Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
639 lượt xem

Bonjour là gì? Cách xóa Bonjour trên máy tính đơn giản nhất

Bạn đang quan tâm đến Bonjour là gì? Cách xóa Bonjour trên máy tính đơn giản nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bonjour là gì? Cách xóa Bonjour trên máy tính đơn giản nhất

Nếu bạn là một “tín đồ” của Apple thì chắc hẳn bạn cũng không còn quá xa lạ khi nghe đến từ Bonjour đúng không nào? Với công nghệ phát triển như hiện nay thì có rất nhiều phần mềm tiện ích được ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Chúng giúp cho chúng ta giao tiếp, vận hành những cỗ máy đơn giản và nhanh hơn. Và trong bài viết ngày hôm nay, ITQNU sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu rõ xem Bonjour là gì? Bonjour có thực sự cần thiết cho máy tính của bạn hay không? Và những nội dung quan trọng khác có liên quan đến Bonjour nhé. Hãy cùng bắt đầu nào!

Bonjour là gì?

Bonjour là một công nghệ nối mạng có nhiệm vụ thiết lập cho các dịch vụ và các thiết bị sử dụng mạng. Các ứng dụng thường kết nối và có tính tương thích với Bonjour. Nên bạn có thể khá dễ dàng để tìm được một dịch vụ hay thiết bị mà mình muốn sử dụng.

Ví dụ đơn giản nhất cho công dụng của phần mềm này đó là khi bạn muốn thực hiện việc chia sẻ một file bất kỳ nào đó. Thì những người dùng thiết bị giống bạn hoặc cùng mạng với bạn sẽ nhận được Mac của bạn khi họ tiến hành duyệt tài liệu được chia sẻ đó.

Bonjour có thực sự cần thiết cho máy tính?

Khi nói đến sự cần thiết của bất kỳ một ứng dụng hay phần mềm nào? Thì phải tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người. Bởi trên thực tế, có người thì cho rằng phần mềm này là hữu ích. Nhưng cũng có người lại cho rằng nó phiền phức và không hề cần thiết.

Với những người sử dụng iTunes, bạn có thể sử dụng Bonjour để tìm các thư viện âm nhạc, tìm thiết bị phát nhạc và tìm Apple TV. Nhiều người sử dụng trình duyệt Safari thì dùng Bonjour để tìm địa chỉ các website quảng cáo thiết bị trên hệ thống mạng internet. Người hay dùng máy in thì ứng dụng Bonjour như một cổng không dây để kết nối với web trạng thái cũng như hiển thị được cấu hình của máy in.

Có thể là các bạn không để ý, nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì các bạn sẽ thấy Internet Explorer cũng thông qua Bonjour để tìm kiếm các trang web quảng cáo được liên kết với phần mềm này. Bên cạnh đó, máy in cũng ứng dụng Bonjour như một phần mềm liên kết nhằm quảng cáo cho hãng máy in đó. Ngoài ra, trong Adobe, Bonjour cũng được sử dụng như một dịch vụ có chức năng quản lý các tài sản kỹ thuật số.

Như vậy, chúng ta có thể nhận thấy đây là một phần mềm thực sự hữu ích và có rất nhiều ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên đối với một số bạn không sử dụng các ứng dụng ở trên thì Bonjour dường như khá thừa thãi. Hiểu được điều này, trong bài viết này, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách gỡ phần mềm này cho bạn nào cần nhé.

Cách gỡ phần mềm Bonjour

Bonjour hoàn toàn có thể gỡ bỏ được mà không gây hại gì cho máy tính của bạn. Thế nhưng, bạn cần hiểu là Bonjour liên kết với khá nhiều dịch vụ. Nên khi gỡ nó đồng nghĩa với việc một số ứng dụng và chương trình mà bạn cài đặt sử dụng Bonjour có thể bị vô hiệu hóa hoặc mất quyền truy cập. Tức là bạn sẽ không thể sử dụng được các ứng dụng hay chương trình này nữa.

Nếu bạn không sử dụng các tính năng liên quan đến Bonjour. Thì sau khi gỡ bỏ dịch vụ này, mọi hoạt động của máy tính sẽ không bị ảnh hưởng gì cả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là khi bạn gỡ ra thì chương trình này đã bị mất đi. Nếu bạn cập nhật lại điện thoại hay máy tính của mình thì phần mềm này sẽ được tích hợp cài đặt lại.

Trên máy tính, để gỡ phần mềm Bonjour các bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó sẽ có một cửa sổ hiện ra. Bạn nhập vào dòng chữ “appwiz.cpl” ở hộp lệnh và nhấn phím Enter.
  • Bước 2: Bạn tìm kiếm ứng dụng Bonjour trong danh sách các chương trình được liệt kê ra trên cửa sổ “Programs & Features”.
  • Bước 3: Ở mục ứng dụng Bonjour bạn kích chuột phải. Chọn “Gỡ cài đặt” đối với ngôn ngữ tiếng Việt hay “Uninstall” khi bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh cho máy tính
  • Bước 4: Khi đó, một màn hình gỡ cài đặt hiện ra, bạn làm theo hướng dẫn trên màn hình. Để gỡ bỏ phần mềm này ra khỏi danh sách các chương trình cài đặt và hoàn tất quá trình gỡ phần mềm Bonjour.

Nhìn chung, nếu không quá cần thiết thì bạn cũng không cần gỡ phần mềm này ra khỏi máy vì nó cũng khá hữu dụng phải không nào.

Như vậy, đến đây thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu Bonjour là gì? Và có nên gỡ ứng dụng này ra không rồi đúng không nào?

Hy vọng rằng với những thông tin mà phebinhvanhoc.com.vn đã chia sẻ với các bạn sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về phần mềm Bonjour. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi bài viết! Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập thật vui vẻ và hiệu quả!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bonjour là gì? Cách xóa Bonjour trên máy tính đơn giản nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *