ Mình cũng sanh ở đây rồi thấy cũng tốt vì sanh dịch vụ, tuy giường nằm không được mới nhưng phòng ốc thì vệ sinh sạch sẽ lắm, yên tịnh thoải mái không ồn ào. Mới vô nhập viện thì đóng cỡ 2 triệu mấy rồi là thủ tục nhập viện, nếu lúc đó bạn có bác sĩ mình chọn rồi thì nhờ đặt phòng luôn, sanh thường thì thôi còn nếu phải mổ vì sanh khó thì sẽ đóng thêm 2 triệu 500 là tiền mổ dịch vụ… Còn tiền phòng máy lạnh có nhà vệ sinh luôn thì phòng vip nhát là 700 trăm, còn lại phòng hai giường thì 400 trăm, 1 giường thì 3 trăm mấy.. tùy theo mình chọn… rồi tiền lặt vặt cho hộ lý làm vệ sinh cho mình, cho lao công …vv…Nói tóm lại chi phí tất cả là cỡ 7 – 8 triệu thôi đó bạn. Còn nếu chọn bác sĩ thì bạn phải có quen hoặc đi khám trước bác sĩ đó thì khi sanh bác sĩ đó sẽ lo cho bạn, chứ đâu có đợi đến lúc sanh mà chọn thì không có ai như ý bạn đâu… sẽ tùy theo ca trực bác sĩ thôi. Còn việc cho bác sĩ bao nhiêu là tùy khả năng mình thôi. Vài dòng gởi các mẹ tham khảo nhé

2/ Chi tiết 1 chuyến đi sinh trong Gia Định, mình nhờ chị làm chung kể lại.

Chỉ đang đi làm thì đau bụng, vào chỗ cấp cứu khám, nhập viện rồi mới gọi người nhà lên, lúc chị vào phòng sanh thì người nhà ở ngoài chờ, chỉ có người quen làm trong đó nên người quen đưa tiền bồi dưỡng cho bác sĩ đỡ sanh (mình ko có người quen thì lúc vô phòng sanh đem theo tiền luôn, mình nghĩ sẽ kiếm cái túi vải nhỏ nhỏ bỏ tiền vô rồi lấy kim băng ghim vô bộ đồ của bv lúc thay đồ í, ko biết có được ko)

Sanh xong người ta sẽ gọi người nhà mang đồ vào cho bé mặc (mình chuẩn bị sẳn 1 bộ đồ gồm áo, tả, mũ, bao tay chân, băng rốn, khăn lông, cẩn thận thì ghi tên mẹ vô cho chắc)

Lúc sanh xong khoảng 1-2 tiếng gì đó thì đẩy ra phòng luôn, lúc này người nhà đi theo, sẽ bỏ ít tiền cho cô đẩy xe. Chị ấy không đặt phòng dịch vụ, sanh xong có phòng nào thì người ta cho nằm phòng đó, còn ai muốn đặt phòng dịch vụ thì đăng ký lúc nhập viện luôn. Hôm đó chỉ nằm phòng 6 giường, có quạt, WC trong phòng, có 1 ghế bố cho người nhà nằm (hình như tiền phòng này bảo hiểm trả luôn)

Hàng ngày sẽ có y tá đến làm vệ sinh cho mẹ, và em bé. mỗi lần như thế thì bỏ vào túi các cô ấy 20KChỉ nằm hai ngày thì xuất viện, tổng chi phí khoảng 500 hay 600 gì đó, cộng với tiền bồi dưỡng khoảng 1tr, lúc xuất viện người ta phát cho 1 túi băng rốn, với các thứ làm vệ sinh rốn gì đó…nhưng có tình tiền, nên mình đừng mua trước nhiều.

Còn đây là giá các DV với phòng trong đó:

1. Bạn muốn sanh tại bệnh viện Gia Định:

– Khi đi nhớ đem theo sổ khám thai, các giấy tờ liên quan đến khám thai: các xét nghiệm, các siêu âm thai…

– Nếu bạn mong muốn sanh dịch vụ tại bệnh viện bạn không cần phải đăng ký trước.

Tại BVND có các dịch vụ về Sản, khi nhập viện bạn có thể đăng ký tại phòng khám Sản, cấp cứu Sản hoặc tại khoa Sản tại nơi bạn nhập khoa:

– Dịch vụ sanh theo yêu cầu: bạn có thể yêu cầu bác sĩ trực tiếp đỡ sanh cho bạn.

– Dịch vụ giảm đau sản khoa: gây tê ngoài màng cứng giúp cho sản phụ giảm đau khi chờ sanh (đẻ không đau)

– Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại nhà sau khi sanh – trong thời gian hậu sản: do các chị nữ hộ sinh nhiều kinh nghiệm đảm trách (rửa vệ sinh, chăm sóc vết may, vết mổ cho bà mẹ, chăm sóc rốn cho bé đến khi rụng rốn)

2. Chi phí sanh dịch vụ hiện tại:

Tùy theo sản phụ sanh con lần thứ mấy, sanh thường hay sanh khó (sanh giúp, sanh nghịch) sanh mổ, mà chi phí sẽ khác nhau:

– Sanh thường: 1.200.000VNĐ

– Sanh khó: 1.500.000 VNĐ

– Sanh mổ (lần 1): 2.000.000VNĐ

– Sanh mổ lần 2, lần 3: 2.500.000VNĐ

Chi phí giảm đau sản khoa hiện tại: 600.000 VNĐ

Chi phí phòng dịch vụ hiện tại:

Tùy theo phòng từ 1 – 2 – 3 – 6 người , có máy lạnh, quạt, có tủ lạnh , tivi, nhà vệ sinh…: giá phòng thay đổi từ 120.000VNĐ – 380.000VNĐ/ ngày.

Vì số lượng phòng dịch vụ có giới hạn và tùy theo số lượng bệnh nhân thay đổi hàng ngày nên khi nhập viện bạn cần đăng ký ngay tại khoa bạn nằm để nhân viên có thể thu xếp phòng đạt theo yêu cầu của bạn.

3. Vấn đề Bảo Hiểm Y Tế (BHYT):

Nếu bạn vào chuyển dạ và bạn vào thẳng cấp cứu thì BHYT vẫn chi trả (thanh toán 80%) cho bạn theo quyền lợi được hưởng.

Xem thêm:

Bạn phải trả những gì thuộc về dịch vụ mà bạn yêu cầu (đỡ sanh, đẻ không đau, phòng dịch vụ…)

Nếu bạn vào phòng khám thai và có chỉ định nhập viện thì bạn sẽ được hướng dẫn làm thủ tục chuyển viện BHYT, nếu bạn có giấy chuyển viện trong vòng 24 giờ sau khi nhập viện, bạn sẽ được hưởng chế độ BHYT như qui định (thanh toán 80%), nếu bạn không bổ sung được giấy chuyển viện bạn chỉ được BHYT thanh toán 30%.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *