Cách gõ bút bi cơ bản

Pentapping là một trong những trò chơi Hot hiện nay. Đây là trò chơi mà người tham gia chơi sẽ sử dụng những chiếc bút và tay của mình để tạo ra nhịp điệu. Chỉ cần đánh nhịp lên bàn một cách bài bản sẽ giúp tạo ra những bản nhạc hay. Hiện tại trò chơi này được giới trẻ lăng xê mạnh mẽ. Vậy nếu bạn nào muốn thử thành với trò chơi hấp dẫn này thì hãy cùng https://phebinhvanhoc.com.vn/ khám phá top 15 nhịp Pentapping cơ bản được chia sẻ sau đây.

Bạn đang xem: Cách gõ bút bi cơ bản

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách gõ bút

Thông tin cơ bản về Pentapping

Nếu muốn khám phá 15 nhịp Pentapping cơ bản thì trước tiên bạn phải hiểu rõ về trò chơi này. Bởi vì theo phebinhvanhoc.com.vn, một khi bạn hiểu rõ bản chất của trò chơi thì việc nắm bắt thông tin và tham gia chơi trò chơi trở nên dễ dàng hơn.

*

Pentapping trò chơi tạo nhịp điệu từ bút

Định nghĩa Pentapping là gì?

Pentapping còn có thể gọi với cái tên khác là Pencil beat. Là trò chơi sử dụng những chiếc bút chì hay bút bi để tạo ra nhưng nhịp điệu. Kết hợp với đó là các nhịp tay để tạo ra những tiếng đập mà có thể gọi là âm nhạc hay là bản nhạc.

Pentapping tạo nên sự đa dạng của âm thanh. Từ đó có thể sử dụng để sản xuất nhạc bằng cách đánh bút lên trên một bề mặt phẳng. Đây là một trong những trò chơi khá thú vị. Người tham gia chơi có thể hiểu biết hơn về lĩnh vực âm nhạc tự chế này. Đồng thời có thể tự mình tạo ra âm nhạc mà không cần phải tốn kém chi phí lớn đầu tư thiết bị: Đàn, trống,…

Các thuật ngữ sử dụng nhiều khi nhắc đến Pentapping

Pentapping sử dụng nhiều thuật ngữ đến ám chỉ những thứ liên quan đến trò chơi. Và chỉ những người tìm hiểu và tham gia chơi mới có thể hiểu rõ những thuật ngữ sử dụng này.

*

Pentapping còn gọi là Pencil beatPen tapper: Thuật ngữ dùng để chỉ những người đánh pen beat. Những gì “pen tapper” thực hiện là để tạo ra pen beat 1 bài hát hoặc 1 bản nhạc.Pen tapping: Là thuật ngữ dùng để chỉ những tờ giấy ghi chú để ghi nhịp điệu mà mình tạo ra. Từ đó sử dụng làm tài liệu cho những lần sau. Nếu so với âm nhạc thì đây có thể được xem là bản nhạc.

Phân loại Pentapping

Pentapping được chia làm 2 thể loại khác nhau. Mỗi thể loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt giúp người chơi dễ dàng nhận biết như:

One hand và two handOne hand

One hand là dành cho những người mới tham gia tập luyện. Con two hand là dành cho người tập lâu.

Những dụng cụ cần chuẩn bị khi tập đánh nhịp Pentapping

Để tạo ra pen tapping beat thì đầu tiên bạn phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết. Đối với học nhạc cụ thì cần chuẩn bị đàn, trống, ghi – ta,…tùy theo môn học. Tuy nhiên đối với những bạn chơi đánh nhịp Pentapping thì dụng cụ cần chuẩn bị đơn giản hơn rất nhiều.

Xem thêm: 15 Mẫu Nhà Cấp 4 Gác Lửng Đẹp Giá Rẻ Hiện Đại Tiện Nghi, Xây Nhà Cấp 4 Dưới 200 Triệu

*

Dụng cụ đánh nhịp PentappingBút chìBút bi (không bao gồm bút bị có nút bấm 1 bên)

Như vậy bạn có thể dễ dàng đánh nhịp gõ bút bài Sóng Gió hay nhiều bản nhạc khác mà mình thích khi thành thạo.

Khám phá 15 nhịp Pentapping cơ bản cho người mới học

Đánh nhịp Pentapping bao gồm rất nhiều nhịp đánh khác nhau. Trong đó có cả nhịp đánh cơ bản và nhịp đánh nâng cao. Đối với những bạn mới lần đầu tham gia trò chơi này thì hãy khám phá trước 15 nhip cơ bản để bước đầu làm quen dần và gõ được quen tay.

Một số beat cơ bản trong Pentapping

Đánh nhịp Pentapping, bạn cần nắm rõ các nhịp beat cơ bản quan trọng của trò chơi này. Bởi đây là chìa khóa giúp bạn khám phá hiệu quả 15 nhịp đánh cơ bản dành cho người mới. Sau đây là các beat được sử dụng thường xuyên trong trò chơi.

*

Nhịp cổ tay đánh PentappingNhịp 1: Nhịp cổ tayNhịp 2: Nhịp đầu bút phảiNhịp 3: Nhịp thân bút phảiNhịp 4: Nhịp đầu bút tráiNhịp 5: Nhịp quẹt bútNhịp 6: Nhịp gõ cốc (ly)Nhịp 7: Nhịp cổ tay tráiNhịp 8: Nhịp thân bút trái

Đây chính là toàn bộ các beat mà người chơi cần nắm rõ khi tham gia chơi đánh nhịp Pentapping. Nếu bỏ qua 1 trong các beat này sẽ không thể tạo ra bản nhạc hoàn hảo.

Đánh 15 nhịp cơ bản dành cho người mới

Pentapping – Cách gõ bút đơn giản nhất sẽ bao gồm 15 nhịp cơ bản. Mỗi nhịp sẽ có cách đánh khác nhau. Vì vậy nếu bạn muốn thành thạo trò chơi này thì buộc phải ghi nhớ hết 15 nhịp này.

Nhịp này sẽ đánh từ cổ tay. Sau đó đến đầu bút và thân bút tay phải. Trình tự sẽ là:

Cổ tay – đầu bút – thân bút – đầu bút – đầu bút – cổ tay – thân bút – đầu bút

Tương tự cách đánh như nhịp 1 sẽ là:

Cổ tay – đầu bút – thân bút – cổ tay – đầu bút – cổ tay – thân bút – đầu bút

Nhịp 3: 1232/1232/1232

Nhịp Pentapping sẽ gồm nhiều thao tác và thực hiện liên tục. Trình tự đánh nhịp sẽ như sau:

Cổ tay – đầu bút – thân bút – đầu bút (đánh 3 lần như vậy sẽ tạo ra nhịp 3)

Đối với nhịp 4 thì nhịp cổ tay sẽ chiếm số đông. Cách đánh như sau:

Cổ tay – cổ tay – thân bút – đầu bút – đầu bút – cổ tay – thân bút – đầu bút

*

Trong nhịp Pentapping số 5 này thì nhịp đầu bút sẽ được đánh nhiều lần hơn so với các nhịp còn lại.

Xem thêm: Top 4 Hậu Vệ Đỉnh Nhất Trong Fifa Online 3 Được Bình Chọn, 5 Hậu Vệ Cánh Trong Fifa Online 3 Hay Nhất

Cổ tay – đầu bút – đầu bút – đầu bút – cổ tay – thân bút – cổ tay – quẹt bút – quẹt bút

Trong nhịp 6 chỉ sử dụng 2 nhịp chính là nhịp cổ tay và nhịp thân bút. Trình tự đánh sẽ như sau:

Nhip 7: 13/1311/3

Cách đánh nhịp Pentapping 7:

Cổ tay – thân bút – cổ tay – thân bút – cổ tay – cổ tay – thân bút

Nhịp 8: 12223/222/12223

Nhip 8 sẽ được đánh như sau:

Cổ tay – đầu bút – đầu bút – đầu bút – thân bút – đầu bút – đầu bút – đầu bút – cổ tay – đầu bút – đầu bút – đầu bút – thân bút

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận

Việc bỏ túi top 15 nhịp pentapping cơ bản dành cho người mới tập sẽ giúp bạn dễ dàng chơi được trò chơi này. Nếu có gì không hiểu có thể truy cập phebinhvanhoc.com.vn để được hổ trợ.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *