Cách chuyển convert dynamic disk về basic disk không mất dữ liệu

Tháng Năm 12, 2021Tháng Năm 12, 2021furnituremaisak.comLeave a Comment on Cách convert dynamic disk về basic disk không mất dữ liệu

Làm thế nào để convert dynamic disk về basic disk không mất dữ liệu là điều được nhiều người quan tâm. Hiện nay có nhiều cách chuyển convert dynamic disk về basic disk không làm mất dữ liệu. Bài viết sau cung cấp đến bạn 3 cách chuyển từ convert dynamic disk về basic disk nhanh chóng và không xóa hết các dữ liệu. Cùng theo dõi bài viết nhé.

Bạn đang xem: Cách chuyển convert dynamic disk về basic disk không mất dữ liệu

Dynamic disk là gì? Basic disk là gì?Cách chuyển convert dynamic disk về basic disk không mất dữ liệu

Dynamic disk là gì? Basic disk là gì?

Dynamic disk và basic disk có nghĩa là gì? Dưới đây là khái niệm về dynamic disk về basic disk.

Dynamic disk là gì?

Dynamic disk có thể hiểu là đĩa động, đĩa động này giúp hỗ trợ trên hệ điều hành windows. Khi sử dụng dynamic disk, người dùng có thể dùng để chia sẻ dữ liệu. Hơn nữa, người dùng có thể dùng các dữ liệu để chia thành nhiều ổ đĩa hay gộp lại thành 1 ổ đĩa đều được. Điều này, giúp quản lý hiệu quả các dữ liệu trong máy.

Basic disk là gì?

Basic disk có thể hiểu là đĩa cơ bản, đĩa cơ bản này giúp hỗ trợ lưu trữ dữ liệu trên hệ điều hành windows. Basic disk có phép người dùng cập nhật đến một đĩa chứa nhiều phân vùng, trong đó phải kể đến là phân vùng chính, phân vùng logical và phân vùng mở rộng.

Basic disk cho phép người dùng lưu trữ và định dạng dữ liệu khi các dữ liệu cùng một loại hệ thống tập tin. Hơn nữa, Basic disk phù hợp khi sử dụng nhiều loại đĩa như: ổ di động, đĩa IEEE,…

*

Có những cách nào để chuyển convert dynamic disk về basic disk không mất các dữ liệu?

Cách chuyển convert dynamic disk về basic disk không mất dữ liệu

Có nhiều cách giúp người dùng chuyển dữ liệu từ convert dynamic disk về basic disk không làm mất dữ liệu. Dưới đây là 3 cách chuyển nhanh chóng và không khiến dữ liệu bị mất.

Xem thêm: Cách Tăng Ip Nhanh Trong Lmht, Lmht: 3 Nhanh Lên Cấp, Liên Minh Huyền Thoại

Chuyển bằng cách sử dụng lệnh Diskpart

Một trong những cách chuyển convert dynamic disk về basic disk không làm mất dữ liệu là sử dụng lệnh Diskpart. Để chuyển dữ liệu bằng lệnh Diskpart, người dùng thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào “menu Start”.Bước 2: Chọn vào mục “Windows PowerShell (Admin)”.Bước 3: Nhập lệnh “Diskpart” rồi nhấn vào enter.Bước 4: Nhập lệnh “List disk” rồi nhấn vào enter.Bước 5: Nhập lệnh “Select disk*” rồi nhấn vào enter. Lưu ý “*” được thay thế bằng số đĩa thực tế của convert dynamic.Bước 6: Nhập lệnh “Convert basic” rồi nhấn enter. Bước 7: Nhập lệnh “Create partition primary” rồi nhấn vào enter.Bước 8: Nhập lệnh “Format quick” rồi nhấn vào enter để kết thúc quá trình chuyển dữ liệu.

Chuyển bằng cách sử dụng Disk Management

*

Sử dụng Disk Management chuyển convert dynamic disk về basic disk không làm mất dữ liệu

Sử dụng Disk Management là một trong các cách chuyển dữ liệu từ convert dynamic disk về basic disk không làm mất dữ liệu được nhiều người sử dụng hiện nay. Các thao tác chuyển bằng cách sử dụng Disk Management như sau:

Bước 1: Nhấn chuột để mở được “Disk Management”, rồi tìm và nhấn vào danh mục “Dynamic disk” hiển thị trên màn hình.Bước 2: Trên đĩa Dynamic, nhấn chọn “Delete Volume” để xóa hết các volume rồi nhấn chọn “Yes”.Bước 3: Nhấn chọn khu vực trên đĩa.Bước 4: Nhấn chọn ô “Convert to Basic disk” để kết thúc quá trình chuyển dữ liệu convert dynamic disk về basic disk.

Chuyển bằng cách sử dụng phần mềm Eassos PartitionGuru Pro

*

Chuyển dữ liệu từ convert dynamic disk về basic disk không làm mất dữ liệu bằng phần mềm Eassos PartitionGuru Pro

Chuyển bằng cách sử dụng phần mềm Eassos PartitionGuru Pro giúp người dùng chuyển dữ liệu từ convert dynamic disk về basic disk không làm mất dữ liệu. Cách chuyển này cho phép người dùng chuyển đổi định dạng dữ liệu từ GPT sang định dạng dữ liệu MBR. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành cài đặt phần mềm Eassos PartitionGuru Pro.Bước 2: Mở phần mềm Eassos PartitionGuru Pro rồi chọn vào ổ đĩa muốn chuyển đổi.Bước 3: Nhấn chọn vào ô “OK”.Bước 4: Nhấn chọn “Save all” hiển thị trên màn hình.Bước 5: Nhấn chọn “Yes” để kết thúc quá trình chuyển dữ liệu từ convert dynamic disk về basic disk.

Xem thêm: Source Code Tăng Sub Thật(Theo Dõi), Share Code Tăng Sub Như Vipfb

Trên đây là thông tin về cách convert dynamic disk về basic disk không mất dữ liệu và các vấn đề xoay quanh hữu ích. Hy vọng, bài viết giải đáp các vấn đề bạn đang tìm hiểu nhé.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *